Tòa Thành Tội Ác

Tòa Thành Tội Ác-Chương 160


Trước Sau

Tòa Thành Tội Ác

Chương 160: Vong Linh Pháp Sư

“Thủ lĩnh, chuyện gì vậy?” Just hỏi.

Richard hơi mắt mở lớn nói: “Chuẩn bị đi, chúng ta sắp phải chiến đấu, rất có thể là khổ chiến!”

Just khẽ ngớ rồi cười lớn: “Chuyện tốt a!”

Bọt Nước thì nhè nhẹ mân miệng, tròng mắt cũng sáng ngời lên. Đại đa mọi người tinh thần phấn chấn hẳn leen, có một trận chiến trong khu rừng trầm muộn này thật quá tốt.

Richard nhanh chóng dẫn đội chạy đến hướng mẫu sào. Sau khi đi mấy cây số, địa hình dần nghiêng xuống, sau đó một đầm lầy bao phủ trong sương mù hiện ra trước mặt mọi người. Thân hình khổng lồ của mẫu sào như ẩn như hiện trong đầm lầy, khi thấy nó mọi người không khỏi thất thần. Cho dù là hai anh em thực nhân ma khi nhìn thấy mẫu sào cao hơn 2 mét, dài hơn 6 mét cũng phải ngạc nhiên dừng bước. Ba Phần Chín ra sức dụi mắt bộ dáng như không tin nổi vào mắt mình.

Mẫu sào đang chiến đấu, nó không ngừng phát ra những tiếng kêu bén nhón và vụng về di chuyển về phía trước, từng tia axit bắn tung tóe, phần bụng rộng lớn không ngừng co rút, mỗi lần co rút đều sẽ phun ra vụ khí màu vàng, từ rất xa đã có thể cảm nhận được tính ăn mòn của vụ khí này. Mười mét xung quanh mẫu sào được bao phủ bởi vụ khí này, cho dù là thực nhân ma trời sinh kháng ma pháp cũng không dám tùy ý xông vào vụ khí.

Đồng khổng Richard khẽ co rút, dù địa hình đầm lầy và vụ khí làm ảnh hưởng tầm nhìn nhưng hắn có thể thấy mẫu sào đang chiến đấu với cả trăm sinh vật bất tử! Nhưng là còn có càng nhiều sinh vật bật tử từ đầm lầy lao đến.

Xung quanh mẫu sào mười mấy con mãnh thú đang liều mình chém giết những sinh vật bất tử này. Dù cho những sinh vật bất tử này chỉ là cấp thấp như khô lâu, cương thi nhưng mãnh thú rất khó đánh lui chúng, cắn hay xé mất một phần thân thể không làm ảnh hưởng gì đến những sinh vật bất tử này, trừ khi hoàn toàn đánh nát chúng. Hơn nữa vụ khí của mẫu sào ít tác dụng với sinh vật bất tử, dù cho có tiếng xèo xèo vang lên nhưng phải mất thời gian lâu chúng mới bị mất năng lực hành động, thà dùng mũi đao trực tiếp giải quyết chúng còn hơn!

Chiến trường ở bên cạnh khu đầm lầy nên bùn lầy ảnh hưởng mạnh đến mãnh thú ưu thế tốc độ. Khô lâu và cương thi từng con nhào hướng mãnh thú, thể lực của mãnh thú đã tiêu hao đến cực hạn, mắt thấy lại một con bị đánh ngã, vài con khô lâu và cương thi ùa lấy thi nhau ấn nó xuống vũng bùn. Xung quanh thân hình to lớn của mẫu sào có lấy cả trăm khô lâu và cương thi nhưng công kích của sinh vật bất tử cấp thấp này có hạn, tạm thời còn chưa thể phá được lớp giáp ngoài cứng rắn của mẫu sào.

Nhưng ở đâu ra lắm sinh vật bất tử như vậy?

“Mẫu sào, dừng phóng vụ khí!” Richard nhanh chóng nhìn ra được vụ khí không có tác dụng lớn với sinh vật bất tử mà còn làm nhóm người mình không dám đến gần mẫu sào.

Nhưng mà đúng lúc này từ sâu trong đầm lầy đột nhiên bắn ra một tia tinh thần ba động mãnh liệt lên người mẫu sào. Hành động của nó lập tức ngừng trệ đồng thời phát ra tiếng gào thống khổ. Mà Richard có linh hồn liên kết với mẫu sào cũng cảm nhận được linh hôn như bị kim châm, nháy mắt mê mang. Trong ý thức hắn, những điểm khế ước đột nhiên sáng ngời, Richard cũng lập tức thanh tỉnh, chỉ lưu lại một chút đau đớn chứng minh vừa rồi không phải ảo giác.

