Lửa Tình

Lửa Tình-Chương 58


Trước Sau

Lửa Tình

Chương 58

SmartMart.

Ông Văn Đình cầm tờ giấy trong tay không khỏi run run, lông mày nhíu chặt… đọc đi đọc lại một cách cẩn trọng, ông đánh giác từng từ từng chữ….

Viên thư kí đứng trước mặt, nhìn vẻ mặt ông nghiêm trọng, lúc trắng xanh lúc lại đỏ hồng, khẽ hỏi:

– Tổng giám đốc! Bức thư nặc danh đó….

Ông Văn Đình đặt tờ giấy xuống, cảm thấy chuyện này thật nghiêm trọng… Nhay nhay ngón tay giữa trán, ông Văn Đình có cảm giác một trận đau đầu lại kéo đến… Bức thư nói về Nam Thành, khuyên ông hãy cẩn thận với anh ta…

Nam Thành, ông Văn Đình lặng người suy nghĩ… Ông gặp Nam Thành lần đầu tiên là khi Tiên Dung giới thiệu… Hai đứa đã chơi với nhau rất nhiều năm, Nam Thành đối với Tiên Dung không ai có thể nghi ngờ là một tình yêu lớn, dù con bé có đòi hỏi vô lý, Nam Thành đều đáp ứng… Từ nhỏ, Nam Thành đã thường xuyên xuất hiện cùng Tiên Dung giống như một nô bộc của con bé… Hai đứa cùng nhau lớn lên, nhờ có Nam Thành mà Tiên Dung cũng trở nên ngoan ngoãn, chăm chỉ học hành. Đối với Nam Thành, ông luôn coi đó là một người bạn tốt và quan trọng của Tiên Dung…

Mặc dù Tiên Dung luôn yêu Minh Tùng nhưng Nam Thành chưa bao giờ từ bỏ, anh ta luôn đi theo Tiên Dung và làm mọi điều con bé muốn, luôn ở bên mỗi khi con bé cần một ai đó… Ngoài Nam Thành, đến chính ông nhiều khi cũng bất lực với Tiên Dung, điều này làm ông rất cảm kích khi Nam Thành vẫn luôn ở bên Tiên Dung…

Trở thành trợ lý của ông ở SmartMart, Nam Thành cũng không hề bộc lộ một điều gì đáng nghi… Trong công việc, anh là một người tận tụy, luôn có những ý tưởng mới mẻ và cách làm việc hiệu quả… SmartMart trở lên vững vàng hơn không thể không kể đến những ý kiến mới lạ của anh. Nam Thành chưa bao giờ đòi hỏi, cũng không mong muốn một chức vụ hơn, anh ta luôn nói có ngày sẽ có ngày quay trở về tự gây dựng sự nghiệp cho mình… Và gần đây anh ta đã thực sự làm thế, rời bỏ SmartMart và chính thức tìm hiểu Tiên Dung …. Hai bên gia đình cũng đã có vài cuộc nói chuyện, Tiên Dung cũng vui vẻ hơn rất nhiều…

Ông Văn Đình nhíu mày, nếu nói đến Nam Thành, đó là một chàng trai chân thành, có năng lực và có chí hướng… Ông cảm thấy rất yêu mến chàng trai trẻ này… Vì sao bỗng nhiên lại có một bức thư nặc danh nói ông nên cẩn thận với Nam Thành, điều này làm làm ông cảm thấy nghi ngại, nhưng nhiều nhất chính là áy náy… Đối với Nam Thành, ông không chỉ có ấn tượng tốt mà còn lại có ơn…Tiên Dung, đứa con gái yêu quý của ông nếu không có anh ta không biết giờ này sẽ thế nào ? Tiên Dung cần có Nam Thành suốt cuộc đời, anh ta sẽ là chỗ dựa vững chắc cho con bé, ngần đó thời gian đã qua đủ chứng minh tất cả….

