Tòa Thành Tội Ác

Tòa Thành Tội Ác-Chương 221


Trước Sau

Tòa Thành Tội Ác

Chương 221: Giằng Co

Rất nhanh đã thanh lý xong chiến trường, Richard xoay người lên ngựa dẫn theo đội ngũ còn chưa ngủ đủ nhanh chóng rời đi, thời gian tiếp theo sẽ là một khoảng thời gian giằng co giữa bao vây và chạy trốn…

Phương hướng hành quân của Richard lung tung rối loạn, lần này đội ngũ tiến về hướng đông bắc, đi được mấy cây số rồi lại chuyển hướng bắc. Dã man nhân vóc người cao lớn không thể cưỡi ngựa, cũng may tốc độ chạy của họ nhanh hơn người thường, sức bền cũng rất tốt nhưng còn không sánh được với loại ngựa chân ngắn đặc thù ở vùng đất ĐẫmMáu này được. Loại ngựa này thích hợp sa dân cưỡi, lực xung phong yếu nhưng sức bền hơn xa chiến mã của quốc gia nhân loại.

Đội ngũ duy trì tốc độ cao đi đường, phong nha cảnh giác mấy trăm mét xung quanh. Dựa vào khứu giác linh mẫn và cảm ứng của chúng, Richard có thể mơ hồ nắm giữ quy mô vận động lớn của sinh vật quanh vài cây số, đây chính là yếu tố giúp hắn đưa ra phương hướng di chuyển của đội ngũ. Đương nhiên mục tiêu cuối cùng của hắn vẫn là hướng bắc, tiến vào lãnh địa của Thiết Tam Giác đế quốc. Nơi đó rất có thể tìm được cứ địa của trấn hùng kỵ sĩ và thời quang hải đăng quan trọng. Nơi đó là vùng núi, có rừng rậm và lượng lớn ma thú hung ác, dưới địa hình phức tạp, trung binh của Cossacks không thể phát huy ưu thế số lượng nữa, đến lúc đó ưu thế lực lượng của Richard sẽ hiện rõ! Pháp sư và thần quan mạnh mẽ và những thuộc hạ ký khế ước là con bài quá mạnh trong tay Richard!

Cho đến hiện tại, Richard còn không hiểu vì sao đội ngũ của Cossacks có thể công kích không chút sai lầm, làm sao lặng lẽ tập kết binh lực to lớn đến vậy. Lúc mới bắt đầu, hắn chỉ gặp mấy đoàn binh lực nhỏ của Cossacks nên không quan tâm lắm nhưng khi công kích liên miên không dứt mà những gương mặt quen thuộc sau khi chữa thương lại lên chiến trường thì hắn biết đây không còn là kẻ địch rải rác nữa, chúng đã được tổ chức lại. Hắn chỉ biết kẻ địch lúc nào cũng có thể từ phương hướng nào đó nhào lên cắn bản thân.

Không có bổ cấp là điểm yếu lớn nhất của Richard mà hắn chỉ có thể máy móc đánh lui rồi đánh lui thế công của kẻ địch hơn nữa dựa và nắm bắt đối với thế cục, dẫn theo thuộc hạ không ngừng di chuyển, lần lượt nhảy thoát từ vòng vây của kẻ địch. Rồi lại đập vỡ vòng ngăn chặn, lại nhảy thoát…

Từ lúc bắt đầu, chỉ cần có khả năng là Richard kiên định đi hướng bắc nhưng rõ ràng kẻ địch biết ý đồ của hắn, binh lực bố trí ở phương bắc nhiều hơn hẳn. Lúc này Richard quyết đoán thay đổi lộ tuyến, mấy lần đột nhiên chuyển ngoặt đánh tan địch nhân, quăng xa chủ lực Cossacks ở phía sau. Thế là ở phía bắc vùng đất Đẫm Máu, cuộc chiến giữa con mồi và đàn sói bắt đầu. Đôi bên tựa như có mục đích bản thân, Richard bị ép lệch xa phương bắc nhưng nhiều lần hắn trốn khỏi vòng vây của Cossacks hơn nữa bắt đối thương trả giá nặng.

Không cần nghĩ cũng biết hành động đuổi bắt càng lúc càng lớn. Cossacks ngoài muốn ép Richard rời xa Thiết Tam Giác đế quốc ra còn muốn ép hắn rời khỏi lộ tuyến thông thương. Bọn họ biết Richard ở vùng đất Đẫm Máu không phải không có chút căn cơ, chút nhân mạch này không đủ để đưa đến viện quân nhưng nếu để truyền tin tức đi thì vẫn đủ. Cossacks cũng không thể phong tỏa mạng lưới tình báo cả vùng đất Đẫm Máu được, bọn họ muốn trước khi thế lực sau lưng Richard thu được tin tức phải thịt được Richard, một khi biến săn bắt thành chiến tranh thì không còn phù hợp lợi ích của họ nữa.

