Tòa Thành Tội Ác

Tòa Thành Tội Ác-Chương 131


Trước Sau

Tòa Thành Tội Ác

Chương 131: Giằng Co (Thượng)

Mintai đã đổi vũ khí thành một cái chùy xích ba đầu hạng nặng. Vừa thấy quân địch trên tường thành, hắn khẽ cười hung ác rồi đột nhiên bước nhanh lên trước, trong nháy mắt đã xông tới dưới thành, vừa nhảy vừa đạp hai bước trên tường thành, toàn thân hắn vọt lên độ cao vượt quá tường thành. Mintai rống giận một tiếng, chùy trong tay nện mạnh xuống một chiến kỵ sĩ.

Ầm một tiếng nổ vang, trọng thuẫn trong tay chiến kỵ sĩ bị nện lõm xuống, hắn lùi về sau hai bước nhưng vẫn không khống chế được thân thể, trực tiếp ngã xuống tường thành. Just vội vàng từ bên cạnh lao đến, một rìu bổ xuống bàn chân Mintai. Đây là góc độ công kích rất xảo quyệt, Mintai lúc này đang đứng giữa trời nên rất khó ứng phó. Hắn miễn cưỡng vặn vẹo thân thể dùng thuẫn đánh văng rìu của Just nhưng là bản thân lại bị hất văng khỏi tường thành, té ngã xuống đất. Lấy thực lực của Mintai, dưới tình huống mặc nhiều giáp như vậy ngã xuống đất cũng không dễ chịu gì.

Nhưng là công kích của Mintai lập tức tạo thành lỗ hổng phòng ngự trên tường thành, đám kỵ sĩ lập tức mượn cơ hội ùa lên. Tuy có hai tên bị đánh ngã nhưng những người khác đã thành công đứng vững trên tường thành. Lúc này các lão binh tinh nhuệ cũng ùa lên tường thành, với tường cao bốn mét này thì không phải quá khó khăn với họ. Chỉ hai bước nhảy là đã lên tới tường rồi.

Hai bộ chiến kỵ sĩ cũng vứt bỏ tường thành ngăn cản Huber và quân của hắn. Nhưng là Huber không có lực ép bay hai bộ chiến kỵ sĩ nên hắn chỉ đơn giản mang theo binh sĩ nhảy xuống tường thành xông vào trong cứ địa. Trong cứ địa có một mục tiêu giá trị chính là ma pháp sư không còn ma lực.

Diện tích cứ địa tương đương với một thôn làng nhỏ không đến trăm người, mấy chục kiến trúc bố trí lộn xộn, từng con đường quanh co khúc khuỷu, tuy vậy cũng chẳng tăng thêm được tính phức tạp là bao cho diện tích nhỏ hẹp này.

Huber tước sĩ trưc tiếp chọn tòa nhà ba tầng lớn nhất, hắn đạp cửa mà vào. Vô cùng may mắn cho hắn là ma pháp sư kia đang ngồi ngay tầng một! Ngoài ma pháp sư trẻ tuổi ra trong sảnh còn có một thiếu nữ trông có vẻ khác thường nhưng rất xinh đẹp, trong tay nâng một quyển sách dày không ngừng lật xem.

Huber khẽ nâng trường kiếm hét lớn: “Kẻ xâm nhập, đừng cố chống cự nữa! Ngoan ngoãn theo ta đến trước tế đàn thần dũng cảm sám hối. Như vậy các ngươi còn có thể kéo dài thêm sinh mạng tội ác của mình thêm một lát!”

Nhưng đúng lúc này, Huber đột nhiên nhìn thấy hai tay Richard mở phẳng, tiếng nỉ non nhỏ nhẹ vang lên, đó chính là thanh âm niệm chú ngữ. Huber không khỏi chấn kinh, bọn họ vô cùng cẩn thận ghi lại số lượng phép thuật ma pháp sư dị vị diện đã thi triển, một ma pháp sư cấp 8, 9 sao có thể còn năng lực làm phép chứ?

Ý nghĩ đầu tiên của Huber nảy lên là đối phương lừa dối muốn kéo dài thời gian. Nhưng hai giây sau, khí tức lạnh lẽo tỏa ra từ tay Richard, trái tim Huber nặng nề đè nén, hắn cũng không để ý đến công lao bắt sống nữa vội vã nâng kiếm chém về phía đầu Richard.

Lưu Sa đột nhiên kêu lên âm tiết không người nghe hiểu, hoa văn vàng nhạt nơi mi tâm nàng chợt lóe, bóng hình Huber đột nhiên chồng lên vặn vẹo.

Mặt kính thời quang!

