Nàng Công Chúa Trong Thế Giới Vampire

Nàng Công Chúa Trong Thế Giới Vampire-Chương 94


Trước Sau

Nàng Công Chúa Trong Thế Giới Vampire

Chương 94

-Mới sáng sớm… đến đây làm gì ?. Âm ngữ tuy nhẹ nhàn nhưng ko kém phần lạnh lùng.

Hỏi cô thì giờ đây cô lại ko thể nhớ ra mình đến đây làm gì, cố ngồi đó nghĩ những cũng ko cách nào nhớ nỗi, cô thật hận cái tính này, thường quên những chuyện quan trọng một cách ngu ngơ.

Nhìn cô đang vật lôn với cái đầu nhỏ nhắn của mình nó lắc đầu thở dài.

-Thật ra là có chuyện gì… tại sao cái đầu của em lúc nào cũng như vậy thế ?. Điềm đạm nhâm nhi tách trà nóng hỏi cô bé đang khóc thâm trong lòng vì quên mất chuyện quan trọng.

-Hic… thật là… em đâu biết được… tự nhiên cái quên… mà từ trước tới giờ toàn chuyện quan trọng ko chứ.

-Quan trọng tới mức nào mà làm em quên ko sót một từ vậy ?.

-Ờ…. .Suy nghĩ. -Hình như là rất quan trọng thì phải !… cung chủ biết ko… cũng có một lần như thế này nè… đến gần kết thúc em mới nhớ ra… haha nghĩ tới là mắc cười rồi… báo hại anh Phong… anh Phong ? .Vừa nhắt đến tên Phong thì cô ngay lập tức nín thinh, hài hàng chân mài nhíu lại, một loạt hình ảnh chợt ùa về, đôi mắt tròn xoe từ từ căng to ra đến độ đôi mắt có thể rớt ra bất cứ lúc nào.

Cô bật dậy hối hả nhìn nó đang uống trà thật thong thả mà lòng như lữa đốt.

-Anh Phong !… em nhớ rồi… cung chủ !… có chuyện rồi… ở đấu trường có chuyện. Gấp gáp cô nói làm Uyên nhi bên cạnh cũng rối theo, nó cũng ko thể mặc cô nói ko ra lời như thế nên đành dùng tới tài năng bẫm sinh của mình mà mình đã ko sử dụng một thời gian chỉ vì lời nói của một người.

Chậm rãi thâm nhập vào suy nghĩ đang rối mù của Nguyệt một lát sau nó bật dậy, ko còn thư thả như trước mà thay vào là hối hả như cô bé Nguyệt bên cạnh chỉ khác ko quá đát như cô thôi. Quay người nó chạy để lại đằng sau là Nguyệt và Uyên nhi đang chạy theo, chạy được vài bước thì một loạt cánh hoa bạch hồng rơi xuống, thân ảnh nhỏ nhắn màu trắng cũng theo đó mà dần biến mất, cánh bạch hồng ngừng rơi cũng là lúc nó hoàn toàn mất dạng.

Nguyệt cũng ko khác gì, mất dạng sau những cánh hoa hồng màu tím để lại Uyên nhi chạy thục mạng đuổi theo vì ko có cái khả năng dịch chuyển tức thời như nó và Nguyệt.

-Kang Yun… cậu làm vậy có nghĩa là sao hả ?. Bo gằng giọng quát Yun, người con trai đang đứng giữa sân.

Bên phải anh là Bo và ông bà Song, Hong, Ha Rum, Woo và ông bà, Tae Hin và ba mẹ anh cuối cùng là ông bà Kang và James. Bên phải là người đàn ông đầy uy nghiêm, lãnh đạm và lão Back đứng sau cùng vài vam cấp trung. Sau lưng anh chính là những nhân vật đình đám trong giới vampire, ba trong tứ đại hộ pháp, Thiên với sự thanh lịch , Phong với sự năng động và Danh với sự trầm lặng cùng ông Miss.

Yun vẫn lẵng lặng đứng đó, ko một ý định trả lời câu hỏi của Bo, ko một lần nhìn ai chỉ đưa đôi mắt màu đen huyền hướng về khoảng ko trước mắt, đôi mắt buồn với nhiều cảm xúc xen lẫn.

-Yun à… đừng nghe những gì bọn họ nói… con là cháu ta… là dòng dỏi duy nhất còn lại của dòng tộc Temporal… hãy về với ta… về với dòng họ tổ tiên của mình. Lãnh đạm ông nói, đôi mắt màu xám hướng về thân người của Yun.

Anh vẫn ko nói gì, vẫn ko một lời với những tiếng nói quanh mình. Bỏ ngoài tai những tiếng nói làm con tim anh giao động.

-Yun… cậu hãy suy nghĩ thật kĩ và lựa chọn cho đúng để ko phải hối hận về sau. Phong đẳng sau cũng lên tiếng nhưng anh ko có vẻ bắt anh phải lựa chọn, ko thiên về bên nào.

Nhưng vẫn ko thấy Yun có ý định nào, anh chỉ lẵng lặng đứng đó.

Ko khí ngày trở nên căng thẳng, ai cũng hướng mắt về phía anh, chờ anh đưa ra câu trả lời.

-Anh Yun… anh còn do dự gì nữa chứ… người nuôi anh khôn lớn là ba mẹ hiện giờ của anh mà. James ko thể chịu được sự tĩnh lặng của Yun nên lớn tiếng nói, nếu anh chọn dòng họ Temporal thì cô và anh ko thể có kết quả được.

-Phải đó Yun à. Bà Kang tiếp lời, bộ dạng thê lương tưởng chừng có thể làm động lòng người.

Mọi người đều hồi hợp chờ xem anh sẻ chọn ai, gia đình hay dòng họ.

