Câu Được Con Rùa Vàng

Câu Được Con Rùa Vàng-Chương 2


Sau

Câu Được Con Rùa Vàng

Chương 2: Sẽ Có Người Phụ Nữ Dám Ra Tay Với Anh

Chưa đến nửa tháng như tôi dự đoán, Lâm Diệu đã có thể ung dung đối phó với mọi kiểu khách hàng, hơn nữa chỉ cần nghe giọng anh ta đã nhận ra là “thần thánh phương nào rồi”. Sếp thông báo Lâm Diệu có thể tự nhận đơn hàng, cuối cùng thì anh ta cũng ko cần ngồi bên cạnh tôi nữa, tôi thở phào nhẹ nhõm

Thực ra ở nơi nào đó trong sâu thẳm cõi lòng, tôi vẫn cảm thấy có hơi hụt hẫng. Trai đẹp ngồi ở xa rồi, tôi không thể sai khiến anh ta làm việc nọ việc kia nữa. Lâm Diệu ngồi ở một góc cách tôi hơn mười bước chân.

Sếp rất chiếu cố anh chàng con riêng này nên chỉ giao cho anh ta một ít đơn hàng nhỏ, thời hạn giao hàng dài. Chúng tôi bận bịu tới tấp, trong khi đó anh ta cả ngày rảnh rang đứng bên cạnh tôi nghe tôi mặc cả với khách hàng. Riêng chuyện này cũng khiến cho đám con gái trong văn phòng vô cùng bất mãn, nói rằng Lâm Diệu thiên vị.

Lâm Diệu ngay lập tức sẽ đáp một cách cường điệu rằng:

– Lâm Sảng là sư phụ của tôi mà

Tôi vô cùng đắc chí. Cũng đúng thôi, người xưa có câu: “Một ngày làm thầy, cả đời làm cha” . Đấy, phải tuyển thêm vài nhân viên kiểu như vậy. Tôi phải tìm cơ hội ra hiệu cho Mạc Lãnh, bảo với cô ấy rằng bộ phận này thiếu trai đẹp, thiếu trai đẹp! Một người đàn ông vừa đẹp trai, tính tình hoà đồng như Lâm Diệu, ở trong một văn phòng toàn nữ như thế này đương nhiên là sẽ thu hút không ít ánh mắt. Từ ánh mắt của những cô chưa chồng trong Lâm Diệu có thể thấy, anh ta được “ưa chuộng” đến mức nào. Nếu như không phải sớm biết anh ta là con riêng thì trong đám con gái để mắt tới anh ta chắc chắn không thiếu tôi, Lâm Sảng này. Vì vậy, không thể ra tay với Lâm Diệu thì việc tuyển thêm một vài trai đẹp đến đây là điều cần thiết.

Đúng vào lúc này, trong bộ phận tôi cuối cùng có người không thể ngồi yên đã bắt đầu tấn công Lâm Diệu.

Cô gái đó chính là Dương Lệ Lệ. Nói về nhan sắc, mặc dù không phải quốc sắc thiên hương nhưng cũng có thể coi là ưa nhìn, thường ngày khá nhỏ nhẹ, nói chuyện với khách hàng trong điện thoại rất nhẹ nhàng, là mẫu con gái dịu dàng, hiền lành. Dương Lệ Lệ chính là cô gái mà sau khi được tôi cõng xuống lầu trong trận động đất lại quay sang cảm ơn Lâm Diệu trước.

Thủ đoạn tấn công của cô ta khá đặc biệt, trước tiên là ra tay với tôi.

Một hôm, cô ta cầm một bức hình đến hỏi tôi, tôi nhìn thấy sắc mặt người hướng dẫn cô ta thật khó coi.

– Sao cô không hỏi cô Bình ấy?- Cô Bình là người hướng dẫn của Lệ Lệ.

– Chị ấy bận lắm! – Lệ Lệ khẽ nói.

– Tôi thấy cô ấy đang rảnh rỗi mà.- Mặt cô ta lập tức đỏ lựng lên. Da mặt mỏng như vậy làm sao mà ở nơi này?

– Thực ra tôi có chuyện này muốn nhờ chị giúp một tay!

– Ờ, cô cứ nói!

– Chị và Lâm Diệu đang hẹn hò à?- Lệ Lệ hỏi.

– Cô dựa vào đâu mà bảo chúng tôi đang hẹn hò? – Tôi cười.

-Tôi thấy hai người khá thân thiết với nhau!- Lệ Lệ cười bối rối.

-Tôi hướng dẫn anh ta. Anh ta không thân với tôi thì thân với ai?

– Thế anh ta có bạn gái chưa?

– Có bạn gái hay chưa sao tôi biết được? Để tôi hỏi giúp cô

– Thế thì cảm ơn chị nhiều!

Lệ Lệ cầm bức hình hân hoan về chỗ ngồi. Tôi không biết nên than vãn rằng Lâm Diệu có sức hút lớn hay là cái xe của anh ta có sức hút lớn nữa. Thường ngày một cô gái nhút nhát như vậy nay bỗng nhiên trở nên dũng cảm, dám chủ động cưa cẩm anh ta. Tôi cảm thấy buồn thay cho Lệ Lệ, tôi cảm thấy Lâm Diệu chưa chắc đã để mắt đến kiểu con gái như cô ta, hơn nữa khả năng anh ta chưa có bạn gái là rất nhỏ, chỉ có điều tôi đã nhận lời người ta thì kiểu gì cũng phải cho người ta một cái đáp án.

Đang mải mê nghĩ xem phải dùng cách nào để hỏi thì đột nhiên Lâm Diệu đến bên cạnh tôi.

– Anh làm gì thế hả?- Tôi trợn mắt quát Lâm Diệu.

– Vừa mới bị khách hàng chửi cho một trận, nói là tại sao lại đổi người, rõ ràng là cô Lâm theo dõi đơn hàng, sao lại trở thành anh Lâm rồi?

– Thế anh trả lời ra sao?

– Tôi nói cô Lâm chuyển giới rồi, giờ thành anh Lâm!

– Thế người ta có hỏi anh làm phẫu thuật chuyển giới ở đâu không? Để anh ta cũng đi làm phẫu thuật thành đàn bà, sau này tôi còn theo anh ta chứ!

– Chị thích theo hắn thế à? – Lâm Diệu sầm mặt xuống. Lúc nào nói không lại tôi anh ta đều sầm sì mặt mày như vậy.

Hầy, tôi không quản lý nổi cái miệng của mình, đáng nhẽ ra tôi không nên cãi lại anh ta mới phải.

– Này, anh có bạn gái chưa?

– Chị hỏi chuyện này làm gì? – Anh ta chớp chớp mắt.

– Chị quan tâm đến chú, dù gì chúng ta ngồi cùng một bàn bao lâu nay, chẳng phải đã nói sẽ tìm hiểu về nhau sao?

– Chưa có

– Chẳng trách gan nóng thế.

– Thế chúng ta… tạm thời làm một đôi đi?

– Tôi có thể coi lời anh nói là thật chứ?

– Chị thấy sao?

Cái gã này mỗi lần nói không lại tôi không những nổi cáu mà còn mang cái khuôn mặt đẹp trai chết người kia ra để chọc tức tôi. Tôi tuyệt đối không trả lời câu hỏi của anh ta.

– Lâm Sảng, chị cũng có lúc không nói được ra lời à? – Lâm Diệu cười vang, đây là lần đầu tiên tôi thấy anh ta cười thoải mái, tự nhiên và sảng khoái như vậy.

– Tránh ra chỗ khác, đừng cản trở tôi làm việc

– Tối nay có thời gian rảnh không, tôi mời chị đi ăn, coi như tạ ơn sư phụ!Chị đừng tưởng cứ thế mà bỏ mặc tôi không thèm đếm xỉa đến nhé, có khách hàng nào không giải quyết được tôi sẽ ném sang cho chị đấy!

– Cứ vậy đi! – Tôi cười ngọt ngào rồi đứng dậy, lớn tiếng nói.- Mọi người dừng tay một chút, tối nay Lâm Diệu mở tiệc cảm tạ sư phụ, mọi người cũng đến dự cho vui nhé!

– Oa, Lâm Diệu hào phóng thế! Lâm Sảng cô có một đồ đệ tuyệt vời đấy! Tôi ngưỡng mộ cô quá! – Một đám con gái hò reo ầm ĩ rồi xúm lại hỏi địa điểm cụ thể. Lâm Diệu vẫn giữ nguyên nụ cười trên môi, nói cho mọi người biết thời gian và địa điểm.

– Oa, là khách sạn năm sao đấy! Lâm Diệu đúng là hào phóng, đáng nhẽ Tổng giám đốc Ngô phải giao anh cho tôi phụ trách mới phải! – Cô Bình lúc nói câu này còn cố ý đưa mắt liếc Dương Lệ Lệ. Dương Lệ Lệ ngại ngùng cúi thấp đầu, không giám lên tiếng

Đợi các đồng nghiệptừ từ giải tán, Lâm Diệu mới quay sang cười nhạt với tôi:

– Lâm Sảng, chị giỏi lắm!

Ánh mắt của anh ta khiến tôi rất khó chịu:

– Tôi chỉ đang giúp anh xây dựng mối quan hệ với các đồng nghiệp trong phòng! Anh phải hiểu cho nỗi lòng của tôi chứ? Đúng là đồ vô ơn! Tối nay tôi không rảnh, anh muốn mời ai thì m

Thật kỳ quặc, địa điểm là một khách sạn năm sao thế mà tôi chẳng có hứng thú tham gia gì cả.

-Không rảnh thật sao? – Lâm Diệu mặt mày sầm sì.

– Thực ra tôi rất rảnh, chưa bao giờ rảnh thế này!- Tôi lập tức nở nụ cười.

– Hừ! – Lâm Diệu hừ giọng quắc mắt nhìn tôi rồi bỏ đi.

Lúc nghỉ trưa, tôi cố ý tránh cô Bình, âm thầm hẹn Lệ Lệ ra ngoài, kiếm một bữa ăn của cô ta rồi nói cho cô ta biết chuyện Lâm Diệu chưa có bạn gái, bảo cô ta tối nay ăn mặc đẹp đẽ một chút, tôi chỉ có thể giúp cô ta như vậy thôi.

