Tòa Thành Tội Ác

Tòa Thành Tội Ác-Chương 104


Trước Sau

Tòa Thành Tội Ác

Chương 104: Chuẩn Bị (Hạ)

Richard hỏi: “Ta phải chuẩn bị gì? Còn có ta cần một vài tài liệu ma pháp cơ sở chí ít có thể đủ chế tạo vài cấu trang sơ cấp tiêu chuẩn.”

“Được nhưng không thể có nhiều hơn. Truyền tống vị diện cần lượng lớn thủy tinh ma lực mà vị diện mới hoàn toàn thì thông đạo không ổn định. Truyền tống vật phẩm càng mạnh qua thông đạo thì thông đạo càng không ổn định, dễ dàng dẫn đến không gian rối loạn. Bởi vì lần này ngươi đi thăm dò vị diện cấp thấp nên nhân lực quan trọng hơn vật lực nhiều, phần lớn thủy tinh ma lực dùng để truyền tống nhân viên.”

Richard gật gật đầu biểu lộ đã hiểu rõ.

Gordon trầm ngâm một lát sau đó trịnh trọng nói: “Ngươi cũng đã lớn rồi cho nên có một việc phải nói cho ngươi biết. Nghe nói khi ngươi còn bé đã cử hành nghi thức dẫn dắt…”

Nhịp tim Richard không khỏi tăng nhanh, bản năng nói cho hắn bí mật trong nghi thức này không thể nói cho bất cứ ai, không có lý do nào cả chỉ thuần túy là trực giác mà thôi. Nhất là thiên phú ‘chân thật’ chưa từng xuất hiện trong thánh điển.

Nhưng là Gordon không chờ hắn trả lời mà nói tiếp: “Nghe nói nghi thức đó xảy ra vấn đề cho nên sinh hoạt của ngươi sau này sẽ khác với người thường. Trong mấy năm tới bên cạnh ngươi rất có thể đột ngột xuất hiện sinh vật bóng đêm, chúng nó xuất hiện lúc nào, số lượng và lực lượng ra sao không thể biết rõ được. Đối phó với chúng nó cũng đơn giản thôi, dùng sức mạnh của ngươi đánh chúng thành cặn bã, nhớ kỹ lửa và băng không có tác dụng nhiều.” Gordon đánh giá trên dưới Richard rồi lần đầu tiên nói với vẻ tiếc nuối.

“Cho nên lúc nào ngươi cũng phải cảnh giác và nhanh chóng tăng trưởng lực lượng bản thân. Ngày mai trạm dừng chân đầu tiên của ngươi là tử vong huấn luyện doanh của Archimonde gia tộc, những kẻ tiếp nhận huấn luyện ở đây đều là trẻ con có tiềm chất tuyển từ bình dân và nô lệ và dùng phương thức huấn luyện tử vong để bồi dưỡng ra cường giả. Ngươi chỉ có thể chọn một người làm kẻ bảo vệ linh hồn nhưng nhớ phải chọn cẩn thận bởi vì linh hồn khế ước chỉ có một, nó là thần ân từ Vĩnh Hằng Long Điện cho nên trong thời gian ngắn không có quyển thứ hai đâu. Sau khi tuyển chọn xong kẻ bảo vệ linh hồn thì ngươi lập tức đi bến cảng Mockvander tìm lãnh chủ Movado nói là tới chọn nô lệ. Hắn sẽ bố trí tất cả, ngươi sẽ tìm được chiến sĩ thích hợp nhất ở đó, nguyên tắc tuyển chọn là ở tinh chứ không phải nhiều.”

Sau khi dặn dò xong, Gordon hiếm khi dong dài nói: “Được rồi, nhóc có gì muốn nói với ta không?”

Richard chăm chú suy nghĩ một chút rồi lắc đầu nói: “Chờ ta còn sống trở về rồi nói.”

Ngay khi Richard chuẩn bị rời đi, Gordon đột nhiên gọi hắn lại nói: “Suýt thì quên mất, truyền thống đầu tiên của Archimonde, trước khi ngươi đi vị diện phải chọn xong bạn lữ hơn nữa ít nhất là một ngươi. À, trời tối hôm nay phải chọn xong, hành lý đã có quản gia giúp ngươi thu xếp. Được rồi, ngươi muốn chọn ai đây? Không cần thẹn thùng, ai cũng được! À, đúng rồi, là kẻ bàng quan ta có thể giới thiệu nhân tuyển không tệ, có muốn nghe hay không?”

“Ai? Là Daimei sao?” Richard hỏi lại, trong con mắt của hắn thì Daimei có tiềm lực cao nhất trong lứa trẻ.