-Các người làm cái gì vậy hả ?

Tiếng nói với âm ngữ mang theo hàn khí bức người vang vọng sau màn hoa hồng trắng trước mặt Yun phá tan cái ko khí căng thẳng dành lấy mọi sự chú ý.

Trong lớp bạch hồng đang rơi một thân bạch y với mái tóc màu bạch kim dài tuyệt đẹp dần ló dạng, hình ảnh uy nghiêm, lạnh lùng, xinh đẹp làm ko khí như choán ngợp.

Bước đến bên Yun thật nhanh, ánh mắt màu đỏ luôn luôn lạnh lùng lướt lên thân người anh.

-Tara… .Nhìn người con gái trước mặt, anh khẽ thốt lên.

Nhìn Yun rồi đão đôi mắt xinh đẹp nhìn tất cả mọi người và dừng lại ở thân người to lớn đầy uy nghiêm, hai đôi mắt bất chợt chạm nhau. Quay lại nhìn Yun, nhìn anh, nhìn sâu vào ánh mắt màu đen huyền ấy.

-Anh ko cần phải chọn… tôi ko cho phép anh lựa chọn vì bọn họ !. Lời nói tuy nhỏ nhẹ nhưng lại khắc sâu vào đầu của mỏi người, nó như ra lệnh, như là một điều hiển nhiên bắt buộc mọi người phải làm theo.

-Sao cung chủ biết chuyện mà tới vậy ?. Ông Miss thì thầm vào tai Phong.

-Làm sao tôi biết được !. Anh thản nhiên trả lời, xem như chuyện ko có gì nghiêm trọng.

Sau lưng nó, một làn hoa hồng màu tím rơi, Nguyệt từ trong đi ra chạy lại chỗ nó và Yun, nhìn lướt qua buốn người đằng xa rồi vờ như ko nhìn thấy, cô là khi chuyện đang đến hồi gây cấn thì lẳng lặng chuồn đi bao tin, ko ai biết vì nếu biết thì ko đi được là cái chắc.

Nhíu mày nhìn cô gái nhỏ với bộ đầm màu tím đằng xa, Phong quay lai đằng sau thì hình bóng của cô gái bé nhỏ đã hoàn toàn mất, đúng là anh đã quá nhập tâm nên con quỷ nhỏ này chuồn đi mà ko hay ko biết gì hết.

Nhìn thân ảnh nhỏ nhắn màu tím cạnh nó anh chặc lưỡi, khoanh tay để trước ngực. -Con quỷ nhỏ này… nhanh thấy sợ !.

-Hèn gì cung chủ biết mà đến… Nguyệt thật là. Danh cũng ko khác gì, lắc đầu mà thở dài.

-Tara… sao em lại ở đây ?. Yun nhìn người con gái xinh đẹp bên cạnh hỏi, khi thấy nó xuất hiện anh cũng hơi bất ngờ.

-Chuyện này quan trọng ?.

Đưa đôi tay thon nhỏ sờ lên khuôn mặt điển trai của Yun, đôi mắt tuy lạnh lùng nhưng lại chất chứa vài tia hiền từ, khuôn mặt nó dịu xuống thập phần xinh đẹp.

-Ko sao chứ. Nhẹ nhàn nó hỏi, sự quan tâm bất ngờ từ cô gái xinh đẹp làm cỗi lòng người con trai ắm lên hẵn.

-Ko sao đâu… tôi là ai chứ… là Kang Yun… Hỏa vương của Ireland… làm sao dễ dàng bị những lời nói đó lây động chứ. Cười nhẹ.

Nhìn nụ cười vừa hé nở làm cho đôi môi nhỏ nhắn cũng chuyển động hé một nụ cười đẹp đến động lòng người.

-Ừ…

Cùng Yun và Nguyệt đi lại chỗ bọn người của Thiên trước những con mắt bất ngờ và khó chịu của hai bên. Nhìn đứa cháu trai đang tay trong tay với kẻ địch ông Lords gằng giọng, âm ngữ của bóng tối làm ai cũng phải khiếp sợ.

-Yun… cháu có biết cô ta kẻ địch của dòng tộc Temporal ko… sao cháu có thể…

Yun ko để ý mấy đến lời nói của ông, chỉ nhìn ông một cái, người đàn ông này, anh vừa ko có thiện cảm vừa ko có ác cảm rồi quay lại nhìn nó đang thản nhiên đi.

Nhìn thấy ông nổi nóng lão Back bên cạnh thoán chút run sợ, lão chậm rãi cúi đầu. -Chủ nhân… bớt giận… hay là chúng ta tạm lui… thiếu chủ chắc chỉ là nông nổi nhất thời.

Nghe thấy lời nói có phần chí lý ông hạ ngay cơn giận lạnh lùng quay bước bỏ đi, lão Back cùng những người khác theo sau.

-Theo dỏi từng động tĩnh của bọn chúng… nhất là Nam Phong Tử Y và Yun !.

-Vâng. Lão Back nhanh chóng đáp lời.

Khi ông và người của ông đã khuất khỏi tầm mắt của mọi người thì ông bà Kang cùng mọi người tiến lại chỗ của nó và Yun.Vừa đến gần James đã lên tiếng, giọng nói ko một chút coi trọng nó và bọn người của Thiên.

-Tara… cô tưởng mình là cung chủ của Nam Phong tộc thì muốn làm gì thì làm hả… nếu ko có gia tộc mình đứng sau thì cô cũng chẳng là cái gì cả.

Lời nó anh tuy ko lọt vào tai nó nhưng lại lọt hết hoàn toàn vào tai của năm người đứng cạnh nó, James, điên ko đúng lúc rồi.

Nguyệt định đi tới dậy cho cô một bài học thì đã có người giải quyết dùm rồi.

