Tòa Thành Tội Ác

Tòa Thành Tội Ác-Chương 116


Trước Sau

Tòa Thành Tội Ác

Chương 116: Sau Màn (Thượng)

Liên tục đi trên biển ba ngày làm thuyền sớm đã rời xa tuyến hàng hải thông dụng nhưng đến sáng ngày thứ tư, đảo Salmon đã hiện ra trong tầm nhìn của họ. Đó là một đảo lớn diện tích vài chục cây số vuông, phía tây của đảo có suối giải quyết nguồn nước, trên đảo có rừng rậm cung cấp gỗ kiến thiết thôn dân. Sau khi Richard tiến vào vị diện, trên đảo sẽ có một bến cảng và một thôn nhỏ.

Mọi người dựa vào thuyền nhỏ vận chuyển người và vật tư lên đảo, Richard thì cùng Lưu Sa và Lena đi vào rừng rậm tìm kiếm vị trí thích hợp thiết kế truyền tống môn. Làm kẻ bảo vệ linh hồn của Richard, Bọt Nước luôn di chuyển cách hắn không xa, thông qua khế ước, Richard ngẫu nhiên có thể cảm giác được tia vui vẻ của nàng khi được trở lại rừng rậm.

Cuối cùng Lena chọn một bình địa lưng núi, nàng bắt đầu bố trí từng khối tinh thể ma pháp thành truyền tống trận. Truyền tống trận vô cùng phức tạp, cho dù là Lena cũng cần hơn một ngày mới có thể bố trí xong. Đêm nay, Richard đốt lửa nơi đất trống cùng với Lưu Sa nướng con mồi Bọt Nước bắt được. Từ chỗ hắn đứng có thể thấy được những đốm lửa và lều trại mới dựng. Sau này khi hắn tiến vào vị diện, bọn họ sẽ ở lại đây xây dựng thôn trang, nếu như cuộc sống thuận lợi có lẽ còn sinh con cháu, đời đời nối tiếp.

Ánh lửa bập bùng không ngừng chiếu rọi gương mặt Richard và Lưu Sa, cả hai đều im lặng không nói chuyện. Tuy nói chuyến này đi vị diện cấp thấp tương đối an toàn nhưng ai cũng không dám chắc chuyện gì sẽ xảy ra. Cho nên giờ phút này áp lực bỗng hóa khổng lồ mà đầy chân thật.

Đây là một đêm không bình tĩnh, mấy con Griffin khẽ lướt trong đêm đen, những kỵ sĩ cưỡi trên đó thuần thục hạ chân lên phù đảo 7-1 ở Faust. Chốc lát sau trong phòng khách trên phù đảo đã tập trung một vài nhân vật quan trọng ở Faust. Càng quan trọng hơn là bọn họ xuất hiện ở đây không đại biểu bản thân mà đại biểu toàn gia tộc đứng sau.

Ngồi trong cùng là lão già công tước Cadic Mensa, là tộc trưởng của gia tộc Mensa chiếm giữ phù đảo 7-1. Giống với gia tộc Joseph, gia tộc Mensa cũng là hào môn lâu đời của Thần Thánh Đồng Minh thậm chí lịch sử của gia tộc còn dài lâu hơn lịch sử đồng minh. Thực lực của gia tộc Mensa cũng tương đương với Joseph, điều này có thể nhìn ra từ vị trí phù đảo.

Bên trái Mensa công tước là nam tước Leimeng Joseph, hắn đại biểu gia tộc Joseph đến tham gia nghị hội. Bên phải công tước là một thiếu niên trẻ tuổi anh tuấn, đó là tử tước Deschamps của Wellingborough gia tộc. Wellingborough gia tộc chiếm đóng phù đảo 6-3, là nhân vật lớn hết sức quan trọng của đồng minh. Mà đại biểu gia tộc Schumpeter của phù đảo 7-7 chỉ có thể ngồi dưới Wellingborough tử tước.

