Tòa Thành Tội Ác

Tòa Thành Tội Ác-Chương 142


Trước Sau

Tòa Thành Tội Ác

Chương 142: Mãnh Thú

Đêm ngày thứ 3, Marvin một mình rời khỏi cứ địa men theo bóng đêm về đến lãnh địa của Kate tước sĩ. Kate tước sĩ là cha hắn đồng thời cũng là em rể của Bodhisattva nam tước, dù cho khi còn trẻ thực lực đỉnh phong của tước sĩ chỉ có cấp 9 nhưng nhờ vào dòng họ và quan hệ hôn nhân giúp hắn giữ vững được tước vị, hơn thế nữa trong phái hệ của Bodhisattva nam tước, địa vị của hắn còn cao hơn Huber và Cage, chỉ kém Mintai một chút mà thôi.

Nhưng đây vẫn là thời đại hỗn loại, chính chiến giữa quý tộc ở vị diện này không quy mô và dồn dập như ở Noland nhưng cũng xảy ra thường xuyên. Có rất nhiều lý do để mượn cớ, ví như ngựa của ngươi dẫm lên ruộng tốt của ta, bất kể hợp lý hay không, chỉ cần có lý do là được. Nguyên nhân chiến tranh thật sự là một bên nhìn vào đồ vật của bên kia, ví như lãnh địa, quặng mỏ, đặc sản hay con đường mậu dịch. Những kẻ khai chiến vì nữ nhân thì sớm đã bị tiêu diệt trong dòng chảy lịch sử. Cho nên Mintai có vũ lực cá nhân và tài năng lãnh binh là vị trí không thể thiếu được. Kate tước sĩ cũng hiểu rõ điểm này bởi vì hắn rất hiện thực, hiểu rõ phân tích tình thế. Chỉ dựa vào đám hỏi là ngồi không vững khối đất phong phù nhiêu này.

Nguyên nhân Marvin đi tìm Kate là vì muốn khuyên bảo hắn đứng bên phía kẻ xâm nhập, ít nhất cũng là âm thầm trợ giúp. Hắn có lòng tin có thể thuyết phục Kate tước sĩ, bởi vì con trai duy nhất của tước sĩ – hắn đã biến thành đọa lạc thần thuật sư, trở thành kẻ thù của thần dũng cảm.

Ngoài ra còn có một lý do quan trọng là Lưu Sa có thể đưa ra con đường tín ngưỡng. Điều này nói rõ thần minh của những kẻ xâm nhập mạnh đến mức có thể thẩm thấu vào vị diện này. Trong chiến tranh vị diện, dân bản thổ luôn đuổi tận giết tuyệt kẻ xâm nhập, nguyên nhân chủ yếu là vì thái độ của chúng thần. Bởi vì dù kẻ xâm nhập mạnh đến đâu chỉ cần chúng thần nguyện ý trả giá, tất có thể làm thương nặng bọn chúng, ít nhất cũng đuổi được chúng đi.

Nhưng những kẻ xâm nhập này lại khác trước, thực lực của bọn họ thua xa những kẻ xâm lược trước kia từng đến nhưng bọn họ có thể cung cấp tín ngưỡng! Điều này ý nghĩa trong cuộc chiến giữa các vị thần, thần bản thổ đã mất đi ưu thế áp đảo mà thậm chí còn nằm ở thế yếu. Điểm này Marvin đã dùng chính bản thân để cảm nhận.

Sau khi Marvin rời đi, Richard vẫn còn chăm chú xem xét địa đồ dưới ánh đèn ma pháp, từng bước tính toán mục tiêu công kích tiếp theo. Trên bản đồ đánh dấu chi chít ghi lại thành quả thẩm vấn, Richard còn đang xem xét lựa chọn thì trong lòng khẽ động, ngẩng đầu lên nhìn trời đêm mịt mù qua cửa sổ. Ngay vừa rồi mẫu sào truyền đến tin tức nó đã trưởng thành, hiện tại đã là mẫu sào cấp 1. Hơn nữa nó nói nếu như Richard rảnh thì tốt nhất nên ngay lập tức đến gặp nó, Richard cần quyết định phương hướng tiến hóa cho nó.

