Tòa Thành Tội Ác

Tòa Thành Tội Ác-Chương 125


Trước Sau

Tòa Thành Tội Ác

Chương 125: Hạt Giống (Hạ)

Sau khi hấp thu một phần nhỏ linh hồn của Richard, mầm sống bé nhỏ bên trong hạt giống đã tạo ra được liên kết với linh hồn của hắn. Loại liên kết này cũng tương tự như liên kết với Bọt Nước. Tuy hiện tại ấu thể* này vẫn chưa phá xác thoát ra, nhưng nó đã kêu gào đòi máu tươi của Richard rồi.

(*ấu thể: cơ thể bé nhỏ)

Tiếng kêu của nó vô cùng mỏng manh, dường như có thể tan biến chỉ trong giây lát. Thế nhưng mong muốn, khao khát đối của nó đối với máu tươi lại cực kỳ mãnh liệt. Richard ngẩn người, còn chưa kịp phản ứng đã thấy trên mặt có cảm giác ấm nóng, đưa tay lên lau thì phát hiện ra cả bàn tay toàn là máu! Lúc này hắn mới cảm nhận được vị máu tanh trong miệng, có lẽ vừa rồi chống đỡ linh hồn đã khiến nội tạng bị chấn thương. Máu trên mặt chính là máu chảy ra từ mũi và khóe mắt.

“Máu…” Hạt giống lại kêu gọi. Tiếng kêu ấy không phải bất cứ loại ngôn ngữ nào mà hắn biết, chính xác mà nói thì nó như một kiểu thần giao cách cảm vậy. Những điều hạt giống muốn nói đã thông qua rung động linh hồn truyền đạt tới Richard.

Richard đưa bàn tay dính đầy máu tươi của mình bôi lên bỏ trứng. Quái dị là vỏ trứng bóng loáng kia bỗng nhiên xuất hiện nhiều khe nứt, chớp mắt đã hút sạch máu tươi dính trên nó! Richard cảm giác được sinh mạng trong hạt giống đang không ngừng biến hóa, khí tức sinh mạng cũng lớn mạnh hơn, càng lúc càng mạnh khiến hắn có chút run rẩy!

Lúc này hạt giống cũng không đòi hỏi máu tươi nữa. Thật ra nó chỉ cần một giọt máu của Richard mà thôi. Giọt máu này có tác dụng giống như châm ngòi, giúp nó có thể đốt cháy lên sinh mạng của mình.

“Rắc..c…!” Vỏ trứng xuất hiện một khe nứt. Một chuỗi tiếng răng rắc vang lên, cùng với nó là vô số khe nứt xuất hiện trên bề mặt vỏ trứng. Một mũi đao đen vươn ra khỏi vỏ trứng, trông giống như hạt giống đang nảy mầm vậy.

Vỏ trứng xung quanh mũi đao dần dần vỡ vụn, rơi xuống từng mảng, một sinh vật kỳ dị màu đen nhánh bò ra từ bên trong. Nó có sáu chân khớp, phần bụng rất lớn, gần đầu là hai mũi đao sắc bén. Nhìn tổng thể hình dạng của nó có chút buồn cười, trông như một khối tròn vo cắm vài mảnh đao.

Vừa phá xác xong, sinh vật kia lập tức xông tới vồ lấy vỏ trứng mà nhai nuốt. Trong nháy mắt, vỏ trứng đã bị nó ăn sạch. Những chỗ nó đi qua, vết máu Richard nhỏ giọt xuống đất cũng bị nó hút sạch sẽ.

Nó dùng sức đứng lên, toàn thân rung lên. Lớp dịch thể ướt át bên ngoài thân thể cũng nhanh chóng bị hút sạch vào, lớp da mềm bên ngoài dần biến thành lớp giáp xác cứng rắn, tỏa ra ánh sáng óng ánh, thân thể nó cũng dần dần to ra. Sau khi hoàn tất, nửa người nho nhỏ của nâng lên, sáu đôi mắt kép nhìn vào Richard, cái miệng phức tạp bắt đầu mấp máy liên tục.

Trong ý thức của Richard vang lên những tiếng ồn ào không rõ, một lúc sau mới dần dần nghe được là một giọng nói quái dị. Đây chính là giọng nói của sinh mệnh mới ra đời. Nó đang tìm cách giao lưu với Richard,có điều không ngờ thứ cuối cùng nó tìm ra được lại là ngôn ngữ Noland thông dụng chứ không phải xung kích linh hồn.

“Cần… thức ăn… năng lượng cao.” Nó diễn đạt một cách khó khăn.

“Ngươi là hạt giống?” Richard thử thăm dò.

“Hạt giống… là… hình thái… ngủ say… chúng ta.” Từng chữ từng chữ nhảy ra.

“Các ngươi? Các ngươi là ai?” Richard hỏi.

Lần này nó đưa đến lượng lớn tạp âm ồn ào, vất vả lắm Richard mới nghe được rõ ràng: “Chúng ta… ta… không rõ. Ta không biết chúng ta là gì, ký ức của ta chỉ có từ khi thức tỉnh. Trước đó đều không rõ… Ta là mẫu sào*. Ta tồn tại để hủy diệt kẻ địch.”

(*mẫu sào = tổ mẫu: con đầu đàn, có vai trò như ong chúa, kiến chúa trong bầy đàn)

“Như vậy kẻ địch của ngươi là ai?” Richard đề phòng nói. Sinh mệnh này tỏa ra khí tức làm hắn run rẩy, kẻ địch của nó có lẽ càng khó đối phó hơn.