Một cái tát với lực cực mạnh hạ ngay trên má phải của cô, khóe miệng bắt đầu có một dòng màu chảy ra, cái tát này nhìn sơ cũng biết lực rất mạnh nên mới làm cho khuôn mặt James ra như thế.

Ôm má phải vừa bị tát của mình quay sang nhìn chủ nhân của năm dấu tay trên mặt. Uyên nhi lạnh lùng nhìn cô, ánh mắt áp đáo làm cô có phần lo sợ nhưng chỉ là một lúc thôi, với tính tình này, ko dễ gì chịu nhục như thế.

-Cô…

Nhưng khi đôi môi cô vừa hé lời thì cô lại tiếp tục nhận một cái tát ko kém gì cái khi nãy bên má trái.

Mọi người (trừ người của Nam Phong) ai cũng thấy kinh với cô gái vận y phục màu vàng với khuôn mặt thánh thiện này và người ko tin vào mắt mình nhất chính là anh chàng Tea Hin, nhiều lần chạm mặt cô anh đâu thấy cô có khuôn mặt như quy sứ thế này, chỉ biết róng cái họng lên cãi nhau thôi. Bà Kang đở lấy James rồi nhìn Uyên nhi.

-Cô là ai mà tự tiện đánh người khác thế hả ?.

-Bà biết làm gì ?. Đưa đôi mắt áp đảo cường quật nhìn hai người. -Người vô lẽ với cung chủ là coi thường Nam Phong gia… ko giết chết cô ta là con may… ở đó mà nói ư !?.

Nhếch môi cười khểnh nhìn Uyên nhi rồi đưa đôi mắt xem thường lướt lên thân người nó, nhìn lại Uyên nhi nói. -Hừ… cô ta mà là cung chủ cái gì… cái thứ dựa hơi gia tộc thì có gì hay mà vô với chả lễ… xưng là con cháu của Nam Phong tộc mà chẳng ra tích sự gì.

Một loạt cô nói hết những gì cô nghĩ về nó ra, ánh mắt xăm xôi nhìn cô gái vận bạch y xinh đẹp lòng đầy câm hận. Nhưng cô đầu biết lới nói của mình là ngồi châm cho chiến tranh, là con dao vô hình cắt dứt tia hy vọng chống lại phe phái của dòng họ Temporal.

Ông Miss và bốn người của tứ đại hộ pháp cùng một vài người ở đó nhìn James với ánh mắt ko máy thiện cảm nhất là Hong va Uyên nhi, nếu như có thể, hai người sẵn sàng cho cô ta một trận nhừ tử.

Nhìn người con gái mình yêu bị coi thường Yun gằng giọng nhìn James. -Câm miệng… Cô nghĩ mình là ai mà dám lớn tiếng chỉ trích người khác hả.

Đang vui sướng vì hạ nhục được người con gái mình đem lòng ganh tỵ thì khi câu nói lạnh lùng của Yun vang lên lại đẩy cô xuống tận đấy sâu của địa ngục, những càng bị Yun xem thường cô càng ganh ghét nó, lòng hận thù càng tăng lên vạng phần.

-Yun… sao anh… .Đưa ánh mắt căm phẫn nhìn người con trai mình đã yêu hết lòng, cô hét vào mặt Yun. -Anh dám nói như thế với tôi à ?.

Nó lê bước, bước đến trước mặt James, lạnh lùng, uy nghiêm, vẻ đẹp ko ai có thể sánh bằng khi đứng kế James cũng ko hạ đi phần nổi bật mà còn làm vẻ đẹp của James chìm đi hẵn.

Nhẹ nhàn mở khẩu. -Cô nói… tôi ko ra tích sự gì phải ko !?… cô nói tôi nhờ thế lực của già tộc đúng ko !?. Ánh mắt cường quật, sâu thẩm lạnh lùng nhìn James, nhìn vào đôi mắt màu xanh của cô thoán làm tim cô như ngừng đập, như bị một tản băng đè lên ko thể thở nổi.

Nhưng với sự kiêu hãnh của vị tiểu thư một dòng tộc có thế lực cô nhanh chóng thoát khỏi sự luốn cuống ấy và mạnh dạng nói.

-Phải… chính là vậy !.

Đôi môi kiều diễm khẽ nhếch lên một đường cong nhẹ và nhanh chóng tan biến.

-Vậy… cô muốn thử ko ?. Kề miệng gần lại tai cô thì thầm. -Chúng ta so tài nhé !.

-Cô… nói gì ?.

Quay lại vị trí của mình, đứng cạnh Yun nhìn James và bà Kang lạnh lùng nó cất tiếng.

-Chúng ta thi tài nhé… nếu thắng tôi sẻ rời bỏ chức vị cung chủ tộc Nam Phong !…

Có chút ko tin vào tai mình, nó lại dễ dàng nói như thế sao, cứ như cái chức vị đầy quyền lực đó ko đáng giá với nó. Ngập ngừng cô hỏi lại.

-Thật sao ?.

-Tin hay ko là ở cô.

-Tara… .Yun lên tiếng khuyên nhăn.

-Cung chủ… người sao lại lấy vương vị của mình ra đùa chứ. Ông Miss cũng lên tiếng.

-Vương vị là của ta… ngươi ko cần bận tâm. Lạnh lùng nó nói làm ông Miss thoán chút giật mình và hơi hoản.

-Sao ?. Nhìn James và Bà Kang dò ý.

-Được !… tôi đồng ý… và thêm một điều nữa… cô phải tránh xa Yun ra. Bà Kang đắt ý ra quyết định.

