Liệu Em Còn Yêu Anh?

Liệu Em Còn Yêu Anh?-Chương 45


Trước Sau

Liệu Em Còn Yêu Anh?

Chương 45

Cuối cùng thì cũng đến lúc mối thù năm xưa được trả. Bin nhìn nó mỉm cười rồi vứt chiếc balô chứa đầy dụng cụ cần thiết cho nó. Cả ba đứa chụm tay vào nhìn nhau đồng thời hô lớn để chúc mừng cho sự kiện trọng đại ngày hôm nay nhưng ai biết được rằng việc đột nhập vào trụ sở Angel sẽ khiến bao người phải mất mạng nữa đây? Và liệu cả ba có trả được thù không hay lại bỏ xác như ba mẹ mình đã từng?

Đột nhiên Suz chạy vào hốt hoảng nhìn nó làm tim nó chợt đập thật nhanh.

– Có chuyện gì xảy ra sao?

– “Có!” Nhỏ ngập ngừng, ấp úng như không muốn nói làm tính kiên nhẫn của nó cũng phải biến mất.

– “Mày còn không nói mau, để tao nóng máu bây giờ” Nó hét lên làm Suz cũng phải giật mình nhưng nhỏ đành phải mở miệng mà nói bởi vì chuyện này cực kỳ hệ trọng và trước sau gì nó cũng phải biết.

– Lão Black ( ba Win và cũng là lão đại của tổ chức Angel ) đã bắt Tứ đại Thiên Vương cùng LyLy giam trong trụ sở Angel.

– “Tứ đại Thiên Vương? Ken, Fed và Ryan sao? Họ thì có quan hệ gì với chuyện của Death và Angel chứ?” Nó buông chiếc ly trà nóng trong tay cho vỡ tan tành rồi nhìn Suz chòng chọc. Lão ta thật gan dám động đến anh nó thì chỉ còn con đường chết. Năm xưa chính là nó không thể bảo vệ được cho ba mẹ nên mới phải trở thành trẻ mồ côi nhưng bây giờ nó đã là một con chim đủ lông đủ cánh thì đừng kẻ nào hòng làm bị thương những người thân yêu của nó.

– Chắc chuyện ba đứa mình làm cho Death đã bị bại lộ nên lão ta ra tay trước nhằm dụ dỗ mình vào tròng đây mà.

– Còn… LyLy là ai?

– Tên gọi khác của Nguyệt Phương, vợ… Win.

– Tao hiểu rồi. Mau chuẩn bị mọi thứ, chúng ta tới đó.

Con đường hầm được xây dựng theo lối nhà giam cổ đại nhưng không quá khó để mò mẫm ra trong bóng tối. Nó lần mò từng bước một với chiếc đèn pin mini được gắn với chiếc điện thoại dò sóng từ trường hồng ngoại đặc biệt của Death. Càng tiến vào sâu bên trong thì mùi hôi ẩm mốc và hơi nước lâu ngày tích tụ trên các vách tường càng bốc lên gắt nồng hòa với vị tanh của máu làm cho nó khó khăn lắm mới ngăn được cơn buồn nôn như muốn tuôn trào ngay trong cuống họng.

Đến khi đôi chân như muốn rã rời thì cũng là lúc nó phát hiện được những tia sáng leo lét chiếu rọi vào mắt nơi cuối con đường. Nó nhấc chân nhanh hơn nữa đồng thời cũng càng nhẹ hết sức tránh gây ra bất kỳ âm thanh nào thu hút sự chú ý của bọn người đằng sau cánh cửa kia. Khẩu súng trên tay đã lên đạn chỉ chực trờ nã vào bất cứ ai có ý định gây cản trở cho nó.

Đột nhiên cánh cửa bật mở làm nó giật mình nhưng rồi nó nhanh chân núp vào phía sau một khe hỡ của bức tường quan sát động tĩnh xung quanh.

Đằng sau cánh cửa đó chính là căn cứ bí mật của Angel, thảo nào mà bao năm nay chẳng ai dò la ra được bất cứ thông tin nào về địa bàn của bọn chúng. Quả thật lão Black đúng là cáo già.

