Tòa Thành Tội Ác

Tòa Thành Tội Ác-Chương 194


Trước Sau

Tòa Thành Tội Ác

Chương 194: Song Đầu Long (Hạ)

Keng một tiếng, cự phủ và cự kiếm va chạm, lần này ma mã cuối cùng không chống đỡ được nữa quỵ ngã xuống đất. Stick lập tức nhảy xuống chiến mã, khua múa cự phủ chiến đấu cùng hắc võ sĩ. Lực lượng hắc võ sĩ tuy lớn nhưng phản ứng không được linh hoạt nên Stick nhanh chóng chiếm ưu thế. Chỉ là ưu thế đấy chỉ duy trì trong tích tắc, Just nhanh chóng nhảy vào cuộc chiến mà một tia sáng ma pháp lóe lên, Tiramisu đang bận rộn đuổi giết kỵ binh chạy qua hắn tiện tay thi triển ma pháp trì hoãn thuật.

Richard không vội vã ra tay mà một mực chỉ huy, không ngừng cảm giác chiến trường. Hắn đột nhiên phát hiện thời cơ đã đến nên hô lớn: “Kỵ binh hai cánh rút lui!”

Thế là kỵ binh hai cánh lập tức rui lui, co về phạm vi doanh trại.

“Bán thú nhân rút lui!” Theo mệnh lệnh của Richard, chiến sĩ bán thú nhân cũng bắt đầu rút lui, đứng phía sau trận hình phòng thủ của bộ chiến kỵ sĩ.

“Sandrew, thi triển cường hóa sợ hãi phía trước cánh trái ba mươi mét!” Sau năm giây khi Richard dứt lời, một cầu sáng ảm đạm bay ra rồi khuếch tán bao phủ gần như toàn bộ kẻ địch nơi cánh trái, quá nửa kỵ sĩ và chiến mã của họ rơi vào hỗn loạn, hoảng sợ chạy loạn.

Theo thanh âm của Richard, lại thêm một ma pháp cường hóa sợ hãi được ném cho cánh phải, thế là kẻ địch cánh phải bắt đầu hỗn loạn. Thế cục chiến trường bất ngờ thay đổi, dưới dẫn đường của phong nha, những bán thú nhân nắm chặt cơ hội xuất kích. Bọn họ tạo thành sáu mũi khoan, đánh sâu vào trận hình hỗn loạn của đối phương!

Ở phía chính diện, Stick bị hắc võ sĩ và Just quấn chặt căn bản không thể chạy thoát. Năm tên đội trưởng bị đánh xuống ngựa đã bị Bọt Nước và thực nhân ma liên thủ giết chết.

Sandrew không tiếp tục triệu hoán sinh vật bất tử mà nghe theo mệnh lệnh của Richard không ngừng gia tăng nguyền rủa, suy yếu chiến lực Stick. Sau khi toàn bộ đội trưởng bị giết chết, cuộc chiến nhanh chóng nghiêng lệch. Richard bắt đầu chỉ hôi thủ hạ tập trung phá trận, nháy mắt đã đánh nát trận hình của đối phương. Đám thủ hạ mạnh mẽ của hắn thì vây công Stick còn hắn thì dẫn theo kỵ sĩ tản ra hai cánh, bọc đánh tàn quân của đối phương.

Stick càng lúc càng cảm giác được uy hiếp mãnh liệt, hắn đột nhiên hống lên một tiếng, cự phủ quét quanh người đẩy lùi Just và hắc võ sĩ, sau đó lại rống giận không ngờ dùng hết sức ném cự phủ về phía Richard.

Cự phủ rít gió mang theo lực lớn vô cùng ập đến! Just cuồng hống một tiếng, dùng hết sức toàn thân chạy nhanh đến ngăn giữa Richard và cự phủ rồi ra sức đập văng. Lại một tiếng như sấm rền vang lên, cự phủ trong tay Just cuối cùng vỡ thành hai mảnh văng ra. Bản thân Just cũng bị lực lớn hất văng đi mấy mét, bị thương đến tạm thời không thể đứng dậy được. Cũng may nỗ lực của Just làm cự phủ của Stick đổi hướng lướt qua Richard cắt đôi hai chiến sĩ bán thú nhân!

Trên người Richard cũng lóe lên ba ma pháp: ma pháp hộ thuẫn, viễn trình phòng hộ, miễn thương kết giới nhưng là ba ma pháp dưới cự phủ lướt qua lần lượt nổ tung, bản thân Richard cũng bị lực lượng ma pháp đẩy ra mấy mét. Có nhiều ma pháp phòng ngự như vậy thì dù Just không liều chết phòng hộ thì một phi của Stick cũng không giết chết được Richard.

