Tòa Thành Tội Ác

Tòa Thành Tội Ác-Chương 198


Trước Sau

Tòa Thành Tội Ác

Chương 198: Bối Cảnh (Thượng)

Clark lại lấy ra một quyển trục mở ra. Trên quyển trục là một dãy tên thần minh và màu sắc thần lực tương ứng, đặt theo thứ tự từ màu đen tới trắng. Hắn cầm sắc phổ cẩn thận so sánh nhan sắc với cột lửa. Trong sắc phổ, có thể thấy màu thần lực của thần dũng cảm Nội An là cam hồng nhưng ở nơi màu hoàng kim lại trống rỗng!

Đợi quyển trục thần thuật thiêu đốt hết, Clark thở dài một hơi dùng sức xoa mồ hôi trên đầu hiện vẻ vô cùng mệt nhọc. Hắn cẩn thận cất quyển trục đi thu vào trong túi áo, lúc này mới khẽ thở phào.

Quyển trục nhỏ xinh này không có uy năng gì đặc biệt, chỗ đặc biệt duy nhất của nó là sắc phổ trong nó bao gồm tất cả những vị thần minh ở bản vị diện. Mà ở trung tâm của mỗi màu đều chứa một tia thần lực của thần tương xứng. Nhưng sau khi đóng lại, khí tức thần lực lập tức tan biến, rõ ràng tài liệu quyển sách không tầm thường.

Ở nhân loại, thậm chí là lĩnh vực các chủng tộc khác, chỉ cần ở phạm vi tín ngưỡng chân thần bao phủ, bất cứ ai cầm quyển trục này bị phát hiện thì chỉ có một kết cục là bị chúng thần hạ thần dụ rồi đưa lên đài hỏa hình thiêu chết dù cho hắn là quốc vương nhân gian hay giáo hoàng của chân thần nào đó cũng không thể tránh khỏi. Nếu như là đỉnh cấp cường giả thoát khỏi thế tục trói buộc thì chúng thần có thể đưa xuống thần phạt thậm chí trực tiếp sai hóa thân đuổi giết.

Quyển trục nho nhỏ này được xưng là quyển sách chúng thần, thuộc về cơ mật cấp cao nhất trong mỗi thần điện đồng thời cũng là một trong quyển sách được ưu tiên tìm và tiêu hủy. Nhưng là vùng đất Đẫm Máu này trước giờ đều bị chúng thần lãng quên.

Ánh mắt ba vị lão nhân đều nhìn Clark mà Clark thì như trầm tư suy nghĩ, một lúc sau mới nói: “Thần lực thần thuật này đại đa đến từ thần dũng cảm Nội An. Nếu như là người khác thì sẽ không phát hiện được điểm khác thường nhưng trong thần lực của Nội An có một tia thần lực khác, nếu như xét tính chất thì chỉ sợ nó xen giữa thần thời gian Chennai và thần ổn định Xerxes. Theo ta biết Chennai điều khiển thời gian mà Xerxes thì có thần chức không gian. Ngoài bọn họ ra không có chân thần nào có thuộc tính thời gian và không gian nữa.”

Amman chậm rãi nói: “Như vậy sợi thần lực này không thuộc về bất cứ chân thần nào vị diện này? Nó đến từ tà thần vị diện khác sao?”

Clark lắc đầu nói: “Cũng không thể nói vậy. Hắn có thể ẩn tàng trong thần lực của Nội An chứng tỏ vô cùng quen thuộc quy tắc vị diện. Nếu là chư thần dị vị diện thì không thể làm được điều này. Mà theo quy tắc thần lực phơi bày thì đã vượt quá bán thần tiếp cận chân thần cho nên khả năng rất lớn là vị diện của chúng ta có một bán thần không người biết đến hơn nữa chuẩn bị xung kích chân thần. Nhóm quyển trục này do thần chức giả của hắn điếm ô, không phải hàng giả của đại ma pháp sư.”

