Tòa Thành Tội Ác

Tòa Thành Tội Ác-Chương 100


Trước Sau

Tòa Thành Tội Ác

Chương 100: Hiến Tế (Trung)

Lynn đại thần quan khẽ dừng quyền trượng rồi tan biến chuyển đến đứng cạnh Gordon khẽ cười nói: “Gordon hầu tước, không ngờ lần này ngài chuẩn bị tế phẩm cấp cao như vậy làm thần quyến của ta cũng tăng thêm không ít. Nhưng đẳng cấp tế phẩm như này cho một đứa nhóc tương lai trở thành đại cấu trang sư hình như có chút lãng phí. Ta nghe nói Archimonde ở Faust có rất nhiều địch nhân mà cũng rất mạnh nữa.”

Gordon hít sâu một hơi nói: “Đây là hắn nên được mà hắn cũng rất nhanh sẽ phải đi vị diện chinh chiến, có thể tăng chút thần quyến thì tăng thêm chút đi! Còn về địch nhân thì nếu như bọn họ dám đến ta sẽ cho bọn chúng hối hận!”

Lynn đại thần quan gật đầu ưu nhã nói: “Vậy để xem thần quyến cho đứa nhỏ này là gì đi, hy vọng có thể xuất hiện thân ân loại thời quang.”

Trong cột sáng, một cỗ ý thức vô cùng khổng lồ bao lấy Richard. Tâm thần Richard đột ngột bị kéo trở về từ hư không, hắn kinh ngạc phát hiện bản thân biến thành người bình thường, tất cả ma lực đều không thể sử dụng thậm chí năng lực huyết mạch cũng bị phong tỏa. Sau khi kinh hãi Richard lập tức phản ứng lại, nghi thức hiến tế đang bắt đầu nên hắn vội vàng lấy ra đầu lâu ma quỷ đặt lên tế đàn. Đầu lâu ma quỷ vừa chạm vào tế đàn lập tức quang mang mãnh liệt bao lấy nó, lại một cột sáng mạnh mẽ xông lên trời mà trong cột sáng đầu lâu ma quỷ dần biến thành trong suốt sau đó vô số thần văn bay ra từ nó. Nhất thời tế đàn như đại phóng quang mang, vô số thần văn như hồ điệp vỗ cánh bay hướng vì sao nơi xa mà đầu lâu ma quỷ thì dần nhỏ lại cho đến khi tan biến.

Trong hư không đột nhiên xuất hiện một bó sáng rọi thẳng trước mặt Richard hóa thành quang kén sau đó vô số cảnh vật không ngừng biến ảo bên trong. Richard khẽ thở phào một hơi, quang kén ý nghĩa vĩnh hằng và thời quang chi long hài lòng lần hiến tế này, ít nhất sẽ không xuất hiện tình huống thần phạt. Nhưng là vốn không cần phải lo lắng dư thừa như vậy, thông thường mà nói một cái đầu lâu ma quỷ đủ để hoàn thành nghi thức hiến tế cấp cao.

Tuy rất khó nắm bắt được hình ảnh biến hóa trong quang kén nhưng Richard vẫn nỗ lực nhìn vào nó, tri thức trước kia đều là đọc được từ sách nay được tận mắt chứng kiến nên hiểu sâu hơn nhiều, cũng bắt đầu tìm hiểu quy tắc thế giới.

Mỗi cảnh vật, mỗi phù hiệu đại biểu cho một loại thần ân. Ví như vũ khí là trang bị mạnh mẽ, thủy tinh bảo thạch là tài nguyên quý giá, thần văn là năng lực thần ban… Quý giá nhất là biểu tượng đồng hồ cát, tất cả thần ân liên quan đến tốc độ chảy thời gian đều vô cùng mạnh mẽ. Từ góc độ số học mà nói thì thần ân là ngẫu nhiên không có quy luật gì.

Quang kén đột nhiên nứt ra ngưng tụ thành một đồng hồ cát khổng lồ! Richard đột nhiên ngừng hô hấp và sa vào vui vẻ cực độ. Từng hạt cát vàng ròng chảy xuống biểu thị tốc độ chảy thời gian.

Ý thức khổng lồ lại bao phủ lất Richard, giai đoạn hiến tế đầu tiên đã kết thúc. Hắn vội vàng kiềm chế vui sướng trong lòng rồi lại gắng sức đặt trái tim ác ma lên trên tế đàn. Sau khi bị phong bế năng lực còn muốn di chuyển thứ nặng cả trăm cân này thật không dễ dàng nếu như không phải thể phách Richard được rèn luyện mạnh mẽ thì đúng là không kéo nổi.

Sau đó hắn đầy mong chờ nhìn vào tế đàn. Tế phẩm vĩnh hằng và thời quang chi long yêu cầu đều là những thứ chứa lực lượng to lớn, có thể là mảnh vỡ thần khí, có thể là quặng thô quý giá. Xét tương đối thì đồ vật bản địa Noland thu được ít thần ân hơn đồ đến từ vị diện khác mà tế phẩm chứa càng nhiều lực lượng thì thần ân càng nhiều bởi thế nếu chỉ nói đến đẳng cấp thì trái tim ác ma lãnh chủ quý giá hơn đầu lâu ma quỷ.

