Tòa Thành Tội Ác

Tòa Thành Tội Ác-Chương 108


Trước Sau

Tòa Thành Tội Ác

Chương 108: Hành Trình (Hạ)

Lưu Sa thần thái tự nhiên khẽ gật đầu không chút kỳ quái vì sao Richard không tự hỏi cha mình mà bàn luận: “Trận chiến đó rất ít sử sách ghi lại. Lúc đó Gordon hầu tước đã bị trọng thương, phó quan của hắn dẫn đội hoàn thành nốt áp chế tinh linh còn sót. Tinh linh vương tộc thà chết không đầu hàng cho nên trận chiến ấy không bắt tù được thành viên vương tộc nào nhưng bắt được rất nhiều tinh linh bình thường, sau này những tinh linh này đều thành nô lệ hoàng thất hết. Mà Gordon hầu tước trước giờ rất ít nói về trận chiến này cho nên không có gì để ghi lại mà nói thật ra thì rất nhiều người không thích Archimonde nên không muốn ghi lại đoạn lịch sử này.”

“Là như vậy sao, cảm ơn Lưu Sa.” Richard nói đầy chân thành.

Nhưng là Lưu Sa đưa trả quyển sách rồi nói tiếp: “Nếu như ngươi có thời gian nhàn rỗi xem sách lịch sử thì ta kiến nghị ngươi nên đọc bút ký Lynn lão sư đưa tặng, trong đó có rất nhiều tri thức liên quan đến vị diện và giáo nghĩa vĩnh hằng và thời quang chi long, nó rất có ích cho chuyến đi này của chúng ta. Hay nếu như ngươi không có hứng thú với những điều đó, mà ta lại nghe nói ngươi là một cấu trang sư xuất sắc thì vì chiến lực của chúng ta sau này, ta kiến nghị ngươi nên tìm cấu trang thích hợp với ta. Đợi sau khi chúng ta đứng vững ở vị diện, ngươi có thể chế tạo cấu trang cho ta.”

“Cấu trang?” Richard vô cùng kinh ngạc nhìn vào mi tâm Lưu Sa nói: “Chẳng lẽ trên trán ngươi không phải cấu trang đặc biệt sao? Nếu như ta nhìn không nhầm thì nó ẩn chứa năng lực mạnh mẽ đúng không? Đó là cấu trang cấp 4 đúng không?”

“Nhưng ta hiện tại chỉ có một cấu trang.” Lưu Sa nói.

“Một cấu trang cấp 4 còn chưa đủ sao?” Richard bật cười nói nhưng nhìn vào tròng mắt nghiêm túc của Lưu Sa làm hắn đành thu lại tiếng cười. Hắn hơi chút suy nghĩ rồi đầy kinh ngạc hỏi: “Chẳng lẽ ngươi có thể chịu được thêm cấu trang?”

Lưu Sa gật gật đầu trả lời. Cấu trang cấp 4 yêu cầu lực chịu tải là gấp mười cấu trang sơ giai, trên người Lưu Sa có một cấu trang cấp 4 đã đủ làm Richard kinh ngạc không thôi rồi. Bất cứ chức nghiệp nào từ cấp 10 trở xuống nếu có thể chịu được một cấu trang cấp 3 đã đủ để tự ngạo rồi cho nên Richard không dám nghĩ tới Lưu Sa còn có thể chịu thêm được cấu trang!

“Như vậy thì mạo phạm rồi!”

Lưu Sa nhàn nhạt nói: “Điều này không tính là mạo phạm, không cần băn khoăn nếu như ngươi có thể chế tạo cấu trang phù hợp với ta thì ta sẽ cho ngươi vẽ trực tiếp lên người.”

Richard không khỏi kinh ngạc, trực tiếp vẽ trên thân thể dù là ở nơi nào thì cũng không tránh được tiếp xúc thân mật. Đương nhiên do vẽ trực tiếp bỏ qua vật cắm nên yêu cầu chịu tải thấp hơn mà do bớt vật dẫn làm tiêu hao năng lượng nên hiệu quả của cấu trang cũng tăng thêm. Nhưng vẽ trực tiếp cũng chỉ hơn khoảng 5% hiệu quả mà khi muốn đổi cấu trang thì rất phiền phức mà lại phải chịu đau đớn khi vẽ rồi còn tỷ lệ thành công của cấu trang sư nữa nên nếu như không phải cấu trang cấp cao thì rất ít người lựa chọn vẽ trực tiếp lên thân.

Nhưng nếu Lưu Sa đã không ngại thì Richard cũng không nghĩ nhiều mà thuận tay thi triển trinh sát thuật, một lần nữa hắn lại thêm kinh ngạc. Hai đùi, hai tay, trước ngực và bụng Lưu Sa đều có ma pháp ba động mạnh mẽ, Richard lập tức phán đoán ra nàng có thể chịu tải một cấu trang cấp 4 yêu cầu lực chịu tải thấp nữa. Điều này thậm chí lật đổ tri thức của hắn!