Trong khí trong mật thất nhất thời đè nén làm người phát hoảng. Một vị tân thần sắp đản sinh có ý nghĩ vô cùng to lớn đối với vị diện. Vô số người sẽ bị liên lụy, rất có thể quốc gia có thể suy sụp, chủng tộc diệt tuyệt hay thậm chí là chủng tộc diệt tuyệt, đại lục xé nứt…

Đứng trước việc trọng đại như này, bốn lão nhân ở đây đều có thân phận ẩn giấu cũng nắm quyền thế không nhỏ nhưng thời khắc này bọn họ lại vô cùng nhỏ bé căn bản không đáng nhắc đến. Ở trước mặt chân thân, toàn bộ vùng đất Đẫm Máu không tính là gì chứ đừng nói đến thế lực nào đấy trong đó.

Một lão già khác nhìn Clark cuối cùng nói: “Ông bạn, đây có lẽ là cơ hội của ngươi.”

Clark tựa như đang chăm chú suy nghĩ gì đó nhưng lời của lão già làm toàn thân hắn chấn động, rõ ràng đã nói trung tâm sự của hắn. Trầm mặc hồi lâu Clark mới nói: “Ta đã rất già, thân thể tàn phá vì từng thiêu đốt thần lực mà hiện tại đấy chỉ là bán thần… Nếu như ta không được hắn tiếp nhận và quyến cố thì muốn trở thành đại thần quan lần nữa là không thể nào.”

Amman cuối cùng thở dài một hơi nói: “Ngươi không sống được mấy năm nữa, chúng thần vị diện không tiếp nhận ngươi nữa mà ngươi không chịu nương nhờ tà thần dị vị diện nên đây là cơ hội cuối cùng của ngươi.”

Clark cười khổ nói: “Ta nếu muốn nương nhờ tà thần dị vị diện cũng không thể. Trước giờ những kẻ xâm nhập dị vị diện không có thần chức giả nào có thể thi triển thần thuật. Điều này nói rõ chư thần dị vị diện không thể vươn thần lực đến vị diện Pháp La.”

“Richard này rõ ràng có quan hệ mật thiết với tân thần sắp đản sinh, có lẽ cơ hội ở trên người hắn.” Một lão già khác nói.

Clark cuối cùng gật đầu nói: “Có cơ hội thì tiếp xúc thử xem. Xem hắn muốn làm gì, khẳng định không đơn giản là kiếm tiền đâu. Một chân thần đản sinh đều nương nhờ gió bão và chiến tranh.”

“Còn có một tin tức khác.” Một lão già nói: “Trước đây không lâu ở phía bắc vùng đất Đẫm Máu có một nhóm kẻ xâm nhập dị vị diện vô cùng mạnh mẽ, chiến đấu thần quan đoàn của Nội An và Xerxes liên hợp thêm cả vài trăm kỵ sĩ thần điện nữa, toàn quân chết sạch, những kẻ xâm nhập kia hành tung không rõ.”

“Hành tung không rõ?” Amman lập tức lấy ra bản đồ cẩn thận nhìn kỹ, ngón tay di chuyển theo hướng nam rồi nói: “Nếu như hành tung không rõ thì chỉ có thể có một khả năng, bọn họ tiến vào vùng đất Đẫm Máu.”

Bốn người đồng thời nhớ đến đám người Richard nhưng lại trước sau lắc đầu phủ định suy đoán, thông qua quan sát bọn họ biết Richard có thực lực vượt quá năm tuổi nhưng muốn giết sạch cả đoàn thần quan và kỵ sĩ thần điện thì còn kém xa.

Amman nhìn mọi người rồi nói: “Xem ra chúng ta phải chuẩn bị, thời gian tới có lẽ sẽ không bình yên.”

Mấy lão nhân gật gật đầu rồi dồn dập rời khỏi.

Buổi tối, Richard nằm trong trạng thái ngoài lỏng trong chặt, thậm chí đến cả Lưu Sa mới thịt được cũng không có tâm tình yêu. Tuy ở trong nhà nghỉ của thương đoàn Kim Huy Chiến Kỳ lại dựng được quan hệ với hầu tước Lieke. Nhưng nơi đây là vùng đất Đẫm Máu, chuyện gì cũng có thể xảy ra.

Nhưng khác với suy nghĩ của Clark, mục đích Richard đến Lam Thủy Lục Châu không nhiều, chỉ là muốn kiếm chút tiền mà thôi.

Kim tệ ý nghĩa trang bị, chiến sĩ và tài liệu ma pháp. Hai cái đầu là tượng trưng thực lực mà yếu tố sau cùng thông qua bàn tay Richard sẽ biến thành thực lực.


Trước Sau