Tòa Thành Tội Ác

Tòa Thành Tội Ác-Chương 205


Trước Sau

Tòa Thành Tội Ác

Chương 205: Khai Thác

Lúc này, thông qua Kim Huy Chiến Kỳ, Richard bất ngờ thu được một tin tức. Đọa lạc mục sư Marvin một mực hoạt động ở Hồng Sam vương quốc bỗng truyền tin đến. Sau một tháng không nghe không hỏi, thái độ của Ác Lang công tước đột nhiên thay đổi hơn nữa triệu kiến Marvin và chấp nhận che chở cho đám người Richard.

Do Richard còn chưa có tước vị cho nên Marvin biên ra thân phận đệ tử quý tộc xa xưa cho Richard hơn nữa tìm đến một gia tộc đã diệt tuyệt cướp lấy phong tước của họ. Những việc như này vô cùng phổ biến ở vương quốc Hồng Sam, chỉ cần có đủ kim tệ là được.

Chức quý tộc suông không có ý nghĩa gì cả, dù cho có là tự phong công tước cũng vô dụng. Nhưng là Ác Lang công tước cho Richard chức danh khai thác kỵ sĩ hơn nữa còn cho chọn mấy thôn xóm ở biên cảnh làm lãnh địa. Đây là đất phong thật sự, là cơ sở của quý tộc. Tước vị khai thác kỵ sĩ không thể thừa kế, nó ý nghĩa khi Richard tấn công chiếm được đất đai bên ngoài vương quốc thì những mảnh đất đó thuộc về Richard một cách hợp pháp.

Trong lịch sử chiến tranh nhân loại với dị tộc, khai thác kỵ sĩ là hòn đá tảng của quý tộc, vẫn được xưng là đứng đầu tiền tuyến. Khi nhân tộc dần chiếm vị thế chủ đạo trong đại lục, khai thác kỵ sĩ trở thành lực lượng chiến tranh chủ yếu giữa hai quốc gia. Khai thác kỵ sĩ cũng có khu vực khai thác, trên lý luận ngươi muốn khai thác đại đế quốc cũng được, chỉ cần đánh thắng được!

Từ chức tước và lãnh địa Ác Lang công tước ban cho, hắn thật ra đã chỉ sẵn phương hướng cho Richard. Một là tiến công phía đông, nơi đó có đối thủ cũ của Ác Lang công tước – Bạch Nham công tước, hai là tiến công dị tộc tự cư ở biên giới vùng đất Đẫm Máu phía tây.

Nam tước Foutaine trở thành hậu thuẫn trực tiếp của Richard. Lãnh địa của nam tước sản vật phì nhiêu, có thể cung cấp đầy đủ bổ cấp chỉ cần Richard trả được! Đồng thời, nam tước cũng là đối tượng tiêu thụ tang vật của Richard, trong quá trình khai thác sẽ sinh ra lượng lớn nô lệ, đây là điều nam tước vô cùng hứng thú.

Ác Lang công tước đưa ra điều kiện tốt như vậy cũng không phải không có nguyên nhân. Ở cuối thư, Ác Lang công tước nói rõ bản thân cũng hy vọng được một tấm ‘cấu trang’ đại biểu cảm ơn của Richard đối với hắn. Nhìn đến đây, Richard nhanh chóng suy nghĩ đến trận giao dịch trong bữa trưa kia, cũng ẩn ẩn nắm được một tia quan hệ trong nắm quan hệ rối tung rối mù kia. Câu cuối cùng, Marvin nói bản thân đã tăng cấp, sau khi làm xong chuyện này, hắn không ngờ giành được khá nhiều thần lực, đẳng cấp mục sư tăng lên cấp 7. Richard khẽ suy nghĩ rồi nói chuyện Marvin tăng cấp cho Lưu Sa nhưng nàng tựa như không có chút kinh ngạc nào.

Khai thác kỵ sĩ cần chỉ định phạm vi khai thác cho nên Richard gửi về một phong thư ngắn chọn một thôn nhỏ phía tây làm lãnh địa hơn nữa xác định phạm vi khai thác khủng bố: vùng đất Đẫm Máu và cao nguyên Tổ Linh.

Sau khi trả lời, Richard rời khỏi điểm bổ cấp của Kim Huy Chiến Kỳ, tiếp tục đi sâu vào vùng đất Đẫm Máu.

