Tòa Thành Tội Ác

Tòa Thành Tội Ác-Chương 101


Trước Sau

Tòa Thành Tội Ác

Chương 101: Hiến Tế (Hạ)

Richard đứng lên vươn tay chạm vào ba ấn ký thần tứ bồng bềnh trôi trên không trung. Khi đầu ngón tay hắn chạm vào ấn ký, lực lượng của vĩnh hằng và thời quang chi long trong đó sẽ ngưng tụ biến thành thần ân.

Khi đầu ngón tay Richard chạm vào đồng hồ cát do đầu lâu ma quỷ hiến tế, đồng hồ đột nhiên vỡ nứt những hạt cát vàng ròng xông vào thân thể Richard sau đó ngưng tụ thành thần văn phức tạp rồi mới chậm rãi tan biến. Richard lập tức cảm giác được thân thể có thêm một lực lượng thần bí làm toàn thân hắn tràn ngập sức sống. Hàm nghĩa của thần văn cũng tự nhiên xuất hiện trong ý thức hắn: thần ân sinh mạng kích lưu: trong mười lăm năm tiếp theo thân thể ngươi sẽ không già yếu.

Hiệu quả thần ân này tương đương với kéo dài mười lăm năm sinh mạng. Nhân loại ở Noland đại lục chỉ khi tiến vào thánh vực hay truyền kỳ mới được hai lần kéo dài sinh mạng. Ngoài ra thần ân ở Vĩnh Hằng Long Điện là con đường chủ yếu để kéo dài sinh mạng. Có thể sống lâu hơn luôn là khát khao của sinh vật trí tuệ cao cho nên thần ân thời gian luôn quý giá nhất.

Tầm quan trọng của sinh mạng không cần nói nhiều dù trong tranh bá cũng vô cùng quan trọng. Trong thời đại trời sao lấp lánh, anh hùng tầng tầng lớp lớp này thì sống lâu hơn đối phương cũng là phương thức đánh bại trực tiếp nhất!

Không ngờ thần ân đầu tiên đã là sinh mạng kích lưu nên Richard càng thêm đè nén kích động trong lòng vươn tay hướng ấn ký thứ hai. Đồng hồ cát thứ hai nứt vỡ, một thần văn được ngưng tụ rồi tan biến. Richard cũng ngay lập tức biết nội dung thần ân.

Thần ân: thong dong không vội: khi ngươi tiến vào một vị diện cấp thấp chưa có Vĩnh Hằng Long Điện thì thời gian chảy nơi đó sẽ chậm đi còn một phần mười Noland đại lục, thời gian hiệu quả: 30 năm ở vị diện. Hiệu quả thần ân không có tác dụng với vị diện cùng cấp với Noland hay cao hơn.

Đây là một thần ân làm Richard nghĩ một lúc mới hiểu. Có được nó khi tiến vào vị diện cấp thấp, tốc độ thời gian nơi đó sẽ thả chậm lại cũng chính là Richard chinh chiến vị diện mười năm thì về Noland mới trôi qua một năm. Trong thế giới vô tận vị diện này, tốc độ chảy thời gian có chênh lệch, có nhanh có chậm nhưng thường chỉ ở trong khoảng gấp 2. Thần ân thong dong không vội thả chậm lại gấp 10 nhưng chỉ có tác dụng trong chinh chiến vị diện cấp thấp mà lại vẫn tiêu hao sinh mạng bản thân, ở lại vị diện 30 năm cũng ý nghĩa bản thân già thêm 30 tuổi. Chỉ có phối hợp với thần ân sinh mạng kích lưu hắn mới có thể thoải mái chinh chiến vị diện.

Tuy hai thần ân này không trực tiếp tăng chiến lực nhưng thời gian và sinh mạng luôn là kỳ vọng lớn nhất của nhân loại. Richard miễn cưỡng đè nén kích động và vui vẻ lần nữa vươn tay hướng quang cầu. Đối với thần ân thần bí này Richard vẫn vô cùng hiếu kỳ nhưng cũng không ôm quá nhiều mong chờ. Số học nói cho hắn biết khi hai lần liên tiếp gặp may thì lần thứ ba vẫn có thể gặp may nhưng tỷ lệ chỉ là 50%. Nhưng dù cho quang cầu không cho thần ân gì quý giá hắn cũng không thất vọng bởi vì lần hiến tế này hắn đã rất may rồi. Dù sao thì quang cầu hấp thu một phần thần ân trái tim ác ma lãnh chủ hẳn cũng sẽ ra cái gì đó tốt đẹp.

Nhưng tay trái Richard còn chưa chạm vào quang cầu thì một tia thời quang ngẫu nhiên lướt qua vòng tay răng thú đeo ở cổ tay trái hắn thế là còi răng thú ở giữa đột nhiên tỏa ánh mênh mông không ngờ hút tia thời quang này vào! Nó lập tức như bị thiêu đốt bắn ra quang mang hỏa diễm làm Richard kêu to “A!” một tiếng liên tục lùi về sau mấy bước liều mạng muốn giật nó ra. Cũng may thời quang hỏa diễm tuy mãnh liệt nhưng nháy mắt tan biến.