Bốn gia tộc này tụ họp lại một chỗ trở thành một thế lực vô cùng to lớn. Lần nghị hội này chủ yếu thảo luận uy hiếp Archimonde gia tộc và Richard mang đến. Sau khi biểu thị kính ý với Mensa, Leimeng nghiêm túc nói: “Các vị, Archimonde tới Faust không đến hai năm đã hiến tế ba lần thậm chí còn dành được thần ân nâng cấp phù đảo. Điều này ý nghĩa như nào các vị hẳn hiểu rõ, chúng ta không thể bỏ mặc đám kẻ điên này phát triển được, nhất định phải áp chế chúng lại. Mục tiêu thứ yếu lần này là Richard Archimonde, theo tin tình báo ta thu được hắn không chỉ có lão sư là pháp sư truyền kỳ mà còn có đủ điều kiện trở thành đại cấu trang sư. Đây không phải là ta phóng đại, suy đoán này hoàn toàn có chứng cứ xác thực. Theo tình báo mới nhất thì cấu trang bán đấu giá 500 vạn kim tệ đó chính là do Richard chế tạo.”

Bộp! Đại biểu Schumpeter gia tộc đập tay lên ghế sofa căm hận nói: “Sớm biết như vậy thì đêm đó nên giết hắn rồi!”

Deschamps hừ một tiếng nói: “Giết hắn? Đêm đó có mấy gia tộc mai phục trên đường, cuối cùng ai cũng không dám động thủ, sợ Gordon đến thế là cùng! Hừ, trong đó có gia tộc Schumpeter các ngươi đúng không?”

Đại biểu gia tộc Schumpeter lập tức đỏ bừng mặt không dám phản bác. Vị trí phù đảo 7-7 vô cùng nhạy cảm, lúc nào cũng phải đối phó với gia tộc mới nổi muốn tiến đóng Faust, nếu có gia tộc tiến quân Faust thì gia tộc Schumpeter vô cùng mong mỏi nhận được viện trợ từ gia tộc Wellingborough.

Nhưng thời điểm mẫn cảm này bọn họ sao dám chọc Archimonde? Đánh nhau với Gordon dù Schumpeter gia tộc miễn cưỡng không bại thì cũng đại thương nguyên khí. Nói không chừng mấy gia tộc đang nhìn chằm chằm kia sẽ lập tức chớp thời cơ tuyến bố tiến quân Faust. Mà khai chiến với Gordon có thể đảm bảo bất bại sao? Vị đại biểu này thầm hoài nghi trong lòng. Gordon chính là đánh tàn luôn gia tộc chiếm phù đảo 7-3 trước đó, chiến tranh với Archimonde? Đừng nghĩ đến còn hơn, dù là cừu nhân đời đời Joseph cũng không muốn làm chuyện ngốc này.

Leimeng lúc này vừa khéo lên tiếng hòa giải không khí lúng túng: “Các vị, theo ta được biết người hiến tế đêm đó không phải Gordon mà là Richard!”

“Richard?” Mensa công tước hừ một tiếng nhíu mày khẽ nói: “Hình như sau khi kết thúc hiến tế vị tiểu thiếu gia này rời khỏi Faust. Nói như vậy hắn rất có thể giành được thần ân kéo dài sinh mạng hoặc có thể là thần ân thay đổi tỉ lệ thời gian vị diện mà cũng có thể là cả hai. Như vậy khi chúng ta gặp lại hắn thì hắn đã biến thành kẻ địch vô cùng mạnh.

“Nếu như hắn còn được thiên phú thân ân hay loại cấu trang đặc thù nào đó thì rất có thể chúng ta sẽ phải đối mặt với thánh cấu trang sư. Đừng quên thánh Peter với bộ thiên quốc vũ trang!” Leimeng bổ sung thêm.

Không khí trong phòng họp lập tức trở nên âm trầm, mỗi người ở đây đều đồng ý với phân tích của Leimeng, tầm uy hiếp của Richard đã hơn Alizee và trở thành nhân vật chỉ đứng sau Gordon! Mà càng hỏng bét là ít nhất hiện tại Richard thu được nhiều thần ân hơn Gordon. Dù cho mọi người đều biết tư tâm của Joseph gia tộc nhưng bóng ma Gordon như thanh kiếm treo trên đỉnh đầu, một khi nó rơi xuống thì người bị chém đầu tiên không nhất định là Joseph!

Mensa công tước trầm ngâm chốc lát rồi hạ quyết định: “Nhất định phải hành động, không thể để mặc Richard phát triển được.”


Trước Sau