Tòa Thành Tội Ác

Tòa Thành Tội Ác-Chương 206


Trước Sau

Tòa Thành Tội Ác

Chương 206: Phát Hiện

Hắn nhảy xuống khỏi chiến mã đi tới bên cạnh hắc giáp kỵ sĩ đã văng quá nửa thi thể thành viên đội hộ vệ rồi ngồi xổm xuống lật mặt kỵ sĩ lên. Đó là một gương mặt thô cứng như dã man nhân, đến chết vẫn mang theo nét hung dữ. Đầu tóc hắn được cắt gọt chỉnh tề, rất giống phong cách quân đội, không phải kiểu để tùy ý như cường giả vị diện này. Kỵ sĩ này lấy huyết thống nhân loại làm chính, hỗn tạp đặc trưng của vài chủng tộc khác nữa, rõ ràng có thiên phú trong lực lượng, phòng ngự và bạo phát.

Nhưng là thiên phú chính xác và trực giác nghệ thuật của Richard đưa lại cho hắn một cảm giác vô cùng kỳ quái. Dưới tầm nhìn của hắn có thể thấy hỗn hợp huyết thống và các đặc trưng sở trường gần như dung hợp hoàn mỹ. Điều này làm hắn không khỏi nhớ đến phương pháp bồi dưỡng nhân loại chứa hỗn huyết chủng quần sinh vật từng đọc được ở Thâm Lam, có lẽ đây chính là sản phẩm!

Ngoài ra từ dấu vết của trận chiến, có thể thấy hắc giáp kỵ sĩ có chiến lực cấp 15 nhưng dù là khải giáp hay vũ khí đều là loại sản phẩm sản xuất số lượng lớn, như vậy rất có thể hắn chỉ là một kỵ sĩ bình thường trong một đội quân. Đội quân như nào mới do những những kỵ sĩ cấp 15 tạo thành chứ? Cho dù là ở Noland, đội quân như này cũng là vương bài trong hào môn, chỉ kém hơn cấu trang kỵ sĩ mà thôi.

Richard đứng lên giơ tay gọi đến mười mấy sa dân lệnh bọn họ rút hết vũ khí trên người hắc giáp kỵ sĩ ra sau đó dỡ cả giáp ra. Thi thể hắc giáp kỵ sĩ vẫn không ngừng tỏa khí tức âm trầm làm đám sa dân hung ác cũng phải sợ sệt, hai tay chúng run rẩy không thôi.

Khi giáp ngực dày nặng bị mở ra, lồng ngực của hắc giáp kỵ sĩ lộ rõ trước mặt Richard. Hô hấp của hắn không khỏi gấp rút lại!

Trên bộ ngực của hắc giáp kỵ sĩ có xăm một đầu gấu sống động, bên dưới là những đường van tím tạo thành ma pháp trận. Hắn vô cùng quen thuộc ma pháp trận này thậm chí nhắm mắt lại cũng vẽ ra được! Đó là ma văn cấu trang! Richard có thể xác định ở Pháp La không có ma văn cấu trang hay đồ vật tương tự. Cho nên dù có người vẽ thành công ma pháp trận lên trên người thì đó cũng chỉ là ngẫu nhiên và cũng chỉ vẽ được trên người cường giả. Đơn giản vì cường giả lực chịu tải cao hơn, những pháp sư ở Pháp La còn chưa biết khái niệm lực chịu tải, cũng không tính toán được lực chịu tải cần cho cấu trang. Những lý luận ma pháp cơ sở nhất này là do hơn mười vị pháp sư truyền kỳ hao phí mấy trăm năm mới ổn định được.

Nhưng dù không cần cách kiểm nghiệm nào, Richard cũng có thể đoán chắc cấu trang trên cỗ thi thể này không phải đến từ vị diện Pháp La, chín mươi phần trăm nó đến từ Noland! Bởi vì đó là cấu trang cấp 1 tiêu chuẩn: phòng ngự, tác dụng làm giảm 10% thương tổn. Cho dù vị diện khác cũng có cấu trang loại này thì đường nét không thể giống như đúc như này được.