Khẽ cười nhẹ. -Sao cũng được… nhưng nếu thua… .Nhìn đám phu nhân lão gia trước mặt. -Nam Phong tộc sẻ rút khỏi trận chiến với tộc Temporal… sống hay chết cũng ko liên quan tới !.

Khẽ cười nhẹ. -Sao cũng được… nhưng nếu thua… .Nhìn đám phu nhân lão gia trước mặt. -Nam Phong tộc sẻ rút khỏi trận chiến với tộc Temporal… sống hay chết cũng ko liên quan tới!.

Lời vừa nói ra thì vẻ mặt vui sướng của bà Kang và James cùng những người khác lập tức trở nên đâm chiêu, ai cũng biết, chỉ có tộc Nam Phong và truyền nhân của tộc mới đủ khả năng đánh bại Lords và đội quân ngầm của hắn, cho dù cả tam giới có nhiều đến đâu thì cũng ko thể đánh trực diện với phe địch vì nếu như thế cho dù Lords bị đánh bại thì cả tam giới cũng ko toàn thây. Tổn thất về mặt vật chất ko quan trọng nhưng tổn thất về nhân lực lại đáng kể, với lại chưa chắc gì thắng được, trong thế giới này, đông ko nói lên tất cả mà sức mạnh mới là chủ chốt, đông mà yếu cũng ko bằng ít nhưng mạnh.

Lúc đầu Thiên, Phong, Danh, Nguyệt, Uyên nhi, ông Miss và Yun cứ tưởng rằng lần này nó chịu thiệt ai ngờ cái giá mà nó đưa ra còn đắt gấp mấy lần cái giá mà nó phải trả. Nụ cười hả dạ lần lượt hiện lên môi từng người.

-Chuyện này… chuyện này ko được!… ko thể lấy chuyện này ra mà cá cược!. Ba của Bo lên tiếng phân vân, ko thể vì chuyện hận thù cá nhân mà lấy chuyện đại sự ra mà đánh cược, ko thể chấp nhận được, nếu thắng thì ko nói gì nhưng thua thì sao, làm sao giới vampire có thể chóng lại với phe của Lords.

-Đúng vậy… ko thể vì chuyện cá nhân của các người mà lấy số mạng của loài ra đánh cược !. Ba Woo cũng lên tiếng tiếp lời ba Bo.

-Kang phu nhân… James… hai người đừng có nôn nóng nhất thời mà làm bậy. Mẹ Tea Hin gật đầu đồng ý và nói thêm vài câu khuyên nhủ.

Đang phân vân với quyết định thì nghe những lời mọi người nói làm James và bà Kang càng ko thể đưa ra quyết định được, nhưng lòng họ vẫn đang khó chịu vì ko dễ có cơ hội như thế, ko dễ gì tách được hai người họ ra, cơ hội đâu phải lúc nào cũng có và đâu chắc gì nó sẻ thắng.

-Có thể cho chúng tôi thời gian để quyết định ko ?. Bà Kang lên tiến nhầm muốn trì hoãn lại thời gian suy nghĩ.

Nó cười, nu cười lạnh với ý giễu cợt. -Được chứ… ba ngày sau ta muốn biết sự lực chọn của các người.

-Được… ba ngày sau thì ba ngày sau !. James hùng hổ nói.

Kìa… hai người sao có thể tự quyết như thế chứ !. Ông Kang im lặng quat sát sắc mặc của TĐHP (tứ đại hộ pháp), nó và ông Miss thì thấy vơ mình cừng cô con dâu tương lai tự ý ra quyết định thì lên tiếng ngăn.

-Phải đó… ko nên làm to chuyện !. Ba Tea Hin đồng ý với lời can ngăn của Ông Kang cũng ko thể im lặng mặc cho hai người này làm bậy mà lên tiếng.

-Đâu phải chúng ta đồng ý… chỉ là gia hạn thêm thời gian suy nghĩ thôi mà !. Bà Kang bực dọc nhìn bọn người từ nãy giờ cứ lên tiếng ngăn cảng.

-Dù sao cũng ko thể đồng ý… hay là đừng bàn đến chuyện này nữa !. Mẹ Tea Hin vịnh vai bà Kang hiền từ nói, ba cũng là bạn của bà Kang thời con đi học, tính tình bà Kang ra sao bà hiểu rõ, ko dễ gì bà ấy chịu bỏ qua miếng mòi thơm béo như thế nhưng cái giá để trả cho miếng mòi này quá đắt.

-Ko nói nhiều… chuyện tôi đã nói… ko bàn cãi nữa… .Hùng hồn nhìn bọn người tụi nó. -Ba ngay sao tôi sẻ cho cô biết ý định của mình… mong cô giữ lời mình đã nói.

Nhẹ nhàn thản nhiên nó đáp. -Yên tâm… người ko giữ lời chỉ có các người chứ ko thể là ta !.

“Rầm”

Trong căn phòng rộng lớn sang trọng với tông màu nâu vàng, hình ảnh người đàn ông đứng tuổi đầy uy nghiêm pha lẫn một chút phẫn nộ làm ko khí trở nên căng thẳng, nhìn hai người con gái trước mặt ông càng thêm phần tức giận.

-Hai người đang nghĩ cái gì trong đầu vậy ?… hết chuyện giỡn rồi lấy chuyện này ra đùa hả !?.

Mặc cho sự giẫn dữ của Thái Tư (chủ tịch hội đồng Bạch Lâm) bà Kang vẫn giữ nguyên khuôn mặt bình thản của mình tuy trong lòng vẫn lo sợ. Khác với bà, James tuy hóng hách nhưng đối mặt với một nhân vật như Thái Tư và trong tư thế này thì sự sỡ hãi hiện rõ.

-Chúng tôi… .Bà Kang nhàn nhã trả lời nhưng vừa mở miệng nói thì một số người đồng loạt lên tiếng phản ánh:

-Chỉ có bà và James… ko liên quan đến tôi !.

