Tòa Thành Tội Ác

Tòa Thành Tội Ác-Chương 130


Trước Sau

Tòa Thành Tội Ác

Chương 130: Loạn Chiến (Hạ)

Ba mươi chiến sĩ mặc giáp theo kỵ sĩ dẫn đầu chậm rãi tiến về cứ địa. Xạ thủ hai bên tháp tên đã kéo căng cung chờ sẵn lập tức thả tên. Hai chiến sĩ trúng tên gục xuống, mũi tên đi nhanh đến mức kỵ sĩ cũng không kịp bảo vệ.

“Có nên phái thêm mấy đoàn nữa? Hay là phái tiễn thủ áp chế tháp tên?” Một kỵ sĩ bên cạnh Mintai khẽ nói.

Mintai lắc đầu nói: “Không cần! Bắn nhanh như này thì hai tên kia giỏi lắm bắn được hai mươi tên! Mà lại chỉ có hai xạ thủ, bắn có nhanh thì làm được gì chứ? Bảo bọn họ tăng nhanh tiến công!”

Không cần Mintai thúc giục, kỵ sĩ dẫn đội đã tăng nhanh nhịp bước, chiến sĩ phía sau như thủy triều xông đến cứ địa. Tường thành cứ địa đối với chiến sĩ không cao, có thể nhẹ nhàng bò lên mà cửa gỗ dày đặc kia cũng không chịu được đấu khí phá hoại, thứ duy nhất cần lo lắng là áp chế đến từ ma pháp sư.

Đây thật ra là nhiệm vụ rất tàn khốc, tác dụng của ba tiểu đội tiên phong là tiêu hao ma lực của Richard. Chỉ cần ma pháp sư mất đi năng lực công kích như vậy trận chiến này sẽ dễ dàng hơn nhiều. Từ tiếp xúc ngắn ngủi lúc trước phán đoán, ma pháp sư này chắc khoảng cấp 7, 8 như vậy hắn còn ma lực thi triển hai hỏa cầu thuật, hiện tại việc duy nhất có thể làm là cầu khấn thần dũng cảm, xem ai có thể sống tiếp dưới sự tấn công của hai hỏa cầu thuật kia.

Nhìn thấy ba tiểu đội xông vào tầm bắn của ma pháp sư, Tước sĩ Mintai lại hạ lệnh: “Đội bốn, năm! Nâng thuẫn! Tiến công tháp tên!”

Lại là hai kỵ sĩ dẫn đội xông lên tiễn tháp. Hai xạ thủ trên tháp không thể không chuyển hướng hai tiểu đội này. Và Mintai như ý nguyện thấy hỏa cầu thuật từ trên rơi xuống, sóng lửa cuộn trào nuốt sạch một tiểu đội hơn nữa còn bao phủ lấy hai kỵ sĩ.

Dưới sóng lửa chảy xiết, Richard lại bắt đầu niệm chú, ba giây sau lại là một hỏa cầu rơi xuống. Điểm rơi hỏa cầu trùng với hỏa cầu trước, đám chiến sĩ còn đang đống ngã tây nghiêng, có ít kẻ còn kiên trì đứng vững được. Nhưng khi hỏa cầu thứ hai nổ tung, một kỵ sĩ trọng thương ngã xuống, mười chiến sĩ cũng không thể đứng lên.

Uy lực hai hỏa cầu chồng lên nhau đủ để một kỵ sĩ thương nhẹ, một kỵ sĩ trọng thương và một tiểu đội bỏ mình! Ở trên chiến trường, ma pháp sư không bị áp chế đúng là cái máy xay thịt di động!

Vút vút vút! Mấy mũi tên bén nhọn gào thét bắn về phía Richard, đám xạ thủ đỏ mắt phát động tiễn kỹ mạnh nhất nhắm tới Richard, mặc dù biết rõ với khoảng cách như vậy thì không làm gì được hắn. Quả nhiên kỵ sĩ bên người Richard lập tức tiến lên dùng thuẫn ngăn lại. Keng keng keng! Những mũi tên dồn dập bị thuẫn cản văng ra.

Trên tường thành càng lúc càng xuất hiện nhiều chiến sĩ, còn Richard dưới yểm hộ của trọng thuẫn, nhẹ nhàng biến mất.

Ma pháp sư đình chỉ công kích cũng có nghĩa là cận chiến bắt đầu! Mintai cuối cùng đợi đến cơ hội, hắn đột nhiên rống lên: “Đội sáu tới mười một theo ta, toàn thể tiến công! Huber, ngươi dẫn đội mười một tới mười lăm tấn công đợt hai, những người còn lại đứng nguyên đợi lệnh!”

Một đám chiến sĩ theo Tước sĩ Mintai nhào lên cứ địa, xạ thủ lác đác trong cứ địa không thể ngăn được đội quân chạy chồm tới này. Hơn mười kỵ sĩ và hai tước sĩ đồng thời tấn công!

Tường thành cao mười mét với kỵ sĩ không phải chướng ngại khó đói phó mà Tước sĩ Mintai thì trực tiếp nhảy lên một quyền đấm thẳng vào tường không ngờ tạo ra cả một hố to, bản thân hắn theo lực nhảy lên tường thành!

Vút, một chuôi rìu hai mặt đột nhiên xuất hiện chém về phía eo Mintai! Tước sĩ lúc này đang thân giữa trời nên hét lớn một tiếng, hai tay vung trọng kiếm lên, gồng mình đối chọi với rìu! Hai vũ khí dưới đấu khí phụ thêm va chạm vào nhau tạo ra âm thanh như sấm đánh. Người thanh niên trông còn còn khôi ngô hơn cả vị tước sĩ đối địch đứng trên tường thành lập tức lùi về sau một bước, khóe miệng khẽ rỉ máu tươi. Còn kế hoạch lên tường thành của Mintai đã bị ngăn lại, vị tước sĩ này bị bắn ngược về sau té ngã trên mặt đất.