Ở trong mắt Huber, tất cả mọi người từ Richard, Lưu Sa đến thiếu nữ áo trắng đột ngột xuất hiện trên đỉnh đầu động tác đều nhanh đến khó tin. Đặc biệt là trường đao trong tay thiếu nữ, Huber ngửi được mùi vị tử vong. Hắn cũng không để ý đến Richard nữa, lập tức quét ngang kiếm đón lấy trường đao của thiếu nữ.

Lực lượng từ trường đao ảm đạm kia không lớn, thậm chí kẻ không có sở trường lực lượng như Huber cũng cảm thấy yếu, thế nhưng trường đao lại tạo thành một lỗ hổng trên thân kiếm, lộ rõ chênh lệch phẩm chất giữa hai vũ khí. Mà thiếu nữ này lại nhanh như chớp, một kích không trúng đã mượn lực rời xa, ngồi phục trên mái nhà như sói nhìn hắn, tùy thời ra đòn trí mạng tiếp theo.

Huber ngưng thần chuẩn bị ứng phó, tốc độ của thiếu nữ quá nhanh, nhanh đến trái tim Huber đập thình thịch. Tốc độ của nàng thêm vào uy lực thanh trường đao và không gian trong phòng nhỏ hẹp khiến Huber đột nhiên nảy sinh ý nghĩ rút lui.

Bỗng Huber cảm giác được lạnh lẽo, phía sau thân hắn truyền đến cảm giác đau đớn và va chạm mãnh liệt, rất nhiều băng trùy đánh trúng người hắn, càng lúc càng nhiều lướt qua người hắn, lấp kín cửa không cho hai chiến sĩ bên ngoài xông vào. Huber đầu tiên loạng choạng nhưng chỉ tích tắc sau cả hai vai bị băng sương che phủ mà còn lan dài đến trước ngực. Huber bắt đầu sợ hãi không thôi, thiếu nữ áo trắng uy hiếp chú ý của hắn làm hắn quên đi ma pháp sư kia! Nhưng dù cho có nhớ được thì với tốc độ làm phép đột nhiên biến nhanh của Richard, hắn cũng không có cách ứng phó.

Tại giây phút này, Huber còn cảm giác đấu khí và tốc độ bản thân chậm đi rất nhiều, tránh thoát băng sương trói buộc vô cùng khó khăn. Thiếu nữ phía trên đã nhảy đến, hai tay cầm đao bổ nhào hướng hắn.

Huber nỗ lực nâng lên kiếm nhưng là trơ mắt nhìn trường đao của thiếu nữ đâm vào ngực bụng mình. Trong tích tắc đó, cường hóa bén nhọn và phá giáp của ‘yên giấc ngàn thu’ phát huy tác dụng, nó xuyên thủng giáp ngực, đâm sâu vào bụng đến mũi đao lộ ra sau lưng Huber! Đến khi rút đao, thuộc tính xé nứt và xuất huyết lại để lại một vết thương khủng bố cho Huber.

Một kiếm phá bụng, đôi chân trần của Bọt Nước lại nhịp bước nhanh chóng lùi lại phía sau.

Răng rắc, vụn băng bắn tứ tung, Huber cuối cùng tránh thoát được băng sương trói buộc nhưng đấu khí thiêu đốt không thể phong tỏa vết thương. Vết thương Bọt Nước lưu lại gần như chặt đi nửa eo Huber, hắn cũng không thể đứng thẳng được nữa mà chậm rãi ngã xuống, máu và nội tạng không ngừng tuôn ra.

Lúc này sợi kim sắc trói buộc ý thức hắn mới tán đi, bây giờ hắn mới hiểu không phải tốc độ người khác quá nhanh mà là động tác bản thân chậm đi.

Băng trùy thuật của Richard chậm dần rồi dừng lại, cũng đã kịp đóng băng một kỵ sĩ và ba chiến sĩ muốn liều mình xong đến. Kỵ sĩ kia nhìn thấy Huber bị Richard và Bọt Nước giết chết liền liều mạng thiêu đốt đấu khí tránh thoát trói buộc. Khi một hỏa cầu bay ra từ trong phòng, kỵ sĩ này phải lăn tròn mãi mới may mắn tránh thoát phạm vi hỏa cầu.

Sóng lửa lần nữa cuốn sạch tất cả, ngoài ba chiến sĩ chen chúc ở cửa ra còn nuốt sống vài chiến sĩ định bọc đánh từ hai cánh nữa. Những chiến sĩ này căn bản không chịu được uy lực của hỏa cầu nên cả đám bị thiêu đốt gầm rú lăn lộn trên đất.

Cứ địa hoàn toàn hỗn loạn, tường thành đã thất thủ, Just và các chiến kỵ sĩ lùi khỏi tường thành, hai ba người tạo thành nhóm nhờ kiến trúc và địa hình quen thuộc rút lui.


Trước Sau