Tòa Thành Tội Ác

Tòa Thành Tội Ác-Chương 135


Trước Sau

Tòa Thành Tội Ác

Chương 135: Trưởng Thành (Thượng)

Cứ địa một mảnh hỗn loạn, một chiến sĩ lọt lưới khe khẽ mò đến ngóc ngách muốn leo tường chạy trốn. Khi đi qua một gian phòng, hắn đột nhiên cảm giác gì đó nhìn vào trong. Vừa nhìn vào hắn kinh hãi muốn chết bản năng muốn mở miệng ra hét thật lớn!

Nhưng đúng lúc này toàn thân hắn chấn động, biểu tình trên gương mặt cứng ngắn, hai dòng máu trực tiếp chảy ra từ lỗ tai hắn. Một tia nước xanh lục bắn ra vào đúng miệng hắn, tia nước này có tính phá hoại cực cao, trong cổ họng chiến sĩ không ngừng vang lên tiếng xèo xèo. Hắn đã không thể phát ra thanh âm nữa, hắn liều mạng ngửa lên trời hai tay bóp chặt cổ họng lăn lộn. Từ trong phòng đột nhiên thò ra hai mảnh đao bám chặt chân nhỏ chiến sĩ kéo vào trong phòng.

Mẫu sào… Chỉ trong thời gian ngắn, uy lực tinh thần xung kích của nó tăng mạnh còn tăng thêm một kỹ năng phun axit.

Những chiến sĩ đầu hàng bị áp giải xuống hầm rượu của quán rượu. Bọn họ được băng bó vết thương đơn giản, hai kỵ sĩ thậm chí còn được một ma pháp trị liệu thuật. Điều này khiến tù binh tạm thời an tâm, thần quan chịu sử dụng thần thuật trân quý ý nghĩa tạm thời sẽ không giết bọn họ.

Hai bộ chiến kỵ sĩ cùng Tiramisu chạy đến ngoài cứ địa, nơi đó còn có hai tù binh giá trị, một kỵ sĩ trọng thương không thể di động và mục sư bị đánh ngất xỉu.

Bộ chiến kỵ sĩ còn lại bắt đầu thanh lý chiến trường kiểm kê chiến quả hơn nữa lục soát kẻ địch có thể còn sót. Có mười mấy chiến sĩ lâm thời sợ hãi bỏ trốn cũng bị tinh linh Laer đuổi theo. Hắn không thể chặn giết toàn bộ bọn họ nhưng cũng chỉ còn hắn còn sức đuổi giết, thuận tiện dò xét tình huống xung quanh.

Trận chiến này cuối cùng kết thúc, kỳ tích là bên phía Richard không tổn thất một ai. Người lớn nhất sáng tạo kỳ tích chính là Lưu Sa. Mặt kính thời quang của nàng giúp giết chết Huber, trong chiến cuộc giằng co, nàng thi triển bảy thần thuật cường hiệu trị liệu, mai hai thần thuật trị liệu và ba mươi thần thuật chữa thương, tương đương với cho mỗi người nửa sinh mạng. Một mình Lưu Sa có thể sánh với một tiểu đội thần quan, ngoài thiên phú và chức nghiệp đặc thù, quyển sách thời quang trong tay nàng cũng không thể không kể công. Có gần một phần ba thần thuật là tồn trữ trong nó.

Tác dụng của Richard, Bọt Nước và Just không thể nghi ngờ, cả ba khó phân cao thấp. Just toàn lực cầm chân Mintai, Richard thì sát thương lượng lớn chiến sĩ phổ thông, nếu như chỉ luận số giết được thì không chút nghi ngờ Richard dẫn đầu. Mà chết dưới đao Bọt Nước tuy chỉ có mười mấy người nhưng lại gồm năm kỵ sĩ, còn lại toàn bộ là lão binh tinh nhuệ.

Mà trong tính toán thì người công lao tiếp theo lại là người ngâm thơ tinh linh Laer. Tiếng ca của hắn có thể gia tăng cho ba người, hiệu quả tương đương tăng từ cấp 10 lên cấp 11. Nhìn như tăng không nhiều nhưng trong chiến cuộc giằng co dài lâu này, tiếng ca xỏ xuyên khắp chiến trường, hiệu quả phát huy được vô cùng khả quan. Bản thân Laer cũng giết đến gần mười người, tiễn thuật của hắn vô cùng chính xác lại tránh xa kỵ sĩ chỉ tìm chiến sĩ bị thương đánh lén nên thường một tên trí mạng.

Bảy bộ chiến kỵ sĩ đều còn sống, lúc này ý chí chiến đấu kiên định và kinh nghiệm chiến trường phong phú phát huy tác dụng quyết định. Mới chiến tranh vị diện thì một lão binh như này quan trọng hơn nhiều tuổi trẻ thiên tài. Cho đến hiện tại, Gordon không tiếc vị trí truyền tống quý báu để trang bị lão binh cho Richard lộ rõ tác dụng.

