Tòa Thành Tội Ác

Tòa Thành Tội Ác-Chương 148


Trước Sau

Tòa Thành Tội Ác

Chương 148: Danh Vọng (Hạ)

Lúc này mẫu sào đang gắng sức chuyển động thân thể khổng lồ của mình gian nan di chuyển trong rừng. Lực lượng bản thân nó vô cùng lớn không ngừng húc đổ những cây to cản đường, tạo thành một đường bắt mắt giữa rừng. Sau khi gốc đại thụ sau cùng đổ xuống, ổ địa tinh hiện ra trong mắt mẫu sào.

Ổ địa tinh này chiếm hết phần chóp gò núi, xung quanh còn có tường che đơn sơ. Trong ổ là những túp lều lá đơn sơ mà càng nhiều là cửa động thông hướng lòng đất. Có rất nhiều địa tinh quen sinh hoạt trong lòng đất, chỉ có địa tinh có địa vị cao mới sinh sống trong lều trên mặt đất. Địa tinh ra ra vào vào cửa lớn đến chi chít, nào phải ổ nhỏ hai trăm địa tinh mà là bộ lạc lớn với số lượng hơn hai nghìn mới đúng!

Tiến công không chút do dự bắt đầu! Vô số địa tinh đối diện bắt đầu thét lên, giơ lên vũ khí phẫn nộ đi ra từ ổ. Đối thủ của bọn họ là chín con ong thợ to đến hơn mét rưỡi. Miệng nhọn sắc, mũi đao ngọt lịm là những vũ khí trí mạng, cứ một lần lướt qua là có một địa tinh đổ xuống. Nhưng là số lượng địa tinh quá nhiều, một con ong thợ bay hơi chậm một chút thế là bị cả đám địa tinh nhào lên người, hành động cũng dần khó khăn. Sau đó vài chục con địa tinh cùng nhào lên con ong thợ này, cùng nhau chôn sống nó xuống dưới! Trong ý thức của mẫu sào, sinh mạng của con ong thợ kia nhanh chóng hạ thấp rồi tan biến.

Trong rừng cây vang lên tiếng gào trầm thấp, ba con mãnh thú to như lang vương nhào vào quần địa tinh, lập tức gió tanh mưa máu cuốn đến. Chúng nó là đơn vị chiến đấu khác với ong thợ chỉ phụ trách thu thập thức ăn. Hai lưỡi đao thật dài dễ dàng cắt đôi địa tinh mà sau khi được cường hóa lực lượng thì mỗi lượt đao hạ xuống có thể gặt đi mấy địa tinh! Càng trí mạng là cái miệng rất rộng của mãnh thú, nó tùy ý cắn một cái là địa tinh cường tráng nhất cũng mất gần nửa thân thể!

Mà mãnh thú lại cường tráng hành động mau lẹ, công kích địa tinh phần nhiều chỉ trượt qua nó tạo thành vết thương nhàn nhạt trên da chúng, rất ít có thể đâm vào thân thể chúng cho nên sau khi ba con mãnh thú xuất hiện cuộc chiến nhanh chóng biến thành giết hại một phía! Mà thân thể to lớn đáng sợ của mẫu sào vừa xuất hiện thì bộ lạc địa tinh lập tức sụp đổ dù cho lúc này chúng nó mới chết hơn hai trăm chiến sĩ.

Đám địa tinh lập tức chạy tán loạn khắp nơi trong rừng. Mẫu sào hành động chậm chạp căn bản không thể truy đuổi chúng chỉ đành lệnh mãnh thú và ong thợ chia nhau đuổi bắt. Dù cho lực chiến đấu của địa tinh cực yếu nhưng đồ vật nhỏ này chạy rất nhanh, số lượng ong thợ và mãnh thú có hạn mà lại phải di chuyển quanh phạm vi bảo vệ cho mẫu sào cho nên lần này chỉ bắt giết được hơn trăm mà thôi. Lần săn bắt thực vật này cứ như vậy kết thúc.

Mẫu sào tiếp tục bò hướng ổ địa tinh, nó bỏ mặt những thực vật đầy đất kia, nó cảm giác được trong ổ địa tinh có gì đó hấp dẫn nó, đó là một loại triệu hoán từ sâu tận linh hồn. Bức tường địa tinh dựng lên như cỏ khô nhanh chóng bị nghiền nát dưới thân thể khổng lồ của mẫu sào. Nó bò đến trung ương ổ địa tinh, dừng chân bên thềm đá trước tế đàn. Cảm giác hấp dẫn nó chính là đến từ tế đàn cao gần hai mét trước mặt nó, đối với địa tinh mà nói thì đây chỉ là một kiến trúc to lớn.

Trên tế đàn dựng một bức tượng đá điêu khắc một địa tinh võ trang toàn thân, hai tay nắm chặt rìu lớn. Tượng đá điêu khắc vô cùng sinh động truyền thần, phong cách khác xa điêu khắc thô ráp của địa tinh. Mà bức tượng này lại trầm ổn ngưng trọng ẩn ẩn phát ra tia sát khí, đây vốn là chuyện không thể xuất hiện trong tộc quần địa tinh nhưng bất ngờ là bức tượng này lại xuất hiện!