Lệ Lệ vô cùng cảm động, hai mắt đỏ hoe, thân thiết gọi:

– Chị Lâm…

Các đồng nghiệp quả nhiên rất nể mặt, không chỉ đến đông đủ mà còn gọi cả sếp cùng đến. Cũng may là tôi đã có sự chuẩn bị vì biết rằng bọn họ sẽ không bỏ qua bất kỳ cơ hội nào phô bày bản thân. Vừa vào đã thấy, ai nấy ăn mặc đẹp đẽ, trang điểm chải chuốt cầu kỳ. Chỉ có điều tôi cũng đã có sự chuẩn bị để không thua chị kém em, tôi đã kêu Mạc Lãnh đến cửa hàng quần áo, thay đổi hoàn toàn diện mạo của mình.

Lâm Diệu và Dương Lệ Lệ ngồi cạnh nhau, đang nói chuyện vui vẻ, hai người cười với nhau rất ngọt. Tốc độ của Lệ Lệ quả là phi thường. Tôi ngoảnh đầu lại nhìn, thấy sếp đang bị một đám con gái giỏi nịnh bao vây, cười tươi như hoa.

Cảnh tượng này thật tình tứ, lãng mạng…nhưng nhân vật chính có còn là tôi không?

– Đã nhìn thấy chưa, ai nấy đều lẳng lơ như vậy đấy! – Tôi quay sang nói với Mạc Lãnh bằng giọng khinh khỉnh

– Cậu nên đắc chí mới phải, tớ nghe Ngũ Dật Thiên nói trong công ty chưa có ai bày tiệc cảm ơn sư phụ bao giờ đâu!

– Đương nhiên rồi, ha h

Mọi người nhìn Mạc Lãnh đến liền đứng hết cả dậy, nói rằng Tổng giám đốc Ngũ cử phu nhân đến dự tiệc là nể mặt Lâm Diệu lắm đấy. Chỉ có điều, sao sếp cứ nhìn tôi chòng chọc thế?

– Mau ngồi xuống đi! Mọi người đã đến đông đủ rồi thì gọi món đi! – Mạc Lãnh vừa được người ta gọi một tiếng là phu nhân tổng giám đốc đã rối tung không biết đông tay nam bắc gì rồi, cậu tưởng là cậu chủ trì tiệc hôm nay đấy à?

Lâm Diệu cười với hai chúng tôi, gọi phục vụ mang món ăn lên rồi cúi đầu nói chuyện với Lệ Lệ. Trời đất, cũng thân thiết nhau quá chừng

Tôi để Mạc Lãnh ngồi bên canh Lâm Diệu, đang định ngồi xuống thì sếp đã đứng ngay sau lưng tôi, kéo áo tôi ra ý bảo tôi ra ngoài.

– Cô làm cái trò gì thế hả?

– Làm cái trò gì là trò gì ạ? – Tôi ngơ ngác hỏi lại.

– Làm gì mà phô trương thế, còn bắt người ta bày tiệc cảm ơn? – Sếp tức đến nhăn nhó mặt mày, bộ dạng thật khó coi.

– Có phải tôi yêu cầu đâu? – Rồi khẽ phản bác.

– Cô có thể từ chối mà! Muốn cảm ơn hai người đi ăn là đủ rồi, còn phải sĩ diện bày vẽ ra làm gì, còn gọi cả Mạc Lãnh tới. Tôi thấy cô đúng là kiểu trong tay có báu vật gì là phải phô ra hết. Đâu phải cô không biết thân thế của người ta đã thế còn làm bậy, cô mà đắc tội với người ta thì chỉ có tiêu đời!

– Tôi đâu có sĩ diện, chuyện thực ra là thế này, Lệ Lệ hình như có cảm tình đặc biệt với Lâm Diệu, thế nên tôi chỉ muốn tác thành hai bọn họ, nếu như chỉ gọi một mình Lệ Lệ ra chắc chắn mọi người đều ngại ngùng, thế nên tôi mới gọi mọi người cùng đến. Chẳng phải hai người họ đang nói chuyện vui vẻ lắm hay sao?

– Tôi không cần biết, lát nữa cô nói ít đi một chút!- Sếp tức giận đi thẳng vào phòng.

Ông có còn chút thể diện nào không hả? Không vui ông có thể không đến mà, ban nãy được người ta nịnh nọt thì cười toe cười toét, thế mà giờ còn mắng tôi thế nọ thế kia, đúng là giả tạo, giả tạo!

Bị mắng cho một trận xong là tôi chẳng còn chút hứng thú nào nữa. Vốn dĩ định kiếm bữa ăn từ gà con riêng kia, giờ lại thành ra là tôi thích khoe khoang, phô trương. Tôi bực bội trừng mắt nhìn Lâm Diệu, hoá lửa giận thành sức mạnh ăn uống, trút hết cơn giận vào thức ăn.

– Chị Lâm, phu nhân tổng giám đốc tương lai, tôi kính hai người một ly! Cảm ơn chị Lâm đã chỉ bảo cho tôi những ngày qua, cảm ơn tổng giám đốc đã giới thiệu cho một người thầy tốt như vậy! – Lâm Diệu sau khi bị tôi lườm, tâm trạng có vẻ vui hẳn lên, toét miệng cười ngọt ngào rót rượu cho Mạc Lãnh.

Hai tay tôi còn đang mải bóc tôm, miệng vẫn còn đang nhai tôm thì Lâm Diệu đã bê rượu đến bên cạnh.

Mạc Lãnh vui vẻ cạn ly với Lâm Diệu, tôi vốn dĩ không uống rượu, lúc này cũng đành phải nâng ly với anh ta. Chợt Lệ Lệ lọt vào tầm mắt của tôi, tôi liền nói:

– Lê Lệ, cô cũng cạn với chúng tôi đi!

Không khí chợt đông cứng lại.

Mặt Lệ Lệ lập tức đỏ lựng lên, sếp đang ăn ngon lành cũng khựng lại, không hiểu có chuyện gì đang xảy ra. Lâm Diệu mặt chẳng chút biểu cảm nhìn tôi, chỉ có điều ly rượu trong tay hơi nghiêng đi, rượu đổ hết ra ngoài. Mạc Lãnh đang uống cũng không biết nên uống tiếp hay thôi.

Lâm Diệu lạnh lùng nhìn tôi, nhìn tới mức tôi muốn dựng tóc gáy. Lẽ nào sếp nói đúng, tôi đã làm những chuyện đắc tội với anh ta rồi?

– Lệ Lệ, nếu chị Lâm đã mời như vậy thì cô cũng cùng cạn ly đi! – Lâm Diệu lên tiếng phá vỡ bầu không khí ngột ngạt đó. Lệ Lệ nghe thấy vậy liền bẽn lẽn đứng dậy, bốn người cùng nâng cốc chạm vào nhau rồi khó nhọc nuốt hết ly rượu vào bụng.

Sau khi uống rượu xong, mọi người lại bắt đầu ăn. Tôi vừa ăn vừa quan sát hai người đó, phát hiện ra Lâm Diệu không hề nói với Lệ Lệ thêm một câu nào nữa.

Hỏng việc rồi, nhưng đâu phải lỗi tại tôi. Tôi đã dốc tàn lực giúp cô, chỉ tại “tín hiệu” của cô ta kém, Lâm Diệu mà dễ hạ gục thì đâu đến ượt cô?

Ăn được nửa chừng thì Mạc Lãnh nhận được điện thoại của Bầu Trời, anh ta đang đợi Mạc Lãnh ở dưới.

Mạc Lãnh đứng dậy từ biệt, nói vài lời cảm ơn mọi người, tôi cũng nhân cơ hội này định đánh bài chuồn.

– Chị cũng định đi à? – Lâm Diệu ngạc nhiên hỏi

– Đúng thế, ở nhà tôi còn cả đống quần áo chưa giặt!

– Thế tôi không tiễn! – Lâm Diệu lạnh lùng nói. Vì anh ta cúi đầu nên tôi không nhìn rõ biểu cảm trên mặt anh ta, chỉ cảm thấy giọng nói anh ta có vẻ thất vọng. Không phải tôi đa nghi quá chứ?

Trơ mặt ngồi vào xe của tổng giám đốc, Mạc Lãnh bắt đầu oán trách tôi:

– Lâm Diệu chỉ chúc có hai chúng ta, cậu lôi Lệ Lệ vào làm gì?

– Cậu sáng mắt ra chút có được không? Cậu không thấy cô Lệ Lệ đó có ý với Lâm Diệu à? Tớ làm vậy chẳng phải để giúp họ hay sao?

– Lệ Lệ nào? – Bầu trời xen vào.

– Một cô sinh viên mới vào, tên Dương Lệ Lệ! – Tôi đáp.

– Cô ta muốn theo đuổi Lâm Diệu?

– Đúng thế!

– Cô đổi nghề làm mai mối rồi à? Đừng có ôm rơm nặng bụng!

Tôi nghẹn họng không nói được gì, chỉ lắp bắp: “ Anh…anh…anh…” Tức tối vì không làm gì được Bầu Trời, tôi đành quay sang trừng mắt với Mạc Lãnh.

Mạc Lãnh nhận được tín hiệu của tôi liền lập tức phản kích Bầu Trời:

– Anh nói khó nghe thế, Lâm Sảng chẳng qua chỉ vì tốt trong bụng thôi mà!

Đồ khốn, hai anh em cùng hùa vào bắt nạt một đứa con gái yếu đuối, các anh không sợ s đánh chết hay sao? Đúng là cùng một cái lò mà ra, ăn nói quá đáng như nhau. Tôi không dây được chẳng nhẽ tôi không biết tránh?

