Tòa Thành Tội Ác

Tòa Thành Tội Ác-Chương 161


Trước Sau

Tòa Thành Tội Ác

Chương 161: Vùng Đất Đẫm Máu

“Dù cho ta cho ngươi đối quyết ma pháp như ngươi mong muốn nhưng dù sao ngươi cũng là một vong linh pháp sư.” Richard trầm ngâm nói, thần sắc của Sandrew nhanh chóng ảm đạm theo câu nói nhưng là câu tiếp theo của Richard lại làm hắn cháy lên chút hy vọng: “Ta có thể suy xét cho ngươi một cơ hội, đại pháp sư cấp 12 hẳn nên có tôn trọng xứng đáng. Trước khi ta đưa ra quyết định cuối cùng thì ngươi là tù binh của ta, ta hy vọng có thể nhìn thấy vong linh pháp sư cũng là thành viên mái nhà pháp sư nhưng làm vậy ta sẽ phải chịu mạo hiểm rất lớn, vì như chạy trốn, hay là đánh lén…”

Sandrew không để ý đến đau xót toàn thân, hắn ưỡn thẳng tắp ngực ngạo nghễ nói: “Nếu như dùng ma lực để phán xét thì ta không thua bất cứ đại ma pháp sư nào! Mà tôn nghiêm và kiêu ngạo của ta hơn xa những đại ma pháp sư đã bị thế tục ảnh hưởng! Ta có thể dùng danh nghĩa vong linh quân vương để thề trong thời gian bị bắt sẽ không làm chuyện gì tổn hại thân phận. Nhưng là ta muốn hỏi ngài định bắt ta làm gì? Là định hiến tế cho vương quốc nào đó sao? Như vậy thì xin lập tức xử tử ta, ta không muốn phải bước lên dàn thiêu!”

Richard lục lọi tư liệu rồi khẽ nói: “Một vong linh pháp sư cấp 12, nếu như dâng lên một vị quốc vương hay thần minh nào đó thì hẳn nhận được không ít ban thưởng hay thần ân a.”

Sandrew trầm mặc rồi nói: “Quả như thế. Nếu hiến ta cho một vị quốc công hay đại vương thì ít nhất ngươi cũng được phong tước sĩ. Nếu như hiến ta cho thần thì cũng sẽ có không ít thần ân, thậm chí thần quan dưới cấp 10 có thể trực tiếp tăng cấp.”

Richard gật đầu vừa định nói gì thì Lưu Sa phía sau đột nhiên nói: “Đối với vĩnh hằng và thời quang chi long thì vong linh pháp sư cũng là tế phẩm không tệ. Dù cho nơi này không có thần điện nhưng ta có thể thông qua quyển sách thời quang hiến tế.”

Lời này vừa nói ra ánh mắt Richard nhìn Sandrew có chút biến hóa mà rõ ràng sắc mặt vong linh pháp sư cũng không dễ xem chút nào. Thánh hỏa của Lưu Sa có lực sát thương cực mạnh với sinh vật bất tử, dù cho đẳng cấp nàng chưa cao nhưng Sandrew vẫn rất sợ nàng.

Sau khi cẩn thận đánh giá vong linh pháp sư mấy lần, cuối cùng Richard lắc đầu thở dài nói: “Thật không nỡ bỏ đi tế phẩm trân quý như vậy… Nhưng là ngươi không cần lo lắng, tạm thời ta sẽ không hiến ngươi cho thần mình chứ đừng nói đến quốc vương nào đó. Mục đích chuyến đi lần này của chúng ta là vùng đất Đẫm Máu, nơi đó chỉ có đạo tặc, thương nhân nô lệ và dã man nhân. Nhưng là lời thề với vong linh quân vương còn chưa đủ thành ý, ngươi cũng thấy tín ngưỡng của chúng ta khác nhau. Ngươi cần thuyết phục ta vì sao có thể tin ngươi.”

Sandrew gật đầu nói: “Xin đợi.” Nói xong hắn đi vào tòa nhà rách nát, chốc lát sau đưa một hộp tinh xảo ra trước mắt Richard.

“Đây là hộp ma pháp do xương sợ ma quỷ chế tạo thành, đây là ta chuẩn bị cho chính mình. Nếu như ta có thể đạt tới cấp 16, khi đối diện với điểm cuối sinh mạng thì có thể chuyển đổi bản thân thành vu yêu, đây là hộp vận mệnh tương lai của ta. Đối với vong linh pháp sư thì nó là vô giá.” Sandrew giải thích.