Lưu Sa cũng đi tới, khi thấy cấu trang trên ngực thi thể đối phương, nàng cũng không khỏi kinh ngạc.

Richard cũng không để ý đến dơ bẩn và mùi hôi thối, cướp lấy loan đao trong tay sa dân, mở hết giáp trên người thi thể, quả nhiên ở hai tay đối phương hắn lại thấy hai tấm cấu trang sơ giai lực lượng tiêu chuẩn.

Sắc mặt Richard vô cùng khó coi chậm rãi nói: “Là trấn hùng kỵ sĩ của gia tộc Schumpeter!” Theo ý thức, hắn buột miệng dùng ngôn ngữ Noland đã lâu không dùng.

Lưu Sa nghi hoặc hỏi: “Có chút giống nhưng ngươi sao xác định được? Có không ít đoàn kỵ sĩ dùng gấu làm tiêu ký.”

Richard chỉ vào hai tay và ngực thi thể nói: “Hai cấu trang lực lượng phối hợp một cấu trang phòng ngự, đó là kết hợp tiêu chuẩn của trấn hùng kỵ sĩ.”

“Nhưng…” Lưu Sa như vẫn còn có chút hoài nghi.

“Những kỵ sĩ này được bồi dưỡng đặc biệt, họ có huyến thống cự nhân, dã man nhân, ma hùng và nhân loại, đây là chiến sĩ chỉ gia tộc Schumpeter mới có!”

Nhìn thi thể trên mặt đất, gương mặt Lưu Sa cũng dần ảm đạm.

Phương án tổ hợp cấu trang khác nhau tạo ra cấu trang kỵ sĩ khác nhau nhưng yêu cầu của cấu trang kỵ sĩ quá cao, vì thế nên rất nhiều quý tộc bắt đầu chế tạo kỵ sĩ ‘loại cấu trang’, ví như nói kỵ sĩ có ba hoặc bốn cấu trang. Những kỵ sĩ này đương nhiên không bằng cấu trang kỵ sĩ nhưng do hạ thấp yêu cầu nên số lượng nhiều hơn, từ đó có thể hình thành đội quân trong thời gian ngắn. Ngoài ra, kỵ sĩ loại cấu trang có chỗ tốt khác chính là có thể sử dụng cấu trang cũ hay cấp thấp trên người họ.

Rất nhiều hào môn trải qua vô số năm tháng tích lũy đã tạo ra vũ lực đặc sắc, ví như trấn hùng kỵ sĩ của Schumpeter gia tộc. Schumpeter gia tộc không mạnh ở cấu trang mà ở phương diện bồi dưỡng trấn hùng kỵ sĩ mang hỗn huyết. Trấn hùng kỵ sĩ thiên sinh có lực lượng mạnh và lực phòng ngự cao, bởi thế phối hợp cấu trang lực lượng mang lại lợi ích cao nhất, sau đó phối hợp với một cấu trang phòng ngự và tọa kỵ đặc biệt liền trở thành trấn hùng kỵ sĩ có lực lượng xung kích mạnh mẽ.

Richard được bồi dưỡng để trở thành thánh cấu trang sư nên hiểu rõ các phương án phối hợp cấu trang trên đại lục, nhất là loại binh chủng cực đoan như trấn hùng kỵ sĩ. Mỗi một trấn hùng kỵ sĩ có chiến lực đến gần cấp 15, tuy còn kém xa cấu trang kỵ sĩ cấp 16 nhưng cả gia tộc Schumpeter chỉ có không đến ba mươi cấu trang kỵ sĩ mà lại có đến gần hai trăm trấn hùng kỵ sĩ. Từ chỉnh thể thực lực thì đôi bên không khác biệt là bao.

Lưu Sa đột nhiên nhíu đôi chân mày nói: “Trấn hùng kỵ sĩ tại sao lại xuất hiện ở đây?”

Đồng khổng Richard không khỏi co rút nói: “Nếu như đã là Schumpeter gia tộc thì đây không phải chuyện tốt. Mà đưa đến trấn hùng kỵ sĩ ý nghĩa họ hiểu rõ tọa độ vị diện và lực lượng giới hạn ở đây. Ta cảm thấy đây không phải trùng hợp.” Hắn đột nhiên tăng cao thanh âm: “Tất cả mọi người đứng nguyên tại chỗ.”

