Tòa Thành Tội Ác

Tòa Thành Tội Ác-Chương 212


Trước Sau

Tòa Thành Tội Ác

Chương 212: Phù Nhiêu (Thượng)

Trên một hòn đảo bồng bềnh giữa hư không. Tòa đảo này diện tích ước chừng gần trăm cây số, tây cao đông thấp, phía tây có một núi tuyết sừng sững. Trên đỉnh núi là hồ bạc óng ánh, mặt nước khẽ gọn sóng, nước hồ uốn lượn theo thế núi chảy xuống rót vào mười thủ trì bên dưới. Thủy trì rõ ràng do nhân công chế tạo, mỗi vách đá đều do nham thạch khác nhau chế thành. Từ xa nhìn lại, hơi nước và sương mù mờ mịt khắp núi, hơn mười thủy trì tỏa đủ màu sắc lưu chuyển làm như thế giới mộng ảo.

Nếu như lúc này có ma pháp sư nào đứng ở lưng núi thì sẽ kinh ngạc phát hiện nước chảy trong suối tỏa khí tức ma pháp nồng nặc, có thể nói nó là ma lực hóa lỏng! Chỉ tùy tiện uống một ngụm thôi thì hiệu lực còn cao hơn ma dược tề khôi phục ma lực cấp cao nhất!

Những dịch ma lực này khi chảy vào mấy thủy trì thì như kỳ tích bị chuyển hóa dần thành các loại đơn nguyên tố như phong, hỏa, địa, quang, lôi… tựa như mỗi thủy trì đều là ma pháp trận đề thuần một loại nguyên tố vậy. Mà những mấy thủy trì còn lại thì dịch ma lực được chuyển hóa thành vài loại ma pháp dược tề cơ sở. Phần đáy nguyên tố trì tán loạn lên những tinh thể lóe sáng. Đó là kết tinh chứa đầy lực lượng nguyên tố, là ngọn suối ma lực, là huyết dịch của ma văn cấu trang, khoa kỹ luyện kim thậm chí cả văn minh ma pháp.

Ở đáy hồ bạc trên đỉnh được bao bởi một tầng thủy tinh, thậm chí có chỗ còn cao hơn người bình thường mà lại không ngừng sinh trưởng. Nước hồ không gió nhưng vẫn không ngừng ba động xung kích tầng thủy tinh lấy đi một ít mà lực, nhưng từ đáy hồ không ngừng có mảng thủy tinh mới sinh ra.

Ở dưới chân núi, thậm chí là cả cạnh hòn đảo sinh trưởng một loại rừng cây kỳ dị. Thân cây cao ngất nhưng không có lá, chỉ có vô số cành cây vàng mỏng rủ xuống như liễu. Lực lượng hỗn độn trong hư không không ngừng hình thành gió bão năng lượng gào thét xung kích hòn đảo nhỏ này nhưng là khi gió bão năng lượng ập đến, những cành cây vàng của cây lạ khẽ múa may, những năng lượng này lập tức bị nó hấp thu. Khi gió bão năng lượng đi qua được rừng cây thì gần như bị hút sạch năng lượng chỉ còn lại gió nhẹ phất phơ.

Cây lạ sau khi hấp thu năng lượng sẽ tỏa ánh vàng đến chói mắt. Ánh sáng không ngừng ba động, một phần chiếu lên vòng bảo hộ hòn đảo, tu sửa những chỗ bị gió bão năng lượng phá hoại. Một phần khác truyền vào trong hòn đảo, cuối cùng hội tụ thành ma lực trong hồ trên đỉnh núi.

Cứ qua một thời gian, cân bằng này lại bị phá. Khi năng lượng từ cây lạ tỏa ra bị chuyển hóa hết thì vòng bảo hộ bắt đầu không chịu được xung kích của gió bão năng lượng, dần dần bất ổn cuối cùng xuất hiện lỗ hổng ở chỗ nào đó. Gió bão năng lượng như thủy triều vỡ đê đánh ập vào nhưng là khi đến rừng cây rậm rạp thì rừng cây lại được bổ sung năng lượng, sửa chữa vòng bảo hộ, cứ như thế tạo thành vòng tuần hoàn mới.

Ở chân núi độ dốc giảm dần cuối cùng biến thành một bình nguyên. Trên bình nguyên cũng có hồ và suối chảy, cỏ cây tươi tốt phủ thảm xanh lên bình nguyên, lác đác những bông hoa trắng điểm xuyết thêm tươi mát.