Lệ Lệ tỏ ra vô cùng cảm kích trước sự giúp đỡ của tôi, nói rằng muốn hẹn tôi ra ngoài ăn cơm để cảm ơn nhưng tôi từ chối, nói rằng sau này cô ta chỉ có thể dựa vào khả năng của chính bản thân. Lâm Diệu không phải là loại dễ tán tỉnh đâu. Tôi không nói hé răng chuyện Lâm Diệu là con riêng cho cô ta biết, cũng không nhẫn tâm nói ra sự thực rằng Lâm Diệu chẳng có ý gì với cô ta. Thực ra tôi cũng sợ ngộ nhỡ Lâm Diệu có tình cảm với người ta thật mà lại bị tôi phá hoại, thế chẳng phải tôi thành người có tội hay sao? Giờ tôi chỉ có thể giữ im lặng mà thôi.

Sau bữa tiệc hôm ấy, tôi và Lâm Diệu bắt đầu chiến tranh lạnh. Thực ra cũng không hẳn là chiến tranh lạnh, chỉ có điều anh ta chẳng buồn đếm xỉa gì đến tôi nữa. Thỉnh thoảng lúc tâm trạng tốt tôi có chủ động chào hỏi anh ta, nhưng anh ta cứ coi như không nhìn thấy tôi vậy. Hầy, những đứa trẻ con một, tính cách thường lập dị như vậy đấy.

Trong khoảng thời gian tôi cũng không gây chuyện gì thêm, chỉ ngoan ngoãn làm đúng bổn phận của mình, chẳng phải Bầu Trời đã bảo tôi đừng có ôm rơm nặng bụng rồi sao?

Lệ Lệ gần đây bắt đầu tiếp cận Lâm Diệu bằng cách cầm hình vẽ đến hỏi Lâm Diệu như với tôi trước đây. Tôi âm thầm quan sát phản ứng của Lâm Diệu, anh ta chỉ nói dăm ba câu chẳng nóng chẳng lạnh rồi tìm cách đuổi Lệ Lệ đi, sau đó ngoảnh phắt nhìn sang tôi, bắt quả tang tôi đang nhìn trộm anh ta, liền cười khinh khỉnh.

Tôi thấy đầu óc rối bời, anh ta sao càng lúc càng khó nắm bắt thế nhỉ? Trong cái bộ mặt khó hiểu ấy ra để doạ ai chứ? Bà đây còn lâu mới sợ nhé! Tôi không ngồi yên được nữa nên đứng bật dậy, bắt đầu nói chuyện phiếm:

– Bình ơi, trong nhà vệ sinh hết giấy rồi à?

– Làm sao tôi biết được? – Cô Bình ngây ra.

– Chẳng phải cô vừa đi vệ sinh sao?

– Người vừa đi chẳng phải là cô sao?

– À, tôi nhớ nhầm!

Nghe thấy tôi “à” lên một tiếng, cả văn phòng cười ầm lên bao gồm cả Lâm Diệu.

Khoé miệng tôi khẽ giật giật. Sao dạo này mình hay hâm hâm thế nhỉ? Đều tại cái tên Lâm Diệu ấy gây ra. Tôi sẽ không bao giờ quan sát hai người bọn họ nữa, cứ để mọi chuyện diễn ra theo tự nhiên đi. Cứ như vậy, tôi và Lâm Diệu duy trì trạng thái chiến tranh lạnh cho đến tận lúc Mạc Lãnh cưới.

Nhận được tin mừng nửa tháng nữa Mạc Lãnh sẽ kết hôn, tôi nhắm mắt lại, cố gắng để sự ghen tỵ của mình không bộc lộ ra ngoài

– Nhân lúc tớ chưa phát điên, cậu mau biến đi!

– Con ranh! – Mạc Lãnh ôm lấy tôi, nói. – Đàn bà mà, lúc nào tớ cũng mong mình có thể nói với cậu câu này! Khi nào thì cậu lấy chồng đây, tớ rất muốn nhìn thấy cậu sống thật hạnh phúc!

Hầy, đừng nói là đàn ông ngay cả một người đàn bà như tôi cũng không thể chống lại sự cám dỗ này.

– Đừng có mong tớ sẽ tặng quà! Đừng có mong tớ sẽ ăn ít! Đừng có mong tớ dẫn bố mẹ đi cùng! Đừng có mong…

– Được rồi được rồi! Tớ chỉ mong cậu làm phù dâu cho tớ có được không?

– Được, đừng có mong tớ ăn diện đến nâng váy cho cậu!

Thực ra trong lòng tôi rất vui. Mạc Lãnh cuối cùng cũng lập gia đình rồi, như vậy có nghĩa là sau này tôi tha hồ hoành hành trong công ty. A ha ha, ông trời quả là có mắt!

Mẹ ơi, ông trời ơi… con cũng phải cố gắng để lấy chồng thôi!

Ngày tổ chức hôn lễ, tôi cố tình chải chuốt rất tỉ mỉ. Cái gì có thể phô bày nét đẹp tôi đều đeo lên người, cái gì có thể che đi khuyết điểm tôi đều trát lên mặt, dù sao cũng đâu phải tiền tôi bỏ ra. Hầy, nhờ đó mà cái mặt tôi trông cũng chẳng đến nỗi nào! Đúng là phép lạ biến vịt thành thiên nga.

Tôi chưa kịp vui hết đã thấy khuôn mặt đểu cáng của Lâm Diệu xuất hiện, anh ta đang đứng dựa đầu vào cửa, cười tinh quái với t

– Nhìn gì mà nhìn, chưa thấy người đẹp bao giờ à? – Chẳng phải anh không đếm xỉa với tôi nữa sao? Hừ, còn lâu tôi mới chịu thua nhé!

– Tôi đang chờ phù dâu của tôi! – Lâm Diệu cười khẩy.

– Hả, ý của anh là, anh là phù rể ư? – Tôi hoang mang

– Tôi có ý đó đấy! Hơn nữa lại vô cùng rõ ràng! – Lâm Diệu không lạnh lùng nữa, xem ra anh ta định bắt tay giảng hoà với tôi rồi, hoặc có thể anh ta đang gặp phải một khách hàng nào đó không thể giải quyết được. Cho dù thế nào đi nữa, khuôn mặt kia cũng rất đẹp trai! Tôi nuốt nước bọt đánh ực một cái. Đúng là con riêng có khác, tiếp cận người khác cũng có chiêu cả, mới có mấy ngày mà đã thân thiết với Bầu Trời vậy rồi.

Chủ trì hôn lễ đang khua môi múa mép, cô dâu chú rể tiến vào lễ đường dưới ánh mắt quan sát của mọi người, tôi với Lâm Diệu đóng vai trò là chân lon ton, rót rượu, đưa hoa, đưa nhẫn cưới… mệt đến toát mồ hôi. Thủ tục lằng nhằng mất cả buổi sáng, tôi đứng trên đôi giày cao đến mười phân mà chân như tê dại. Tôi hận bản thân vì sao cứ muốn cao hơn cô dâu mà tự đi giày vò bản thân như thế này cơ chứ? Cho dù có cao hơn cô dâu thì mày cũng đâu đẹp bằng cô dâu? Cho dù có đẹp hơn cô dâu đi nữa chỉ cô dâu cũng đâu phải là mày? Tôi ân hận quá, đức Chúa nhân từ ơi hãy cứu lấy con!

Đợi hôn lễ hoàn tất, khách khứa cơm no rượu say ra về, tôi mới lao đến cái ghế dựa như lao vào Bồ Tát sống, ngồi phịch xuống ghế không muốn đứng lên nữa.

– Sao thế? – Lâm Diệu nhíu mày hỏi.

– Hãy lấy cho tôi bát cơm trắng, tôi sẽ hôn lên chân của anh! – Tôi ngẩng đầu yếu ớt nói. – Mau đi đơm cho chị bát cơm đi, chị sẽ mua kẹo cho mà ăn, nhé!

Lâm Diệu cười xoà, cầm lấy bát của tôi và đi về phía nồi cơm.

Tôi ăn ngấu nghiến như hổ đói, chén liền một lúc ba bát cơm đầy, lau sạch đầu mỡ trên môi rồi toét miệng cười.

– Đi thôi, mọi người về hết cả rồi, về nhà thay quần áo nghỉ ngơi một lát, tối nayđi đỡ rượu cho họ đấy!

– Tại sao chứ?

– Vì người ta còn phải động phòng!

– Động phòng? – Tôi ngây người, cái đầu anh ta sao mà xấu xa thế, lại còn “đêm xuân đáng giá nghìn vàng” nữa chứ. Tôi nghĩ anh ta chắc đã có cả tỷ lượng vàng rồi ấy chứ.

– Cho dù thế nào thì tối nay cũng là đêm tân hôn của họ, những chuyện trước đây đều không tính! – Lâm Diệu định dìu tôi đứng dậy

– Tôi đi không nổi nữa rồi! – Tôi ngồi gục xuống bàn, lười biếng nói. – Anh vào thay chân bố hay mẹ tôi chơi bài đi hoặc không thì thay chân sếp cũng được

Lâm Diệu sầm mặt, nhấc tôi lên vai rồi đi thẳng ra xe.

Toàn thân tôi như mềm nhũn ra! Thôi xong rồi, bệnh hám trai đẹp của tôi lại nổi lên rồi! Cái gã này ngay cả lúc hung dữ cũng thật cá tính! Tôi bị anh ta vác đi như vác một con gà ra ngoài. Bố mẹ tôi hoàn toàn không phát hiện ra, rốt cuộc hai người đang đánh mạt chược ở đâu chứ, con gái bố mẹ đang bị người ta “ngược đãi” đây này! Hơn nữa Mạc Lãnh và Bầu Trời cũng chẳng hề phát hiện.

– Anh…anh có biết đường không đấy? – Cuối cùng tôi cũng định thần lại, phát hiện ra đường anh ta đang đi không dẫn về nhà tôi.

– Không biết đường nên đành phải vác chị về nhà tôi vậy! Yên tâm, trong nhà tôi có mấy bộ quần áo dành cho người giúp việc, chắc là hợp với chị lắm! – Lâm Diệu nói mà chẳng thèm quay sang liếc tôi đến nửa cái.

Người giúp việc? Tôi tức điên lên, trợn mắt nhìn anh ta.

– Này, anh định mang quần áo của người làm ra cho tôi mặc thật đấy à? Dù gì tôi cũng là phù dâu, dù gì đây cũng là thể diện của anh, anh làm như vậy còn ra cái thể thống gì nữa? – Có đánh chết tôi cũng sẽ không mặc quần áo người làm.