Richard cởi bỏ vòng tay phát hiện trên cổ tay mình in một dấu thật sâu như hình răng thú. May là thời quang hỏa diễm khác với thương tổn bình thường, tuy đau đến kinh khủng trong nháy mắt, da thịt cũng chịu thương tổn nhưng hiện tại đã không còn chút đau đớn nào. Richard hoạt động tay trái tựa như không chịu chút ảnh hưởng nào rồi hắn nhìn xuống vòng tay, cũng may nó còn hoàn hảo. Richard khẽ thở phào trong lòng, chính hắn cũng không biết vì sao lại coi trọng vòng tay này nữa có lẽ vì bá khí trong cái ôm cuối cùng của Sơn Dữ Hải hay những lời nói khi đó của nàng.

Richard lần nữa buộc lên cổ tay đang định tiếp tục nghi thức dang dở thì một cỗ uy áp khổng lồ đột nhiên hàng lâm xuống thần điện. Khi khí tức thê lương xa xưa đó lướt qua, Richard tựa như nhìn thấy vô số vị diện đản sinh rồi chôn diệt, nháy mắt đã vạn năm!

Hoàn toàn vượt quá cảm giác khổng lồ trong nháy mắt tràn ngập linh hồn Richard, thân thể hắn không còn nghe theo ý thức chỉ huy chậm rãi quỳ xuống trước tế đàn.

“Phàm nhân…” Lại một thanh âm khổng lồ vang lên nhưng lần này không phải là thanh âm máy móc lạnh lẽo mà đầy khí tức tang thương cổ xưa và uy nghiêm vô thượng.

Richard đột nhiên run rẩy hiểu ra, đây không phải là một tia thần lực nữa mà là ý chí của vĩnh hằng và thời quang chi long! Hắn không khỏi ngây dại, cảm giác nói chuyện với vĩnh hằng và thời quang chi long đứng trên vô số vị diện không thể diễn tả thành lời.

Lúc này bên ngoài cột sáng Gordon đầy ngạc nhiên nhìn đồng hồ cát trong tay. Những đồng hồ cát này đều do thủy tinh trong suốt tạo thành, cát vàng ròng bên trong dưới lực lượng thần bí không ngừng chảy mà không chịu chút ảnh hưởng nào từ góc độ đồng hồ. Tổng cộng có 10 đồng hồ cát, tất cả chúng nó xếp lại còn không điền đầy bàn tay to của Gordon nhưng quan trọng là chúng nó không phải đồ trang sức mà do thần lực ngưng tụ thành, ai phá vỡ chúng nó có thể thu được thần ân.

Ngay ở một phút trước, từ cột sáng đột nhiên bay ra mười tia sáng ngưng tụ thành đồng hồ cát sau đó dồn dập rơi xuống trước mặt Gordon. Chuyện xảy ra quá đột ngột đến nỗi với chiến lực khủng bố của mình Gordon cũng suýt thì không kịp trở tay làm hai đồng hồ cát rơi xuống mặt đất, cũng may đại thần quan Lynn kịp thời vung tay, hai đồng hồ cát này nhanh chóng bị ánh sáng bao lại đưa trở lại tay Gordon.

“Đây là…” Gordon nhìn đồng hồ cát trong tay vẫn không dám tin tưởng.

Lynn đại thần quan quét qua đồng hồ cát nhanh chóng hiểu ra nói: “Đây là thần ân đối với Archimonde gia tộc, hiệu quả bên trong đồng hồ cát là sinh mạng kích lưu. Đánh vỡ những đồng hồ cát này Archimonde sẽ nhận được thêm ba đến năm năm sinh mạng.”

Nói xong Lynn mỉm cười đầy tán thưởng: “Hầu tước đại nhân, ngài có một đứa con tốt.” Nàng trước khi bắt đầu nghi thức cũng nghe được Gordon dặn dò Richard. Trong phạm vi Vĩnh Hằng Long Điện, không có gì là bí mật đối với nàng. Dưới thần ân to lớn như vậy còn chịu chia cho gia tộc thì quả là khó tin. Lynn chủ trì rất nhiều nghi thức hiến tế rồi nhưng rất ít thấy hiến tế gia tộc mà gần như chưa từng thấy cá nhân phân chia thần ân cho gia tộc.

Gordon ngẩng đầu lên nhìn cột sáng, đương nhiên hắn không nhìn được cảnh vật bên trong nên đành cười khổ lắc đầu không nói gì.

Lynn đại thần quan nhìn rõ biểu tình của Gordon nên đột nhiên hiểu ra. Lông mi của nàng đột nhiên dãn ra, động tác này của nàng làm cho nàng thêm giống phàm nhân sau đó nhắc: “Hầu tước đại nhân, thần ân giành cho Archimonde gia tộc không chỉ có mười đồng hồ cát này, ngài tốt nhất nên nhìn phù đảo gia tộc đi.”

Gordon lại kinh ngạc giơ tay ra dấu, Semir lập tức ra ngoài Vĩnh Hằng Long Điện. Còn chưa đến một phút nàng đã trở về, dù cho hạ thấp giọng nhưng vẫn có thể nghe được run rẩy: “Chủ nhân! Phù đảo của chúng ta đang hấp thụ lực lượng nguyên tố trong hư không, đường rìa đã mở rộng thêm năm mươi mét mà còn đang mở rộng nữa, quỹ tích phù đảo đã có biến hóa. Theo thuộc hạ đoán thì phù đảo của chúng ta sẽ đổi chỗ với phù đảo 7-2!”

Nghe được tin tức kinh người này Gordon lại không có chút nào vui vẻ mà kíp mắt lại khẽ mắng: “Nhóc con ngu ngốc!”


Trước Sau