Tòa Thành Tội Ác

Tòa Thành Tội Ác-Chương 157


Trước Sau

Tòa Thành Tội Ác

Chương 157: Lịch Sử

Từ quyển nhật ký có thể thấy được sau việc này Essien vô cùng quan tâm đến dị vị diện. Hắn đọc vô số sách cổ, thậm chí mượn thân phận thần quan của mình đọc không ít sách cấm, mỗi khi có điều tâm đắc hắn đều ghi lại vào nhật ký. Căn cứ Essien nghiên cứu, từ thần dụ bao năm qua của thần dũng cảm mà xem thì trong lịch sử vị diện cũng phát sinh không ít lần bị xâm nhập, mỗi lần dẫn đến phong ba nhỏ có lớn có, những kẻ xâm nhập cũng đủ các chủng tộc, trong đó nhân tộc chiếm tỷ lệ không nhiều không ít.

Đối với thần dụ thì đại đa mơ hồ khó hiểu nhưng cũng có dấu tích để tra. Căn cứ phân tích của Essien, quan hệ đến kẻ xâm nhập thường có mấy từ quan trọng, đầu tiên là bình quân thực lực của kẻ xâm nhập, sau đó mới là quy mộ. Lấy thực lực mà nói, bé không đáng kể là chỉ bình quân từ cấp 10 trở xuống, chỉ là loại thần dụ này số lần xuất hiện quá ít, trong cả lịch sử dài lâu mới xuất hiện một lần. Có lực uy hiếp là chỉ từ cấp 13 trở xuống, rất có thực lực là cấp 15 trở xuống. Còn về 16 cấp thì là vô cùng nguy hiểm. Còn về quy mô số lượng thì không phải quá quan trọng như đẳng cấp, nhóm kẻ xâm nhập nhiều nhất cũng chỉ hai trăm người, bởi thế ngẫu nhiên mới xuất hiện cụm từ số lượng đông đảo.

Đối với chư thần vị diện thì thực lực những kẻ xâm nhập không tính là gì, vài vị đỉnh cấp cường giả của vị diện cũng đủ để làm sạch bọn họ. Thông thường mà nói tiêu diệt những kẻ xâm nhập không cần phải làm phiền những cường giả đỉnh cấp, chỉ cần thế lực địa phương là đủ rồi. Nhưng là cũng có một lần có những kẻ rất mạnh xâm nhập, đó là ba con tinh thú đến từ vị diện tinh giới nào đó. Trận chiến đó kinh thiên động địa, đỉnh cấp cường giả của vị diện gần như chết sạch, đến cả chúng thần cũng có một vị thần ngã xuống, đại lục góc tây bắc bi vỡ trôi dạt ra biển lớn trở thành cô đảo. Trả giá nặng nề như vậy mới giết được ba con tinh thú và phá hủy thông đạo nối tinh giới và vị diện này.

Chân thật trận chiến năm đó đã sớm bị chôn vùi trong trầm mặc của chúng thần, chỉ có thể tìm thấy vài câu ghi chép trong những sách cơ mật của thần điện.

Ở chương nhật ký này, Essien viết xuống một câu cuối cùng: Chẳng lẽ, chiến tranh mới là chủ đề giữa các vị diện?

Câu này là một câu nghi vấn, câu hỏi sau mười hai năm Essien nghiên cứu dị vị diện. Nhật ký ghi lại không nhiều mà cũng chỉ có lác đác vài lời bình nhưng có thể từ những điều này thấy được Essien không tầm thường. Chỉ dùng thần lực và tín ngưỡng để đánh giá thì hắn chỉ là thần quan không tồi mà thôi, đời này hắn có thể đến cấp 16 hay không cũng là dấu hỏi lớn. Ở vị diện này bất kể chức nghiệp nào khi đến cấp 16 sẽ phát sinh chất biến. Chiến chức giả sẽ biến thành thánh chiến sĩ, thần quan biến thành đại thần quan mà ma pháp sư thì biến thành đại ma đạo sư. Nhưng sau khi đọc hết nhật ký, Essien trong mắt Richard biến thành một người trí tuệ thâm sâu, vượt xa tín ngưỡng nhiều.