Trái tim vừa đặt lên tế đàn không ngờ tế đàn khẽ run lên sau đó bình tĩnh lại, hô hấp của Richard không tự chủ được khẽ dừng lại. Trên tế đàn đột nhiên vang lên tiếng long ngâm khàn khàn trầm thấp, quang mang kim sắc không ngừng tuôn ra từ tế đàn từ vô số góc độ tẩy rửa trái tim ác ma. Trái tim ác ma kịch liệt đập không ngờ vang lên tiếng kêu thảm vô cùng thê lương sau đó bị quang mang nâng lên không trung. Càng nhiều quang mang xuất hiện không ngừng từ các góc độ khác nhau xung kích trái tim ác ma, có thể thấy nó dần dần trong suốt hơn nữa bắt đầu có thần văn bay ra hướng về hư không. Nhưng là những thần văn này có những sợi kim tuyến như ẩn như hiện nối chặt với trái tim, tốc độ tim đập giờ nhanh gấp mười mà mỗi khi tim đập sẽ kéo về không ít thần văn. Nhưng lúc này theo quang mang xung kích, càng lúc càng có nhiều thần văn thoát ra từ trái tim, những sợi kim tuyết buộc chặt thần văn cũng dồn dập đứt thế là không trung lại xuất hiện rừng hồ điệp vỗ cánh bay lên hư không.

Tốc độ phân giải trái tim ác ma chậm hơn nhiều đầu lâu ma quỷ, qua đi hơn mười phút mà trái tim ác ma vẫn còn hơn nửa. Mà quang trụ đại biểu thần ân đã bắt đầu chiếu xuống. Lần này quang kén xuất hiện không mang theo biến ảo mà trực tiếp ngưng kết thành đồng hồ cát mà quang trụ không chút dừng lại tiếp tục hội tụ thành quang mang vô cùng sáng mà càng lúc càng sáng chói. Đến sau Richard không thể không dời tầm mắt đi bởi hắn đã không thể nhìn thẳng vào nó nữa mà càng nhiều quang trụ vẫn không ngừng xuất hiện trong hư không dung hợp với quang trụ sáng ngời trước mặt Richard.

Trái tim ác ma cuối cùng triệt để tan biến, bên trên tế đàn bồng bềnh hai cái đồng hồ cát khổng lồ, ánh sáng chói mắt đã hoàn toàn thu lại hiện ra một quang cầu màu vàng.

Richard khẽ ngớ người, quang cầu không có đặc trưng gì là thần ân hiếm thấy, có khả năng là đồ vật, cũng có thể là thần khí mạnh mẽ, cũng có thể là tài nguyên tuy đáng giá nhưng không nhất định có tác dụng…

Lúc này một thanh âm không mang chút tình cảm nào vang lên: “Phàm nhân, ngươi muốn phân phối thân ân giữa bản thân và lãnh địa gia tộc như nào?”

Trong nháy mắt Richard nhớ đến lời dặn của Gordon nhưng cảnh đường đêm lúc trước hiện ra trong lòng hắn. Gordon và những cấu trang kỵ sĩ của hắn dùng lực lượng và dũng khí phi phàm chấn nhiếp địch nhân trong bóng đêm. Có lẽ địch nhân của Archimonde có thể hủy diệt đội ngũ này nhưng cái giá phải trả rất nặng, ít nhất là những cường giả lên đầu sẽ chết sạch. Nhưng liên minh ai cũng có tư tâm này như một nắm cát vụn không thể đánh ra đòn trí mạng, tuy những kẻ đó hận không thể lập tức giết đi Archimonde nhưng dù là cường giả hay gia tộc phía sau đều không dám hy sinh! Nếu như những kỵ sĩ Archimonde chỉ cần có chút khiếp sợ thôi thì những kẻ đó sẽ như đàn sói đói lao lên vây lấy.

Mặc dù tra được tin tức về ngân nguyệt tinh linh trong đồ thư quán, cũng từ ghi chép đoán được một ít chuyện năm xưa nhưng Richard lại từ trận chiến năm đó nhìn thấy một vài thứ khác với mình nghĩ. Dù cho chân tướng lịch sử đến cùng là như nào thì hắn cũng có một xung động mãnh liệt. Đến lúc hồi đáp Archimonde rồi!

Lúc này thanh âm khổng lồ lại vang lên: “Phàm nhân, ngươi muốn phân phối thân ân giữa bản thân và lãnh địa gia tộc như nào?”

Richard kiên định đáp: “Chia đôi, mỗi bên một nửa!”

Câu trả lời của hắn vừa ra, hai đồng hồ cát nhanh chóng thu nhỏ chỉ còn lại nửa mà quang cầu không có chút biến hóa nào.

Thanh âm khổng lồ lại vang lên tiếp: “Phàm nhân, hiện tại ngươi có thể nhận lấy thần ân của mình.”


Trước Sau