Tòa Thành Tội Ác

Tòa Thành Tội Ác-Chương 224


Trước Sau

Tòa Thành Tội Ác

Chương 224: Nhẹ Nhàng Đột Kích

Phần lớn chiến sĩ trong doanh trại được ăn uống no đủ, hơn nữa tranh thủ tắm ở hạ du bờ suối rồi tiến về lều ngủ. Bọn họ đã quen tận dụng thời gian tốt nhất có thể, những người không có nhiệm vụ gác đêm đều đã tiến vào giấc ngủ say.

Trong doanh trại của Richard đã có người chuẩn bị một đĩa thịt nướng và bát canh thịt nóng hổi cho hắn. Vừa hít mùi thơm của bát canh là hắn biết do thực nhân ma làm, thế là tâm tình đầy vui vẻ thưởng thức món ngon. Hiện tại dù là sinh lý hay tâm lý của hắn đều đã trầm tĩnh lại nên nhất thời không thấy buồn ngủ, thế là hắn lấy ra những cấu trang thu được từ thi thể trấn hùng kỵ sĩ, bắt đầu tu bổ cải tạo. Phần nhỏ không thể sử dụng còn đại đa có thể lợi dụng sử dụng lại.

Thế là qua một đêm, trên tay Richard lại có thêm năm bức cấu trang sơ cấp phong ngự, tăng phúc từ 15% đến 25%, đã hạ thấp hơn hẳn nguyên gốc nhưng là so với những cấu trang Richard bán cho người vị diện này thì quả thực có thể xưng là thần khí.

Cuối cùng, hắn chỉ để lại một bức cấu trang tăng phúc 15%, những bức cấu trang khác đều được chế tạo thành vật cắm, thêm lên người bộ chiến kỵ sĩ. Hiện tại chỉ còn lại năm bộ chiến kỵ sĩ còn sống, một người duy nhất tăng cấp 11 được hai cấu trang lực lượng và phòng ngự còn người trẻ tuổi nhất thì không được cái nào. Hiện tại nhờ thêm những cấu trang này, chiến lực của bộ chiến kỵ sĩ tăng vọt, ổn định ở cấp 11.

Mang theo đội ngũ đi trong rừng núi mênh mông năm ngày, cuối cùng dưới chỉ dẫn của Lưu Sa, họ đã tìm được cứ địa của Cink Leier.

Đó là một cứ địa như thành nhỏ, ngọn thời quang hải đăng cao ngất vô cùng bắt mắt, bên trên cửa thành có khắc tiêu chí đặc trưng của Mensa gia tộc. Nhưng là giống với cứ địa của Archimonde, từ những khe hở ở tường thành nhìn vào trong có thể thấy đường phố bên trong trống trải không một bóng người, y như quỷ vực vậy. Cứ địa nằm ở giữa rừng rậm, trên một khối đất trống bất thường.

Richard cũng không trực tiếp tiến vào cứ địa, hắn nghĩ đến cảnh ngộ khi mình mới đến vị diện Pháp La nên lệnh đội ngũ đóng quân nơi xa, tự thân mang theo thuộc hạ giỏi chiến đấu rừng núi hơn nữa mang theo năm con phong nha, bắt đầu do thám xung quanh.

Lần do thám này quả nhiên hữu hiệu, ở nơi cách cứ địa một cây, Richard phát hiện một quân doanh quy mô nhỏ, nơi này trú đóng chừng trăm binh sĩ, trong đó bao gồm năm kỵ sĩ thần điện và một mục sư trẻ tuổi. Từ tiêu ký trên áo giáp kỵ sĩ và thần bào của mục sư, bỏn họ đều là bộc nhân của thần ổn định Xerxes.

Khi ở vùng đất Đẫm Máu, Richard hao phí không ít thời gian để học tri thức và giáo nghĩa của chư thần vị diện này. Từ mặt nào đó mà nói thì họ mới là tử địch của hắn.

Ở cạnh đó phát hiện dấu tích truyền tống và chiến đấu, dù cho chiến trường đã bị quét dọn nhưng vẫn không thể xóa đi cảnh tượng chiến đấu thảm liệt khi đó. Nhưng là không có một cỗ thi thể nào, đương nhiên là người của thần điện đã dọn sạch.

Richard lặng lẽ trở về doanh trại, cho đến đêm khuya mới dẫn đội men theo bóng đêm, yên lặng bao vây doanh trại của quân đội thần điện sau đó đợi đến hơn nửa đêm, khi mà người trong doanh trại phần lớn tiến vào giấc mộng rồi mới hạ lệnh đột kích.

Trải qua chiến đấu gian khổ ở vùng đất Đẫm Máu nên đối với những chiến sĩ của Richard, lần đột kích này quá nhẹ nhàng, binh sĩ phổ thông vừa bò ra khỏi chăn là thấy mũi đao kiếm dí đến trước mặt, hành động đầu tiên của họ là đầu hàng. Kỵ sĩ thần điện thì đấu chí dâng cao, cho dù là trần truồng đứng lên cũng phải khua múa nắm tay chiến đấu. Dù cho ý chí chiến đấu của họ không thể xói mòn nhưng đối mặt với kẻ địch vũ trang tận răng lại hung ác tàn bạo thì không thể xoay chuyển chiến cuộc được.

Khi Richard bước vào doanh trại của mục sư trẻ tuổi thì đối phương vừa mới bật dậy, còn đang buồn ngủ mơ hồ không hiểu chuyện gì xảy ra.

Trận đột kích này phe Richard toàn thắng, thậm chí còn không ai bị thương, đối thủ chết mười người, còn lại toàn bộ đầu hàng. Năm thần điện kỵ sĩ chết mất ba người, hai người còn lại bị đánh ngất mới dừng chiến đấu.