Ảnh hưởng đến thực lực cấu trang kỵ sĩ ngoài lực chịu tải còn có số lượng vị trí cắm cấu trang nữa. Cùng một lượng chịu tải mà có nhiều chỗ cắm thì nghĩa là cắm được nhiều cấu trang hơn. Thông thường thì một cấu trang cấp 4 yêu cầu lực chịu tải bằng mười cấu trang sơ giai nhưng nếu cắm mười cấu trang sơ giai thì lại dễ dàng thắng cắm một cấu trang cấp 4! Rất nhiều cấu trang kỵ sĩ bao gồm cả những đại nhân vật hô phong hoán vũ sau này cũng bị số vị trí cắm cấu trang trên người làm khó. Ví như bộ thiên quốc vũ trang nổi tiếng của thánh Peter cần năm vị trí cắm cấu trang mà sau lưng phải có một chỗ cắm đủ lớn. Hiện tại Lưu Sa đã có hai chỗ cắm cấu trang mà bản thân Richard mới chỉ có hai chỗ.

“Như thế nào?” Lưu Sa hỏi.

Richard khẽ xoa đầu cười khổ nói: “Có chút vượt quá năng lực của ta, để ta suy nghĩ đã.”

“Không sao, còn có thời gian mà, ngươi cứ chậm rãi suy nghĩ.” Lưu Sa nói xong chậm rãi nhắm mắt lại.

Đội ngũ trải mười mấy giờ không chút ngừng nghỉ cuối cùng tới được Cự Mộc trấn. Đây là một trấn nhỏ không chút thu hút trong lãnh địa của Goliath bá tước, nơi này vô cùng hẻo lánh mà bên cạnh là rừng rậm nguyên thủy mênh mông. Đặc sản duy nhất của trấn cũng chỉ là gỗ rừng nhưng do chất lượng gỗ không cao và đường xá xa xôi khó vận chuyển nên gần như không có thương nhân nào đến mua. Bất kể từ góc độ nào thì Cự Mộc trấn đều là trấn nhỏ an bình, trên trấn chỉ có hơn trăm hộ dân, nhiều năm qua đi nhưng cũng không có gì thay đổi.

Nhưng sâu trong rừng rậm nguyên thủy lại là tử vong huấn luyện doanh của Archimonde. Tòa huấn luyện doanh này đã có lịch sử trăm năm, không biết có bao nhiêu sát thủ, chú thuật sư độc ác và chiến sĩ đã bước ra từ nơi này. Nơi này không chia chủng tộc, bất kể chức nghiệp, mỗi người tiến vào tử vong huấn luyện doanh sẽ nhận được phương thức huấn luyện phù hợp bản thân, việc duy nhất bọn họ cần làm là sống sót hoàn thành khóa huấn luyện. Đệ tử trong doanh phần lớn là cô nhi, tử tù và nô lệ, cũng có một ít binh sĩ và sát nhân cuồng tìm kiếm kích thích. Thậm chí có không ít Archimonde điên cuồng vì theo đuổi lực lượng mà tự nguyện tới đây nhưng là đứng trước mặt tử vong thì đệ tử Archimonde cũng như một đứa cô nhi mà thôi! Muốn sống tiếp chỉ có thể dựa vào lực lượng hoặc gian xảo, cũng có thể là cả hai!

Richard đến đây đương nhiên không phải để huấn luyện bản thân mà là để chọn kẻ bảo vệ linh hồn. Đây cũng là một phần tài nguyên quan trọng gia tộc đưa cho. Linh hồn của Richard và kẻ bảo vệ linh hồn sẽ gắn chặt lại qua linh hồn khế ước. Nếu như kẻ bạo vệ linh hồn muốn phản bội thì lực lượng linh hồn khế ước sẽ dễ dàng xé tan nát linh hồn hắn. Mà ở phương diện khác, nếu như Richard chịu công kích linh hồn thì kẻ bảo vệ linh hồn cũng phải chia sẻ thương tổn từ đó tăng cao năng lực kháng công kích linh hồn của Richard. Nhưng nếu như người chịu công kích là kẻ bảo vệ linh hồn thì Richard sẽ không bị thương. Dưới lực lượng của khế ước, kẻ bảo vệ linh hồn sẽ trở thành thủ hạ trung thành nhất!

Nhưng quyển linh hồn khế ước vô cùng thưa thớt, hiện tại có hai cách có, đơn giản nhất là hiến tế Vĩnh Hằng Long Điện, hai là do thần thuật sư cảnh giới truyền kỳ chế tạo. Nhưng mỗi quyển linh hồn khế ước cần lượng lớn thần lực và hao tổn vĩnh cửu một phần linh hồn, nếu mới tiến vào truyền kỳ cấp thì chỉ chế tạo hai quyển thôi đã đủ để rớt cấp, như vậy ai nguyện ý làm thứ này chứ? Mà thần ân của Vĩnh Hằng Long Điện luôn mang đặc điểm ngẫu nhiên, chỉ có kẻ may mắn mới thu được quyển linh hồn khế ước. Cho nên khi đội ngũ đến mục đích, Richard lấy quyển linh hồn khế ước ra thì cả Lưu Sa cũng kinh ngạc.


Trước Sau