Tòa Thành Tội Ác

Tòa Thành Tội Ác-Chương 204


Trước Sau

Tòa Thành Tội Ác

Chương 204: Dạo Săn (Hạ)

Đây là một bộ lạc da vàng nói lên họ đã tồn tại ở vùng đất Đẫm Máu này từ lâu đời. Những bộ lạc thú nhân ở cao địa phía tây đa số da xanh hoặc đen.

Bộ lạc thú nhân vùng đất Đẫm Máu này không dễ chọc chút nào, dù cho là bộ lạc nhỏ cũng thường xuất hiện những kẻ mạnh cấp 12. Thú nhân là chiến sĩ và thợ săn trời sinh, có thể thích ứng hoàn cảnh gian khổ, sinh mệnh lực ngoan cường, vô cùng khó bắt. Ở phương diện khác, thú nhân tính tình hung bạo rất khó khống chế, rất nhiều là bị vứt xuống quặng mỏ làm khổ công đến chết hoặc cho vào những đấu trường làm đấu sĩ. Nhưng vì không thể làm pháo hôi trong chiến đấu nên giá trị của thú nhân nhỏ hơn nhiều, giá của nô lệ thú nhân thậm chí còn thấp hơn cả sa dân. Vì lẽ đó rất ít đội bộ nô chú ý đến thú nhân, cùng là chiến sĩ cấp 14 dẫn đội thì bắt sa dân hay dã man nhân đều dễ dàng và kiếm nhiều tiền hơn nhiều bắt thú nhân.

Năng lực sinh trưởng của thú nhân rất mạnh, tuổi thọ của họ chỉ bằng hai phần ba nhân loại nhưng năng lực sinh dục lại gấp đôi mà trẻ nhỏ 10 tuổi đã đủ tư cách làm chiến sĩ rồi. Ngoài ra, thú nhân vùng đất Đẫm Máu không có thói quen canh nông, thức ăn của họ chủ yếu đến từ săn bắt, hái lượng. Săn bắt ở đây không loại trừ những chủng tộc trí tuệ khác, dù cho vào mùa không thiếu thức ăn thì họ vẫn dùng chủng tộc trí tuệ làm thức ăn để cổ vũ những đứa trẻ thêm hoang dã. Cho nên cứ cách một thời gian, khi số lượng thú nhân vùng đất Đẫm Máu tăng đến mức nguy hiểm thì những đội thương nhân sẽ liên hợp quét sạch một phen, nhằm đảm bảo thương lộ thuận lợi.

Mấy ngày trước, Richard thu được thư mời từ thương đoàn Kim Huy Chiến Kỳ thông báo hành động săn bắt bắt đầu. Sau một chút suy nghĩ, hắn liền không cự tuyệt lời mời của bằng hữu.

Đứng trên đỉnh núi, Richard nhìn đến một đội hộ vệ do hơn mười thợ săn thú nhân tạo thành cách đó mấy cây số đang trên đường về. Bọn họ vác theo hai con sơn trư to nặng béo tốt, xem ra mấy ngày sau cả bộ lạc không cần lo lắng về thức ăn rồi. Xung quanh những thợ săn này còn có bảy tám con hoang lang, đối với thú nhân, những hoang lang này là chó săn của họ.

Richard hạ lệnh trong ý thức. Hoang lang đột nhiên dừng bước, bất an gầm lên hơn nữa di xuyển quanh tại chỗ. Những thợ săn thú nhân cũng bắt đầu cảnh giác, hạ con mồi xuống, nắm chặt vũ khí gầm nhẹ lên uy hiếp. Vài con sói thể hình to lớn hiện ra trên tảng đá, khí tức tỏa ra uy hiếp đám hoang lang chầm chậm lùi lại. Thú nhân còn chưa ý thức được uy hiếp trí mạng đã xuất hiện, bọn họ không nhận ra phong nha mà lại họ không sợ sói. Nhưng là phong nha không phải sói mà là binh khí chiến đấu! Tiếng rít vang lên giữa không trung, một mũi tên nhọn cắm ngập vào ngực một thú nhân. Thú nhân này vẫn lảo đảo đứng lên được, đủ thấy sinh mệnh lực của họ ngoan cường như nào. Nhưng mà thanh âm vang lên xung quanh, tiếng vó ngựa từ xa đến gần rồi dần biến thành những tiếng nổ vang như sấm!

Richard đứng trên đỉnh núi nhìn kỵ binh sa dân dưới phong nha dẫn dắt lao hướng tiểu đội thợ săn, hắn biết những thú nhân này xong rồi. Chiến sĩ dã man nhân dưới hai thực nhân ma dẫn đội bổ nhào vào khoảng giữa tiểu đội thợ săn và doanh trại. Mấy chục thú nhân ào ra từ doanh trại lập tức bị trận tuyến dã man nhân ngăn lại.