Đây là ma pháp tinh thần hệ – roi tinh thần! Ngay khi ý thức mẫu sào trống rỗng thì lại có một tia ba động tinh thần truyền đến, lần này là tranh quyền khống chế thân thể của mẫu sào. Dù cho rất ngắn ngủn chỉ trong tích tắc mẫu sào đã khôi phục bình thường nhưng Richard vẫn nhạy bén phát hiện ba động tinh thần này.

Đây là tinh thần khống chế! Ma pháp này trong tay những đại ma pháp sư tinh thông tinh thần hệ thường được dùng làm tiền tấu để khống chế ma sủng, ngay sau đó sẽ là ma pháp nô dịch.

Chỉ là linh hồn mẫu sào và Richard nối liền với nhau mà Richard lại có khế ước linh hồn với Bọt Nước và ký khế ước với bốn người nữa. Muốn khống chế mẫu sào đồng nghĩa với khống chế bảy người cùng lúc, điều này có thể sao? Bản thân Richard ý chí vô cùng kiên định, ý chí của Just không kém hơn là bao, ý chí của hai thực nhân ma cũng không yếu nhưng bất ngờ nhất lại là Bọt Nước! Thiếu nữ này rất đơn giản, linh hồn nàng thuần khiết như chén nước trong nhưng khi tia ba động tinh thần định khống chế nàng thì nàng đột nhiên bộc phát lửa giận!

Tóc ngắn của nàng không gió nhưng dựng đứng, nàng há mồm phát ra một tiếng rít vô thanh, một tia sát ý vô cùng tinh thuần theo đó mạnh mẽ phản kích! Richard tuy có chút kinh ngạc nhưng không chút do dự kéo tinh thần lực qua trợ giúp nàng.

Nơi sâu trong đầm lầy đột nhiên truyền đến tiếng gầm gào, những sinh vật bất tử khẽ dừng bước rồi lại chuyển động tiếp nhưng chuyển động của chúng dần lộn xộn, mất đi trận tuyến và phối hợp nghiêm ngặt ban đầu.

Trong mắt Richard lóe lên tia lạnh lẽo nói: “Xem ra có một vị vong linh đại pháp sư trốn gần đây a, không ngờ hắn còn muốn khống chế mẫu sào, đúng là rất tham và cũng rất to gan!”

Richard tay phải giơ lên hô: “Đao!”

Một bộ chiến kỵ sĩ nhanh nhẹn giơ lên trường đao vô danh. Lưu Sa lặng lẽ đi tới vươn tay vuốt trường đao, thế là thánh hỏa nhàn nhạt thiêu đốt trên thanh đao.

Hai mắt Bọt Nước tỏa sáng cũng lặng lẽ giơ thanh yên giấc ngàn thu trước mặt Lưu Sa. Lưu Sa nhìn nàng một chút rồi mới điểm thánh hỏa lên thanh đao.

“Thật tốt a!” Just lớn tiếng cảm thán rồi cũng da mặt dày giơ rìu ra. Chốc lát vũ khí mỗi người đều hừng hực cháy thánh hỏa, theo Lưu Sa nói loại thánh hỏa này có thể cháy chừng chín phút, tương đương với đẳng cấp thần quyến giả của nàng.

Dưới mệnh lệnh của Richard, mẫu sào đã bò ra từ đầm lầy chậm rãi di chuyển về hướng mọi người. Đằng sau người nó vụ khí vẫn ngưng tụ không tan, mười con mãnh thú còn lại bắt đầu thoát khỏi sinh vật bất tử dây dưa đi hướng Richard. Còn về đám ong thợ thì Richard chỉ có thể thấy thi thể chúng vùi trong bùn lầy.

Richard đi đến bên cạnh đầm lầy trường đao nhè nhẹ quét ngang chém đôi hai con cương thi. Ầm một tiếng, thánh hỏa hừng hực thiêu đốt trên người hai con cương thi! Trong nháy mắt hai con cương thi bị đốt thành tro tàn mà cả những con bị trường kiếm chém qua một vết nhỏ cũng bị đốt thành tro.

“Thứ đang ẩn nấp nghe đây, ta cho ngươi một cơ hội lập tức ra đầu hàng!” Thanh âm của Richard dưới tác dụng của ma pháp vang vọng trong đầm lầy.

Nhưng là đáp lại hắn là lượng lớn khô lâu và cương thi từ bốn phương tám hướng tụ lại. Richard giơ cao trường đao đang thiêu đốt thánh hỏa rồi chậm rãi đi về phía trước. Thế là sau người hắn đủ loại tiếng gầm gào vang lên, những tên cùng hung cực ác này vội vã gào to nhào hướng sinh vật bất tử.