Richard lập tức buông xuống mọi chuyện, bay nhanh ra ngoài. Mấy cây số với hắn chỉ là chặng đường không đến nửa giờ, vừa ra khỏi cứ địa hắn đã thấy hai con ong to quá một mét rồi, cũng may là trong ý thức Richard lập tức xuất hiện thông tin đây là ong thợ do mẫu sào sáng tạo giúp nó kiếm ăn xây tổ nên mới không giật mình.

Dưới ong thợ dẫn đường, Richard đi tới bên khối đất trống ven rừng sau đó ngẩng đầu lên nhìn mẫu sào dài quá sáu mét, cao rộng gần ba mét hoàn toàn không biết nói gì. Chỉ sau bốn ngày mà mẫu sào biến từ nhỏ như bàn tay thành khủng bố như này làm Richard khó mà tin nổi.

Đầu tiên hắn đi vòng quanh mẫu sào một vòng, cẩn thận quan sát sinh vật khế ước kỳ dị này. Mẫu sào vẫn bị lớp giáp xác đen che phủ, phần bụng vẫn cứ chiếm đến hai phần ba thân thể nhưng toàn thể không còn giống với trước kia. Phần bụng của nó vẫn tầng tầng uốn nếp hơn nữa mấp mô theo hô hấp. Phần đầu của mẫu sào gần như không chút biến đổi nên trở nên nhỏ bé đến khó mà phát hiện nổi. Hai mũi đao vẫn giữ nguyên thể tích nên từ công cụ chiến đấu biến thành công cụ ăn uống, mà xét uy lực thì xung kích tinh thần và phun axit của mẫu sào hơn xa hai mũi đao. Sáu chân giáp cũng biến thành nhỏ bé tràn đầy lực lượng, nó có thể nâng lên thân thể khổng lồ kia nhưng đương nhiên đừng trông chờ gì vào tốc độ.

“Mẫu sào, sau khi trưởng thành thì có thay đổi gì? Xem hình thái của ngươi không phải là có năng lực công phòng gì mới đấy chứ?” Richard đầy mong chờ hỏi.

Thanh âm của mẫu sào vang lên trong ý thức của Richard: “Không phải chủ nhân. Bản thân ta không tham gia chiến đấu, thủ đoạn công kích vẫn chỉ có xung kích tinh thần và phun axit nhưng đây là thủ đoạn bảo vệ của ta còn về công kích địch nhân thì vượt quá năng lực phạm vi của ta. Kẻ địch chỉ khi tiến vào tầm ba mươi mét quanh ta thì ta mới công kích được mà nếu như chúng trốn thì lấy tốc độ hiện tại của ta mà nói thì không thể đuổi kịp. Nhưng sau khi trưởng thành, ta có năng lực sáng tạo đơn vị chiến đấu, ngài có thể coi bọn chúng như chiến sĩ.”

“Đơn vị chiến đấu?” Richard có chút khó hiểu hỏi: “Giống như những ong thợ kia?”

Mẫu sào giải thích: “Có chút giống nhưng không tương đồng. Ong thợ là đơn vị duy nhất ta sáng tạo được khi ở giai đoạn ấu thể, lực chiến đấu của nó có hạn không khác một con sói trưởng thành là bao, chỉ cần một nhân loại trang bị đầy đủ là có thể áp chế chúng nó. Tác dụng của ong thợ chủ yếu là thu thập thức ăn hơn nữa bảo vệ ta.”

Richard gật gật đầu, ong thợ to đến một mét chỉ có bề ngoài dọa người mà thôi. Trong dị tộc có hằng hà vô số loài nhìn hung tợn hơn nhiều. Mà ngoài có thể chích độc gây tê dại ra thì ong thợ không có thủ đoạn công kích nào khác. Một chiến sĩ cấp 5 có đủ giáp, lá chắn và kiếm có thể dễ như bỡn đối phó vài con ong thợ.