Just mang theo chiến sĩ bán thú nhân cùng với những kỵ sĩ khác xông hướng doanh trại thú nhân, mục tiêu của hắn là vu sư và tế tự thú nhân. Những thú nhân vừa xông ra doanh trại lập tức kinh ngạc dồn dập gầm gào chạy trở về. Nhưng là chiến sĩ dã man nhân đuổi giết ngay phía sau, chốc lát đã đánh vỡ chủ lực thú nhân. Chống cự kịch liệt chỉ kéo dài được vài phút rồi nhanh chóng biến thành giết hại đơn phương.

Khi mà tất cả thú nhân trưởng thành, kể cả nam lẫn nữ đều chết thì bộ lạc thú nhân mới đầu hàng. Nhưng là hai trăm ngươi bộ lạc chỉ còn lại không đến năm mươi, toàn bộ là người già và trẻ nhỏ. Richard cũng phải trả giá hơn hai mươi nô lệ. Phản kháng kịch liệt như vậy là vì Just một rìu chẻ đôi tế tự làm thú nhân điên cuồng.

Richard tự thi triển vũ lạc thuật lên bản thân rồi nhảy từ vách dốc xuống. Hắn trực tiếp rơi xuống doanh trại, bước lên tế đàn đạp văng thi thể tế tự, ánh mắt nhìn chằm chằm bức tượng thú nhân bằng đá trên đài. Bức tượng này cao không đến một mét nhưng điêu khắc sống động như thật trên nham thạch đen óng. Khi đến gần quan sát, Richard có thể cảm giác được một tia lực lượng kỳ dị ẩn bên trong bức tượng, cảm giác này khá giống với bức tượng tế đàn bộ lạc Huyết Thạch, xem ra đó hẳn là linh hồn tiên tổ thú nhân. Richard thu lại bức tượng, đây là mục đích chủ yếu của hắn. Sau đó hắn lại dạo một vòng quanh doanh trại nhưng không phát hiện được vật gì đáng giá khác.

Sandrew lại bận rộn chuyển hóa những chiến sĩ thú nhân cấp 13 đã chết thành hắc võ sĩ. Việc này như đã thành thường lệ, sau mỗi trận chiến, Sandrew luôn là người bận rộn cuối cùng. Khi mọi người quét dọn chiên trường, Richard lấy ra địa đồ, đánh dấu doanh trại lên địa đồ. Mấy tháng trước, khu vực này trên địa đồ gần như trống rỗng nhưng giờ rất nhiều đường nét đã thành hình.

Một giờ sau, Richard mang theo đội ngũ rời đi, chỉ để lại mấy chục thú nhân còn sống. Bộ lạc này đã rất khó sinh tồn độc lập, chỉ có cách gộp vào cùng bộ lạc khác. Từ góc độ nhân loại mà nói thì không ai quan tâm sinh tồn của bộ lạc thú nhân, cũng giống như không có thú nhân nào để ý Richard sống hay chết vậy.

Thú nhân là chủng tộc vô cùng sùng bái tổ tiên, đây là điểm giống với thú nhân ở Noland. Gần như mỗi bộ lạc thú nhân đều có tế đàn cho nên chúng trở thành mục tiêu của Richard. Mặc dù lúc mới bắt đầu đi dạo săn cũng gặp được những bộ lạc thú nhân nhưng Richard không hạ lệnh công kích. Lần này tiếp được thư mời của Kim Huy Chiến Kỳ nên hắn không còn chút do dự nào.

Mấy ngày tiếp theo, Richard lại công phá hai doanh trại thú nhân tìm được tế đàn và bức tượng sùng bái tổ tiên. Richard còn nhớ rõ mẫu sào cần thứ này mà Lưu Sa cũng rất có hứng thú với thứ này.

Vùng đất Đẫm Máu là một mảnh đất phù nhiêu, cần tượng sùng bái tổ tiên thì đi tìm thú nhân và sa dân. Nếu cần chiến sĩ thì đi tìm đội bộ nô, nô lệ họ bắt được sẽ trở thành chiến sĩ của Richard mà thành viên đội bộ nô thì đại đa biến thành hắc võ sĩ dưới tay Sandrew. Nếu như muốn tiền tài thì Richard cũng thường xuyên gặp được thương đội, đương nhiên đại đa hắn dùng phương thức giao dịch với giá tượng trưng. Chỉ cần có thể chiến thắng kẻ địch thì ở vùng đất Đẫm Máu này muốn gì được đó.

Dù cho thời gian không dài nhưng là Richard lại có ảo giác, cuộc sống tựa như vĩnh viễn như vậy, không có điểm cuối!


Trước Sau