Richard lại gọi Just, Bọt Nước và thực nhân ma cùng kiểm tra khắp chiến trường cùng mình một phen. Thời gian đã trôi qua khá lâu nên dấu tích mơ hồ không rõ mà bọn họ vừa mới dẫm đạp lên nên càng khó tìm ra chuyện gì đã xảy ra. Nhưng là Tiramisu ở mấy trăm mét bên ngoài tìm được những dấu chân ngựa, kết hợp với thi thể để lại trên chiến trường thì rất có thể trấn hùng kỵ sĩ dùng trận địa xung phong.

Richard đi vòng quanh trận địa một vòng, tính nhẩm ra đối phương có khoảng bảy mươi người. Ở phía trước đội ngũ còn có một dấu vết rất lớn, hẳn là do một cự thú to đến mười mét để lại.

“Có biết đấy là ai không?” Richard chỉ vào dấu vết cự thú hỏi Lưu Sa.

Lưu Sa lắc lắc đầu nói: “Phần lớn thời gian ta ở trong Vĩnh Hằng Long Điện, rất ít khi ra ngoài.”

Richard nhíu nhíu mày, dù là ai thì có thể thống lĩnh trấn hùng kỵ sĩ đều không phải người đơn giản. Chỉ là hiểu rõ của hắn đối với hào môn đại lục có hạn, không thể chỉ từ dấu chân cự thú mà biết là ai được. Giống như Archimonde có trại huấn luyện tử vong thì gia tộc khác cũng có lực lượng bí mật. Richard đến Faust ít ngày nên chỉ có thể miễn cưỡng đọc xong đám sách nói về chiến tranh vị diện, còn chưa kịp nhìn tư liệu về gia tộc Schumpeter đứng cuối!

Đi ba vòng xung quanh trận địa, Richard trở lại bên thi thể kỵ sĩ khẽ suy tư. Chốc lát sau hắn nói: “Người của gia tộc Schumpeter xuất hiện ở đây không phải trùng hợp, quá nửa là vì chúng ta!” Nói xong Richard nhìn Lưu Sa nói: “Vĩnh hằng và thời quang chi long vĩ đại đã nhận tế phẩm của ta, vì sao vị diện đến lại thay đổi mà còn xuất hiện người gia tộc khác?”

Lưu Sa phất phất tay nói: “Thời gian loạn lưu không liên quan đến vĩnh hằng và thời quang chi long. Còn về người gia tộc khác thì phải biết lão long tham lam mà lại máy móc nên rất dễ lừa, ngàn vạn lần đừng tin lời của hắn.” Nghe thấy câu đánh giá này, Richard không khỏi nhíu mày nhưng không ngắt lời nàng.

Lưu Sa tiếp tục nói: “Cho nên hiện tại quan trọng là chúng ta nên làm gì?”

“Còn có thể làm gì chứ?” TRên mặt Richard lóe lên bóng ma, lạnh lùng nói: “Đương nhiên là nghĩ biện pháp giết chết bọn họ! Đưa đao đây!”

Một sa dân vội đưa loan đao qua, Richard ngồi bên thi thể trấn hùng kỵ sĩ, dùng loan đao cẩn thận tách ba cấu trang ra, cất vào hộp.

“Đây là?” Lưu Sa có chút không hiểu Richard định làm gì.

Richard vẫy vẫy cái hộp trong tay nói: “Những cấu trang này chỉ cần hơi sửa lại là có thể dùng được, đương nhiên tính năng sẽ hạ thấp nhưng đủ để bán cho người vị diện này rồi.”

Nói xong Richard xoay người lên ngựa, tập hợp chiến sĩ, phân phó sa dâ phá hoại toàn bộ dấu tích trên chiến trường sau đó lệnh mọi người chạy về hướng ngược lại hướng đi của trấn hùng kỵ sĩ, như vậy sẽ khó bị gặp trấn hùng kỵ sĩ hơn.


Trước Sau