Liến nhìn những người vừa lên tiếng một cái cô quay lại nhìn Thái Tư nói. -Tôi đã nói rồi… vẫn chưa có ý định chính thức… chỉ là suy nghĩ thêm thôi… đâu có gì to tác đâu !.

-Phải đó… ko nghiêm trọng đến mức đó đâu!. James tuy sợ nhưng cũng đệm thêm lời giúp bà Kang.

-Vẫn chưa nghiêm trọng ?… các người có biết đắc tội với Nam Phong tộc có nghĩa như thế nào ko?… vậy mà còn lớn tiếng chỉ trích cung chủ người đứng đầu tộc… có biết chỉ cần làm cho cung chủ tộc Nam Phong nỗi giận… thì với một câu nói của người là chúng ta có nguy cơ bị cô lập trong chận triến lần này… trước khi quyết định điều gì thì cũng phải nghe ý kiến của mọi người chứ… tôi vẫn chưa đồng ý mà các người đã tự tiện hành động là sao ?.

Đang trong cơn giận giữ lai nghe lời biện hộ của bà Kang và James thì ông càng ko thể kiềm lị cơn nống giận này, một loạt ông nói ra nhữn điều có thể xẩy ra với giới vampire khi đắc tội với Nam Phong, nghiêm trọng hơn người đó lại là cung chủ, người nắm mọi quyền hành trong tay.

James và bà Kang có chút hoản khi nghe những lời của Thái Tư nói, quả thật lúc đó họ ko nghĩ tới, nhưng cũng may là vẫn chưa đồng ý với vụ cá cược này nếu ko, chuyện sẻ còn nghiêm trọng đến mức nào nữa.

Sau khi những lão gia, phu nhân quay về phòng hội nghị của học viện Ireland thì Bo, Tea Hin, Hong, Uyên nhi, Yun, nó cùng Danh và Nguyệt đi đến khu VIP. Thiên, Phong và ông Miss có việc phải quay về Nam Phong. Sự việc diễn ra xong cũng tới giờ trưa nên nó mời mọi người đến hoa viên của mình ăn trưa luôn.

-Tử Y à… cậu liều thật đấy !. Hong vừa nâng tách trà vừa nhìn nó mà than.

Nó ko nói gì chỉ cười nhẹ rồi quay sang Uyên nhi đang đứng. Là tì nữ bên cạnh nó cô lập tức hiểu, cúi nhẹ đầu rồi quay người vỗ tay hai cái, từ trong đi ra là một đám cô tì nữ với khuôn mặt nghiêm trang, bộ váy ngan đùi gối màu trắng viền vàng đồng chỉnh tề, cúi nhẹ người cháo nó rồi đi lại chỗ của từng người.

Vì đây là lần đầu nên mọi người có chút ko quen và cũng ko hiểu các cô tì nữ kia làm gì, Nguyệt và Danh vì đã quá quen với chuyện này nên nhanh nhẹn nói trước.

-Tôi như cũ !. Danh nhàn nhã nói, mặt ko một biểu hiện gì, khá là nghiêm.

Nguyệt thì khác, quay sang cô ti nữ sau lưng cười tươi nói. Tôi cũng vậy !.

Hai cô tì nữ dược Danh và Nguyệt nói lập tức cuối nhẹ đầu rồi lẵng lặng lui vào trong chuẩn bị.

Hai người tiếp theo là Bo và Hong, tuy ko quen lắm nhưng vì nhiều lần quá nên đâm ra tự nhiên hẵn.

-Như trước nhé !. Bo cùng Hong cùng lúc lên tiến nói với hai cô tì nữ phía sau, như hai người trước, hai cô này cũng cúi nhẹ đầu rồi lui vào trong.

Lần lượt mọi người ọi những món mình ưng nhất cuối cùng chỉ còn nó và Yun.

Quay sang Yun nó hỏi vì mãi ko thấy anh lên tiếng. -Ko ăn sao ?

Hơi giật mình vì đang trầm tư suy nghĩ thì bị nói hỏi, quay sang nó cười nhẹ. -Ăn chứ… đói chết đi được !.

Nhìn biểu hiện của anh nó vui hẵn, khi nãy quay sang thấy anh đang rất trầm tư nó ko biết anh nghĩ gì vì nó ko đọc suy nghĩ của người khác nữa.

Sau một hồi suy nghĩ Yun cũng gọi món, cuối cùng chỉ còn lại nó, Uyên nhi thấy những cô tì nữ đã lui vào hết rồi thì cô cũng quay đi, lấy một cái giõ tre nhỏ rồi đi vào khu vực trồng bạch hồng.

-Cô ấy đi đâu vậy?… ko lấy thức ăn cho chị sao ?. Tea Hin nhìn bóng đáng nhỏ nhắn màu vàng khuất dần thì quay lại hỏi nó.

-Uyên nhi đi lấy thức ăn đấy… Tea Hin… câu cũng đi chung đi… có lẽ hơi lâu nên cậu giúp Uyên nhi một tay nhé !. Nó nhìn Tea Hin nỏ một nụ cười nhẹ nhưng ẩn ý đầy gian sao mà chỉ mình nó biết.

Vui vẻ lấy những cánh bạch hồng to khỏe ra khỏi đóa, khí trời trong lành hòa cùng hương thơm của loài hoa thuần khiết xoa dịu tâm hồn người thưởng thức.

Nhìn người con gái xinh xắn vận bộ đầm màu vàng ngan đùi, nhìn đôi môi khi làm việc lúc nào cũng nỡ nụ cười, nhìn ánh mắt vui vẻ nhập tâm, bàn tay nhỏ nhắn uyển chuyển trong từng hành động khi lấy từng cánh hoa ra khỏi đóa bỏ vào chiếc giỏ tre nhỏ.