Gương mặt trầm ngâm, ông Văn Đình tự hỏi mục đích của kẻ gửi bức thư nặc danh này có ý gì ? Muốn chia rẽ ông và Nam Thành hay có ý gì khác? Điều tồi tệ nhất chính là kẻ gửi bức thư này nói đúng? Nghĩ đến đây, đầu ông chợt đau…. Nam Thành có động cơ gì ? SmartMart với công ty Dũng Mạnh xưa nay không có xích mích, ông đối xử với anh ta cũng không đến nỗi nào…. Cho là anh ta muốn chiếm SmartMart đi, nhưng nếu lấy Tiên Dung thì điều đó cũng dễ thực hiện được mà thôi, Nam Thành hoàn toàn không có động cơ gì để phải hại ông hay SmartMart cả!

Thật kì lạ…!!!!

Ông Văn Đình thở dài…

– Tổng giám đốc!- Viên thư kí vẫn cố gắng gọi

Ông Văn Đình lúc này mới ngẩng lên:

– Bức thư này do ai gửi đến ?

Viên thư kí lắc đầu:

– Là do bưu điện gửi đến! Không biết là ai…

– Được rồi…- Ông Văn Đình nhìn viên thư kí có vẻ trầm ngâm, cuối cùng cũng nói- gần đây trong công ty có chuyện gì không ?

Viên thư kí thoáng ngạc nhiên rồi cũng lắc đầu thành thật :

– Không có !

– Tốt….- ông Văn Đình ngập ngừng- có nghe tin gì về Nam Thành không ?

Viên thư kí lại ngạc nhiên tập 2,lần này ngạc nhiên gấp bội, hỏi Nam Thành, không phải tổng giám đốc nên biết rõ nhất sao, anh ta sắp trở thành con rể của ông mà.

– À ! Nghe nhiều nhất là tin Nam Thành và cô Tiên Dung chuẩn bị đính hôn !

– Còn tin gì nữa ?- ông Văn Đình nhíu mày

Viên thư kí suy nghĩ một hồi, cuối cùng lắc đầu :

– Không có !

Ông Văn Đình thở dài :

– Được rồi ! Ông ra ngoài đi !

Viên thư kí lặng lẽ bước ra

Cánh cửa vừa đóng lại, điện thoại của ông Văn Đình rung lên nhè nhẹ. Nhìn thấy bức ảnh Tiên Dung đang tươi cười hiện trên màn hình, gương mặt ông giãn ra thành một nụ cười… Nghe máy, giọng ông vui vẻ :

– Con gái yêu !

Bên kia đầu dây, giọng Tiên Dung vui vẻ :

– Ba ! Ba về sớm nha ! hôm nay anh Thành đến nhà mình ăn cơm !

Bên kia vang lên những tiếng ồn ào, tiếng Nam Thành và bà Vân Anh đang cười vui vẻ… Trong lòng ông Văn Đình thở nhẹ ra, vì sao ông có thể quên những điều vui vẻ này mà nghi ngờ vơ vẩn được chứ… Dù là Nam Thành có âm mưu với SmartMart thì sao, chỉ cần anh ta yêu thương và mang hạnh phúc đến cho Tiên Dung, thì kể cả SmartMart ông cũng sẽ cho anh ta….

Mỉm cười, ông đứng dậy rời khỏi văn phòng, ông nên về nhà với gia đình a….

Bóng ông Văn Đình vừa đi khỏi không được bao lâu, một bóng người đứng bên cánh cửa vội vã rút điện thoại…

Tút….

Tút….

Tút……..

Đầu dây bên kia bắt máy :

– Alô !

Viên thư kí bước ra khỏi cái bóng nửa đêm nửa sáng, nhìn theo bóng ông Văn Đình, nói đều đều :

– Hôm nay ông Văn Đình nhận được một bức thư nặc danh !

– Nội dung ?- đầu dây bên kia lãnh đạm

– Khuyên ông ta nên cẩn thận với cậu !- tiếng viên thư kí rành rọt,

…………………………………

Nam Thành đứng dựa lưng vào cửa sổ, nhìn sang bên kia bà Vân Anh và Tiên Dung đang cười nói vui vẻ… Bắt gặp ánh mắt của anh, Tiên Dung mỉm cười, bàn tay vẫy vẫy anh lại gần….

– Alô…cậu Nam Thành… !!!- tiếng viên thư kí thúc giục

Nam Thành nở nụ cười với Tiên Dung, giọng anh lạnh như băng qua điện thoại :

– Nói cho cậu Minh chuẩn bị ! Tôi muốn kế hoạch bắt đầu từ ngày mai !


Trước Sau