“Kẻ địch của ngươi chính là kẻ địch của ta, chủ nhân.” Lần này nó trả lời rất rõ ràng.

“Ngươi gọi ta là chủ nhân?”

“Đúng vậy, ngươi kích hoạt ta, chỉ có chủ nhân của ta mới kích hoạt được ta. Ta sẽ phục tùng mệnh lệnh.”

Richard ngồi xổm xuống, nhìn thẳng vào sinh vật kỳ dị giống như côn trùng trước mắt, trầm ngâm nói: “Mẫu sào, thức ăn của ngươi là gì?”

“Máu sinh mạng… tinh thể năng lượng…” Nó gian nan trả lời, tuy nhiên năng lực ngôn ngữ hiện tại của nó không đủ để liệt kê hết nội dung, nó đành phải thay đổi phương thức: “Hiện tại ta còn đang trong giai đoạn ấu thể, có thể tự mình kiếm ăn. Ta còn cần học tập ngôn ngữ của chủ nhân, điều này cần thời gian một ngày.”

Richard câm nín! Cho dù có sự trợ giúp của ma pháp ngôn ngữ, những đại ma đạo sư muốn hoàn toàn nắm giữ một loại ngôn ngữ cũng cần tới nửa tháng. Nếu như chỉ đơn giản là nghe hiểu thì cũng cần đến ba ngày, thế mà sinh vật mới này nói nó chỉ cần một ngày!

“Ta đi kiếm thức ăn cho ngươi, trong cơ địa này vẫn còn thức ăn dự trữ. Ngươi chỉ vừa mới chào đời, ra bên ngoài rất nguy hiểm.” Richard nói.

“Không, ta cảm giác được nơi này không có thiên địch.”

Thế là trước mặt Richard, nó mở phần lưng giáp xác ra, để lộ ra đôi cánh nho nhỏ ra sức vỗ. Thân thể nó thẳng tắp bay lên cho đến khi cao ngang bằng Richard rồi mới vụng về bay sâu vào trong rừng rậm.

Richard có chút há hốc miệng, thiên phú chính xác giúp hắn phát hiện mẫu sào bây giờ lớn hơn lúc mới sinh ra gần một nửa. Thể hình tăng trưởng của nó bằng đúng thể tích vỏ trứng ăn vào, phương thức hấp thu không chút hao tổn này thực quá khủng bố.

Đối với mẫu sào mới sinh, Richard luôn có chút sợ hãi trong tiềm thức. Đây là sinh vật hắn chưa từng nghe nói đến, cũng chưa từng thấy trong ghi chép sách vở nào. Hiện tại ngoại hình của nó rất giống côn trùng giáp xác, nhưng lớp giáp xác phẳng trơn óng ánh kia không biết vì sao lại làm người ta cảm thấy lạnh run từ đáy lòng..

Trong trí nhớ của Richard, có rất nhiều sinh vật hình dáng còn quỷ dị hơn mẫu sào, ví dụ như hấp linh yêu trong lòng đất Noland, chu hóa tinh linh… Nhưng những chủng tộc này ngoại hình hung dữ thế nào, năng lực kỳ quái ra sao thì luôn có ghi chép về nó. Mạnh đến mấy nhưng đã biết thì không đáng sợ, người ta chỉ sợ sệt những thứ mình chưa biết.

Thông qua liên hệ linh hồn, Richard có thể đại khái biết được vị trí của hạt giống, cũng giống như việc hắn biết được vị trí của Bọt Nước vậy. Từ liên kết linh hồn, hắn cũng có thể chạm vào ý chí của mẫu sào, đó là một thế giới lạnh lẽo không có chút rung động tình cảm nào. Điều này chưa phải đáng sợ nhất, làm người run rẩy là ý thức của nó rất đơn thuần không chút tạp chất nào. Trong ý thức của nó chỉ có một từ: Ăn! Ăn để mau chóng trưởng thành vượt qua giai đoạn ấu sinh!

Còn về công năng của mẫu sào thì Richard chỉ thu được một thông tin: “Sau khi hoàn thành giai đoạn ấu sinh mới có.”

Lúc này Lưu Sa đi tới mang theo hai bộ chiến kỵ sĩ. Khi thấy Richard bình an từ xa nàng mới thở phào thử hỏi: “Làm sao vậy?”

Lúc này Lưu Sa dẫn theo hai kỵ binh đi tới, từ xa đã trông thấy Richard bình yên vô sự đứng đó, nàng mới thở phào, hỏi thử: “Làm sao vậy, không cần vội sao?”

Richard tâm thần không yên nói: “Ta vừa kích hoạt hạt giống thành công, sau đó thu được mẫu sào, hiện tại nó đã tự mình đi kiếm ăn. Ngươi biết gì về mẫu sào không?”

Sau khi nghe Richard cẩn thận miêu tả hình dáng mẫu sào, Lưu Sa tỏ ra nàng chưa từng nghe nói đến sinh vật này. Tuy vậy đồ vật không rõ xuất hiện trong thần ân không phải là hiếm, phổ hệ vật phẩm truyền kỳ chính là nhờ những thứ này mà ngày càng dày lên. Nếu như mẫu sào đã thiết lập liên kết linh hồn với Richard, hơn nữa lại phục tùng mệnh lệnh của hắn, thì từ góc độ ma pháp không có gì đáng lo cả, nhất là đây lại là sinh vật thần ban cho, càng không cần phải lo lắng.


Trước Sau