Tòa Thành Tội Ác

Tòa Thành Tội Ác-Chương 197


Trước Sau

Tòa Thành Tội Ác

Chương 197: Sinh Ý (Hạ)

Lão già nghe thấy câu trả lời này chẳng những không thất vọng mà lại càng thêm hứng thú hỏi: “Ví như?”

“Ta cần lượng lớn tài liệu ma pháp, bao gồm rất nhiều loại mà số lượng cũng rất lớn, đây là đầu tiên. Ngoài ra, thứ ta hỏi một câu, hầu tước đại nhân có tín ngưỡng chúng thần không?” Richard dò hỏi, hắn mở to mắt chờ câu trả lời của lão già y như một thanh niên quý tộc đầy hiếu học, khiêm tốn lễ phép đầy tò mò. Lão già quả thật đầy hân thưởng phong độ này của hắn.

“Gia tộc Lieke có dòng máu hoàng thất và huyết mạch anh hùng cho nên hầu tước sùng bái tổ tiên.” Lão già trả lời.

Sùng bái tổ tiên thì dễ chơi rồi. Richard càng lúc càng cảm thấy chính mình ưa thích sùng bái tổ tiên.

“Nếu như hầu tước đại nhân không ngại thì ta có thể bán lại một nhóm quyển trục thần thuật cấp thấp, đại đa là trị liệu thuật.” Thanh âm Richard hạ thấp đủ để lão già nghe.

Hai mắt lão già đột nhiên lóe lên tia sáng, thần sắc cũng nghiêm túc hơn, trịnh trọng nói: “Là thần thuật của thần nào? Muốn sử dụng quyển trục thì phải có mục sư tương ứng mới được.”

“Là quyển trục thần thuật của thần dũng cảm. Chỗ tốt của những quyển trục này là ai cũng có thể sử dụng nhưng cái giá phải trả cũng lớn. Có lẽ sẽ phải trả giá mấy năm sinh mạng.”

Lão già trăm mặc hồi lâu rồi mới nói: “Đứng trước tử vong và tuổi thọ chưa rõ, người sáng suốt đều có thể đưa ra lựa chọn. Cho nên đây không phải vấn đế nhưng là trên tay ngươi có điếm ô thần thuật quyển trục, đây mới là điều làm ta giật mình. Nhưng là ngươi yên tâm, ta và hầu tước sẽ không quan tâm lai lịch nhóm quyển trục này, đây là quy củ mà ta cam đoan cũng không ai muốn cuốn vào vòng xoáy chân thần. Ta kiến nghị là nếu ngươi có thể giao những điếm ô quyển trục này cho cửa hàng nhỏ của ta kinh doanh thì phiền toái Stick có thể dùng kim tệ để giải quyết.”

“Được, đêm nay ta sẽ mang theo quyển trục đến gặp.” Richard nhanh chóng quyết định việc này.

Khi Richard rời đi, ánh mắt người hai bên đường nhìn hắn đã bình thường hơn nhiều, mất đi rất nhiều tham lam và sát khí.

Bọn họ đều là đại lý của những thế lực, hoàn toàn không cần quan tâm đến Stick, đặc biệt là Stick đã chết. Chuyện tối qua làm mọi người chỉ coi Richard như đại lý một thế lực nhỏ. Cho đến khi Richard lại tiến vào thành, những người này vẫn đang yên lặng đánh giá hắn, chủ yếu là đánh giá xem hắn có thực lực và tiền tài xứng đôi hay không. Nếu như Richard có quá nhiều tiền thì bọn họ cũng không ngại ngầm liên minh, lấy đi khoản tiền không thuộc về hắn. Nhưng là hiện tại, nếu như Richard đã có hợp tác sơ bộ với Lieke hầu tước thì nghĩa là trên mặt nào đó, hắn đã là đồng minh.

Vào đêm, Richard lần nữa đến cửa hàng nhỏ của lão già, lần này hắn mang theo ba quyển trục thần thuật, lần lượt là cấp 1 2 3.

Vẫn chỉ có lão già trông quán, sau khi nhận lấy ba quyển trục, lão già trả một trăm kim tệ làm tiền cọc. Phải đợi giám định cẩn thận thì mới có thể xác định được giá trị của những quyển trục này. Thế là Richard thu lấy kim tệ, hắn kinh ngạc phát hiện đây cũng là kim tệ thần điện nhưng không phải xuất phát từ thần dũng cảm mà là từ chiến thần.