Nhìn thấy chiến quả này, Richard đành chịu lắc lắc đầu. Thủ hạ của hắn trải qua huyết chiến luân phiên ma luyện nên ra tay ngoan độc, thường xuyên không thu tay được cho nên đối phương bị chết nhiều là chuyện bình thường. Richard lệnh chiến sĩ thanh lý chiến trường, bản thân thì tiến vào doanh trại mục sư, bắt đầu thẩm vấn đối phương.

Mục sư không chiến mà hàng đương nhiên không có ý chí kiên cường gì, cũng không định hiến thân cho Xerxes. Hắn vô cùng phối hợp nhanh chóng trả lời câu hỏi của Richard. Thân là thần chức giả, hắn làm vậy sẽ ảnh hưởng mạnh đến tín ngưỡng thậm chí còn có thể làm giảm cấp. Nhưng so với sinh mạng thì đẳng cấp không còn quan trọng nữa…

Mục sư này tên là Cass, tuổi đời của hắn vô cùng phù hợp vẻ ngoài trẻ tuổi, hắn chỉ mới hai mươi hai tuổi, đã là mục sư cấp 5. Trong thể hệ chư thần Pháp La, đối với thần cấp cao Xerxes thì cấp 5 mới được xưng là mục sư, có thể độc lập phụ trách sự việc.

Theo Cass trả lời, ngày đó trong trận đại chiến với kẻ xâm nhập, liên quân của thần cấp cao Xerxes và thần trung đẳng Nội An thảm bại, thần quan đoàn và kỵ sĩ thần điện hoàn toàn tử chiến. Đây gần như là toàn bộ lực lượng của bốn đại thần điện bởi thế hai đại giáo hội nguyên khí tổn thương.

Qua một thời gian, thần điện Xerxes liên minh cùng lãnh chủ Thiết Tam Giác đế quốc phát động viễn chinh nhưng là không thấy dấu tích kẻ xâm nhập đâu, chỉ tìm được một cứ địa không biết từ đâu đến. Khi đó chiến đấu thần quan, ma pháp sư, kỵ sĩ thần điện, quân đội cao cấp của lãnh chủ tạo thành đội thám hiểm tiến vào do thám nhưng là thi thoảng có người đột nhiên mất đi một phần thân thể, hoặc có người đột nhiên già yếu thậm chí là trực tiếp chết già.

Cuối cùng, sau khi trả giá hơn ba mươi sinh mạng, đội ngũ mới đi ra được cứ địa. Lúc này bọn họ mới phát hiện, trong cứ địa nhìn như bình tĩnh này tràn ngập lực lượng thời không rối loạn, bất cứ ngóc ngách nào cũng có bẫy rập chết người căn bản không phải nhân lực có thể đối kháng. Thậm chí một cường giả thánh vực cũng chết do thời gian trôi biến thành già yếu. Thế là đại thần quan tuyên bố cứ địa này đã mất tác dụng hơn nữa do thời không loạn lưu ảnh hưởng nên đây được đặt làm cấm địa, phái một đội binh sĩ canh giữ.

Canh giữ cứ địa ở nơi thâm sơn cùng cốc này không chút nghi ngờ là khổ sai cho nên rõ ràng mục sư trẻ tuổi Cass nhân duyên rất kém mới bị sai đi. Hắn sở dĩ bố trí doanh trại cách cứ địa cả cây số thật ra là vì sợ lực lượng thời không tràn ra ngoài! Dù là lực lượng không gian hay thời gian thì chỉ cần một tia chạm vào Cass thôi là đủ cho mục sư cấp 5 này phải chết.

Đợi khi Cass nói xong, Richard mới nhìn vào tròng mắt vị mục sư trẻ tuổi này hờ hững nói: “Ta tên là Richard, là khai thác kỵ sĩ của Hồng Sam vương quốc!”

“Hồng Sam vương quốc!” Cass khẽ hô lên nhưng lập tức ý thức được nguy hiểm. Hồng Sam vương quốc do truyền kỳ lập quốc, tín ngưỡng hỗn loạn, có đến ba thần điện chân thần truyền bá tín ngưỡng trong đó nhưng quá nửa đại quý tộc ở đó lực chọn tự do hoặc sùng bái tổ tiên. Mà ba vị chân thần kia không bao gồm Xerxes.

Trước kia Cass vô cùng phối hợp vì nhìn ra đối phương là quý tộc, có lẽ không ra tay giết hại, có lẽ chỉ là ngẫu nhiên đi qua vùng này, hắn hẳn có hy vọng rất lớn sẽ được chuộc về. Nào ngờ đối phương không phải người đế quốc, như vậy chuyện này phức tạp rồi.

Richard trầm ngâm nói: “Ngươi nên rõ ta không hy vọng bị người biết ta xuất hiện ở đây, càng không hy vọng có người biết ta tấn công chiến sĩ của Xerxes. Cho nên hiện tại ngươi có hai lựa chọn, một là trung thành với tín ngưỡng hiện tại và chết đi. Hai là chuyển tín đổi tín ngưỡng và được sống tiếp.”

“Chuyển đổi tín ngưỡng? Ngươi là tín đồ của tà thần Gattuso?” Cass sắc mặt trắng bệch nói.

“Ngươi không cần biết ta là ai, chờ khi ngươi chuyển đổi tín ngưỡng sẽ biết là vị chân thần nào.”

Cass không ngừng nuốt nước bọc ừng ực, gương mặt tràn đầy sợ hãi gian nan nói: “Có phải thiêu đốt thần lực không?”

Richard gật đầu nói: “Trở thành đọa lạc mục sư là hy vọng sống duy nhất của ngươi.”

Cass nhắm mắt lại, tâm lý đắn đo hồi lâu rồi mới gật đầu.


Trước Sau