Nhưng nhanh nhất lại là Bọt Nước, thiếu nữ giẫm hai chân trên bùn băng băng như mặt đất vậy, nháy mắt đã lướt qua người Richard lao vào đàn sinh vật bất tử. Từng sinh vật bất tử bị thiêu đốt, lửa lớn hừng hực tạo thành con đường đi sâu vào đầm lầy. Thánh hỏa của Lưu Sa có tác dụng vượt quá cả tưởng tượng của mọi người, trận tuyến của gần ngàn sinh vật bất tử như pho mát hòa tan không chịu được một đòn.

Mọi người rất nhanh đã thanh lý xong sinh vật bất tử đi tới trung tâm đầm lầy, lúc này thánh hỏa trên đao Richard cũng dập tắt. Một tòa cô đảo dần hiện ra trước mắt mọi người, bên trên là tòa nhà hai tầng giản dị cũ kỹ. Một nam nhân cao gầy đang đứng trước cửa, nhìn qua hắn đã hơn ba mươi tuổi, tóc tai rối bù, hai đôi mắt đen sâu hoắm và gương mặt trắng bệch tương phản làm người khác khắc sâu ghi nhớ. Pháp sư bào cũ kỹ trên người hắn đã không còn nhìn ra bộ dáng, đôi môi hắn không chút huyết sắc, xanh đen phát tím. Nếu như không phải lồng ngực hắn còn có chút phập phồng thì có lẽ sẽ nhầm hắn là cương thi mất.

Richard bước lên đảo nhỏ rồi cắm trường đao xuống đất, ánh mắt hắn híp lại nhìn nam nhân trước mắt nhàn nhạt hỏi: “Không ngờ muốn khống chế ma sủng của ta, ngươi cũng to gan đấy! Đây có thể tính là đánh cướp không?”

Nam nhân nhíu chặt mày, khi hắn nhìn thấy Lưu Sa thì thanh âm khàn khàn khó nghe của hắn vang lên: “Thần quan thật đáng sợ!” Sau đó ánh mắt hắn quét qua những người khác, khi nhìn thấy Bọt Nước thì đồng khổng không khỏi khẽ run, rõ ràng đòn phản kích tinh thần của Bọt Nước đã cho hắn một đòn đau nhớ lâu.

Đến cuối cùng, ánh mắt hắn mới quay lại Richard, hắn không xác định được nhíu mày hỏi: “Tiên sinh là pháp sư?” Vừa rồi ấn tượng Richard cho hắn là những chiêu đao phạm vi sát thương rất lớn nhưng hiện tại hắn lại cảm giác được trên người Richard có ba động ma pháp.

“Ma pháp sư cấp 9.” Richard nhàn nhạt trả lời.

Khi mà nam nhân kia quan sát những người khác thì Richard cũng ném một ma pháp trinh trắc thuật lên đối phương, kỳ quái là đối phương như không cảm thấy gì vậy. Kết quả đưa về làm Richard kinh ngạc, đây là một vong linh pháp sư cấp 12, có năng lực chịu lực cấu trang 90 điểm và có đến sáu vị trí có thể cắm cấu trang.

Vong linh pháp sư nhìn kỹ Richard nói: “Như vậy thì tiên sinh tôn kính, theo truyền thống pháp sư, ta muốn quyết đấu ma pháp với mình ngài. Tuy đẳng cấp ta cao hơn nhưng ta đã mất toàn bộ người hầu hơn nữa ma lực cũng chỉ còn một phần tư. Cho nên yêu cầu này cũng không phải không công bằng.”

Richard đầy sâu xa hỏi: “Truyền thống của pháp sư? Trong mắt những pháp sư khác, ngươi cũng là pháp sư sao?” Ngoài vị diện thiên sinh tà ác như vực sâu, địa ngục ra thì cho dù là những nơi bị thần hắc ám khống chế cũng không ai có hảo cảm với vong linh pháp sư đùa giỡn linh hồn.

Sắc mặt nam nhân chợt biến, hắn gầm rú hung dữ: “Nói cũng đúng. Nếu như toàn bộ đại lục coi ta là ác ma khát máu thì ta chính là như này rồi! Ta không muốn giết hại lung tung nên đã tránh ở đây nhưng vẫn bị các ngươi tìm thấy. Nếu như các ngươi không chịu thừa nhận quyền lợi pháp sư của ta thì cùng lên đi, ta sẽ xé nát các ngươi!”

Richard tỉ mỉ nhìn vong linh pháp sư, các con số dần rõ nét. Ma lực của đối phương quả thật không còn là bao mà sinh vật bất tử của đối phương đã bị chém sạch, một vong linh pháp sư không có sinh vật bất tử thì như là một kỵ sĩ không có ngựa cưỡi vậy.