Trong một năm gần đây, qua nhật ký Richard thấy Essien bắt đầu tìm kiếm di tích thượng cổ và địa điểm phát sinh chuyện kỳ quái. Sở dĩ hắn đồng ý đến chủ trì thần điện của vùng đất biên giới công quốc Bạch Nham này cũng là vì vùng đất Hỗn Loạn.

Vùng núi trước mặt Richard là một góc của vùng đất Hỗn Loạn. Vùng đất Hỗn Loạn này diện tích vô cùng lớn lên đến mười mấy vạn kilomet vuông, chỉ có một ít vùng đất rìa ngoài mới tiếp xúc với nơi ở nhân loại. Địa thế nơi này hiểm ác, khắp nơi là núi non hiểm trở mà lại thường xuyên có ma thú cấp cao qua lại. Vùng đất Hỗn Loạn nằm giữa bình nguyên phì nhiêu và cao nguyên đá đỏ, phía bắc tiếp xúc với vùng đất Đẫm Máu, nơi này thường xuyên xuất hiện chấn động thời không, có vô số sinh vật dị vị diện lưu lạc đến. Thời gian đã lâu cũng không ai biết trong vùng đất Hỗn Loạn ẩn chứa bao nhiêu loại chủng tộc nữa. Mục đích của Essien chính là đi tìm những di tích có chứa dấu vết chấn động thời không rồi thử thông qua những di tích này tìm hiểu ảo diệu thật sự.

Dã tâm của Essien rất lớn, hắn muốn biết rõ bản chất của vị diện và thời quang hơn nữa tìm được phương pháp đến vị diện khác. Bởi vì hắn phát hiện lần lượt qua những kẻ xâm nhập dị vị diện, nhìn thì không thấy chút liên quan nào nhưng nếu đưa mắt đến vạn năm lịch sử dài lâu thì có thể thấy lực lượng vị diện đang bị hạ thấp. Nguyên nhân hạ thấp theo Essien suy đoán là vì lực lượng của chúng thần giảm đi.

Mỗi khi có kẻ xâm nhập, chúng thần sẽ phải đưa xuống thần dụ, thực lực kẻ xâm nhập càng mạnh thì chúng thần vì lo lắng cho tín đồ càng phải tốn nhiều thần lực đưa ra thần dụ rõ ràng. Mà thần dụ thực tế có tiêu hao thần lực, nếu như muốn tiên đoán chính xác thì càng tiêu hao nhiều thần lực. Lực lượng đỉnh cao của vị diện giảm đi có thể chứng thực suy luận của Essien, kể từ sau trận chiến tinh thú, vị diện vẫn chưa khôi phục nguyên khí, số lượng cường giả chỉ bằng hai phần ba thời kỳ toàn thịnh. Mà hỏng bét hơn cả là bài vị chiến thần đến nay vẫn chưa có thần minh mới tiếp quản mà số lượng thần quan, thánh giả các thần hệ khác đến nay vẫn chưa khôi phục.

Năm thứ mười ba, Essien cuối cùng đưa ra một hỏng đoán, vị diện này không phải vị diện duy nhất có chân thần. Phỏng đoán này bằng với phản bội giáo nghĩa của chúng thần, nếu như quyển nhật ký này lộ ra thì nhất định hắn sẽ bị thiêu sống. Mà Essien cho rằng, nếu như quan hệ giữa vị diện với nhau bản chất là cướp bóc và chiến tranh thì tài nguyên và lực lượng vô cùng quan trọng. Muốn phá vỡ thế cục này chỉ có nghĩ biện pháp đi hướng vị diện khác hơn nữa chiến thắng, cướp đoạt tài nguyên vị diện đó để lớn mạnh, như vậy chí ít mới có thể đảm bảo lực lượng vị diện không bị hạ thấp.

Nhìn đến đây Richard không khỏi yên lặng. Theo pháp tắc thần minh nơi này, vị diện này có tên gọi là Pháp La. Richard từ quyển nhật ký có thể phán đoán được cái gọi là dị vị diện xâm nhập thực chất chỉ là đội ngũ thám hiểm nào đó ngẫu nhiên thông qua khe hở thời không đến vị diện này mà thôi, thực tế cũng chưa trải qua chiến tranh vị diện thật sự. Cho dù tinh thú từng làm thương nặng vị diện hẳn cũng chỉ là cường giả ngẫu nhiên phá vỡ lá chắn vị diện tiến vào mà thôi.