Sùng bái tổ tiên! Bức tượng này chính là đối tượng sùng bái của bộ lạc địa tinh, cũng là đồ vật hấp dẫn mẫu sào đến đây. Không ngờ địa tinh ở vị diện này lại hiểu sùng bái tổ tiên, từ dấu tích thời gian ở thềm đá thì có thể đoán tế đàn này có lịch sử mấy trăm năm. Mấy trăm năm trải qua vô số địa tinh sùng bái giúp bức tượng này sinh ra một tia lực lượng như thần lực.

Chính tia lực lượng này hấp dẫn mẫu sào. Mẫu sào dùng sức nâng dậy thân thể, há rộng miệng đến hết mức sau đó nuốt cả bức tượng xuống! Sau khi ăn xong bức tượng, nó cũng không dừng lại mà dùng mũi đao nhỏ sắc nhọn của mình cắt xé tế đàn. Những tảng đá xây thành tế đàn như đậu hũ dưới mũi đao nhỏ đó, từng khối vuông vắn bị mẫu sào nuốt xuống. Tế đàn này cũng được hưởng phúc có một tia thần lực, tuy thua xa bức tượng nhưng mẫu sào cũng không thể lãng phí được.

Bức tượng địa tinh nhanh chóng tan ra trong bụng mẫu sào, một sợi lửa thiêu đốt mãnh liệt trong bụng nó, đó chính là dấu hiệu thần lực bị phá hủy, phân giải và hấp thu.

“Mẫu sào, ngươi làm sao vậy?” Trong ý thức mẫu sào vang lên thanh âm của Richard. Hắn cảm giác được mẫu sào đang đau đớn nên lập tức dò hỏi.

Mẫu sào trả lời: “Không cần lo lắng chủ nhân. Thuộc hạ phát hiện một tế đàn sùng bái tổ tiên của địa tinh, ở đó có lực lượng đặc thù xúc tiến quá trình tiến hóa nên thuộc hạ ăn sạch nó. Muốn tiêu hóa lực lượng này rất khó, cũng có chút đau nhưng chỉ cần thời gian là được.”

“Tế đàn sùng bái tổ tiên? Ngươi có năng lực hấp thu thần lực?” Richard vô cùng kinh ngạc hỏi.

“Lực lượng này gọi là thần lực sao? Nhưng thuộc hạ cảm giác nó không mạnh mẽ ảo diệu như thần minh thật sự. Ví như thuộc hạ không thể hấp thu khí tức thần lực trên người tiểu thư Lưu Sa.” Mẫu sào nói.

Richard bật cười nói: “Trên người Lưu Sa là thần lực của vĩnh hằng và thời quang chi long, cho dù là chủ vị diện cũng không có vị thần nào sánh được với vĩnh hằng và thời quang chi long. Có thể trong vô tận vị diện có kẻ mạnh hơn nhưng ít nhất hiện tại không có ai. Mẫu sào, thần lực sùng bái tổ tiên cho ngươi lợi ích gì thế?”

“Thuộc hạ chưa hấp thu hoàn toàn. Hiện tại nó chỉ giúp tăng thêm lượng năng lượng dự trữ được thôi.” Mẫu sào trả lời. Mà trong ý thức của Richard, hình ảnh cột năng lượng của mẫu sào không ngừng vươn dài tăng thêm một phần ba mới dừng lại. Điều này ý nghĩa hiện tại mẫu sào sau khi ăn uống đầy đủ có thể sáng tạo mười hai con lực lượng mãnh thú. Mà ở sâu trong thân thể mẫu sào, nơi đó phòng vệ cẩn mật nhất xuất hiện những điểm sáng mơ hồ, cũng không rõ ý nghĩa của những điểm sáng này. Sau khi ăn sạch tế đàn mẫu sào mới bắt đầu ăn uống, thế là năng lượng dần tăng lên.

Bên bờ sông cách thành bảo của nam tước không đến mười cây có một trấn nhỏ phong cảnh xinh đẹp. Tước sĩ Kate chính là ở nơi này, lãnh địa này không những giao thông thuận tiện còn có đặc sản phong phú, cá thu bờ sông tươi ngon là thức ăn thường thấy trên bàn ăn quý tộc. Dựa vào lãnh địa trù phú, tước sĩ thậm chí còn xây một tòa thành bảo không nhỏ.

Tòa thành này vẫn giữ lối kiến trúc cổ xưa tường cao hẹp nhưng là bày biện vô cùng hoa lệ, không gian lấy thưởng thức và thoải mái làm chủ đạo. Thậm chí thành bảo này còn xây một ban công nửa hình tròn bên trên để chủ nhân của nó có thể ngắm phong cảnh khi nhàn hạ. Qua thành bảo có thể nhìn thấy tính cách tước sĩ, hắn ưa thích dùng kim tệ và chính trị giải quyết đối thủ hơn là chiến tranh.

Nhưng hiện tại ngay trong phòng khách ưa thích nhất của tước sĩ, tước sĩ Kate như sư tử gầm gào phẫn nộ, một nắm đấm vung lên giải quyết lửa giận thế là một bình hoa tinh xảo đập mạnh lên tường rồi vỡ vụn. Quản gia nghe được thành âm bình hoa vỡ liền nhanh chóng thu lại bàn tay đang định gõ cửa, hắn vội vã nhẹ nhàng rời xa cửa một đoạn để tránh nghe được thanh âm gì đó không nên nghe.


Trước Sau