Trong nháy mắt Richard đã xác định xong chiến thuật nên nói: “Tuy người khác không thừa nhận ngươi là pháp sư nhưng ta đồng ý tiến hành ma pháp đối quyết theo truyền thống pháp sư với ngươi.”

“Thủ lĩnh, sao phải làm vậy chứ? Chúng ta cùng lao lên giết tên này là xong, lúc đối phó với Mintai không phải cũng như vậy sao?” Tinh linh thi nhân ở bên cạnh nói, hắn là người sau cùng được Lưu Sa tăng thêm thánh hỏa lên vũ khí nên hiện giờ trường cung của hắn vẫn còn cháy thánh hỏa, những tên hắn bắn ra vẫn có lực uy hiếp rất lớn đối với vong linh pháp sư.

Richard khẽ khoát tay ngăn lại tinh linh thi nhân nói: “Không, hắn khác Mintai, hắn là ma pháp sư.”

Ma pháp sư? Dù cho vong linh pháp sư cũng là ma pháp sư thì Laer cũng không hiểu tại sao lại có sự đối xử chênh lệch này.

Sắc mặt cứng ngắc của vong linh pháp sư khẽ động. Hắn chỉnh lại pháp sư bào rồi tiến lên hai bước nghiêm túc nói: “Ta tên là Sandrew, vong linh pháp sư 12 cấp.”

Richard đi lên một bước nói: “Richard, ma pháp sư cấp 9 và ma văn cấu trang sư.”

Nghe thấy mấy từ ma văn cấu trang sư thì trên mặt Sandrew lộ vẻ nghi hoặc, rõ ràng đối phương chưa từng nghe đến chức nghiệp này.

Ma pháp đối quyết rất nhanh đã bắt đầu, Richard và Sandrew đứng cách nhau hai mươi mét. Khi Sandrew bắt đầu niệm chú, tuy chưa thể từ ngôn ngữ phán đoán ra ma pháp gì nhưng từ vòng ma pháp trận xám trước người đối phương hơn nữa bên trong tràn đầy lực lượng tử vong ba động nên Richard phán đoán được đây hẳn là ma pháp triệu hóa sinh vật bất tử. Lấy đẳng cấp của Sandrew rõ ràng một sinh vật bất tử cấp cao sắp xuất hiện ở vị diện này.

Ma pháp trận không ngừng tỏa ra khí tức âm trầm, hủy diệt ra xung quanh. Sinh vật bất tử còn chưa hiện thân đã ảnh hưởng tinh thần mạnh như này, rõ ràng đây là một ma pháp rất mạnh nhưng khuyết điểm chính là thời gian làm phép quá lâu.

Mà Richard căn bản không định thi triển ma pháp, hắn trực tiếp lấy ra trang sách chịu lực nơi ngực, bàn tay khẽ run khởi động, năm con hung bạo lang lập tức xuất hiện trên chiến trường! Chúng nó cùng gầm gào lao về hướng vong linh pháp sư. Xung quanh vong linh pháp sư lóe lên vòng tròn màu lục ngăn lại hai con hung bạo lang nhưng là hắn vẫn bị ba con còn lạy xô ngã, ma pháp đang thực hiện cũng theo đó bị cắt đứt.

Richard kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi Sandrew sắp không duy trì được mới thi triển ma pháp khu trục biến năm con hung bạo lang thành năng lượng thuần túy. Dưới năm con hung bạo lang công kích, pháp thuật hộ thể vật lý đã gần như tan biến, pháp sư bào trên người Sandrew lam lũ gần như biến thành từng sợi vải dính lấy nhau. Mình hắn mang đầy thương tích nhưng là hiệu quả phòng ngự của ma pháp ở những điểm yếu vẫn còn nên chưa bị vết thương trí mạng nào.

Nhìn thấy Richard đến gần, Sandrew giãy dụa đứng dậy chỉnh lý lại pháp sư bào rách nát rồi nói: “Có thể chết công chính trong quyết đấu ma pháp là vinh diệu của ta. Động thủ đi!”

Richard nhìn Sandrew nói: “Ngươi rất muốn chết sao?”

“Đương nhiên không! Ta còn có rất nhiều ma pháp muốn nghiên cứu và thực hiện… Nhưng ta là vong linh pháp sư tà ác, căn bản không có bất cứ ai chấp nhận ta, một khi ta bị phát hiện thì sẽ bị đưa lên đài thiêu.” Sandrew cười khổ nói.

Cho dù là ở Noland, vong linh pháp sư cũng vô cùng thưa thớt hơn nữa gần như bị tất cả sinh linh coi là kẻ địch.


Trước Sau