Nhưng ở Noland, chiến tranh vị diện đã đi sâu vào lòng người, đối với mỗi danh gia vọng tộc sau lưng đều có không ít tài nguyên vị diện chống đỡ. Chính bởi như thế, chiến tranh giữa quý tộc với nhau ở Noland còn thảm khốc về quy mô và chất lượng hơn cả quốc chiến ở các vị diện cấp thấp.

Nhớ khi Richard gặp mặt Gordon, vị hầu tước này đang bố trí nhiệm vụ dần tằm ăn vị diện nào đó. Bởi vì chiến tranh vị diện quan trọng như vậy nên có vô số công tác liên quan, thậm chí còn hình thành một bộ sách giáo khoa tiêu chuẩn từ xâm nhập, đặt chân, mở rộng đến chiếm lĩnh triệt để.

Đương nhiên, cho dù là ở Noland, chiến tranh vị diện là vấn đề rất ít người tầng trên mới phải nghĩ đến. Cho nên các loại lý thuyết chiến tranh chỉ được lưu truyền trong vòng tròn hạch tâm quý tộc, người thường căn bản không thể tiếp xúc được những tri thức này. Tri thức Richard có được là từ phòng sách của hầu tước Gordon, thời gian trước hắn chính là ứng dụng lý luận vào thực tiễn, thêm chút ứng biến linh hoạt mà thôi, nghiêm khắc mà nói thì còn cách xa sáng tạo.

Nhưng là ở Pháp La chưa từng chịu khói lửa chiến tranh vị diện, Essien có thể phát hiện tính quan trọng và cần thiết của chiến tranh vị diện thì hai từ thiên tài không đủ để hình dung trí tuệ của hắn nữa. Hắn hoàn toàn có thể xưng là trí giả nhìn xa trông rộng, nếu như có thời cơ phù hợp thì rất có thể sẽ trở thành nhân vật ảnh hưởng đến lịch sử!

Chỉ đáng tiếc là hắn chỉ là thần quan, cứ nghĩ đến điều này là Richard lại không tránh khỏi thở dài.

Thực lực cá nhân quá thấp vĩnh viễn là điểm yếu của Essien, muốn trở thành nhân vật ảnh hưởng lịch sử thì ít nhất phải là giáo hoàng của thần dũng cảm mới có khả năng. Giáo hoàng của thần dũng cảm trước giờ đều do thần quan cấp 18 đảm nhiệm, khu cơ đoàn phổ biến là cấp 17, thấp nhất cũng là 16. Nếu như do một đại thần quan cấp 17 lên làm giáo hoàng thì miễn cưỡng còn đè ép được khu cơ đoàn, nếu như 16 cấp thì đừng mong chờ làm gì. Mà sau trận chiến với Essien, Richard biết đời này đối phương có lên được cấp 15 cũng phải nhờ vào may mắn.

Quan trọng hơn là Essien lén nghiên cứu tri thức cấm kỵ thần điện là thời gian và vị diện nên thần ân thu được giảm đi, con đường tiến cấp cũng khó khăn hơn. Cho nên Essien dù có khám phá được một góc sương mù vị diện thì cũng chỉ có thể lặng lẽ tan biến trong dòng lịch sử. Hắn dùng khóa ma pháp cho quyển nhật ký thật ra cũng đã nghĩ đến kết cục bản thân. Có lẽ một ngày nào đó ở tương lai, có lẽ là trước khi chết hắn sẽ khởi động khó ma pháp tự hủy quyển nhật ký, để nó làm bạn với hắn vĩnh viễn.

Chỉ là bất ngờ xảy ra, Essien căn bản không ngờ Richard lại điên cuồng to gan đến dám xâm nhập thành cảng, tập kích thần điện của thần dũng cảm nên quyển nhật ký này mới rơi vào tay Richard. Mà Richard lại là cấu trang sư, một cấu trang sư nắm chắc lý luận cơ sở nên dễ như bỡn phá giải loại khóa ma pháp ở Pháp La được xưng là không có chú ngữ không thể khởi động này.