Richard gật đầu thu lại hộp rồi nói: “Như vậy chúc mừng ngươi Sandrew, đội ngũ tiến bước vùng đất Đẫm Máu lại có thêm một thành viên!”

Ngay khi Sandrew thu thập đồ vật thì Richard đang đút từng viên thủy tinh ma lực cho mẫu sào, đây là thực vật mẫu sào cần. Khi đứng gần mẫu sào mới cảm giác được to lớn và đáng sợ đặc biệt nhất là lớp xác ngoài dày nặng đen nhánh kia. Cho dù có liên hệ linh hồn nhưng Richard cũng cảm thấy mẫu sào xung kích thị giác quá mãnh liệt.

Từng viên thủy tinh được Richard ném ra, mẫu sào thì trực tiếp nuốt xuống. Sau khi ăn hai mươi viên thủy tinh, mẫu sào tạm dừng ăn uống nằm sấp xuống vài phút, lớp giáp xác không ngừng vang lên tiếng tách tách sau đó ý chí của mẫu sào và Richard được kết nối.

“Chủ nhân, hiện tại thuộc hạ đã tích lũy đủ năng lượng, có thể tiến hóa cấp 2. Hiện tại ngài cần chọn phương hướng cường hóa cho thuộc hạ. Trước mắt có thể cường hóa chính thuộc hạ, có thể cường hóa đơn vị chiến đấu. Cường hóa chính thuộc hạ thì có thể cường hóa tốc độ, phòng ngự hay tăng thêm năng lực sáng tạo đơn vị chiến đấu. Mà nếu cường hóa đơn vị chiến đấu thì có thể chọn tăng thêm một năng lực cho mãnh thú hoặc có thể tăng thêm một năng lực cho hai đơn vị chiến đấu mới.”

Tiếp theo lượng lớn tri thức ùa vào ý thức Richard, trong đó bao gồm hai đơn vị chiến đấu mới. Một loại tên là hấp huyết phi dực, ngoại hình rất giống con dơi, đây là ma thú có tốc độ phi hành nhanh, có năng lực cảm giác mạnh, có thể dùng ở trinh sát và cảnh báo. Lực chiến đấu đơn thể của chúng không mạnh nhưng khi số lượng đủ lớn thì vô cùng đáng sợ, đặc biệt là sau này có thể tiến hóa tăng thêm độc tố, lúc đấy chiến lực sẽ cao hơn. Một trứng của mẫu sào có thể nở ra một mãnh thú nhưng lại có thể nở được sáu con hấp huyết phi dực.

Đơn vị chiến đấu thứ hai thì ngoại hình giống hệt ma lang chỉ là bốn móng vuốt đặc biệt lớn. Tốc độ, năng lực vượt địa hình phức tạp, phun phong nhận là đặc điểm của chúng. Năng lực phun phong nhận của chúng có chút giống ma pháp phong nhận, có chu kì khôi phục tương tự pháp sư nhân loại, mỗi ngày chỉ có thể phun ba lần. Tổng hợp chiến lực thì một con phong nha có chiến lực tương đương chiến sĩ cấp 7. Vừa rồi nếu như bên người mẫu sào có đủ phong nha thì đã không ngại đám sinh vật bất tử dây dưa. Phong nhận là vũ khí quần chiến rất mạnh!

Richard sau khi suy nghĩ kỹ thì quyết định để mẫu sào cường hóa tốc độ di động bản thân. Chiến lực của mẫu sào mạnh nhưng tốc độ di chuyển quá chậm là đả kích trí mạng. Tiếp theo Richard để lại cho mẫu sào hai mươi viên thủy tinh ma lực để nó ấp phong nha. Hiện tại Richard phải ưu tiên sinh tồn trước, ngoại hình phong nha không khác biệt với ma lang, dù là nhân loại, thú nhân hay dã man nhân đều có truyền thống thuần dưỡng ma lang, khi đó một đội người mang theo mười mấy con phong nha không dẫn theo chú ý nhiều.

Khi Richard lần nữa dẫn đội tiến bước thì mẫu sào đã cường hóa xong. Lớp giáp bộ ngực của nó mở ra lộ ra dãy khí quan trong suốt, những khí quan này có thể giúp nó giảm bớt một phần ba trọng lượng. Mà những chi quá ngắn so với thân thể đã rơi rụng và sinh trưởng ra những chi cường tráng hơn nhiều. Sau khi hoàn thành tiến hóa, tốc độ di chuyển của mẫu sào có thể đạt được mười cây số mỗi giờ.

Tốc độ này vẫn rất chậm nhưng là đã gấp đôi ban đầu.