Tea Hin vẫn đứng im đó nhìn cô gái xinh xắn chuyên tâm lấy hoa.

-“Nhập tâm ghê !”

Một lúc sau anh lê bước lại gần cô cũng là lúc Uyên nhi quay người, nhìn người con trai trước mặt cô ko khỏi giật cả người và càng bất ngờ khi tại sao anh ta lại vô đây chứ ?.

-Làm gì mà lù lù xuất hiện như ma vậy ?. Nhíu đôi mày nhìn tên con trai trước mặt, cái nụ cười của anh càng làm Uyên nhi khó chịu.

-Thì chúng ta vốn là ma mà.Tea Hin vẫn chưng cái bộ mặt cười cười ấy. -Mà cô làm cái gì vậy… ko phải chị Tara kêu cô đi lấy thức ăn hay sao… rãnh rỗi đứng đầy mà hái hoa.

Nhếch môi cười rồi quay người lê bước, Tea Hin cũng lẵng lặng đi theo. -Thì tôi đang lấy thức ăn nè… anh thì biết gì mà bầy đặt lên tiếng. Đột nhiên Uyên nhi dừng bước quay lại trừng mắt nhìn Tea Hin là anh bất ngờ la lên một cái. -Mà anh làm gì ở đây?… trong này đâu có gì anh ăn được.

Bất ngờ bị UYên nhi hỏi Tea Hin ko thể trả lời đành im lặng một lát định thần lại sau vự khi nãy rồi mới lên tiếng nói: -Tôi là do chị Tara bảo đi theo giúp cô lấy thức ăn… .Vừa nhắc đến chuyện này anh bừng tĩnh nhớ ra liên quay sang Uyên nhi hỏi. -Cô nói lấy thức ăn là lấy mấy cái này đó hả ?.

Ko hiểu anh đang lầm bầm gì nhưng đúng là vậy nên UYên nhi gật đầu. Sau cái gật đầu hết sức ngay thơ của cô nàng này anh càng thấy khó hiểu.

-Quái!… chỉ là lấy những cánh hoa làm tôi cứ tưởng cô đi vật lộn với con thú dữ to xác nào ấy… chỉ có vậy mà chị Tara kêu tôi đi theo làm gì… đùa chắc.

Nhìn Tea Hin cứ lầm bầm lẩm bẩm mãi Uyên nhi mới dùng một tay đánh vào vai Tea Hin. Đang mãi mê suy nghĩ mà bị hứng ngay một cái tát mạnh ở bả vai anh thoán giật mình, quay qua Uyên nhi trừng mắt.

-Cô định mưu sát tôi hả… đánh đau vậy!.

Phì cười nhìn vẻ mặt y chang con nít của Tea Hin, vỗ vỗ vào vài Tea Hin cũng là nơi anh vừa hứng một bàn tay của cô, lực ko nhẹ nên hơi ê và đau.

-Anh đấy… lúc trước thấy anh trên kháng đài giao chiến nhìn chững chặc lắm mà bay giờ thì…

Ngập ngừng cô nói làm Tea Hin tò mò theo.

-Thì sao ?.

Mỉm cười nhìn Tea Hin một cái rồi quay người lê bước. -Thì giống như con nít lên ba ấy. Nói xong cô tăng tốc vọt đi, trước khi khuât khỏi tầm mắt của Tea Hin cô giảm tốc độ và nói:

-1… 2… 3 !.

-Cô… cô… nói cài gì hả… tôi mà là con nít ư… aaaaaaaaaaa trời ơiiiiiiiiiiiiiiii………

Khoái chí với chiến tích “hiển hách” của mình cô ôm bụng cười một lúc rồi bỏ đi nhưng khóe môi vẫn cười mãi ko dứt, thân hình mảnh mai đã khuất nhưng sự bùng nổ của một ai đó vẫn tăng lên từng giây.

-Chủ nhân người có việc gì sai bảo ?. Lão Back cung kính cuối đầu trước người đàn ông uy nghiêm.

-Hủy bỏ cuộc tấn công lần này !. Ko những hình ảnh uy nghiêm mà lời nói cũng ko khác, âm vực như muốn người nghe bị dìm xuống đấy của lữa địa ngục.

-Sao ạ… có chuyện gì sao thưa chủ nhân.

-Ko… thời gian này chúng ta ko tấn công được… như thế phần thắng ko nắm chắc… việc chúng ta tấn công giới vampire chỉ là thời gian… hiện giờ ta phải án binh bất động chờ thời cơ chính mùi.

Tuy ông Lords đã nói đến đây nhưng lão Back vẫn vậy, vẫn chưa hiểu rõ.

-Người có thể nói rõ hơn ko ạ… tôi ngu dốt… ko hiểu thiên ý của người.

-Theo ta biết… hiện nay Nam Phong Tử Y có xích mích với James Tudor… chỉ cần bọn họ đấu đá lẫn nhau thì chúng ta chỉ cần im lặng hưởng lợi.

Ánh sáng ấm áp soi sáng vạn vật, soi rọi hai khuôn mặt đẹp như tượng khắc, mái tóc dài bạch kim khẽ tung bay theo từng đợt gió, mái tóc màu đen nhẹ nhàn uốn lượng theo, hai ánh mắt, lạnh lẽo và ấm áp có chung một điểm.

Những ngôi sao nhỏ lắp lánh đều thu gọn trong hai đôi mắt ấy, nằm trên nền cỏ xanh lúc trước, chiếc xích trắng đầy hoa dại, bộ bàn ghế cùng màu sạch sẻ với bộ tách trà màu bạch ngọc yên vị giữ bàn. Cánh đồng hoa hồng trắng và đen được chia đôi bởi một con đường thẳng dài, xung quanh là những lũy cây xanh to, nhỏ bao bọc.