– Chị cứ bình tĩnh đã nào! Nhà số mấy, tầng mấy? Chìa khoá đưa đây, giờ tôi về nhà chị lấy quần áo cho chị là được chứ gì! – Anh ta cười tinh quái nhìn tôi.

– Anh định vào nhà tôi lấy trộm đồ à? – Tôi trừng mắt gắt, sau đó tôi mới sực nhớ ra và dẹp ngay cái suy nghĩ vớ vẩn ấy.

– Tôi đi lấy quần áo cho chị thay! – Lâm Diệu có vẻ càng lúc càng bực.

Tôi lấy chìa khoá ra, mắt ngân ngấn nước:

– Lấy cai màu đỏ ấy, màu đỏ ấy…

Tôi nghe thấy tiếng đóng sầm cửa, đưa mắt nhìn quanh căn phòng, đồ đạc không nhiều, nhưng rất ngăn nắp, bài trí rất có phong cách, quả không hổ danh là con riêng của chủ tịch. Mở cánh cửa tủ quần áo ra, tôi ngây người rồi chửi thầm: Đồ cặn bã, súc sinh… Cả một tủ đầy quần áo, giày dép bày ngay ngắn, toàn là hàng hiệu. Cái xã hội này thật đáng ghét, giữa người với người sao lại cách biệt quá lớn như vậy?

Tôi chọn một bộ quần áo thể thao có vẻ đắt giá nhất rồi bắt đầu tắm rửa. Lúc gột sạch lớp phấn trang điểm trên mặt, nhìn vào trong gương, lại lần nữa tôi cảm thấy đau lòng. Cùng một con người ở trong các giai đoạn khác nhau đã khác biệt rất lớn, huống hồ không phải là một người.

Đáng tiếc là cái quần rộng bụng quá, không có cách nào khác, tôi đành dùng một tay xách quần để cho nó khỏi tụt xuống.

Cửa mở, “ con riêng” bước vào, nhìn thấy tôi, kinh ngạc hỏi:

– Sao chị lại ăn mặc thế này?

– Anh còn cái gì thích hợp hơn cho tôi mặc không? – Tôi nhăn nhó.

– Tôi mang quần áo ngủ lại cho chị đây này! – Nói rồi anh ta ném về phía tôi, tôi vội vàng lao vào nhà vệ sinh thay bộ quần áo thể thao kia ra. Trên bộ quần áo có mùi thơm thoang thoảng, rất giống mùi hương trên người chủ nhân của nó. Á, thôi ngay! Mình lại bắt đầu rồi đây!

Cuối cùng tôi cũng đã chìm vào giấc ngủ trên chiếc giường của anh ta.

Nhưng mà cái điện thoại chết tiệt kia, tại sao mày cứ phải ông ổng bên tai tao đúng lúc tao đang ngủ ngon chứ?

– Nói đi! – Tôi áp điện thoại vào tai.

– Lâm Sảng, đồ vô lương tâm, cậu đang ở đâu hả? – Mạc Lãnh gào lên.

– Vô lương tâm ư? Cậu có lương tâm thế có biết tớ đã rời khỏi khách sạn như thế nào không hả? Cậu có lương tâm thế có biết tớ hiện giờ tớ đang ở đâu không? Cậu có lương tâm có biết trưa nay tớ ăn mấy bát cơm không? Hừ! – Xét về tài ăn nói thì xưa này tôi chưa bao giờ thua Mạc Lãnh, đương nhiên bao gồm rất nhiều người khác ngoài Mạc Lãnh.

– Vậy…vậy cậu mau đến đi! Con ranh, hôm nay là ngày hạnh phúc nhất đời tớ, cả đời chỉ có một lần thôi, cậu không cãi lại tớ thì chết à? – Mạc Lãnh tức điên lên.

– Hầy, đến ngay đây! – Con người tôi thật quá lương thiện mà!

Thay quần áo đi ra, phát hiện Lâm Diệu đang ngủ trên ghế sôpha phòng khách, tôi cúi đầu nhìn đôi mắt của anh ta, nhìn đôi lông mày, nhìn đôi môi…ừm…cực kỳ đẹp trai! Lúc nhắm mặt lại càng đẹp trai! Người này mà là con trai tôi thì cho dù có bắt tôi già đi ba mươi tuổi tôi cũng cam lòng.

Đột nhiên Lâm Diệu mở mắt, cười ranh mãnh với tôi. Tôi cũng nhăn nhở cười đáp lại.

– Nhìn đủ chưa? – Lâm Diệu hỏi.

– Chưa! – Tôi trả lời chắc nịch.

– Hả? – Lâm Diệu có vẻ bất ngờ..

– Đúng vậy, tôi đang quan sát, rốt cuộc anh có điểm nào giống con người, ha ha ha!

Cười mãi cười mãi, cuối cùng tôi không cười nổi nữa, Lâm Diệu đang nhìn tôi chăm chú bằng đôi mắt đen láy của anh ta, khuôn mặt từ từ ghé sát vào tôi, một bầu không khí âm u bao trùm lấy chúng tôi. Tôi đứng bật dậy, chạy vù ra ngoài cửa, không cần biết anh ta có chạy theo không.

Uống nhiều rồi.

Không phải tôi uống mà là Lâm Diệu uống nhiều, bởi vì anh ta liên tục uống thay tôi, uống tới mức say mèm.

Nhìn Lâm Diệu nằm bất động trên ghế sôpha, cô dâu chú rể đổ dồn ánh mắt về phía tôi, cứ như thể muốn nói: Người ta say là vì cô đấy, vì vậy cô phải đưa người ta đi!

Tôi run bắn. Tôi định nói thật ra tôi và anh ta không thân lắm, chỉ có điều tôi biết có nói cũng vô dụng liền hấp tấp cầm điện thoại lên:

– Mẹ à, dạ, cái gì? Bệnh dạ dày của mẹ lại tái phát à? Ôi trời đất ơi, mẹ ơi là mẹ, con mua thuốc về cho mẹ ngay đây! Mẹ cố chịu đựng một lát nhé!

Nói rồi tôi chạy như bay ra khỏi cửa.

Ngày hôm sau đi làm, không nhìn thấy Lâm Diệu, tôi cười thầm, cậu nhóc hôm qua cứ ra sức đỡ rượu cho tôi, anh ta đâu có biết, một mình tôi có thể uống thắng mấy thằng đàn ông cơ đấy. Chỉ có điều trong lòng vẫn cảm thấy có chút xíu cảm động, lâu lắm rồi không có người đàn ông nào chăm sóc cho tôi như vậy. Sự sĩ diện lại dâng lên trong lòng tôi, tôi đang háo hức chờ đợi các đồng nghiệp chạy đến hỏi tôi: “ Lâm Diệu sao hôm nay không đi làm”, đến lúc ấy tôi sẽ hồ hởi kể cho họ nghe, để cho họ chết vì ngưỡng mộ và ghen tỵ. Tôi cảm thấy bản thân mình càng lúc càng đen tối.

Tôi đưa mắt liếc nhìn Lệ Lệ, thấy cô ta cũng đang nhìn mình, vẻ mặt lạnh lùng. Thấy tôi đang nhìn, cô ta liền cúi đầu xuống làm việc. Cô ta không coi tôi là tình địch của cô ta đấy chứ?

– Chào Lâm Sảng! – Tôi còn đang nghĩ ngợi vẩn vơ thì Lâm Diệu bước vào, giọng nói đầy lôi cuốn lướt qua tai tôi.

– Chào! – Tôi ngẩng đầu đáp lại bằng một nụ cười mê hồn nhất. – Hôm nay đến muộn thế?

Lâm Diệu nheo nheo mắt nhìn tôi, nhún vai đáp:

– Tôi qua uống nhiều quá, đầu vẫn còn đau!

Tôi cố tình mở to mắt, lên sờ trán anh ta, nói:

– Anh không sao chứ? Hôm qua thấy anh uống thành ra như vậy, tôi chỉ mong người gục xuống là tôi, thế mà đúc lúc ấy bệnh dạ dày của mẹ tôi lại tái phát, tay tôi lại chẳng đủ dài để vừa chăm anh bên này lại chăm mẹ tôi bên kia! Anh hiểu chứ? – Tôi vừa nói vừa tỏ vẻ đáng thương.

– Tôi hiểu! – Lâm Diệu đột ngột ghé sát lại. – Chị thấy chuyện hôm qua nên tính thế nào đây?

Thế anh định thế nào? Tôi ngẩng đầu, suýt chút nữa thì đập vào mặt anh ta, câu nói chuẩn bị ra khỏi miệng lập tức bị nghẹn lại cổ họng, không thể để anh ta nắm quyền chủ động được.

Nhưng mà trời ơi, anh ta đang nhìn tôi bằng ánh mắt cực kỳ lôi cuốn. Tim ơi, tao xin mày đừng có bán đứng tao lúc này, mày đừng có đập mạnh như vậy!

Không thể nào, Lâm Sảng này tuyệt đối không thể thua!

– Còn lâu! – Tôi vênh mặt nói. – Cưới Tổng giám đốc Ngũ chứ đâu phải cưới tôi, anh uống say là do lỗi của anh ta, muốn tính thì đến tìm anh ta mà tính toán nhé!

– Nhưng mà tối qua hai người họ đã giao phó tôi cho chị mà!

Bầu Trời, tôi phải giết anh! Anh dám bán đứng bạn thân của vợ mình như vậy? Lâm Diệu, đồ khốn kiếp, còn chưa được nắm quyền đã bắt đầu lên mặt với tôi à, chẳng qua tôi chỉ không chăm sóc anh tối qua được, có cần thiết phải tính toán vậy không?

– Thế anh muốn thế nào? – Tôi ưỡn ngực, hừ giọng.

– Hay là…đền thịt đi? – Thấy tôi không nói gì, anh ta liền ghé sát tai tôi thì thầm, lời lẽ đầy tình tứ.