Sau khi quăng cự phủ, Stick lập tức quay người định chạy trốn. Nhưng là bóng đêm như có linh tính, Bọt Nước như bóng ma đứng sau người hắn, trường đao Yên Giấc Ngàn Thu chợt lóe sáng, thiến nữ cầm đao đứng yên không đuổi theo nữa.

Năng lực mạnh nhất của cấu trang hắc ám hô hấp cuối cùng hiển hiện. Stick còn có thể điên cuồng chạy trăm mét thì khải giáp sau lưng mới đột nhiên nứt vỡ, máu tươi tung tóe. Hắn giãy dụa đi về phía trước hai bước rồi cuối cùng té ngã. Stick vừa ngã xuống, đám kỵ binh còn sót lại không còn đấu chí, một số vội vã chạy trốn, cũng có mười mấy tên đầu hàng.

Richard đi tới bên thanh cự phủ cắm ngập đất, chuôi vẫn còn run rẩy khẽ vỗ, bàn tay nhìn như trấn định nhưng thực chất ngón tay hắn đang khẽ run rẩy. Một phi của Stick uy lực quá lớn, nếu như ma pháp phòng vệ của Richard không có tác dụng thì bị phi trúng chắc chắn phải chết. Lúc đó trừ khi Lưu Sa là thần quyến giả cấp 18 mới có thể thi triển thần thuật cứu sống, tác dụng phụ của thần thuật này cũng lớn y như tác dụng của nó vậy.

Đương nhiên dưới vòng vây bảo vệ trùng trùng, khả năng Richard bị ném trúng chính diện không cao. Nhưng nhìn thấy thanh cự phủ lướt qua, Richard vẫn có cảm giác bản thân lại lướt qua tử thần, trong lòng nhất thời khẽ run rẩy mà lại hưng phấn kỳ dị.

Cảm giác nhảy múa trước mặt tử thần này có thể sẽ thành linh cảm cho một bộ cấu trang mới. Richard cảm thấy có lẽ chính mình đã có chút điên cuồng và cố chấp.

“Đêm nay làm rất tốt, đây là lần đầu tiên ngươi chỉ dùng năng lực chỉ huy giành chiến thắng! Xem ra khi chúng ta quay về, Noland sẽ không chỉ có thêm một vị thánh cấu trang sư tương lai mà còn có thêm một thống soái thiên tài.” Thanh âm Lưu Sa truyền đến từ phía sau.

Richard cười khổ dùng sức nắm tay để thư giãn những ngón tay có chút cứng ngắc vì khẩn trương, thanh âm hạ thấp nói: “Có gì tốt chứ, suýt thì bị giết rồi!”

“A ha ha!” Lưu Sa cười nói: “Ngươi là ma pháp sư từ Thâm Lam đấy!”

“Điều này ý gì?” Richard không hiểu hỏi.

“Nếu như là ở Noland, chỉ cần ngươi tham chiến, rất nhiều người sẽ biết ngươi là ma pháp sư đến từ Thâm Lam!” Lưu Sa nói.

Richard vô cùng nghi hoặc: “Không thể nào? Ta vừa rồi không dùng ma pháp đặc thù, có lẽ Thâm Lam có ma pháp riêng biệt nhưng quá nửa là ma pháp truyền kỳ của lão sư ta, ta căn bản chưa thể học được.”

Lưu Sa lắc đầu nói: “Không phải là ma pháp mà là phong cách chiến đấu. Phàm là pháp sư đến từ Thâm Lam, thể phách luôn cường tráng, năng lực tự bảo vệ tốt hơn mà cũng rất có ý thức bảo vệ bản thân.”

Ở Noland, bên người ma pháp sư luôn có kỵ sĩ bảo vệ, trong khi nguy hiểm, kỵ sĩ sẽ phản ứng y như Just vậy, dùng bản thân làm lá chắn cho pháp sư. Cho nên rất nhiều ma pháp sư theo đuổi lực lượng tấn công cực trí, không muốn hy sinh ma lực và thời gian cho phòng ngự. Bởi vì trên chiến trường, khi những kỵ sĩ bảo vệ bị đánh bại hết thì ma pháp sư cũng không sống được bao lâu nữa.

Richard khẽ ngớ người không ngờ là điểm này. Sau khi chiến đấu bắt đầu, hắn vừa chỉ huy vừa thi triển ma pháp phòng ngự cho bản thân. Nếu như không phải vì làm giảm tính linh hoạt thì Richard còn tự thi triển thạch da thuật cho bản thân rồi.

Sau rất nhiều trận chiến, Richard một lần nữa phải xem lại định nghĩa pháp sư Thâm Lam và tác dụng trong chiến trường: “Trên chiến trường, uy hiếp lớn nhất của ma pháp sư với kẻ địch là hắn còn sống và còn ma lực!”

“Đi cứu người đi!” Richard vỗ lưng Lưu Sa rồi bổ sung thêm một câu: “Nhớ để lại một nửa thần lực!”


Trước Sau