“Đương nhiên không phải con nhóc kia! Là chị họ của ngươi, Alizee.” Gordon khẽ cười nói.

“Cái gì?” Richard suýt thì kêu lên kinh ngạc.

Alizee với danh xưng chiến thần nổi danh khắp Thần Thánh Đồng Minh mà nàng mới tấn chức bá tước, tước vị và lãnh địa của nàng trong Archimonde gia tộc chỉ thua hai vị hầu tước Gordon và Solon. Khác với Gordon chinh chiến dựa vào mười ba kỵ sĩ mạnh mẽ, Alizee dựa vào khả năng khống chế chiến trường và nghệ thuật chỉ huy. Ngay cả trong gia tộc cũng có người ngầm bàn luận nếu quân lực ngang nhau thì Gordon không phải đối thủ của Alizee.

Trong âm mưu Fokker, Richard cũng từng gặp mặt Alizee, gương mặt mỹ lệ, tóc dài hồng, vết thương, sát khí và cự kiếm đều lưu lại ấn tượng sâu sắc trong lòng Richard. Đây là nữ nhân mang theo nóng bỏng lại có đôi mắt lạnh đến cùng cực. Nếu như dùng trực giác để hình dung thì nàng là khối băng bao bởi hỏa diễm, tâm băng lại ẩn chứa lôi đình.

Nhưng nữ nhân chiến thần này dù thế nào cũng không thể liên hệ đến hai từ bạn lữ.

Richard cười khổ nói: “Bá tước hẳn sẽ không đồng ý?”

“Nàng sẽ đồng ý! Bởi vì nàng không tìm được bạn lữ thích hợp hơn ngươi. Nếu như nàng không đồng ý cũng dễ làm, mở trưởng lão hội trực tiếp đem ngươi cho nàng là xong! Dù sao thì trưởng lão hội cũng do ta làm chủ!” Gordon đầy nắm chắc nói nhưng Richard luôn cảm thấy trong nụ cười của Gordon có mùi vị âm mưu.

“Mau chọn trước một người đi, dù sao ngươi cũng có nhiều quyền lựa chọn. Còn về chuyện của Alizee thì tạm để sau đã, nàng đã trở về lãnh địa rồi nghe nói địa bàn nàng ấy mới chiếm được phát sinh bạo loạn. Đáng tiếc, đi chậm hai ngày có phải tốt rồi không!” Gordon đầy tiếc nuối nói.

Richard theo bản năng cảm giác được liên hệ như vậy với nữ bá tước chiến thần khẳng định là bi kịch mà hiện tại hắn đang mâu thuẫn khó tiếp nhận quan hệ mật thiết với Archimonde dù cho thực tế hắn không thể chặt đứt quan hệ với Archimonde.

Trầm ngâm một lát trong lòng hắn đột nhiên lóe lên một bóng dáng thế là không chút nghĩ ngợi nói: “Chọn Cocoa đi, người nào nữa thì chờ ta về rồi lại chọn.”

“Cocoa?” Gordon nhạc nhiên hỏi, rõ ràng đối với hắn đó là một cái tên hoàn toàn xa lạ.

“Cocoa Archimonde.” Richard bình tĩnh nói. Biểu tình bình tĩnh của hắn giúp Gordon hiểu chuyện này đã không thể thay đổi.

Gordon cũng không dây dưa lâu ở chuyện này mà nhìn kỹ Richard nói: “Nhóc, nhớ kỹ chờ khi ngươi đến vị diện, mỗi quyết định của ngươi đều ảnh hưởng đến sống chết của thuộc hạ! Cho nên trước khi ngươi quyết định điều gì không được để chỗ cho xung động! Quản gia!”

Cửa phòng yên ắng mở ra, lão quản gia tiến vào.

Gordon chỉ hướng Richard nói: “Dẫn thằng nhóc này đến… a, chỗ Cocoa. Từ đêm nay, Cocoa là bạn lữ của hắn!”

Quản gia hơi lộ vẻ kinh ngạc nhưng lập tức khôi phục bình tĩnh dẫn Richard rời đi.

“Ầm!” Sau khi Richard rời đi, Gordon nện mạnh một giộng xuống bàn làm việc!

Cho đến bây giờ hắn vẫn không nhớ nổi Cocoa là ai, điều này chỉ có thể nói lên rằng Cocoa căn bản không có năng lực gì đáng nói, chọn nàng làm bạn lữ cũng giống chọn một nữ nhân không phải Archimonde làm bạn lữ vậy. Qua hồi lâu sắc mặt xanh đen của Gordon mới hòa hoãn lại, chỉ là hắn khẽ thở dài rồi lắc đầu.


Trước Sau