Té ngã từ độ cao bốn mét xuống cả Mintai cũng không chịu nổi. Hắn giãy dụa mấy cái mới bò lên được, mà hai chiến sĩ bị hắn va trúng thì sớm đã hồn về thần quốc.

Khúc đệm nhỏ này không ảnh hưởng đến phần lớn quân như thủy triều bò lên tường cao của Mintai, đã có mấy kỵ sĩ bước lên đầu tường. Chiến kỵ sĩ Archimonde xông ra từ tháp tên, bọn họ một tay cầm thuẫn, một tay cầm rìu hung hăng chém người. Chém giết cận chiến mới là sở trường của những chiến kỵ sĩ này, bản thân bọn họ lại là quân tinh nhuệ của gia tộc Archimonde nên kỵ sĩ cùng cấp căn bản không phải đối thủ, những chiến sĩ bình thường mới lên tường thành thì một búa là bay. Hai chiến kỵ sĩ công kích mạnh từ hai cánh làm quấy rối đội hình địch nhân, một kỵ sĩ bị chắt đứt một tay rồi đánh văng xuống, thi thể binh sĩ cũng không ngừng bị ném xuống từ tường thành.

“Lui lại đã!” Tiếng gầm của Mintai lại vang lên, những chiến sĩ bắt đầu hỗn loạn vội lui về như thủy triều, nhưng là kẻ xâm nhập trên tường thành cũng vô lực truy kích. Tiễn thủ bên Mintai bắn liền hai đợt tên để yểm hộ quân mình rút lui, các chiến kỵ sĩ Archimonde lại một lần nữa lui về tháp tên.

Trận hỗn chiến mở màn này Mintai tổn thất hai mươi chiến sĩ, ba kỵ sĩ trọng thương, mất đi chiến lực. Mục sư cấp 3 vội bận rộn dùng thần thuật có hạn của mình chữa cho những kỵ sĩ thương nhẹ. Mục sư tuổi trẻ hơn hai mươi này rõ ràng nghiên cứu thần thuật không đủ sâu, dưới trị liệu của hắn, vết thương khó mà thấy rõ tiến triển tốt đẹp, chỉ nảy sinh được chút hiệu quả cầm máu.

Trong khi chiến sĩ nghỉ ngơi, Mintai nhìn cứ địa không xa cười gằn nói: “Bọn họ có sáu tên thực lực kỵ sĩ, còn có một tên cung tiễn thủ ẻo lả giống con gái nữa, xem ra chỉ có từng này người. Ma pháp sư kia hẳn chỉ có cấp 8, hắn đã hết ma lực cho nên để chiến sĩ nghỉ thêm một lát! Thời gian khôi phục ma lực của ma pháp sư tính bằng ngày.”

Huber tước sĩ gật gật đầu dùng khẩu khí âm trầm nói: “Tiến công lần nữa có thể chiếm lấy chỗ này. Nhưng là nếu kẻ xâm nhập chỉ có chừng này thì Cage sẽ không thất bại mới đúng. Tên kia chạy đi đâu rồi?”

“Mặc kệ hắn đã đi đâu! Hiện tại chúng ta đánh xong lũ này rồi tính!” Vừa nhắc đến Cage, Mintai đã có chút nóng nảy. Hắn vươn tay chỉ hướng cứ địa hung hăng nói: “Dù sao đây cũng là địa điểm trong thần dụ! Bắt được chúng là chuyện quan trọng nhất, nếu như có thể tìm được thi thể Cage trong phòng giam thì lại càng tốt hơn!”

Huber nhún nhún vai không nói tiếp nữa.

Mintai nhỏ một ngụm nước bọt chửi rủa Cage mấy câu rồi quay đầu nhìn mục sư trẻ tuổi đã mệt đến ngồi bệt xuống đất, hắn gầm gào như sấm: “Đứng lên đi những chiến sĩ của ta, chuẩn bị tiến công! Giết sạch đám chó đẻ xâm nhập này đi!”

Nhưng chiến sĩ đang nghỉ ngơi dồn dập đứng lên, Mintai nói với Huber: “Chúng ta còn có mười một kỵ sĩ chiến đấu được, lưu lại hai tên bảo vệ mục sư và làm đội dự bị. Lát nữa ngươi mang theo bốn kỵ sĩ và hai mươi lão binh lẩn sang mặt sau cứ địa, địa hình nơi đó không đáng ngại với ngươi. Ta dẫn đội tấn công chính diện kiềm chế chủ lực của họ, đương nhiên ta cũng sẽ băm vụn những tên trên tường thành! Đi đi!”

Huber chọn lấy kỵ sĩ và lão binh vòng hướng mặt bên. Mintai thì cùng kỵ sĩ giơ lên đại thuẫn kết thành trận với chiến sĩ, từng bước vững chắc tiến hướng cứ địa.

Lúc này Just và các chiến kỵ sĩ cùng bước lên tường thành, xạ thủ tinh linh thì chiếm tháp tên. Nhưng với đội hình cầm thuẫn dày đặc này, cung tiễn rất khó tạo được lực uy hiếp. Cho dù mỗi tên Laer bắn ra giết chết được một chiến sĩ thì khi bọn họ xong đến tường thành, con số chiến sĩ nằm xuống cũng đếm được không quá hai bàn tay.

Những chiến kỵ sĩ Archimonde đứng trên điểm cao cũng thấy được Huber dẫn đội đi vòng nhưng cũng chỉ có thể phân ra hai người đi chặn lại.


Trước Sau