Mẫu sào tiếp tục nói: “Nhưng đơn vị chiến đấu thì khác, sứ mạng của nó là chiến đấu cho đến khi sinh mạng kết thúc. Là mẫu sào cấp 1, hiện tại mỗi ngày ta có thể sáng tạo 3 đơn vị chiến đấu mà năng lượng tích trữ trong thân thể giúp ta sáng tạo được 10 đơn vị chiến đấu. Vốn ta chỉ có thể sáng tạo đơn vị chiến đấu phổ thông nhưng trong quá trình ấu thể nhờ có năng lượng đặc thù nên hiện tại ta có thể lựa chọn cường hóa một tố chất. Đây là tư liệu về đơn vị chiến đấu, mô hình nguyên thủy là ta căn cứ tư liệu vị diện này sáng tạo, sau này khi ta tăng cấp ngài có thể chỉnh sửa theo nhu cầu.”

Trong ý thức Richard lập tức xuất hiện hình ảnh lập thể của đơn vị chiến đấu và số liệu. Đây là một sinh vật giống với tấn mãnh long, có đôi chân sau thô to đầy lực lượng, dùng phương thức hai chân sau tăng tốc chạy về trước. Chi trước của chúng là mũi đao giống với mẫu sào mà lại rất to rộng sắc bén, miệng rộng thêm vào hàm răng sắc nhọn làm một cắn của nó có thể cắn xuyên cả giáp thường! Thể hình của nó to ngang sói hoang, có lực bạo phát mạnh, tốc độ chạy trong thời gian ngắn là 60 cây số một giờ, tốc độ này còn nhanh hơn đại đa chiến mã.

Dưới tình huống một chọi một, lực chiến đấu của nó ngang ngửa với lão binh cấp 5. Nhưng lão binh cấp 5 cần mấy năm huấn luyện, còn cần trang bị nữa mà đơn vị chiến đấu này một ngày có thể sản xuất ba con. Đợi sau khi mẫu sào tăng cấp, tốc độ sinh sản còn tăng lên nữa. Đơn vị chiến đấu này được mẫu sào gọi là mãnh thú.

Mẫu sào còn có thể tăng thêm 20% lực lượng cho mãnh thú, mãnh thú mới thô tráng hơn, chúng nó có thể chiến thắng lão binh cấp 5, lực chiến đấu của chúng khoảng cấp 6, 7. Mãnh thú cường tráng tiêu hao nhiều năng lượng hơn cho nên tích trữ đầy năng lượng cũng chỉ làm mẫu sào sinh sản được 8 con mãnh thú cường tráng nhưng chu kỳ sinh sản vẫn là một ngày ba con. Trả giá cho sinh sản nhanh là tuổi thọ ngắn ngủn, mỗi con mãnh thú chỉ có tuổi thọ một năm.

Richard sớm tràn đầy mong đợi với mẫu sào nhưng không ngờ mẫu sào còn mạnh hơn tưởng tượng của hắn nhiều. Mẫu sào vừa mới trưởng thành đã có thể tạo ra gần trăm mãnh thú tương đương với lão binh tinh nhuệ trong có một tháng! Có thể nói vấn đề quân lực không đủ khi mới đặt chân đến vị diện xa lạ đã được mẫu sào giải quyết hơn nữa. Vấn đề chỉ là mẫu sào ăn no hay không mà thôi, xem ra cũng không khó.

Sau khi trưởng hành, mẫu sào còn không ngừng tăng cấp. Cứ tăng một cấp sẽ có thêm công năng mới, mẫu sào cũng có thể cường hóa bản thân. Đồng thời cho mẫu sào ăn những thức ăn đặc biệt, ví như thủy tinh ma pháp chứa ma lực, sinh vật mạnh mẽ như địa hành long, long nhân… đều giúp tăng nhanh tốc độ tăng cấp của mẫu sào mà mẫu sào còn có tỷ lệ nhất định khám phá sinh vật, từ đó tạo ra càng nhiều đơn vị chiến đấu. Ví như cường hóa lực lượng là mẫu sào tham khảo sinh vật nào đó thiên về lực lượng tạo ra.

Richard đương nhiên không biết đây là nhờ cống hiến đặc thù của Mintai tước sĩ. Suy nghĩ đến đội ngũ có Lưu Sa tồn tại nên Richard quyết định đi lộ tuyến tinh binh, thế là nói: “Nhóm này toàn bộ là mãnh thú cường tráng đi. Nhóm đầu tiên có thể hoàn thành vào sáng mai không? Ngày mai ta muốn xuất kích.”

“Xin chờ chút, mười phút sau ngài sẽ có nhóm mãnh thú đầu tiên.”


Trước Sau