-Tara… nếu họ đồng ý… em sẻ làm thật chứ ?.

-Có thể !.

-Nhưng nếu như thế chúng ta ko ai có lợi cả… người được lợi là ông ấy.

Cười nhẹ quay sang nhìn người bên cạnh. -Ko đâu… chỉ giới vampire… Nam Phong gia cũng được lợi.

Yun quay sang nhìn, nhìn vào đôi mắt xinh đẹp mà khó hiểu.

-Lợi gì ?.

Hướng mắt lên bầu trời đầy sao, đôi môi kiều diễm động.

-Một khi Nam Phong tuyên bố rút khỏi trận chiến với quân chống đối thì có nghĩa Nam Phong cắt đứt với giới vampire… lúc đó giới vampire sẻ bị cô lập… werewolf (người sói), witches (phù thủy), goblin (yêu tinh) và devil (ác quỷ) sẻ rút khỏi trận chiến này.

Vốn dĩ Nam Phong tộc ko cần nhúng tay vào bất cứ một trận chiến nào của các loài nhưng vì tổ tiên khai lập tộc có nghĩa là bà cố đã từng nói: “Nam Phong gia sẳn sàng giúp giới vampire hoặc loài khác nếu họ yêu cầu ” nên nếu như ko phải chính miệng họ nói ra thì Nam Phong gia vẫn phải tận tâm giúp đỡ… cậu có biết mỏi lần như thế… mỏi lần giao chiến như vậy tổn hại bao nhiêu binh lực của gia tộc ko… chỉ khi Nam Phong còn ở lãnh thổ thì vĩnh viễn ko ai có thể làm tốn hại đến… vì thế trong lần cá cược này… nếu như họ đồng ý thì ko những Nam Phong ko có hại mà lợi rất nhiều.

Nhìn cô gái bên cạnh, nghe những lời vừa thốt ra từ đôi môi kiều diễm anh trầm lặng, nếu như thật sự chuyện đó xẩy ra thì giới vampire bại trận là hoàn toàn có thể, nhưng có chắc là Nam Phong gia sẻ thắng, nếu cuộc cá cược này thông qua thì chắc chắc Thái Tư phải chuẩn bị kĩ càng, điều động những nhân vật tầm cỡ của bạch đạo có thể là hắc đạo ra tham chiến, anh ko biết thực lực Nam Phong gia như thế nào nhưng cũng ko thể xem thường thực lực của những vam ở bạch đạo…

-Làm sao cậu biết chắc sẻ thắng.

Cười nhẹ nhìn chàng trai ngóc bên cạnh. -Cậu nghĩ họ sẻ thắng ?.

Nhúng vai. -Ko biết… thực lực hai bên ra sao vẫn chưa rõ thì ko đoán chắc được.

Ánh đèn mờ ảo mập mờ lúc sáng lúc tắt trên con đường mòn đầy cỏ dại, tòa lâu đài nhỏ uyển chuyển nấp mình sau hàng lũy tre xanh rậm rạp, bóng tối bao trùm khắp ngôi nhà càng làm cho thứ ánh sáng nhỏ bên trong thêm phẩn tỏa sáng, ko gian yên tĩnh chỉ nghe vài tiếng gió lạnh thổi qua.

Căn phòng sang trọng cầu kì với tông màu nâu vàng, đèn chùm pha lê sáng rạng rỡ giữ trần nhà càng tô điểm cho căn phòng thêm phần tráng lệ, sự khác biệt của bên trong và ngoài căn lâu dài nhỏ này khiến ta phải ngở ngàn, sự u ám lạnh lẽo bên ngoài hoàn toàn đối nghịch với sự tráng lệ bên trong.

-Chủ nhân… cô định thế nào với vụ cá cược này ?. Tiếng nói trầm khang bất ngờ vang vọng ra tận hành làn.

Cánh cửa nâu trạm khắc tinh tế mở khẽ dần hiện rõ khuôn mặt của người con trai đang đứng trước mặt cô gái với đôi mắt đậm chất Anh, đôi mắt hằng lên tia xỏa quyệt với những mưu tính trong bộ óc nhỏ.

-Đây cũng là chuyện ta đang phải nhức óc mà suy nghĩ đây… hội đồng bạch lâm kiên quyết phản đối nên ta ko thể tì tiện mà đồng ý. Giọng nói đôi phần cao nặng nề thốt ra từ đôi môi đỏ được to son kĩ càng.

-Nhưng ta ko dể dàng từ bỏ đâu… giới vampire đâu chỉ có hội đồng đó là nhất… quyền quyết định ko thuộc về một bên… hội đồng hắc lâm vẫn chưa đưa ra quyết định thì ko thể chắc chắn điều gì.

-Nhưng lão Back đã là kẻ phản bội… hội đồng hắc lâm phần lớn đều đi theo hắn kể cả một số gia tộc bạch lâm… chưa thể biết hội đồng đó có còn giữ vững.

Ánh mắt mang màu của biên cả như gợn sóng, tia quỷ quyệt hằng lên thấy rõ, bộ óc bé nhỏ nhưng ko kém phần thông minh như vừa tia thấy lối đi, khóe miệng nở một nụ cười gian xảo rõ rệch qua anh đen pha lê trắng.

-Nhưng ta cũng có thể lợi dụng sự lục đục nội bộ hội đồng hắc lâm để lên nắm quyền… cho dù gia tộc ta thuộc bạch đạo nhưng cũng ko có quy định ko được nắm quyền hắc đạo !.