Bỏ qua các con số nổi thì cống hiến của Richard với chiến cục nhiều hơn nhiều. Qua cảm ứng linh hồn hắn có thể phán đoán vị trí và tình huống chiến cuộc, từ đó luôn xuất hiện đúng lúc. Hơn nữa vừa bắt đầu mai phục hai thực nhân ma bên ngoài để nhanh chóng thắng lợi khi hai bên đều sức cùng lực kiệt.

Richard lúc này đứng ở trung tâm cứ địa lắng nghe bộ chiến kỵ sĩ báo lại thành quả chiến cuộc. Những lão binh này xử lý chiến trường vô cùng thành thục, thậm chí không cần Richard yêu cầu nhiều. So sánh với họ, Just, tinh linh, thực nhân ma chỉ biết giết người mà thôi.

Nhưng là khi Richard nghe báo cáo, hắn vô cùng mẫn cảm với những con số nên lập tức phát hiện số lượng không đúng. Số kẻ chạy trốn, số thi thể chết và số kẻ bị bắt gộp lại vẫn thiếu mười mấy người. Richard đương nhiên không thể quản lý toàn bộ chiến trường nhưng sai lệch lớn như này không thể xem nhẹ.

Richard không ngừng tìm tòi cuối cùng đành đưa ra phán đoán hơn mười chiến sĩ tan biến không phải là chạy thoát hay còn trốn trong ngóc ngách cứ địa mà đã biến thành thi thể. Vậy vấn đề là những thi thể này đã biến đi đâu? Chiến đấu vừa mới kết thúc, hẳn không có bên thứ ba trong cứ địa như vậy những thi thể này đâu? Richard không ngừng suy tư đột nhiên cảm giác đau đầu. Bên tai hắn thủy chung vang lên thanh âm nhai nuốt của côn trùng, vốn cho rằng không có gì lạ nhưng bối cảnh thanh âm, hoàn cảnh xung quanh, những thi thể biến mất càng làm hắn cảm thấy quỷ dị.

Richard đột nhiên đứng lên, rút trường đao vẫy tay bảo Lưu Sa, Bọt Nước và Just cùng theo, theo ý thức đến nguồn âm thanh, đó là một góc trong cơ địa. Lúc này thanh âm đã vô cùng rõ rệt, chính là ở trong tòa nhà hai tầng trước mắt.

“Mẫu sao?” Richard kêu gọi. Trong ý thức của hắn, mẫu sào đang ở trong tòa nhà.

Đáp lại của mẫu sào lập tức vang lên trong ý thức của Richard: “Chủ nhân, ta ở đây. Nơi này không có nguy hiểm, ngài có thể vào.”

Câu này vô cùng lưu loát, một ngày trôi quả mẫu sào quả nhiên hoàn toàn nắm giữ ngôn ngữ thông dụng Noland.

Richard lòng mang theo nghi hoặc mở cửa tiến vào, vừa vào cửa hắn đã bị cảnh tượng trước mắt làm kinh hãi.

Nơi này vốn là phòng khách, hiện tại đồ gỗ trong phòng bị đập vụn hất văng vào góc để lộ không gian trống trải ở giữa. Mẫu sào đang nằm đó không ngừng cúi thấp đầu nhai nuốt khôi giáp, thuẫn và vũ khí hỏng, thanh âm nhai nuốt chính vì vậy sinh ra.

Nhưng cho dù là Richard, đối mặt với mẫu sào dài đến hai mét, độ cao hơn mét cũng chấn kinh và xa lạ không thôi. Khi chiến đấu bắt đầu, mẫu sào mới chỉ to một mét mà thôi!

Just và Bọt Nước theo ý thức bày ra tư thế sẵn sàng chiến đấu, mẫu sào khổng lồ làm bọn họ cảm giác nguy hiểm mãnh liệt. Dù cho bọn họ đã gặp mẫu sào, cũng biết đấy là sinh vật linh hồn khế ước với Richard nhưng không ai có thể liên hệ giữa sinh vật to một mét và sinh vật khủng bố trước mắt này được.

“Đây là chuyện gì?” Richard kinh ngạc hỏi.

“Những kim loại này có thể giúp giáp xác ta kiên cố hơn. Ta lựa chọn những trang bị đã hỏng triệt để không còn giá trị.” Mẫu sào nói.

Câu trả lời này làm Richard càng thêm kinh ngạc nhưng lần này kinh ngạc ở trí tuệ nó. Từ sinh ra cho đến hiện tại còn chưa đến một ngày mà nó đã có khái niệm giá trị.

Mẫu sào và Richard trò chuyện đều thông qua liên hệ linh hồn, khi giao lưu nó vẫn không ngừng ăn khôi giáp binh khí. Lớp sắt cứng rắn bị cái miệng phức tạp của nó dễ như bỡn xé thành phấn vụn rồi nuốt xuống. Ngẫu nhiên có vài giọt nước bọt từ miệng nó rơi xuống, vừa nhỏ xuống khôi giáp hay binh khí lập tức vang lên tiếng xèo xèo, nháy mắt ăn mòn một hố thật to.

Nhìn thấy màn này, Just và Bọt Nước càng thêm phòng bị. Năng lực chiến đấu của mẫu sào còn chưa rõ ràng nhưng nếu bị dính nước bọt của nó thì hậu quả không cần nghĩ cũng biết.


Trước Sau