Tôi rùng hết cả mình. Thằng nhóc, có tiến bộ, theo tôi chưa được được mấy ngày mà đã mạnh bạo gớm, dám vênh mặt thách thức tôi à, quả nhiên là có gen của Chủ tịch Ngũ, rất lẳng lơ, rất đa tình!

Tôi cười ngọt ngào với anh ta, trong lúc anh ta mải nheo nheo mắt suy nghĩ về ẩn ý trong nụ cười của tôi thì tôi bất chợt đạp mạnh vào chân anh ta. Tong lúc anh ta gậpuống nhăn nhó, tôi liền túm lấy cổ áo của anh ta, khinh bỉ thì thầm:

– Cút ngay, bản cô nương đây bán nghệ cứ không bán thân nhé!

Lâm Diệu nhăn nhó mặt mày, tờ đơn hàng trên tay anh ta bị vò nhăn nhúm lại. Lâm Diệu thì thầm:

– Chị thật là, tôi chỉ đùa chút thôi, có cần hung dữ vậy không?

Lần này đến lượt tôi ngây ra rồi…anh ta…anh ta nói vậy là sao? Hoá ra anh ta đang đùa với tôi à? Thế mà tôi lại tưởng thật! Lâm Sảng ơi là Lâm Sảng, mày không nhìn lại mình đi, cho dù mày có muốn “đền thịt” cho người ta thật thì chắc gì người ta đã thèm, mất mặt quá! Lòng tự trọng của tôi bị tổn thương nghiêm trọng, tôi đi lướt qua Lâm Diệu, mặt không chút biểu cảm, chỉ mong không bao giờ phải nhìn thấy mặt anh ta nữa.

– Này, trưa nay đợi tôi nhé!

– Đợi anh làm cái gì? – Chắc chắn chẳng có chuyện gì tốt lành cả, mặc xác anh!

Buổi trưa, đang chuẩn bị âm thầm chuồn đi thì bị Lâm Diệu tóm được.

– Làm gì vậy? Định đền thịt bây giờ à? – Tôi hỏi chẳng chút thiện chí. Đùa chứ gì, tôi cũng đùa. Tôi nói hơi lớn tiếng khiến xung quanh đều đổ dồn con mắt về phía chúng tôi. Lâm Diệu mặt thoáng biến sắc.

– Đền thịt? – Lâm Diệu hít một hơi thật sau, nhìn tôi từ đầu đến chân rồi nói bằng vẻ chán ngán.

– Hay thôi đi, chị mời tôi ăn cơm là được rồi

– Tôi không có tiền! – Tôi thẳng thừng từ chối, muốn lợi dụng tôi à, đừng mơ!

– Chị? – Trán Lâm Diệu nhăn tít lại, mắt hơi nheo nheo.

– Nhưng mỳ thì được! Loại ba tệ đấy! Thế nào? – Nhìn thấy bộ dạng thất vọng của anh ta, tôi lại không đành lòng, thôi thì coi như làm “từ thiện” đi!

– Đ

– Anh sẽ không phun mỳ lần hai đấy chứ? – Tôi cười nhạt

– Tôi sẽ! – Lâm Diệu nói rồi lôi tôi xềnh xệch.

Anh ta vẫn ăn bát mỳ màu trắng ởn, trong khi bát của tôi thì đỏ rực.

– Anh nói xem, một thiếu gia như anh sao lại lưu lạc đến nơi này để ăn mỳ hả? – Tôi tò mò hỏi.

– Chẳng phải vì chị mời hay sao? – Lâm Diệu ngẩng đầu, đặt đũa xuống, nheo nheo mắt nhìn tôi.

– Tôi nói lần trước cơ! – Anh không cần phải mỉa mai thế đâu! Đồ xấu xa!

– Ừ, đột nhiên tôi muốn ăn thôi! – Lý do này khá hợp lý.

Tôi khinh khỉnh nhìn anh ta, không ăn ớt, đàn ông không ăn ớt sao mà lớp nổi? Nhưng ngay lúc này đây tôi phải thừa nhận rằng anh ta đích thực đã lớn rồi, thậm chí lớn lắm rồi. Thật bất công, Lâm Sảng này dọc ngang thiên hạ, đánh bại bao anh hùng, sao lần này lại nhìn nhầm một con sói xám thành cừu non chứ? Hoá ra anh ta ăn ớt tàng hình, đúng là người có tiền có khác!

– Chúng ta đổi bát đi! – Tôi đẩy bát mỳ đến trước mặt anh ta.

– Sao thế? – Anh ta ngây ra nhìn tôi, tay với giấy ăn lau miệng.

– Tôi muốn thử món ớt tàng hình! – Tôi buột miệng.

– Nhưng tôi đâu có ăn ớt? – Anh ta từ tốn nói, khoé miệng khẽ nhếch lên cười.

– Anh không ăn ớt ư? Anh dựa vào cái gì mà không ăn ớt?

Chẳng nhẽ anh không biết tôi xinh đẹp và giỏi giang thế này là nhờ ăn ớt à? Anh dám khinh thường ớt à, sao anh lại có cái suy nghĩ điên khùng như vậy, anh…

Tôi còn chưa kịp nói xong đã thấy anh ta đổi bát mỳ cho tôi, làm tôi không kịp “phanh” lại, không biết có hạt “mưa xuân nào bắn vào mặt anh ta không nữa.

Sau đó tôi ngồi nhìn anh ta ăn. Tôi cho ớt hơi quá tay, chẳng mấy chốc đã thấy trán anh ta lấm tấm mồ hôi, thế nhưng anh ta vẫn ăn ngon lành. Món mỳ này ngon đến thế sao? Nếu cay quá thì sao? Nếu anh ta bị đau dạ dày thì sao? Nếu bị trĩ thì làm thế nào? Tôi thấy hơi áy này vì đã bắt anh ta ăn cay.

Lâm Diệu ăn nốt miếng cuối cùng, thậm chí còn uống hết nửa bát nước mỳ, lúc này mới thấy anh ta ngẩng mặt lên, mặt hả hê, gọi phục vụ đến dọn bát. Nhìn bát mỳ trắng chưa hề động đũa, mặt Lâm Diệu sa sầm xuống. Anh ta nhìn tôi, tức tối nói:

– Chị không ăn à?

– Đương nhiên là không ăn rồi, có dính nước bọt của anh rồi bảo tôi ăn kiểu gì? – Tôi nói như lẽ đương nhiên. Anh ta mải ăn quên cả rồi, ngay cả việc tôi không hề động đũa, anh ta cũng chẳng biết.

– Lâm Sảng… – Giọng Lâm Diệu càng lúc càng lạnh, mặt mày càng lúc càng sầm sì.

Tôi ái ngại gọi nhân viên phục vụ:

– Em ơi!

Nhân viên phục vụ còn chưa kịp đi xa, thấy tôi gọi liền ngoảnh đầu lại nhìn tôi.

– Bát mỳ này còn chưa ăn xong, em đã mang đi rồi à? – Tôi căn vặn.

– Chị bảo em mang đi còn gì! – Cô phục vụ ấm ức nói.

– Bát mỳ này là của anh này gọi đấy chứ, mặc dù chị bảo em cầm đi nhưng anh ta có bảo em mang đi đâu? Làm ăn không thể thế này, phải giữ chữ tín chứ?

Nhân viên phục vụ sầm mặt xuống, bực bội đặt bát mỳ lại bàn. Hầy, không thể không ăn, chỉ có điều mỳ mà không có ớt còn gì mà mỳ? Tôi vừa ăn vừa liếc trộm Lâm Diệu, bộ dạng anh ta lúc này đang hớn hở lắm.

Đúng là cái gã con riêng khó hầu hạ! Chỉ có điều sao tôi phải hầu hạ anh ta chứ? Lâm Sảng ơi là Lâm Sảng, mày có tư tưởng dung túng ckhi nào thế?

Ăn xong chúng tôi về công ty. Trên xe, tôi cứ nhìn Lâm Diệu chằm chằm.

– Rốt cuộc chị đã nhìn đủ chưa? – Lâm Diệu cuối cùng không chịu được nữa liền lên tiếng.

– Tôi muốn hỏi anh một vấn đề, anh có thể thành thực nói với tôi được không? – Tôi càng lúc càng cảm thấy anh ta thú vị.

– Hỏi đi!

– Anh yêu tôi à?

Lâm Diệu phanh gấp, ngoảnh đầu sang nhìn tôi bằng ánh mắt nghi hoặc. Muốn chết hả? Tôi chửi thầm.

– Sao chị lại hỏi vậy? – Lâm Diệu trầm ngâm một lát nhưng không hề phủ nhận.

– Tôi chỉ đoán thôi. Kể từ khi anh vào công ty, tại sao anh cứ bám riết lấy tôi thế hả? À, có thể từ “bám riết” dùng chưa chính xác, nhưng tôi không hiểu tại sao kể từ khi anh vào công ty, lúc nào anh cũng ở bên cạnh tôi thế hả?

– Thế nếu tôi thích chị thật thì sao? – Vẻ mặt của Lâm Diệu rất khó đoán, tôi không sao hiểu được biểu cảm trên mặt anh ta lúc này là có ý gì. Lại nữa rồi, lại nữa rồi! Anh cứ nhất định phải khiến cho trái tim bé bỏng của tôi bắn ra ngoài hay sao?

– Thế thì tôi sẽ sinh cho anh một thằng con trai! – Tôi đáp không do dự.

Lâm Diệu nhíu mày.

– Không thích con trai à? Vậy sinh con gái cũng được! – Tôi vỗ bụng

– Chị nóng lòng muốn gả mình đi đến thế à?

– Đúng thế, muốn đến chết đi được – Tôi ủ rũ nhìn ra cửa, nói đến con trai, con gái là tôi lại nhớ đến Trương Hạo.

– Anh nói xem vợ Trương Hạo sẽ đẻ con trai hay con gái? – Tôi hỏi Lâm Diệu.

– Làm sao tôi biết được?

– Chắc chắn không phải là thằng cu! – Tôi bực bội nói.

– Vậy thì là con gái!

– Không, là con trai, nhưng không có “thằng cu”

– Chị thật xấu xa! – Lâm Diệu bật cười.