-Cô định… . Như đoán ra ý định của cô chủ Kaima cũng ko thể đứng im mà lên tiếng. -Cô muốn chiếm hắc đạo ?.

-Ko được sao… ta thấy thích thú với việc này rồi đấy… nếu chiếm được hắc đạo thì ta có thể tự có cơ hội cho vụ cá cược lần này… với thế lực tộc Tudor cộng thêm một vài gia tộc hắc đạo thì cuộc đấu của ta và cô ta sẻ được thông qua… cơ hội tách cô ta và Yun ra ta đâu thể bỏ lỡ.

Thêm một ngày mới bắt đầu sau lần chạm mặt của các nhân vật nổi tiếng trong tam giới, ngày ý định cá cược giữa cô cung chủ xinh đẹp cung Nam Phong, người đứng đầu Nam Phong gia huyền thoại với hai nhân vật nôi tiếng giới vampire l người phụ nữ độc đoán của gia tộc họ Kang – Kang phu nhân và cô tiêu thư sắc xảo của dòng tộc Anh -tộc Tudor.

Khắp nơi trên đảo, các học viên của bốn học viện tụm năm tụm ba thây nhau truyền tai nhau về thông tin sock nổi này, nhưng điều họ muốn hơn nữa chính là diện kiến người con gái uy quyền với danh cung chủ của một nhất đại gia tộc trong tam giới – Nam Phong Tử Y và bốn vị hộ pháp nổi tiếng gần xa của bốn gia tộc bảo hộ – Tây Môn Thiên, Tư Đồ Phong, Đông Phương Danh và Mộ Dung Nguyệt.

-Ko biết vị cung chủ hiện tai bao nhiêu tuổi nữa. Hv nữ 1.

-Chắc nhiều tuổi lắm rồi. Hv nữ 2.

-Chưa chắc… nghe nói cung chủ này chỉ mới nhận chức… tớ đoán còn rất trẻ… bằng tụi mình thôi !. Hv nữ 3.

-Này này các cậu… thử đoán xem James Tudor và cung chủ tộc Nam Phong ai sẻ thắng !?. Hv nam 1.

-Chắc chắn là cung chủ tộc Nam Phong rồi… trên tam giới này… có ai mà thắng nổi gia tộc đó.

-Nhưng lỡ James Tudor thắng thì sao ?.

-Ko thể có chuyện đó… tộc Nam Phong là gì chứ… đâu phải một gia tộc tầm thường như tộc Tudor… cậu có biết nguồn góc của tổ tiên tộc là gì ko !?.

-Gì… cậu biết hả?.

-Tất nhiên… chuyện này hiếm có ai biết được lắm… tổ tiên tộc Nam Phong hình như nữa là tiên nữa là thánh đấy !.

Tất cả đám bạn lập tức oh lên kinh ngạc, nữa tiên nữa thánh có nghĩa là đứng giữ ranh giới của thánh và thiên thần, sức mạnh của người đứng giữa hai loài thượng thượng này ko phải đơn gian và hiếm thấy trên đời có thể Nam Phong tộc là duy nhất.

-Còn nữa… .Khi đám bạn chiềm vào sự mơ màng của dòng suy nghĩ về nguồn góc Nam Phong tộc thì cậu bạn trường Yale bất ngờ lên tiếng. -Cậu có biết đặt tính phân biệt của tộc Nam Phong ko !?.

-Đặt tính gì ?. Cả đám đồng thanh thắc mắc.

Nhúng vai. -Ai mà biết… biết được bấy nhiêu là hay lắm rồi… với lại chưa ai gặp họ sao mà biết chứ !.

-Trờiiiiii……..!!!!. Chán nãn với anh bạn lắm chuyện này, rôi tiếp tục cùng nhau tám chuyện.

-Ko ngờ tin đồn lan nhanh thiệt !. Đứng dựa lưng vào tấm kính lớn, hai tay để trước ngực nhìn đám nhiều chuyện bên dưới.

-Anh Phong… để ý làm gì… đám người đó sinh ra có cái miệng… ko cho họ nói thì còn làm gì được với lại… .Nguyệt lăng xăng chạy tới chỗ Phong nhìn xuống dưới rối nhìn sang người con trai đẹp như tượng khắc. -Có phải ai ganh tỵ vì họ ko nói về mình phải ko !.

Chề môi nhìn cô bế nhí nhảnh vận bộ cánh xòe màu tím nhạt với những đường viền đậm rồi quay lại nhìn Thiẹn đang thư thả đọc sách, đưa mắt nhìn sang Danh đang uống trà. -Em nghĩ anh quan tâm mấy chuyện đó à… theo anh thì người quan tâm đến nó là em chứ ko ai !.

Chóng nạnh đưa đôi mắt phực lữa nhìn Phong. -Ồ… anh cũng hiểu em quá chứ… nhưng nói cho anh biết… .Lê bước đi lại chỗ Phong. -EM KO QUAN TÂM !!!. Rồi nhanh chân bắn đi mất dạng để lại trong căng phòng rộng lớn với ba chàng trai nhăn nhó mặt mày vì sắp thũng màn nhĩ.

Sáng hôm sau…

Khuôn viên với những cánh hoa bạch hồng rơi khắp nơi trên nền đất cùng những hàng cây xanh tươi tốt, hoa nỡ khắp cả khu vường làm ko khí trở nên trong lành hẳng.

Cô tì nữ vận bộ đầm xòe màu trắng viền vàng nghiêm trang bước lại cuối đầu trước người con gái uy nghiêm rồi quay sang UYên nhi bên cạnh kề sát miệng vài tai cô nói gì đó.

Nhìn Yun ngồi bên cạnh rồi Uyên nhi lập tức nói với nó. -Cung chủ… cô James tìm gập ạ !.


Trước Sau