Tòa Thành Tội Ác

Tòa Thành Tội Ác-Chương 103


Trước Sau

Tòa Thành Tội Ác

Chương 103: Chuẩn Bị (Thượng)

Hạt giống là gì? Nhìn vào quả trứng vỏ xanh trong tay Richard dù làm thế nào cũng không thể thu được nhiều tin tức hơn, nhắc nhớ đến từ vĩnh hằng và thời quang chi long chỉ có hai từ “hạt giống” ngắn ngủn mà dùng ma pháp kiểm tra không có chút hiệu quả nào.

Trước khi rời khỏi Vĩnh Hằng Long Điện, Lynn đại thần quan gọi một mình Richard lại dặn hắn mấy câu. Nàng nói khi còn bé từng tu hành tại thần điện ở những nơi khác nhau, nàng từng thấy trong sử thi có một đoạn thơ ca tán tụng một quốc vương nọ có một cỗ máy chiến tranh, vị chí cao vô thượng đó vô cùng yêu thương bảo vệ cỗ máy này hơn nữa một giây không rời và dùng hết sức mình tăng cấp cho nó.

Richard chăm chú cảm ơn Lynn đại thần quan, tuy nàng nói mờ mịt khó hiểu nhưng rõ ràng có nhắc đến tác dụng và tính quan trọng của hạt giống thậm chí còn khuyên hắn sau này nên phân phối tài nguyên như nào. Ngoài ra Richard còn nhạy bén phát hiện khi kết thúc hiến tế, dung nhan đại thần quan căng mịn xinh đẹp nhưng chỉ nói mấy câu ngắn ngủi đó mà đột nhiên khóe mắt Lynn xuất hiện mấy nếp nhăn, nàng trực tiếp già đi mấy tuổi! Đây là vì nàng mất đi nhiều thần ân! Vốn chủ trì hiến tế được chia một phần thần ân nhưng Lynn chẳng những không được thêm mà còn mất đi, nguyên nhân chính vì nói mấy câu kia với Richard. Chỉ mấy câu nhắc nhở đơn giản đó nhưng nàng lại như bị thần phạt mất đi lượng lớn thần ân, từ góc độ này có thể thấy rõ tính quan trọng của hạt giống.

Cho nên trước khi rời khỏi Vĩnh Hằng Long Điện, Richard đầy cung kính cảm ơn đại thần quan: “Đa tạ ngài chỉ bảo!”

Lynn ôn hòa mỉm cười điểm khẽ quyền trượng lên vai Richard: “Richard, đi xé vụn toàn độ địch nhân của ngươi đi, không nên nhân từ, đây là cảm ơn tốt nhất đối với ta!”

Richard đầy trịnh trọng gật đầu, thân hắn thẳng tắp ưỡn ngực lên, trên gương mặt trẻ trung bỗng tràn đầy sát khí. Mấy ngày này Richard đã trải qua rất nhiều biến cố thậm chí đã bồi hồi đi bên làn răn sinh tử cho nên ma luyện ra sát khí không hợp với tuổi.

Gordon vỗ vai Richard nói: “Đi thôi nhóc, ngươi không còn nhiều thời gian đâu. Nói chính xác chút thì ngươi chỉ có một buổi tối để thu dọn đồ đạc, sáng mai sẽ xuất phát. Còn về những việc khác thì trên đường sẽ nói. À, đúng rồi, cầm chặt thứ trong tay ngươi đừng để nó rời quá xa ngươi.”

Đội ngũ rời khỏi Long Điện y như lúc đến, Gordon đi đầu, Cade và Kellan bảo vệ hai bên Richard, Semir và Mordred đi cuối cùng. Trên đường núi mọi người vẫn có thể thấy phù đảo 7-3 đang mở rộng dần hơn nữa đang thay đổi quỹ đạo. Còn trên phù đảo 7-2 thì huyên náo ồn ào, vô số ma pháp chiếu sáng bầu trời. Dưới ánh ma pháp có thể thấy rất nhiều người đang bối rối trốn khỏi những tòa kiến trúc sát bên rìa đảo mà ở rìa đảo không ngừng có những mảng đất lớn tách ra rơi xuống. Trong nháy mắt những kiến trúc xây bên rìa phù đảo cũng theo đó đổ nghiêng rơi xuống vực sâu! Phù đảo bồng bềnh trên độ cao 3000 mét, nếu như không có kỹ năng phi hành thì bất cứ sinh vật nào té xuống từ độ cao này cũng tan xương nát thịt. Càng kinh người là những đồ vật vốn thuộc về phù đảo khi rơi vào tầng mây thì tan biến còn những phần kiến trúc hay vật sống thì tiếp tục rơi xuống dưới.