Ở sau cùng nhật ký, Richard kinh ngạc phát hiện lai lịch tờ giấy hắn thu được. Tờ giấy này vốn là thần vật của dị vị diện, là do một đội kẻ mạo hiểm tìm được trong một cơn gió bão thời quang. Nó là một tờ của quyển sách chịu lực, theo Essien ghi lại thì quyển sách này có chín trang, tìm đủ chín trang mới ghép được quyển sách đầy đủ. Nghe nói khi hai trang sách ghép lại cùng một chỗ sẽ xuất hiện một năng lực của quyển sách chịu lực, sau này cứ nhiều thêm hai trang sẽ có năng lực mới. Nhưng chính Essien cũng không biết năng lực của quyển sách chịu lực là gì, dù sao thì cả giáo hội mới tìm được hai trang của quyển sách chịu lực mà thôi.

Hai trang này vốn xuất hiện ngẫu nhiên trong gió bão thời quang, còn về từ đâu đến, vốn thuộc về ai, vì sao bị xé rời thành từng trang, ai sáng tạo ra nó thì không ai biết.

Hiện tại thì trang sách trên tay Richard có tác dụng lưu trữ một ma pháp không quá cấp 6, thời gian lưu trữ là một tháng. Trang sách có thể sử dụng lại, một trang sách tác dụng không lớn, ít nhất phải ghép được hai trang sách, kích hoạt được năng lực của quyển sách chịu lực thì mới thấy được uy lực thật sự. Nhưng đối với Richard sắp lên cấp 9 mà nói thì một trang này đã là trang bị ma pháp vô cùng thực dụng, nó giúp hắn thi triển gấp đôi lượng ma pháp cao cấp, lực công kích chỉnh thể bởi thế tăng ít nhất một phần ba.

Hôm sau, Richard chính thức trở thành ma pháp sư cấp 9. Sau một thời gian nghiên cứu, cuối cùng hắn chọnma pháp cấp 5 tự nhiên triệu hoán. Tự nhiên triệu hoán là ma pháp có thể lên tới cấp 9, chỉ là mỗi tăng một cấp sinh vật được triệu hoán sẽ khác đi.

Đối với ma pháp này, Richard chỉ dùng thời gian nửa ngày luyện tập là thuần thục sau đó lấy ra trang sách chịu tải. Khác với nguyên lý chế tạo quyển trục ma pháp, nó lưu trữ ma pháp không bằng chữ viết mà trực tiếp hấp thu năng lượng. Trong lòng Richard khẽ động, hắn nhớ trong một quyển sách cổ ở Thâm Lam có nói cách chủng tộc trí tuệ cao không dùng chữ mà dùng đồ văn, phù ngữ thậm chí là tinh thần ấn ký ghi chép lại truyền thừa. Từ nhật ký của Essien có thể thấy trang sách này có thể bảo lưu và toàn trữ hoàn chỉnh ma pháp, có lẽ đây là một cách truyền thừa của chủng tộc cấp cao.

Richard nghiên cứu một lát rồi quyết định về phòng thí nghiệm, một tay đặt lên trang sách bắt đầu thi triển ma pháp cấp 5. Dưới chú ngữ hoàn chỉnh không chút sai sót, hắn đột nhiên cảm giác được huyết mạch tinh linh khẽ nhảy, sau đó vòng tay răng thú ở cổ tay hắn truyền đến một tia nóng ấm, hai luồng năng lượng này hợp lại với ma lực Richard đang điều động, cuối cùng ma pháp tự nhiên triệu hoán hình thành. Ánh sáng ma pháp lấp lánh trong lòng tay Richard nhưng không tỏa ra mà trực tiếp bị hút vào trang sách. Trang sách trắng tinh bỗng xuất hiện vài con hung bạo lang sống động như thật.

Hung bạo lang giống với hung bạo dã trư đều có giáp dày sau lưng tăng thêm lực phòng ngự nhưng là lực công kích của hung bạo lang hơn xa, nhìn thế thế của nó trong trang sách thì vô cùng mạnh mẽ. Nhưng là Richard lại cảm giác có chút không đúng, hắn cầm lấy trang sách tỉ mỉ đếm số lượng hung bạo lang. Năm con, là năm con hung bạo lang!

Vốn ma pháp tự nhiên triệu hoán chỉ gọi ra một đến ba con nhưng Richard có thiên phú chính xác nên chú ngữ, thủ thế, ma lực không chút sai sót nên mỗi lần triệu hoán đều ra ba con. Thêm vào huyết mạch tinh linh và vòng tay răng thú chúc phúc nên là bốn con nhưng lần triệu hoán này lại có thêm một con!

