Tòa Thành Tội Ác

Tòa Thành Tội Ác-Chương 187


Trước Sau

Tòa Thành Tội Ác

Chương 187: Ốc Đảo

Sáng sớm hôm sau, đội ngũ Richard rời khỏi Huyết Thạch doanh, men theo sương lạnh chưa tan của sáng sớm nhanh chóng tới Lam Thủy Lục Châu, đó cũng là một ốc đảo ven rìa vùng đất Đẫm Máu.

Khi rời đi đội ngũ của Richard có thêm mấy chục con chiến mã, mấy chiếc xe ngựa và ba mươi chiến sĩ bán thú nhân. Quan hệ tốt đẹp với bộ lạc Huyết Thạch cũng làm thay đổi cách nhìn của Richard với nhóm chiến sĩ bán thú nhân này. Hắn quyết định coi những chiến sĩ này là quân đội hạch tâm chứ không phải pháo hôi như ý định ban đầu nữa.

Còn về Sam và những thủ hạ của Mark thì đều bị Richard để lại Huyết Thạch doanh thay hắn quản lý giếng nước.

Khi gần đi, Richard chỉ cười nói với Sam một câu: “Ta luôn cho thuộc hạ sự tín nhiệm cao nhất.”

Lam Thủy Lục Châu nằm cách Huyết Thạch doanh tám mươi cây số. Đoạn đường này nhìn như không dài nhưng đường đi lại vô cùng nguy hiểm. Rất nhiều thương đội đều coi Lam Thủy Lục Châu là điểm bổ cấp quan trọng, thương đội nhiều nên đương nhiên hấp dẫn đạo tặc và mã tặc. Mà rất nhiều đoàn buôn nô lệ lớn dưới thời cơ thích hợp cũng đóng vai mã tặc.

Đội ngũ của Richard tuy có xe ngựa nhưng rõ ràng là để vận tải hành lý chứ không phải hàng nên trong mắt đạo tặc có chút không đủ nước luộc. Mà đội ngũ của hắn lại vô cùng kỳ quái, hai thực nhân ma được trang bị tận răng, ba mươi chiến sĩ bán thú nhân cường đại và mười mấy con phong nha làm đội ngũ mang đậm sắc thái bộ lạc.

Rất nhiều bộ lạc sùng bái tổ tiên và có quan niệm huyết thù sâu đậm, một khi kết thù với bọn họ thì thường thường là không chết không dừng cho nên những đạo tặc thường xuyên sinh hoạt ở vùng đất Đẫm Máu đều không muốn trêu chọc bộ lạc thú nhân trừ khi có thể giết cả bộ lạc. Nhưng làm vậy lại không có chỗ tốt nào, những bộ lạc này phần lớn còn ở giai đoạn nguyên thủy, mỗi thú nhân trưởng thành đều là chiến sĩ. Giết cả một bộ lạc chiến sĩ lại gần như không thu được gì, việc làm ăn lỗ lớn như vậy rất ít người làm.

Bộ lạc Huyết Thạch lại là ngoại lệ, mấy đời bọn họ đều có cường giả thánh vực nên có thể khống chế thông đạo quan trọng này. Đến đời Lôi Chùy tuy không có cường giả thánh vực nhưng số lượng chiến sĩ nhiều hơn nhiều các đời trước mà bộ lạc cũng cởi mở và trật tự, không hoàn toàn bài xích cường giả bên ngoài đến nên mới có đám người Footman, Hooley. Chính bởi vì như thế, khi Huyết Thạch doanh gặp kẻ địch, bọn họ cũng sẽ ra tay trợ giúp.

Nhưng là quá nửa tài phú bộ lạc Huyết Thạch tích trữ đã rơi vào tay Richard, hơn nữa chuyển hóa thành hắc ám hô hấp trên người Bọt Nước. Tài liệu còn lại trên tay Richard chỉ đủ làm hai cấu trang mà còn bị hạn chế nghiêm trọng.

Cưỡi trên chiến mã, hai mắt Richard híp lại nhìn rừng đá và đất đỏ thẫm dưỡi chân, dưới nhiệt lực kinh người từ mặt trời tỏa xuống, nhìn mỗi vật đều như bị vặn vẹo. Dưới thổ địa ác liệt này, mấy chủng tộc trí tuệ ngoan cường sinh tồn hơn nữa sống rất cuồng nhiệt bởi vì không ai biết ngày mai mình còn sống hay không, cho nên hôm nay cứ điên cuồng hết mức có thể đi. Khát máu, giết chóc, cưỡng hiếp, nô lệ, hạ độc… bất cứ tội ác nào cũng có thể được tìm thấy ở đây.