Sau khi phát hiện ý đồ của Cossacks, Richard lập tức hành động theo kiểu thứ kẻ địch không muốn thì mình cố làm, chỉ cần có cơ hội là hắn áp sát thương lộ, dù không đến được chủ tuyến thì cũng phải tạt qua đường nhánh. Đương nhiên hắn không vì có tin tức gì muốn truyền đi mà là vì kiềm chế bố trí binh lực của kẻ địch, ngẫu nhiên thu được chút bổ cấp.

Richard đã từng gặp hai thương đội nhỏ, sau khi khuyên nhủ thì nhận được bổ cấp và hộ vệ của hai thương đội này. Đằng sau Richard là truy binh của Cossacks, nếu như hai thương đội nhỏ này bị Cossacks nhìn thấy thì tất nhiên sẽ bị giết người diệt khẩu. Ở vùng đất Đẫm Máu này, những thương đoàn lớn đều bao gồm mã tặc.

Cho nên dù liên tục chiến đấu thì thuộc hạ dưới trướng Richard vẫn cứ lên đến năm trăm người. Chiến tranh là lò luyện tốt nhất, chỉ để lại tinh anh, bộ phận yếu kém trực tiếp tan biến thành thi thể! Trên lưng chiến mã, Richard lặng lẽ tính toán lực lượng trên tay mình. Trước sau có tám trăm hai mươi mốt người gia nhập đội ngũ của hắn mà hiện tại chỉ còn lại bốn trăm sáu mươi chiến sĩ. Những kẻ còn sống đều là chiến sĩ hung tàn!

Đối với Richard mà nói thì liên tục chỉ huy cường độ cao giúp thiên phú trí tuệ của hắn đột phá, tiến lên cấp 2. Cấp 2 không có khác biệt nhiều với cấp 1, chỉ là tốc độ tư duy nhanh hơn, trên cơ bản đạt đến trình độ xem qua không quên, năng lực xử lý số liệu cũng tăng mạnh. Diễn giải trực quan thì chiến trường hỗn loạn biến thành đơn giản rõ nét, Richard cũng có thể trong thời gian ngắn hiểu rõ tình thế từ đó đưa ra mệnh lệnh chính xác và nhanh hơn.

Đội ngũ vài trăm người hoàn toàn phù hợp với hắn hiện tại, có thể phát huy năng lực của hắn lớn nhất. Nhưng là biết và phản ứng kịp là một chuyện, có thể đưa ra quyết định chính xác không lại là chuyện khác. Trí tuệ tăng cấp chỉ giúp Richard giảm đi khả năng vì nóng vội và suy nghĩ không chu đáo mắc sai lầm mà thôi.

Nhưng dù cho như vậy, trí tuệ cao cũng biểu hiện tác dụng trong chiến cục. Hơn bốn trăm chiến sĩ đã hoàn toàn thích ứng Richard chỉ huy hơn nữa như hòa làm một thể, dù cho bị đột kích bất ngờ cũng có thể giải trừ hỗn loạn trong thời gian ngắn hơn nữa bố trí trận hình tốt! Trong tay Richard, đội ngũ quy mô không lớn do mấy chủng tộc chắp vá này như đài luyện kim tinh chuẩn, dùng tốc độ nhanh nhất thu gặt sinh mạng kẻ địch.

Cách Richard hơn trăm cây số, có một đội xe đang đi trong sa mạc hoang vu. Là đội xe nhưng không phải xe vận tải như thương đội mà là xe ngựa có bôi ký hiệu hồng sắc. Trong một chiếc xe ngựa trang trí xa hoa mà ẩn thấp, bốn bánh xe đều có phụ gia ma pháp giúp giảm xóc, dưới tác dụng ma lực, nó đi qua đường gập gềnh nhất cũng chỉ hơi bồng bềnh.

Cho dù lơ là phí thủ công, giá trị tài liệu của chiếc xe ngựa này cũng hơn mười vạn kim tệ, tác dụng chỉ để người ngồi trong đi đường thoải mái. Trên thực tế đây còn là một chiếc chiến xa ma pháp, công dụng là tạo ra hoàn cảnh an tĩnh bình ổn cho ma pháp sư chinh chiến đường dài trong quân, giúp ma pháp sư có thể khôi phục ma lực trong nó. Mà xung quanh xe ngựa còn bố trí ma pháp trận giúp gia tăng tốc độ minh tưởng.

Ở Noland, pháp sư cấp cao căn bản không cần loại chiến xa này mà pháp sư cấp thấp thì không dùng nổi cũng không cần dùng đến. Chỉ ở Pháp La, pháp sư địa vị không giống bình thường mới có loại trang bị này. Nếu như để Richard nhìn thấy, với ánh mắt chuyên nghiệp học tập từ Thâm Lam, hắn tự nhiên nhìn ra ý nghĩa của chiến xa để khoe khoang địa vị tài phú của chủ nhân!


Trước Sau