Sau khi tiến hóa xong, ý chí của mẫu sào càng thêm rõ nét và mạnh mẽ, nó lần nữa liên hệ với Richard nói: “Chủ nhân, nếu như ngài nhìn thấy thần tượng hay tế đàn sùng bái tổ tiên thì mang đến cho thuộc hạ, thuộc hạ rất cần thần lực trong đó. Nếu như có đủ thần lực thì không những tăng nhanh tốc độ tiến hóa, còn có thể hình thành ý thức thứ hai.”

“Ý thức thứ hai là gì?” Richard hỏi.

“Là một ý thức độc lập hoàn toàn mới. Nó có thể phụ trợ chỉ huy đơn vị chiến đấu từ đó tăng cao tổng thể chiến lực.”

“Sùng bái tổ tiên…” Richard ghi nhớ lại yêu cầu của mẫu sào. Lúc này hắn đột nhiên nhớ đến thần tượng sụp đổ của thần dũng cảm trong thành cảng của nam tước nhưng mẫu sào đáp lại hiện tại nó còn chưa thể tiêu hóa thần lực của chân thần, ít nhất nó phải đến cấp 7 mới làm được.

Đội ngũ không ngừng vượt qua núi cao và rừng rậm, di chuyển quanh đội ngũ không còn là mãnh thú nữa mà thay bằng phong nha, hơn nữa cứ mỗi ngày lại có thêm ba con. Khi đến ven rìa rừng rậm, Richard quyết định tăng nhanh tốc độ đội ngũ, tất cả mãnh thú trước đó đều được lệnh quay về bảo vệ, săn thức ăn cho mẫu sào. Mẫu sào thì chậm rãi di chuyển trong khu vực không có thiên địch này hơn nữa cố gắng bổ sung càng nhiều năng lượng trước khi Richard tìm đến điểm dừng chân mới.

Mười ngày sau, Richard cuối cùng ra khỏi rừng rậm, một thế giới hoang vu mênh mông dần hiện ra trước mắt hắn.

Đây là thế giới tạo thành từ màu hồng, vàng và nâu, khắp nơi đều có thể thấy những ngọn núi đá, rừng đá đang phong hóa theo thời gian. Vô số hẻm núi, huyệt động và rừng đá tạo thành địa hình phức tạp và vô số chỗ ẩn thân thiên nhiên, cũng không biết có bao nhiêu kẻ nguy hiểm lẩn trốn trong những huyệt động u ám này nữa.

Mảnh đất nơi này vô cùng cằn cỗi, ngoài nham thạch và cát bụi ra thì gần như không nhìn thấy gì khác, chính xác hơn thì ngẫu nhiên cũng có thể thấy mấy bụi cây ngoan cường nhô lên từ nền đá. Trong mảnh đất bát ngát mấy chục vạn cây số vuông này gần như không có một con sông nào chảy quanh năm. Khi mùa mưa đến, vô số con sông nông xuất hiện giăng đầy đất nhưng mùa khô sau đó lại làm chúng nhanh chóng khô cạn, vì vậy số ít ốc đảo trở thành trân châu điểm xuyết trên nền đất, trở thành đối tượng để các thế lực liều mạng tranh đoạt.

Vùng đất Đẫm Máu này sản vật phù nhiêu nhưng phía tây tiếp xúc với cao nguyên Tổ Linh của dã man nhân. Vố số xung đột và chiến đấu làm vùng đất này không trồng lương thực, chỉ hút máu tươi!

Một trận gió ập mặt mà đến, Richard dùng sức hít thật sâu, hắn lập tức cảm giác được khô ráo và nóng bức tiến vào khoang mũi, thậm chí còn có mấy hạt cát đi theo nữa. Trên trời là hai mặt trời nóng bỏng, ánh sáng mạnh mẽ như lửa hắt xuống mảnh đất khô cằn này. Ngoái mắt nhìn phương xa thì như có thể thấy từng cột trụ hồng không ngừng thiêu đốt mặt đất.

Một ngày trước, hắn còn đang trong rừng rậm tranh đấu cùng ẩm ướt mà hiện tại rời khỏi vùng núi gập ghềnh cao ngất tiến vào một thế giới khác. Ở mảnh đất này có vô số ác ôn, lưu manh, thổ phỉ, những thương đội nô lệ hai tay nhuốm máu nghỉ ngơi. Phần lớn vùng đất Đẫm Máu là đất đai khô cằn nhưng đây lại là vùng đất ẩn chứa cơ hội. Đặc sản từ cao nguyên Tổ Linh có thể bán với giá trên trời ở thế giới nhân loại mà tác phẩm luyện kim và ma pháp của nhân loại cũng được coi là bảo vật ở cao nguyên Tổ Linh.