Lúc này trong những phù đảo khác thậm chí trong chủ thành Faust có không ít bao nhiêu người lặng yên quan sát màn chấn động này.

Gordon nhìn hướng hai tòa phù đảo đang đổi vị trí nói: “Nhìn thấy chưa? Nhóc con, đây chính là kết quả phân chia thần ân của ngươi đấy. Phù đảo chúng ta tiến lên trước một bậc không có ý nghĩa gì cả, đấy chỉ là hư danh mà thôi. Nếu như ta muốn xếp cao hơn thì lúc đó ta có thể đánh thêm hai phù đảo rồi. Nếu như ngươi muốn hồi đáp Archimonde vậy thì phải còn sống, phải còn sống trở về từ chiến tranh vị diện! Chờ khi ngươi không kém ta bao nhiêu mới có thể nói đến chuyện hồi đáp gia tộc!”

Richard nắm chặt hạt giống không nói gì chỉ gật gật đầu. Tâm tình hắn hiện tại rất phức tạp, thật ra hắn không biết nên xử lý quan hệ giữa hắn và Gordon, và Archimonde như nào nên chỉ đành dùng lý trí tuyệt đối và bình tĩnh đối mặt.

Sau khi về phù đảo tự nhiên có quản gia thu xếp hành lý cho hắn hơn nữa mấy người trẻ tuổi trong gia tộc cũng nhận được tin đến chào cáo biệt hắn. Trong đó đương nhiên có Daimei, Nika và Bennington mà ba người đều là tới đòi cấu trang nhưng mục đích khác nhau. Cấu trang của Bennington đã hoàn thành, hắn dùng một phần tài liệu để trả phí thủ công cho Richard. Daimei và Nika thì bị Richard dùng cớ không có thời gian từ chối.

Nhưng Daimei rõ ràng không muốn buông tha cho Richard dễ thế, đúng lúc nàng gặp Bennington rời đi thế là lại thêm khiển trách Richard cuối cùng ép được hắn đáp ứng hoàn thành cấu trang mới hậm hực rời đi. Daimei vừa đi thì quản gia đã đến báo cho hắn Gordon đang chờ hắn.

Lần gặp mặt này là trong phòng sách của Gordon. Căn phòng không lớn, trên giá sách đại đa là ma pháp địa đồ, sách lịch sử và triết học mà phần lớn liên quan đến chiến thuật và chiến lược. Còn có lác đác mười mấy quyển sách nói đến văn hóa các chủng tộc nhưng tất cả chúng đều có nói đến ngân nguyệt tinh linh. Trên vách tường sau người Gordon treo lên địa đồ Noland và địa đồ ba vị diện khác. Cho nên khi vừa vào thư phòng Richard không cảm giác được không khí phòng sách hay văn hóa gì mà lại cảm giác được mùi của máu và lửa!

Gordon trực tiếp ngồi bên bàn viết chà lau trường kiếm của mình. Khi thấy Richard vào hắn vẫy tay bảo đóng cửa lại sau đó trầm ngâm nói: “Nhóc à, bởi vì hạt giống trong tay ngươi mà ngươi phải lập tức bắt đầu đi vị diện. Trong chiến tranh vị diện có một câu cổ ngữ: ‘thú nhân Noland còn xinh đẹp hơn tinh linh dị vị diện’. Câu nói này ý nghĩa khi ngươi bước lên vị diện khác, tất cả sinh linh ở đó bao gồm cả thần ở đó đều là kẻ thù của ngươi, không có ngoại lệ đâu! Ngươi cần phải xé vụn kẻ địch trước sau đó mới nghĩ được đến điều khác. Trong chiến tranh vị diện không thể nhân từ và thương xong, trong đại đa số tình huống, giết sạch cũng là tuyển chọn không sai còn nhân từ chỉ có thể tự rước diệt vong.”

“Ta sẽ không nhân từ.” Richard nói.

Gordon cười đáp: “Đừng vội mạnh miệng nhóc con. Chiến tranh vị diện khác với chiến tranh trên Noland, gần đây đến cả ta cũng có chút không thích ứng được. Lần này ngươi sẽ đi một vị diện cấp thấp, do quy tắc hạn chế nên lực lượng lớn nhất nơi đó khoảng cấp 15. Thuộc hạ ta phái ra đã thiết lập được điểm dừng chân như vậy ít nhất ngươi sẽ có người dẫn đường nhưng nhớ không được khinh thường bất cứ thứ gì, trong vị diện khác bất cứ chuyện gì cũng có thể xảy ra, không có chuyện gì mới là quái lạ cho nên chuẩn bị đầy đủ là cần thiết.”


Trước Sau