Phía đông bình nguyên là một ma pháp tháp rất to lớn, bảy tầng cao gần 50 mét hoàn toàn do lam tinh thạch dựng nên. Trong những tài liệu xây dựng ma pháp tháo thì lam tinh thạch là cao quý nhất, đương nhiên trên thực tế thì còn có bốn loại tài liệu trong truyền thuyết đứng trên nhưng chỉ có chúng thần mới có thể bỏ tiền ra xây ma pháp tháp bằng những tài liệu đó.

Ma pháp tháp có mảng lớn kiến trúc phụ thuộc nên thực tế nó là cung điện thì đúng hơn! Ở cửa lớn, mấy con khôi lỗi đang không ngừng bận rộn. Đứng trên quảng trường nhìn lên cao sẽ chỉ thấy hư không với vô tận hắc ám. Trên bầu trời tối đen đó ngẫu nhiên cũng lóe lên tia sáng, những đại ma đạo sư có kinh nghiệm đều biết những tia sáng đó đại biểu lực phá hoại khổng lồ. Chúng nó chính là gió bão năng lượng, không biết vì sao lại phát ra tia sáng huyễn lệ như vậy. Ngay cả một ngọn núi cao ngàn mét nếu bỏ vào gió bão năng lượng trong không gian thì cũng chỉ mấy giây thôi lập tức hóa thành hư vô!

Một tia ý chí to lớn đột nhiên hàng lâm hòn đảo, thế là trên đảo đột nhiên bừng bừng sinh cơ, cây lạ cũng khua múa cành, những đóa hoa trên thảo nguyên lặng lẽ kết quả, khôi lỗi vội vã di chuyển hoàn thành công việc của mình.

Trên quảng trường ma pháp tháp, một ma pháp trận với vô số phù hiệu khổng lồ hiện lên, Tô Hải Luân nhẹ nhàng bước ra từ đó. Nàng vừa xuất hiện, hai tay đã ném loạn, từng ma lực cầu bị ném xuống mặt đất.

Ma lực cầu vừa chạm đất đã nổ tung hiện ra từng ngân nguyệt tinh linh, cao đẳng tinh linh, ám tinh linh, nhật quang tinh linh… tuấn tú mỹ lệ. Mấy chục tinh linh bao gồm gần như tất cả chủng tộc tinh linh đã biết mà những tinh linh này dù là nam hay nữ đều vô cùng tuấn mỹ, cho dù đặt trong bộ lạc tinh linh thì cũng thuộc hàng kiệt xuất.

Tô Hải Luân vận chuyển ma lực đưa ma pháp trận và bản thân lên cao ba mét, như vậy nàng có thể đứng từ trên nhìn xuống mọi người, bao gồm cả khôi lỗi.

Nàng đầy sức sống vẫy tay, cánh tay trắng nõn đầy dụ hoặc lộ ra dưới cổ tay pháp sư bào: “Các ngươi, đi nơi này! Mấy người các ngươi lấy toàn bộ rương trong phòng 3110 ra. Ngươi, ngươi còn có ngươi, đi khởi động phòng giam, phải chọn mấy phòng to nhất… Mấy phòng nhỉ? Tự ngươi nhìn mà làm! Nếu như không đủ thì ta sẽ thịt ngươi!”

Pháp sư truyền kỳ thanh âm liến thoắng ra lệnh làm cả ma pháp tháp rối tinh trong công việc. Đám ma pháp khôi lỗi và tinh linh mỗi người đều có nhiệm vụ mà lại gần như làm mãi không xong.

Nhưng là trong hỗn loạn cũng có trật tự, mười mấy khôi lỗi linh hoạt kinh người, trí năng của chúng tuyệt đối không thấp. Những nô bộc tinh linh thì thành thạo công việc, đẳng cấp đều trên cấp 12. Dù là ma pháp sư thì tự mình nâng rương mấy chục cân cũng không thành vấn đề, ma pháp sư từ Thâm Lam trước giờ đều nổi danh lực lớn.

Trong hỗn loạn, một truyền tống môn to lớn như kỳ tích dần thành hình giữa quảng trường, bên trên còn có một ma pháp hỏa bồn tinh trí. Tô Hải Luân vươn tay chỉ hướng hỏa bồn nơi xa, hỏa bồn lập tức thiêu đốt lên ngọn lửa vàng, lúc này ba động truyền tống môn càng lúc càng mãnh liệt.


Trước Sau