Theo đồn đại, ở sâu trong vùng đất Đẫm Máu còn có những khu cấm sinh mạng thần bí, đó là những giải đất rối loạn thời không, không những có sinh vật kỳ dị mà còn có vô số bảo tàng và phế khu, bởi thế dù rối loạn thời không là kẻ địch của cường giả nhưng những giải đất này vẫn hấp dẫn vô số kẻ mạo hiểm.

Lúc này đang là chính ngọ, sau khi đi nửa giờ trên sa mạc, toàn thân Richard ướt đẫm, những người khác cũng có vẻ mệt mỏi, thế là hắn hạ lệnh nghỉ ngơi tạm dưới bóng râm một ngọn núi đá, đợi khi độ nóng giảm đi thì tiếp tục lên đường.

Ngựa ở vùng đất Đẫm Máu vô cùng quan trọng, tất cả ngựa thu được từ nam tước Bodhisattva đều theo đội tiên phong, bọn họ đã thành công xuyên qua biên giới vương quốc Hồng Sam tiến vào vùng đất Đẫm Máu. Trong đội tiên phong có hai con mãnh thú đi theo, chỉ cần có chúng nó là Richard có thể đại khái cảm ứng được phương hướng của đội tiên phong.

Vừa tiến vào bóng râm thì đám người dùng đủ tư thế ngã xuống, bắt đầu uống nước và nghỉ ngơi. Richard thì đi ra ánh nắng, con mắt nheo lại nhìn vào hai mặt trời không nhúc nhích trên đỉnh đầu, quay đầu lớn tiếng nói: “Đều nghỉ ngơi đi! Xem ra phải đến tối chúng ta mới xuất phát tiếp được!”

Những nam nhân giãy dụa đứng lên bắt đầu thu dọn một khoảng đất trống, Ba Phần Chín thì gác lên dụng cụ đơn giản chuẩn bị nấu cơm. Richard quay vào khoảng bóng râm bắt đầu nghiên cứu địa đồ. Địa đồ này vô cùng đơn giản, chỉ miêu tả thô qua vùng đất Đẫm Máu và đánh dấu mấy địa điểm ốc đảo và các thế lực ở đó. Rõ ràng là địa đồ này xuất phát từ kẻ mạo hiểm nào đó, nếu theo nó mà chạy thì chắc chắn cách mục tiêu đến cả mười vạn tám ngàn dặm. Bức địa đồ này còn là chiến lợi phẩm thu được khi lục soát thần điện… Ở vị diện này, địa đồ là tài sản vô giá.

Vùng đất Đẫm Máu tràn đầy nguy hiểm khó lường, ngoài ốc đảo thuộc mấy thế lực trung lập ra thì đại đa trên bản đồ trống rỗng, chỉ có mấy từ đơn giản, có chút địa danh được công nhân, có chút thậm chí là cách gọi của người thổ địa. Con đường thật sự đi qua vùng đất này đều bị nắm giữ trong tay những đội buôn nô lệ.

Nhưng nhờ bức địa đồ thô ráp này, Richard cũng phác thảo được lộ tuyến hiện tại hắn đang đi và địa hình xung quanh. Thiên phú chính xác có thể giúp Richard vẽ ma pháp trận phức tạp thì phác thảo lại địa đồ quá đơn giản.

Tinh linh thi nhân chạy đến bên Richard hỏi: “Chủ nhân, tiếp theo chúng ta sẽ làm gì?”

Richard chỉ một địa điểm doanh trại trên bản đồ nói: “Đầu tiên tụ họp lại với nhóm tiên phong đã, có ngựa rồi thì chúng ta đến Huyết Thạch doanh thử vận may xem. Xem xem có thể tìm được kẻ dẫn đường hay hàng không.”

Laer có chút khó hiểu hỏi: “Vì sao chúng ta phải tìm vận may?”

Richard cười nói: “Từ nay về sau chúng ta phải cắm rễ ở vùng đất Đẫm Máu. Bởi vì ở đây đều là dị tộc, nhân bã và rác rưởi nên hiện tại bọn họ là đồng minh của chúng ta. Ở đây không có ai để ý chúng ta là ai, đến từ đâu, chỉ cần chúng ta có đủ thực lực là được.”

“Bao gồm cả dã man nhân sao?” Tinh linh thi nhân cẩn thận hỏi, sắc mặt hắn có chút mất tự nhiên.

Richard kỳ quái nhìn Laer rồi nói: “Đương nhiên!”