Richard cũng không về doanh trại ngoài thành mà tiến vào nhà nghỉ hòa hoa nhất trong thành nghỉ chân.

Ở Lam Thủy Lục Châu, nhà nghỉ hào hoa không những nghĩa là giá cao và thoải mái mà còn ý nghĩa an tĩnh và an toàn. Nhà nghỉ này là sản nghiệp của thương đoàn Kim Huy Chiến Kỳ, là thương đoàn lớn xếp thứ ba cả vùng đất Đẫm Máu thậm chí còn cao hơn Cossacks một ít. Nếu như là đám ngang Stick thì không dám đến đây quấy rối.

Sau khi Richard đi, lão già cẩn thận đóng cửa quán, lấy kính lúp bắt đầu nghiên cứu ba quyển trục. Hắn nhìn liền mấy giờ mới thở dài một hơi, dùng sức xoa bóp cái eo mỏi nhừ của mình rồi lấy một bình nhỏ ra mở nắp. Ba cái bóng đen bay ra từ bình nhỏ nhanh chóng di chuyển về mấy phương hướng, vách tường căn bản không tạo thành chút trở ngại nào với chúng.

Nửa giờ sau, ba người khoác mũ choàng tiến vào quán, bọn họ như rất quen nơi này, trực tiếp tiến vào gian sau. Đây là ba lão già, bọn họ vừa cởi áo choàng liền không kịp hàn huyên dù chỉ một câu mà lập tức cầm thần thuật quyển trục bắt đầu cẩn thận nghiên cứu. Khi ba quyển trục lần lượt qua tay mỗi người, lại một giờ nữa trôi qua.

Một người trong đó nói với lão già trông cửa hàng: “Amman, ngươi lấy đâu ra thứ này?”

Lão già Amman nói: “Là một đứa nhóc tên Richard bán cho ta. Chính hắn tối qua mổ Stick và hơn nửa kỵ binh của Stick mà lại còn treo thi thể bọn họ trên cọc ngoài doanh trại.”

Một lão già khác hừ lạnh nói: “Thật kiêu ngạo!”

“Người trẻ tuổi mà, sau lưng lại có gia tộc và cường giả, kiêu ngạo là khó tránh khỏi.” Một người khác giảng hòa rồi nói: “Clark, ngươi đã từng là thần quan của chiến thần, ngươi xem những quyển trục này có phải thật không?”

Lão già tên Clark trầm mặc ít nói, từ khi tiến vào cửa hàng, hắn một mực lật đi lật lại quyển trục trên tay mà còn dùng kính lúp luyện kim quan sát tỉ mỉ từng thần văn một.

Cho đến khi bị hỏi, hắn mời dùng thanh âm khàn khàn khó nghe nói: “Quả thật là thần thuật quyển trục, không phải cấu trúc ma pháp ngụy trang. Quyển trục hẳn đến từ thần dũng cảm Nội An, thần thuật nhìn qua không có vấn đề gì, hoàn toàn có thể dùng nhưng có chút khác biệt nhỏ với thần thuật của Nội An, cơ chế và quy tắc thần lực có chút khác biệt nhưng khác biệt ở đâu thì ta chưa phân tích rõ được. Các ngươi nhìn chỗ này đi.”

Clark chỉ vào một góc quyển trục cấp 3 rồi nói: “Kết cấu này chưa từng xuất hiện trong bất cứ quyển trục thần thuật nào của thần dũng cảm mà trong mười bảy thần văn, có chín là ta chưa từng gặp. Ngoài ra những tổ hợp thần văn này ta chưa từng thấy, căn bản không thể hiểu hàm nghĩa trong đó.”

Bốn lão già đồng thời ngưng trọng nhìn nhau, Amman nói: “Xem ra ba quyển trục này thật sự là điếm ô quyển trục. Cũng không hiểu lực lượng nào điếm ô chúng nó.”

“Chỉ cần làm một thí nghiệm nhỏ là có thể xác định.” Clark nói.

Hắn lấy ra một kim bàn để trong lòng bàn tay rồi trịnh trọng đặt quyển trục lên kim bàn sau đó lấy ra một quyền trượng nhỏ niệm chú ngữ, trên đỉnh quyền trượng bắn ra một tia sáng nóng rực chiến lên quyển trục.

Quyển trục cấp 3 kia lập tức bị thiêu đốt nhưng phần lớn hỏa diễm không xông ra kim bàn, chỉ có một sợi hoàng kim lộ ra trong ngọn lửa xông thẳng lên cao hơn một mét vô cùng bắt mắt


Trước Sau