Trong hoàn cảnh gian khổ cùng cực này cũng có sức sống đỉnh điểm, cũng có vô hạn tự do, đây chính là điểm hấp dẫn của vùng đất Đẫm Máu. Dù cho ở dưới vô hạn tự do, kẻ yếu càng thêm khổ sở nhưng đây là thiên đường của kẻ mạnh, hoàn toàn muốn làm gì thì làm.

Richard vừa nhìn khối đất đỏ như máu dưới chân vừa có linh cảm mơ hồ. Dãy bộ cấu trang man hoang u ám lấy giết chóc làm chủ để, tạm thời tất cả linh cảm đã bị dồn vào bộ hô hấp hắc ám. Nhưng khi nhìn thấy mảnh đất này, nhìn thấy những con người khốn khổ vì sinh tồn ở đây, Richard lại có xúc động mới. Có lẽ chỉ chờ một cơ hội, sẽ lại có một bộ cấu trang nữa ra đời. Hiện tại Richard còn không ý thức được nếu hắn sáng chế ra được hai bộ cấu trang thì ý nghĩa như nào.

Sau đêm chiến đấu gian khổ, dài lâu, thống khổ và sung sướng đan xen cùng Lưu Sa, hắn càng thêm hiểu rõ nữ nhân được thần quyến cố này. Loại hiểu rõ này ý nghĩa với bộ cấu trang tương lai, hiện tại hắn đã nắm giữ được linh hồn của nó thậm chí đặt cả tên cho nó rồi. Quang huy bí cảnh, Richard tin tưởng tương lai nó sẽ không kém hơn man hoang u ám.

Một đường suy nghĩ miên man cho đến khi Lam Thủy Lục Châu hiện ra trong tầm nhìn mọi chuyện vẫn bình an.

Lam Thủy Lục Châu được gọi là ốc đảo nhưng thật ra diện tích vô cùng lớn, lên đến cả mấy trăm cây số vuông. Trung ương ốc đảo là một hồ nước lớn, bởi vì mạch nước ngầm sâu dưới lòng đất nên quanh năm không khô cạn, cũng vì thế mà chống đỡ được ốc đảo khổng lồ này. Nhưng là nguồn nước không phải chỉ dành cho nhân loại hay loại hình người, thành thị của họ chỉ chiếm một góc bên hồ, xung quanh và dưới hồ còn có rất nhiều chủng tộc hung hãn.

Lam Thủy Lục Châu cách Hồng Sam vương quốc chỉ hơn hai trăm cây số, lộ trình chỉ khoảng mấy ngày nên lương thực và nhu yếu phẩm ở đây vẫn từ vương quốc nhân loại vận chuyển đến. Do ốc đảo gần vương quốc nhân loại nên đây cũng là một trong những trạm trung chuyển nô lệ lớn nhất.

Vì lợi ích quá lớn nên không một thế lực nào có thể một mình khống chế Lam Thủy Lục Châu. Ở đó, Hồng Sam vương quốc, đoàn buôn nô lệ thậm chí đoàn mã tặc lớn đều có một chỗ, theo thời gian hình thành cân bằng.

Bên cạnh hồ nước có một tòa thành lộn xộn, đó chính là trung tâm của Lam Thủy Lục Châu. Thành thị không có tường thành, đây là kết quả của những cuộc chiến và thỏa hiệp tạo thành. Xung quanh thành thị, phân bố đủ các doanh trại lớn nhỏ. Những thương đội phần lớn dựng trại quanh thành sau đó tiến vào thành giao dịch và bổ cấp. Số lớn nô lệ bị giữ lại tại những doanh trại nô lệ đặc biệt. Những doanh trại nô lệ đều tường cao vút, tháp tên chi chít phòng thủ nghiêm ngặt. Chỉ nhìn trăm doanh trại nô lệ quanh ốc đảo cũng có thể tưởng tượng số nô lệ ở đây đông như nào.

Đội ngũ Richard chậm rãi xuyên qua từng doanh trại nô lệ, cũng không dẫn đến bao nhiêu chú ý. Mỗi ngày phải có mười mấy đội ngũ như bọn họ đến và đi khỏi Lam Thủy Lục Châu.


Trước Sau