Sắc mặt tinh linh thi nhân chuyển từ khó coi sang trắng bệch. Richard cũng dần hiểu ra, cũng ngầm đoán xem chuyện gì xảy ra với Laer mà để lại bóng ma u ám với dã man nhân trong lòng hắn đến vậy.

Sau khi vỗ an Laer, Richard đi đến bên người thực nhân ma Tiramisu nói: “Sao chép thêm mấy quyển trục ma pháp đi. Nghe nói thứ này rất quý giá ở vị diện này, chúng ta còn mong phát tài nhờ nó a. Ngoài ra sao chép quyển trục cũng giúp tăng ma lực, bao giờ thì ngươi tăng cấp ma pháp?”

Tiramisu gãi đầu nói: “Chừng một tháng nữa là ta lên cấp 10.”

Thực nhân ma khác với nhân loại, ma lực cùng cấp của họ ít hơn pháp sư nhân loại. Pháp sư thực nhân ma cấp 10 có ma lực tương đương pháp sư nhân loại cấp 8.

Richard gật đầu nói: “Không tệ! Nhưng ta chờ mong ngày ngươi đạt đến cấp 12.”

Thực nhân ma cấp 12 có thể phát sinh biến dị, bao gồm mọc thêm một đầu hoặc có năng lực huyết mạch đặc thù. Cho dù là biến dị thường thấy thực nhân ma hai đầu cũng rất tốt, chí ít sẽ tăng nhanh tốc độ làm phép của Tiramisu.

Sau khi tán gẫu với mỗi người, Richard mới tìm chỗ ngồi xuống lấy ra da thú tiếp tục hoàn thành cấu trang. Trải qua thời gian rèn luyện, Richard đã hoàn toàn thích ứng với chế tạo cấu trang ở các hoàn cảnh khác nhau, dù là đài luyện kim vương thất chu nho hay đài luyện kim cũ kỹ ở gia tộc Archimonde hay thậm chí là tảng đá miễn cưỡng coi là bằng phẳng trước mắt này.

Cấu trang này vốn chuẩn bị cho Just, theo dự tính sẽ tăng thêm 30% lực lượng, như vậy lực lượng của Just sẽ sánh ngang với tước sĩ Mintai, chiến lực cũng được tăng mạnh.

Lưu Sa ngồi bên người Richard nhìn hắn chế tạo cấu trang nói: “Làm thủ lĩnh không dễ đúng không?”

Bút ma pháp của Richard không chút ngừng, thanh âm bình đạm nói: “Ừm, cần phải nghĩ đến mỗi người, cũng phải hiểu rõ cách nghĩ của mỗi người. Tương lai ta cần các ngươi, cần tín nhiệm của các ngươi chứ không đơn thuần là lực lượng trói buộc của khế ước. Cho dù ta muốn như vậy thì cũng không có đủ quyển trục ma pháp nô dịch.”

Sau khi hoàn thành một đường cong hoàn chỉnh, Richard hơi dừng bút như có suy nghĩ nói: “Nhưng điều đó rất khó.”

Lưu Sa khẽ cười nói: “Ngươi đã đạt được ta.”

Richard cũng cười: “Nhưng còn có bọn họ.”

Lưu Sa bó lại tóc dài của mình rồi nói: “Cũng đơn giản thôi, mang theo bọn họ đánh thắng mấy trận là được rồi.”

Richard gật gật đầu nói: “Đây cũng là biện pháp.”

“Nhưng hình như ngươi quên một người.” Lưu Sa nhắc nhở Richard.

“Ai?”

“Bọt Nước.”

“Bọt Nước?” Richard đầu tiên là kỳ quái rồi lập tức hiểu ra. Bọt Nước có liên kết linh hồn với hắn, Richard có thể cảm giác được vị trí của thiếu nữ và kêu gọi nàng nhưng điều này không có nghĩa Richard biết nàng đang nghĩ gì, là vui vẻ hay buồn chán. Hóa ra trong vô thức, Richard đã lơ là nàng.

“Ta đã hiểu, cảm ơn!”

Lưu Sa nhàn nhạt khẽ cười nói: “Không cần cảm ơn ta, ta còn chờ mong ngày ngươi dẫn chúng ta trở về Noland.”

Richard cũng mỉm cười đầy thâm thúy đáp: “Ta thì chờ mong đêm trước ngày trở về!”

Lưu Sa khẽ ngạc nhiên, gương mặt hơi ửng đỏ vội đứng dậy rời đi. Richard cũng ngầm cảm thấy vui vẻ vì chút kinh ngạc này của nàng.


Trước Sau