Richard cẩn thận ngẫm lại quá trình làm phép rồi đưa ra phán đoán hình như huyết mạch tinh linh lại mạnh thêm. Một con hung bạo lang lực chiến đấu tương đương với mãnh thú như vậy ma pháp cấp 5 mạnh nhất hắn có lại là tự nhiên triệu hoán.

Cũng không biết huyết mạch tinh linh và vòng tay răng thú có tăng phúc với các loại triệu hoán khác không nữa. Nếu như có thì tác dụng tăng phúc này đối với ma pháp cấp cao có thể nói là nghịch thiên. Tạm không nói qua xa, chỉ xét đến ma pháp cánh cửa dị giới triệu hoán ác ma, ma pháp long huyết hô hoán triệu hoán á long… đều là những ma pháp triệu hoán cấp cao nhưng bởi vì sinh vật bị triệu hoán lực lượng quá cao, cho dù không tính đến xác suất thất bại thì mỗi lần nhiều nhất cũng chỉ triệu hoán được một con. Nếu như được tăng phúc thì tuyệt đối là triệu hoán cấp số bội! Nhưng có hữu hiệu hay không thì phải đợi đến khi Richard cấp 13, 14 mới biết được.

Lấy đẳng cấp trước mắt của hắn chỉ có thể thử triệu hoán vong linh. Richard không kìm nén được tâm tình kích động vội vã thí nghiệm nhưng đầy tiếc nuối là sau ánh sáng ma pháp chi có ba con khô lâu tới lui trong phòng, không xuất hiện hiệu quả tăng phúc. Điều này nói lên huyết mạch tinh linh và vòng tay răng thú không có hiệu quả tăng phúc với sinh vật bất tử.

Richard cuối cùng bình tĩnh lại xua tan ma pháp này. Dù cho chỉ tăng hiệu quả với ma pháp tự nhiên triệu hoán thì cũng quá tốt rồi. Hắn lần nữa ngồi xuống nhìn vào năm con hung bạo lang trên trang sách không khỏi mỉm cười đắc ý và vui vẻ. Đặc biệt là Gordon từng nói năng lực huyết mạch của Tô Hải Luân là triệu hoán đại sư nên hắn càng mong chờ được biểu diễn năng lực cho nàng xem.

Một lần triệu hoán ra năm con hung bạo lang, có lẽ lão sư ở đẳng cấp của mình cũng khó mà làm tốt hơn. Cho dù có năng lực huyết mạch thì cũng hẳn là sáu con hung bạo lang mà thôi. Richard không tự chủ nghĩ đến nếu như lão sư biết thành tựu bản thân hiện tại thì có phải sẽ có rất nhiều ‘Tô Hải Luân vui vẻ’ không? Không biết vì sao cảnh tượng đêm vận mệnh lại xuất hiện, hình bóng Thâm Lam vịnh ngâm mỹ lệ như mộng cảnh kia và mong chờ của lão sư lại hiện ra giữa hư không .

Những chuyện cần làm còn rất nhiều, khoảng cách đến thực hiện hai lời hứa quan trọng còn rất xa. Lần này Richard hoàn toàn khôi phục bình tĩnh thu lại trang sách và trải ra địa đồ bắt đầu suy nghĩ bước đi tiếp theo.

Thật ra đại đa số giả thiết của hắn đối với ma pháp triệu hoán là đúng, chỉ có một điểm sai mà thôi, đó chỉnh là cảnh Tô Hải Luân sử dụng ma pháp triệu hoán. Rất lâu sau này Richard mới có cơ hội tận mắt chứng kiến pháp sư truyền kỳ sử dụng ma pháp triệu hoán, lúc đó hắn mới biết năng lực thiên phú của Tô Hải Luân thật ra bao gồm ba đặc tính: một là tăng số lượng sinh vật triệu hoán, hai là tăng đẳng cấp và ba là giảm nửa ma lực tiêu hao. Cho nên nếu như là Tô Hải Luân cấp 9 đối đầu với Richard cấp 9, đôi bên chỉ dùng ma pháp triệu hoán thì Richard sẽ phát hiện năm con hung bạo lang của mình phải đối diện với mười mấy con hung bạo hùng!


Trước Sau