Vùng đất Đẫm Máu tràn ngập nguy hiểm, trên tầng đá lởm chởm khắp nơi đều thấy xương trắng. Richard đã quen với cảnh tử vong và giết chóc này, cũng thấy thảm cảnh thê lương khi thương đội bị mã tặc cướp. Cho nên khi thấy chiến trường phía xa, Richard cũng không kinh ngạc gì mà dừng cương, vung tay lệnh một kỵ sĩ sắc phong tiến lên xem xét. Chốc lát sau, kỵ sĩ kia sắc mặt ngưng trọng mời Richard tự mình đến xem.

Chiến đấu ít nhất phát sinh mười ngày trước, thi thể trên đất đại đa hư thối, từng đàn kền kền đang thưởng thức bữa ăn ngon của chúng. Cho đến khi đám người Richard còn cách mười mét thì đám kền kền mới đầy không cam bay lên nhưng vẫn lượn lờ vòng tròn bên trên.

Richard mở rộng tầm nhìn quét quanh chiến trường.

Đây là một trận chiến quy mô lớn, một bên là đội hộ vệ chính quy, nhìn giáp và cờ thì có thể thấy là thuộc về thương đoàn Hùng Sư, cũng là thương đoàn xếp hạng cao. Chiến lực hộ vệ đội thường cao hơn mã tặc nhưng bọn họ để lại hơn ba trăm cỗ thi thể trên đất, cho dù là ở vùng đất Đẫm Máu, quy mô đội hộ vệ như này đã đủ làm mã tặc lớn gan nhất kiêng dè. Một bên chiến trường là mười mấy cỗ xe vận tải, những chiếc xe này đều bị trọng binh khí chém vỡ, các loại hàng hóa thưa thớt vương vãi trên đất. Hàng hóa trên đất chủ yếu là các loại quáng thạch quý hiếm, nếu chúng vận chuyển được đến vương quốc nhân loại thì chí ít trị giá mấy vạn kim tệ.

Ở xung quanh xe vận tải ngổn ngang hơn trăm cỗ thi thể, đây hẳn là nhân viên thương đội. Tư thế mỗi thi thể khác nhau, có chống cự, có chạy trốn còn có một ít là xin tha nhưng dù nỗ lực như nào kết quả cuối cùng vẫn là biến thành thi thể. Mà Richard vừa nhìn thấy số lượng thi thể là biết tất cả người thương đội đều chết!

Từ hàng hóa lưu lại đặc biệt là thi thể, Richard rất nhanh phát hiện được hiện trường không có túi nước và thực vật. Kết luận rất nhanh đã được đưa ra, kẻ tập kích chỉ lất đi bổ cấp và tài vật giá trị cao lại dễ mang đi, không chút hứng thú với quáng thạch nặng nề.

Thương đội quy mô như này dù có treo lên cờ Cossacks thì Richard cũng phải thận trọng suy tính. Nhưng hiện tại bọn họ chết sạch rồi, kẻ địch đâu? Chẳng lẽ không chút thương vong nào? Chẳng lẽ có thế lực nào ở vùng đất Đẫm Máu có thói quen giống hắn, thu lại di hài kẻ tử vong phe mình?

Ánh mắt Richard bỗng dừng trên thi thể một hắc giáp kỵ sĩ, đó là một kỵ sĩ rất cao lớn thậm chí còn lớn hơn cả dã man nhân. Trọng giáp trên người hắn ít nhất phải mấy trăm cân, chỉ từ trọng giáp cũng có thể thấy thực lực kẻ này không chút kém hơn Ba Phần Chín. Thân thể to lớn như vậy không phải chiến mã phổ thông có thể chịu được.

Cách kỵ sĩ không xa là một con chiến mã cao hơn chiến mã tầm thường đến cả mét. Từ miệng con chiến mã này còn mọc ra hai răng nanh, khắp nơi trên thân thể cũng có những đốt xương nhọn mọc nhô ra nhìn qua vô cùng khủng bố. Trên những gai xương đó còn có vết máu khô cạn, thậm chí miệng nó còn có một cánh tay đứt đoạn. Chỉ có loại chiến mã này mới chịu được hắc giáp kỵ sĩ.

Trên thi thể kỵ sĩ ít nhất cắm mười mấy binh khí mà lấy hắn làm trung tâm, xung quanh còn có vài chục thành viên đội hộ vệ ngã xuống. Rõ ràng bọn họ phải dùng lượng lớn sinh mạng mới đánh chết được một kẻ địch khủng bố. Tuy chết đã lâu nhưng thi thể hắc giáp kỵ sĩ và chiến mã như vẫn tỏa ra lực lượng khủng bố lượn lờ không tán làm các loại sinh vật như kền kền, chó hoang thậm chí là côn trùng không dám đến gần.

Richard không khỏi nhíu mày, hắc giáp kỵ sĩ này để cho hắn một cảm giác rất không thoải mái.


Trước Sau