– Tôi còn có thể xấu xa hơn đấy! Tôi còn hi vọng nó không có mông…Hi hi hi! – Tôi bật cười sằng sặc, nhưng chẳng hiểu sao nước mắt lại ứa ra

Lâm Diệu không nói gì, anh ta im lặng suốt đoạn đường về.

Đàn bà lúc nào cũng mong muốn bên cạnh mình có một người đàn ông vừa đẹp trai mà vừa giàu có, lại hết mực yêu chiều mình. Trước khi ngủ, họ thường chọn một người đàn ông nào đó mà mình thích để đưa vào trong câu chuyện tình cảm lãng mạn rồi thản nhiên biến mình thành nhân vật chính.

Thực ra tôi cũng chẳng phải là ngoại lệ, tôi từng nằm mơ được cùng một minh tinh nào đó đến Trùng Khánh, sau đó đứng bên cạnh anh, khoác tay anh đi qua đám đông người hâm mộ. Đây cũng là một câu chuyện nực cười nhất thế kỷ. Tôi phải thừa nhận rằng tôi có sở thích này.

Vì vậy khi Trương Hạo xuất hiện, minh tinh tưởng tượng bên cạnh tôi lập tức biến thành anh ta, anh ta rõ ràng là hiện thực hơn minh tinh.

Kể từ khi ở bên Trương Hạo, lúc chán nản thường nhờ anh nhổ tóc sâu. Thực ra tôi cũng chỉ có dăm ba sợi tóc bạc, thế nhưng Trương Hạo giỏi lắm, nhổ hết tóc trắng anh ta liền quay sang nhổ cả tóc đen của tôi. Tôi nổi trận lôi đình, nhảy lên đánh cho anh ta một trận.

– Cái tóc ấy có xu hướng biến thành tóc trắng rồi mà! – Trương Hạo chống chế.

– Anh đang nói đến gàu phải không? – Tôi trợn mắt lườm Trương Hạo.

này em đừng nhuộm tóc nữa, chẳng ra đỏ cũng chẳng ra trắng, anh không thích thế đâu!

Tôi cướp mấy cái tóc trên tay anh, đếm từng sợi, vừa đến vừa nói:

– Sợi này mọc vào lần đầu tiên anh thúc hàng. Sợi này mọc vào lần thứ hai anh thúc hàng, sợi này mọc vào lần thứ ba…

Trương Hạo nhăn nhó:

– Chẳng nhẽ khách hàng của công ty em chỉ có mình anh thúc hàng thôi sao?

– Không phải, bởi vì bọn họ đều bị em ru ngủ hết rồi, còn anh thì ngược lại, là em bị anh ru ngủ thì có! Thế nên em không thể tha thứ cho anh được! – Tôi cười ma mãnh.

– Vậy thì phải làm sao?

– Anh nói phải làm sao? – Tôi cười nham hiểm

– Anh đền tiền!

– Một sợi là một nghìn tệ! – Tôi đanh giọng.

– Có thể rẻ hơn chút không? Một tệ nhé!

– Anh tưởng trên đầu em mọc cỏ à? – Tôi xoè những móng vuốt ra trước mặt anh.

Anh móc ví, moi năm trăm tệ ra đưa tôi:

– Anh chỉ có ngần này thôi!

Tôi đếm số tóc, tất cả là mười tám sợi.

– Vậy mau viết một cái giấy nợ, nói rằng anh nợ em mười bảy nghìn năm trăm tệ chẵn, viết bằng số là: 17500

Trương Hạo lúc ấy cũng đành phải viết giấy nợ cho tôi.

Giờ nhìn lại tờ giấy nợ ấy…tôi có nên dùng nó để đòi lại thiệt hại tuổi xuân cho mình không? Dù gì mình cũng theo anh ta mấy tháng trời. Hầy, đây cũng là vấn đề đấy!

Tôi đi ra khỏi phòng, nhìn thấy bố tôi đang ở trong phòng khách xem ti vi. Tôi liếc qua ti vi, là chương trình pháp chế trực tuyến, chương trình này tôi cũng thích nên liền ngồi xuống xem với bố.

Nội dung chương trình nói về một cô gái và một chàng trai lấy nhau vì cô gái có thai, ngay ngày thứ hai anh chàng đó đòi ly hôn, lý do vì đứa trẻ không phải con của anh ta. Cô gái kia một mực khẳng định đó là con của anh ta. Thế nhưng lấy cái gì ra để kiểm tra DNA đây? Anh chàng kia nói cho dù có là con anh ta thì cũng không phải anh ta muốn có, lý do là vì tối hôm đó quan hệ tình dục, cô gái đã cho chàng trai uống thuốc, thế nên anh ta làm ra chuyện này…

– Cầm thú! – Tôi chửi. Bố liếc nhìn tôi nhưng không nói năng gì.

Sau đó cô gái kia nói vì anh chàng kia bị đau đầu nên cô ta mới mang cho anh ta một viên thuốc đau đầu chứ hoàn toàn không phải thuốc vớ vẩn như anh ta nói.

Anh chàng kia một mực đòi ly hôn, cô gái kia không một mực đòi theo người đàn ông kia nhưng lý do ly hôn của anh ta đưa ra khiến cho cô không sao chấp nhận được, cũng không thể chấp nhận được ánh mắt mà người đời nhìn mình sau này.

Cuối cùng, chưa có kết luận cuối cùng thì chương trình đã hết, phải chờ tiếp chương trình lần sau.

– Bố à, bố nhìn nhận chuyện này ra sao?

– Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh thôi! – Nghe bố nói câu này làm tôi cụt hết cả hứng.

– Bố à, con có một món nợ không biết có nên đòi không?

– Bao nhiêu? – Bố tôi căng thẳng hỏi.

– Cũng không nhiều lắm, chỉ hơn mười nghìn thôi!

– Cái gì? Hơn mười nghìn, con cho người ta vay hơn mười nghìn? Con lấy đâu ra mà lắm tiền thế hả? Con nói đi, ở đâu ra? – Mẹ không biết ở đâu lao vụt đến, bóp chặt cổ tôi, ánh mắt dữ tợn

– Thả…Khụ khụ…cứu… – Tôi kéo tay bố.

– Nghe con nó nói đã nào! – Vẫn là bố thương tôi nhất.

– Một người đàn ông nợ con! – Tôi nghiêm nghị nói.

– Con đem tiền cho trai à? – Mẹ tôi gắt lên.

– Đúng thế, cuối cùng người ta chạy mất rồi, con gái mẹ phải làm sao đây?

Không khí như đông cứng lại, một giọt nước nhỏ lăn trên trán tôi xuống. Là mồ hôi.

Sát khí, sát khí đằng đằng. Tiếp đó tôi nhìn thấy bố tôi chạy vào trong bếp, cầm một con dao chặt thịt ra, lớn tiếng hỏi:

– Thằng đó ở đâu, giờ chúng ta đến đòi nợ! Nếu nó không trả, bố liều mạng với nó!

– Bố, bố định làm gì?

– Chặt nát cửa nhà nó ra!

Bố à, bố oai phong quá đi mất, ngay cả các bang chủ võ lâm cũng chưa oai bằng bố. Tôi tưởng tượng ra cảnh, bố tôi là một bang chủ võ lầm, còn Trương Hạo đang quỳ trước mặt ông với bộ dạng cực kỳ đáng thương, luôn mồm cầu xin ông tha chết.

– Nói mau, nhà ngươi đã tiết lộ bí kíp của bản môn ra ngoài từ khi nào? – Bố tôi nổi trận lôi đình sau khi biết trong môn phái của mình có phản đồ. Mẹ tôi đứng bên cạnh, một thay vỗ lưng bố tôi, một tay phe phẩy cái quạt. Còn tôi, lạnh lùng nhìn tên phản đồ bằng ánh mắt khinh bỉ.

– Con sẽ không nói đâu, một ngày làm phản, cả đời làm phản, đây là nguyên tắc làm phản của con! – Trương Hạo ngang ngạnh nói.

– Hừ, ta sẽ khiến cho ngươi phải nói ra. Nhà ngươi có biết cách chết tàn khốc nhất trên đời này là gì không? Không phải cắt từng miếng thịt trên người ngươi ra, cho ngươi sống không bằng chết, mà là cắt liên tiếp hai miếng thịt một trên người nhà ngươi ra, cho ngươi chết không bằng sống! – Bố tôi l nói lộn xộng rồi.

– Hừ, sợ chết thì đừng làm cách mạng!

– Được lắm! – Bố tôi đập bàn đứng phắt dậy. – Ta sẽ tác thành cho nhà ngươi! Người đâu, cạo sạch tóc trên đầu nó cho ta!

– Ông thật độc ác! Đại trượng phu chặt tay chứ không cắt tóc, quân tử cạo da chứ không cạo đầu, tôi sẽ không để ông đắc chí đâu! – Trương Hạo nói rồi đâm thẳng đầu vào tường, máu tuôn xối xả, sau đó ngã vật về phía tôi, khóc không thành tiếng. – Sảng Sảng, mau gọi cấp cứu cho anh!

Tôi toát mồ hôi.

– Nói mau! – Bố tôi lại gầm lên, kéo tôi ra khỏi những suy nghĩ viển vông.

– Dạ, nói gì ạ? – Tôi hoang mang.

– Địa chỉ!

– Nhưng mà anh ta chỉ nợ con có hơn mười nghìn won thôi, có nhất thiết phải làm vậy không? – Tôi hốt hoảng buột miệng, không khí lập tức chìm vào im lặng.

Lần này cả bố và mẹ đều chưa kịp chồm đến thì tôi đã chuồn mất rồi.

Ngày hôm sau, tôi đến văn phòng luật sư, tìm một luật sư quen để tư vấn chuyện này, anh ta nói nên “đánh”, khả năng thắng là rất cao. Tôi nói cũng chẳng cần đánh, bảo anh ta gửi một bức thư lấy danh nghĩa văn phòng luật sư này để hù doạ anh ta chơi.

Cuối cùng Trương Hạo cũng phải gọi cho tôi.

– Lâm Sảng, em nhất định bắt anh phải trả tiền sao? – Anh ta nói bằng giọng điệu bình thản khiến cho tôi rất thất vọng.