Khoảng chừng sáu tên mặc đồ của sát thủ Angel bước ra theo lúc cánh cửa mở. Nó có thể diệt cả sáu người đó nhưng sẽ hơi mất thời gian vì họ cũng được đào tạo bài bản như người của Death chứ không phải bọn tép riu dễ chơi như nó tưởng. Ngoài ra, nếu manh động, rất có thể nó sẽ thu hút tiếng động và đánh động bọn người trong căn phòng đó thì rất nguy hiểm cho nó cũng như những người còn lại của Death đang tập trung ở ngoài đường hầm chờ đợi chỉ thị của mình.

– Có vài tên đang ra ngoài. Anh diệt nhanh rồi cứ theo hướng những kí hiệu em để lại là đến căn cứ bọn chúng.

Nó nói thật nhỏ vào chiếc mic đeo ngay lỗ tai hòng cho Pool bên ngoài nghe thấy để họ nhanh chóng vào tiếp viện và tránh bị phát hiện bởi sáu người vừa rồi đang từng bước tiến ra bên ngoài con đường hầm.

Bản thân nó lại nhanh chóng lẻn vào bên trong tìm cho mình nơi an toàn nhất để ẩn náu chờ chỉ thị tiếp theo của người lãnh đạo là Suz.

– Còn phải hỏi sao? Tiếp theo làm gì đây?

– Ok! Tụi bây cẩn thận.

.

Nó tắt chiếc đèn hồng ngoại trên điện thoại đồng thời bật chế độ GPS và làm nhiễu sóng camera xung quanh khu vực. Lần mò mãi nó mới chắc chắn rằng trong đây không có người. Tiến gần đến chiếc cầu dao trung tâm, nó thấy khá nhiều con số và những ký hiệu trên bảng chữ cái. Đây nhất định là chìa khoá mở cánh cửa dẫn vào căn phòng bên kia.

Nó lấy một chiếc bình đựng thứ dung dịch đặc chế của tổ chức bằng hai ngón tay chụm lại trong balô xịt vào bảng điều khiển. Sau đó dùng chiếc cọ giống như dụng cụ trang điểm của con gái quết đi quết lại những nơi dung dịch đang dần thấm vào.

Đột ngột trên bảng điều khiển chín con số thì đã có bốn con là 2, 4, 5 và 8 hiện ra với màu xanh dạ quang còn những số khác vẫn bình thường như không có gì xảy ra. Chứng tỏ bốn con số này chính là những số xuất hiện trong dãy mã khoá cánh cửa trung tâm. Sở dĩ chúng xuất hiện màu xanh dạ quang là do chất dung dịch đó có ảnh hưởng đến chất nhầy trong dấu vân tay. Nếu ai nhấn vào số nào lần trứơc đó thì chúng sẽ hiện ra màu như thế. Đây cũng chính là phương pháp bẻ khoá đặc biệt của tổ chức Death đào tạo cho các sát thủ.

Tổ hợp của bốn chính là 24 nên nó phải thử 24 lần dãy số này. Bấm đi bấm lại lần lược các con số với các cách khác nhau cho đến lần thứ 18 thì nơi cánh cửa phát ra tiếng “cạch” sau đó thì nó mở bung ra.

Quan sát xung quanh cẩn thân nó mới lần mò từng bước vào. Đằng sau thì nhóm của Pool cũng xuất hiện.

Sự có mặt của khá nhiều người không thuộc tổ chức mình khiến những người trong Angel bật dậy rút súng nã liên hồi vào bọn nó. Cuộc đọ súng diễn ra cũng gần nửa tiếng đồng hồ với máu me và mùi thuộc súng vẩn lên khắp nơi khiến nó lo lắng tên Black sẽ bị đánh động mà trốn thoát.

Nhìn lên xà nhà, nó nhanh tay rút trong balô ra sợ dây câu đặt biệt mà trước khi đi Bin đã đưa cho nó. Bắn cho đầu dây bám chặt lấy thanh sà đơn, nó liền đu mình từ bên đây ra hành lang bên đối diện. Trong khi nó thực thi động tác khá nguy hiểm này thì Pool đã liều mạng vừa bắn vừa ngăn cản những tên muốn phá tan kế hoạch tuy ngu xuẩn nhưng rất có lợi của nó.


Trước Sau