– Đương nhiên! – Tôi hận anh ta.

– Vậy anh sẽ chuyển vào khoản cho em, số tài khoản của em là bao nhiêu.

Suýt chút nữa thì tôi tức đến phát khóc. Tên khốn này, anh tưởng tôi đòi tiền anh ta thật, anh ta sợ tôi đeo bám anh ta đến vậy ư? Đồ khốn, đồ chết tiệt, đồ ngốc

– Trương Hạo, anh chết đi! – Tôi gầm lên trong cổ họng.

– Lâm Sảng, đứa con không phải của anh! – Giọng nói của Trương Hạo vừa mệt mỏi vừa có vẻ nhẹ nhõm, lẽ nào bộ dạng này của tôi khiến cho anh ta hoảng sợ thật?

– Cái gì mà đứa con không phải của anh, chẳng phải anh muốn có nó hay sao, chẳng phải cô ta cho anh uống thuốc mê sao? Anh muốn ly hôn rồi chứ gì? Anh có phải là cầm thú không hả? – Trong đầu tôi lại hiện lên những tình tiết trong chương trình tối qua.

– Lâm Sảng, con của cô ta không phải là của anh! – Trương Hạo lặp lại.

Tôi đột nhiên bừng tỉnh, cái tin gây sốc này đã khiến cho tôi quên bẵng mất những điều không vui của việc đòi nợ, chỉ số vui vẻ tăng vọt, tôi cười đắc chí. Báo ứng, là báo ứng, người xưa nói không sai, không phải là không có báo ứng mà cứ đến lúc báo ứng mà thôi.

– Trương Hạo, anh nghĩ tôi nên vui hay buồn đây?

– Lâm Sảng, anh biết anh làm vậy là không đúng, anh có lỗi với em! Lúc anh biết cô ta có thai, là một thằng đàn ông anh không thể không gánh vác trách nhiệm này. Mặc dù lúc ánh anh cũng có hơi nghi ngờ, nhưng bộ dạng chắc như đinh đóng cột của của cô ta khiến cho anh không dám làm điều mạo hiểm. Em nói anh có thể làm thế nào khác? Nêu như bỏ mặc tất cả, để cô ta tự sinh tự diệt, chẳng phải em cũng sẽ nghĩ rằng anh là một người đàn ông không đáng tin cậy để nương tựa cả đời sao? Anh biết anh làm vậy sẽ khiến em chịu thiệt thòi, nhưng trong tình huống ấy anh thật sự không còn cách nào khác cả, em bảo anh phải làm sao? Em thường nói đàn ông chẳng có kẻ nào tốt đẹp, đúng, anh làm vậy là tốt với cô ta, nhưng lại không tốt với em. Anh thực sự không có ý gì khác, giờ tâm trạng của anh đang rất phức tạp, anh cũng không biết phải làm sao. Anh chỉ muốn tìm ai đó để nói chuyện. Anh biết là mình chẳng có tư cách gì để cầu xin em tha thứ. Lâm Sảng, em vẫn đang nghe chứ…

– Ý của anh là giờ không có xương nên muốn quay về ăn cơm trắng, à không, không có cơm trắng nên muốn quay về gặm xương chứ gì?

– Lâm Sảng…

Tôi lạnh lùng cúp điện thoại.

Trương Hạo, từ trước đến giờ tôi chưa bao giờ là một người đàn bà lương thiện và dễ mềm lòng, tôi sẽ không đồng tình với anh đâu, và càng không tha thứ cho anh. Một kết cục thế này chính là kết cục tôi thường mơ, rời xa tôi rồi, nếu anh hạnh phúc tôi sẽ buồn, chỉ khi anh bất hạnh tôi mới thấy vui vẻ. Tôi nghĩ không biết mình có nên ăn mừng không, ăn mừng vì người đàn ông bỏ rơi tôi cuối cùng đã không được sống một cuộc sống hạnh phúc như trong lý tưởng của anh ta.

– Tối nay mọi người rảnh cả chứ? – Trong phòng sếp không có ai, thế nên tôi to gan leo lên bàn, đứng cao hơn hẳn mọi người để tuyên bố. – Tôi mời mọi người ăn cơm sau đó đi hát karaoke! Có ai hưởng ứng không nhỉ?

Thật bất ngờ, chẳng có ai hưởng ứng. Lẽ nào tôi chưa đủ thành ý? Tôi tưởng rằng mình đã mời rất trang trọng rồi mà.

– Tôi đi! – “con riêng” lên tiếng hưởng ứng. Anh đúng là vị cứu tinh, là đấng cứu thế của tôi!

Vẻ mặt của “con riêng” suốt đường đi có vẻ không tốt lắm, trông còn u ám hơn nội tâm của tôi. Xe đi qua một quán ăn nhỏ, tôi vội vàng bảo anh ta dừng xe. Lâm Diệu liếc tôi rồi đưa mắt nhìn quán ăn bên đường, vẻ mặt càng thêm u ám. Anh tưởng tôi sẽ mời anh một bàn đầy thức ăn chắc? Đừng có mơ, nhóc ạ!

Bữa tối chính là bát mỳ ba tệ, còn karaoke là về nhà anh ta và cắm micro vào đầu đĩa,hát chẳng theo nhịp điệu gì:

Đừng có lại gần người đàn bà anh đã làm tổn thương

Người đàn bà bị bỏ rơi thực sự rất tàn nhẫn

Đều tại anh trước khi ra đi còn làm tôi tổn thương

Thấy tôi tan xương nát thịt còn ngang nhiên châm thêm mồi lửa

Trái tim đã chết nhưng nỗi hận càng đầy

Cầu trời hãy trừng phạt gã đàn ông này

Vẫn tin rằng trong màn kịch này, vận mệnh an bài phải chờ đợi anh

Báo ứng sẽ đến tính sổ với anh

Nỗi đau của tôi ngày hôm nay sẽ là của anh sau này

Những người yêu thương và trân trọng nhất

Cũng có thể huỷ hoại cuộc đời anh chẳng chút đắn đo…

……………

Tôi hát bài Anh sẽ chẳng có kết cục tốt đẹp suốt buổi tối, lời bài hát đương nhiên là tôi tự biên. Vì tâm trạng quá rối bời nên tôi gần như chẳng để ý đến vẻ mặt sầm sì của Lâm Diệu.

Mãi cho đến khi có người gõ của tôi mới ngừng lại. Lâm Diệu chạy ra mở cửa, là nhân viên quản lý chung cư.

– Anh Lâm, có người phản ánh nhà anh ồn ào quá!

– Dạ thật ngại quá! Đã làm phiền mọi người rồi! Tôi ngưng ngay đây! – Lâm Diệu quay lại lườm tôi rồi lịch sự xin lỗi nhân viên quản lý.

Lườm cái gì mà lườm, tôi còn chưa hát đã mà! Tôi đang chuẩn bị cầm micro hát tiếp

Lâm Diệu đã giữ chặt lấy tay tôi.

Tôi muốn dằng ra nhưng khônh được. Tôi định quát anh ta, nhưng thấy mặt anh ta hắc ám quá, mà nơi này lại là địa bàn của anh ta nên tôi đành phải nhịn.

– À… tôi không hát nữa, tôi khát quá! – Tôi cười giả lả lấy lòng anh ta, có giữ tay tôi cũng đâu cần phải chặt như thế.

Lâm Diệu hít một hơi thật sâu rồi từ tốn nói:

– Uống gì?

Cuối cùng thì Lâm Diệu cũng chịu thả tay tôi ra. Thật tội nghiệp, tay tôi đỏ hết cả lên rồi. Tôi xoa xoa vết đỏ trên tay, ném về phía Lâm Diệu một cái nhìn khinh khỉnh.

Đón lấy lon Coca từ tay Lâm Diệu tôi tu ừng ực, bụng nghĩ: uống xong thì té cho sớm. Cũng may tôi không hát ở nhà mình, cứ nhìn bộ mặt Lâm Diệu lúc này là có thể tưởng tượng ra cảnh mẹ cầm chổi đuổi tôi chạy quanh nhà.

– Trút hết bực bội rồi chứ? – Lâm Diệu nhìn tôi, vẻ mặt vẫn u ám.

– Cái gì? – Tôi giả bộ ngốc, ngoảnh đầu đi không nhìn anh ta, mắt dán chặt vào chiếc tivi trên tường.

– Lâm Sảng! – Lâm Diệu ngồi sát lại gần tôi, giật lon Coca ra khỏi tay tôi khiến tôi không thể không nhìn thẳng anh ta. Lâm Diệu lạnh lùng nhìn tôi. – Chị đã trút hết rồi chứ?

– À phải, hết rồi! – Tôi cười hi hi

– Có chuyện gì mà kích động thế? – Lâm Diệu khẽ nhếch khoé môi.

– Kích động cái mẹ gì? Anh biết không, cái thai trong bụng vợ Trương Hạo không phải là con của anh ta, Trương Hạo bị cắm sừng rồi! Anh ta xanh mặt rồi, ngay cả “thằng nhỏ” của anh ta cũng xanh rồi! Đáng đời anh ta! – Tôi hoa chân múa tay, nghển cổ nhìn trời.

– Lâm Sảng, chị có phải là phụ nữ không hả?

Nhìn thấy Lâm Diệu cố nén cơn tức giận, tội nghiệp anh ta vừa bị quản lý chung cư sỉ vả cho một trận, tôi biết lúc này không nên chọc giận anh ta nữa. Nhưng mà tôi vẫn chưa cam lòng. Trương Hạo, anh là cái thá gì mà nói với tôi rằng đứa bé đó không phải là của anh? Anh dựa vào đâu mà bắt tôi phải cùng vùng vẫy, phải tuyệt vọng?

– Phải chứ, sao lại không phải? Anh có cần kiểm tra người tôi không? Phí kiểm tra là bao nhiêu? Thiếu một trăm tôi cũng không làm! – Tôi lấy tay ôm chặt ngực, chờ đợi anh ta mặc cả.

– Chị cút đi cho tôi! – Lâm Diệu gắt lên.

Anh ta trút giận lên tôi thật rồi, chẳng qua tôi chỉ hù doạ hàng xóm nhà anh ta thôi mà, chẳng qua anh ta chỉ bị nhân viên quản lý mắng mỏ vài câu thôi mà, có đến mức như vậy không? Dù gì cũng là đồng nghiệp với nhau. Cút thì cút, ai sợ ai chứ, mẹ tôi đuổi tôi đi tôi còn chẳng sợ nữa là anh!

Xí!

Tôi sải bước nhẹ nhõm về nhà.

Hôm nay thật vui, vui đến mức bước chân về nhà cũng loạn xạ. Trên đường đi, những thứ vào tầm mắt tôi đều trở nên mơ hồ, tôi đang vui đến rơi nước mắt tôi đều trở nên mơ hồ, tôi đang vui đến rơi nước mắt.

Về đến nhà, tôi nằm lăn ra giường, khóc không thành tiếng. Tôi thừa nhận, tôi sẵn sàng làm chân “dự bị”, sẵn sàng làm khúc xương đó. Trương Hạo là người đàn ông duy nhất tôi từng yêu thương, đến giờ vẫn còn yêu thương. Vào giây phút anh ta nói rằng đứa bé không phải là tôi đã tha thứ cho anh ta rồi.

Sau khi chỉnh đốn lại tâm trạng, tôi lặng lẽ đến công ty làm việc, không còn cười đùa vui vẻ như bình thường. Tôi đang chờ đợi điện thoại đổ chuông. Tôi nghĩ Trương Hạo sẽ gọi cho tôi. Chỉ cần anh ấy gọi đến, hỏi tôi có còn yêu anh ấy không, tôi sẽ không do dự mà trả lời: Yêu, vẫn còn yêu.

Thế nhưng Trương Hạo không gọi đến. Hết ngày này qua ngày khác. Một tuần đã trôi qua, thậm chí ngay cả một tin nhắn cũng không có. Lâm Diệu hàng ngày nhìn thấy tôi đều tỏ vẻ lạnh lùng. Đúng là đồ trẻ con, đồ hẹp hòi, chẳng qua tôi chỉ đến nhà anh hát hò có một buổi, có cần phải tỏ thái độ thế không? Chỉ có điều dạo này tôi cũng chẳng có hơi sức đâu mà so đo với anh. Gìơ tôi chỉ quan tâm đến Trương Hạo mà thôi, rốt cuộc anh có gọi đến không thì bảo?

Hai tuần trôi qua, tôi không nhịn nổi nữa. Thôi được rồi, tôi gọi, tôi gọi, tôi mặt dày gọi cho anh một lần. Tôi nhấc máy gọi đến số của Trương Hạo.

– Lâm Sảng? – Giọng nói cho thấy Trương Hạo rất ngạc nhiên và mừng rỡ.

– Đúng thế! – Tôi cố nói thật bình tĩnh.

– Có chuyện gì không?

Chết mất, có chuyện gì không? Tôi chỉ gọi để hỏi anh ta có muốn quay về bên cạnh tôi không? Nhưng tôi đã cảnh cáo bản thân, không được nói ra lời đáng xấu hổ này, anh bảo tôi làm sao nói ra đằng miệng được?

– Ờ, Tôi gọi hỏi anh khi nào trả tôi tiền! – Cũng may là còn chuyện khác làm bình phong. Nghĩ lại thấy thật may mắn vì bị anh ta nhổ tóc.

– Nhưng mà hình như em chưa nói cho anh biết số tài khoản của em.

– Thế chiều nay anh mang tiền mặt đến cho tôi, tôi đợi anh ở cửa công ty! – Ừm, cái tôi cần là cuộc gặp mặt. Nhìn thấy tôi là anh sẽ hồn điên phách đảo, tôi là Lâm Sảng mà anh yêu thương nhất ngày xưa mà.

– Vậy…vậy cứ thế nhé!

Nếu như tôi không nghe nhầm thì giọng nói của Trương Hạo có vẻ rất thất vọng. Vậy anh ta hi vọng điều gì? Hi vọng không phải trả tiền cho tôi hay là hi vọng có thể bớt đi tí chút? Chỉ có điều cho dù anh ta hi vọng cái gì, tôi chỉ hi vọng chúng tôi có thể bắt đầu lại từ đầu.

Vì cuộc gặp mặt buổi chiều, suốt cả ngày đầu óc tôi cứ căng ra như dây đàn, thậm chí ngay việc hít thở ra sao lúc gặp mặt, tôi cũng phải tập luyện trước gương hết lần này đến lần khác.

Trước khi hết giờ làm, tôi vào nhà vệ sinh chỉnh trang lại đôi chút. Tôi vẫn tươi trẻ và tràn đầy sức sống như vậy. Trương Hạo ơi là Trương Hạo , ban đầu sao anh có thể lựa chọn một “con gà ốm” mà từ bỏ một người khoẻ đẹp như tôi? Cũng may là anh biét quay đầu lại, tôi sẽ bao dung cho anh bằng một trái tim vĩ đại! Mau quay về đi!

Nhận được điện thoại của Trương Hạo, anh ta nói anh ta chờ tôi ở nhà để xe.

Lúc nhìn thấy Trương Hạo, anh ta trông gầy đi nhiều, đáng đời! Không có tôi sao anh có thể béo tốt được? Tôi cười đểu cáng.

Anh ta vẫy tay gọi tôi. Tôi đi về phía đó, lạnh nhạt nhìn anh ta. Vẫn nụ cười quen thuộc ấy, nhớ lại hồi ức trước đây… đi qua đoạn đường này rồi có phải chúng tôi sẽ lại được ở bên nhau? Tôi thấy cổ họng mình nghẹn ngào. Tôi biết nếu như tôi không nói gì đó, nước mắt tôi sẽ lại trào ra.

– Sao thế, có phải quên mất đến đây để làm gì rồi không?

– Nhìn thấy em vẫn còn tràn đầy năng lượng như vậy, đột nhiên anh cảm thấy rất hạnh phúc. Thực ra anh cứ nghĩ, cho dù anh có không ở bên cạnh em, em cũng vẫn sống rất tốt. Em biết không, lúc trước ở bên nhau, cho dù là khi nào, tâm trạng có ra sao thì khi gặp anh em vẫn sẽ cười, đây cũng là nguyên nhân khiến cho anh yêu em! – Trương Hạo nhẹ nhàng nói, nhưng có vẻ rất chân thành. Tôi có thể nhận ra điều đó.

Đương nhiên, đó là ưu điểm của tôi mà.

Trương Hạo đưa cho tôi một cái túi giấy, nói: “Trong này là mười bảy nghìn năm trăm tệ, giấy nợ em cứ giữ lại làm kỷ niệm đi!”

Kỷ niệm, kỷ niệm gì? Tôi hoang mang.

– Anh nói vậy là có ý g?

– Anh đã không còn tư cách nói yêu em nữa, đứa bé không phải là của anh, anh cũng chẳng có nghĩa vụ chăm sóc cô ta, anh đang làm thủ tục ly hôn với cô ta, sau này anh sẽ rời khỏi đây. Vốn dĩ anh vẫn chưa yên tâm về em, hôm nay nhìn thấy em thế này, anh cũng đỡ lo rồi. Lâm Sảng, chúng ta không thể đi đến cuối con đường, anh rất có lỗi với em… Sau này em phải tự chăm sóc tốt bản thân, em nhất định phải hạnh phúc đấy!

Mắt Trương Hạo đỏ hoe, anh vội vàng ngồi vào trong xe, ngoảnh đầu lại mỉm cười với tôi, cố giấu đi sự đau đớn trong lòng. Tại sao chúng tôi cứ phải như thế này? Lúc em vừa định nói anh hãy ở lại, tại sao anh lại ra đi

Đồ ngốc!

Tôi co giò đuổi theo, nhưng bị ai đó kéo lại. Ngoảnh đầu lại nhìn, là “Con riêng”

– Anh dở hơi à, không thấy tôi đang đuổi theo người đàn ông của tôi sao? – Tôi gần như phát điên lên

– Chị mà còn nói nữa, tôi sẽ cho chị biết tay! – “ Con riêng” lúc này đã không còn giữ được thái độ bình thản thường ngày, bộ dạng anh ta cứ như chuẩn bị cầm dao đâm chém người đến nơi.

– Anh mà còn kéo tôi, tôi cũng sẽ cho anh biết tay! – Tôi hoàn toàn không còn tâm trí đâu mà nghĩ đến thái độ bất thường của anh ta. Tôi chỉ biết anh ta đang ngăn cản tôi giữ lại người quan trọng nhất trong đời mình

– Lên xe! – Cuối cùng “ con riêng” đành phải thoả hiệp, kéo tôi lên xe.

Tôi lên xe, càng nghĩ càng thấy không cam lòng. Tôi liền lấy điện thoại ra, gọi cho Trương Hạo.

– Tôi vẫn còn yêu anh, tôi không cho anh đi, anh mà không quay lại tôi sẽ giết anh, giết cả nhà anh! – Tôi khóc lóc, đau đớn tột cùng, tôi chỉ sợ Trương Hạo sẽ nói: “Xin lỗi, anh yêu em, nhưng anh thật sự phải đi!”

Cũng may Trương Hạo không nói vậy, anh chỉ ngây ra vài giây rồi nói bằng giọng hân hoan:

– Em đang ở đâu

– Em… – Tôi còn chưa nói hết thì “ Con riêng” đã phanh gấp. Điện thoại bị ngắt tín hiệu.

Tôi đang định quay lại gõ đầu anh ta thì Lâm Diệu đã lạnh lung lên tiếng, đầu cũng chẳng buồn ngoảnh lại:

– Cút xuống!

Mặc dù lúc này tôi đã nhận ra “ Con riêng” có thể… có thể thật sự cũng có hơi hơi thích tôi, những giữa hạnh phúc của tôi và “ Con riêng”, tôi vẫn không do dự lựa chọn vế đầu tiên. Lúc này đây, điều quan trọng nhất với tôi vẫn là người đàn ông ấy.

Tôi vừa lao xuống xe vừa gọi đến số của Trương Hạo:

– Em ở…


Sau