Tòa Thành Tội Ác

Tòa Thành Tội Ác-Chương 226


Trước Sau

Tòa Thành Tội Ác

Chương 226: Tăng Cấp

“Cho nên ngươi không chỉ thi triển thêm được một ma pháp cấp cao đâu!” Lưu Sa khẽ cười đưa trang sách chịu tải cho Richard.

Richard gần như không kiềm được tâm tình kích động khi đón lấy trang sách, hắn không ngờ mình lại có trang sách thứ hai nhanh như vậy. Trang sách đầu tiên thu được từ thần điện thần dũng cảm đã là trang bị ma pháp mạnh mẽ không thể thiếu trong chiến đấu của hắn mà hiện tại có hai trang sách, hắn lập tức có thể kiểm nghiệm truyền thuyết năng lực đặc thù khi ghép đủ quyển. Nếu như ghép hai trang sinh ra năng lực mới thì theo hắn phán đoán, quyển sách chịu lực tương đương với chuẩn thần khí, giá trị không thể tính toán.

“Đây là từ đâu tới?” Richard ngưng trọng hỏi.

“Tìm được trong một kẽ nứt thời quang trong cứ địa. Có thể nó bị dòng thời quang cuốn theo, không biết vì sao lại mắc kẹt lại trong vị diện này.” Lưu Sa nói rất nhẹ nhàng nhưng là Richard biết, nếu không phải là nàng thì bất cứ người nào dù biết trang sách ở đó cũng không thể lấy ra được. Kẽ nứt thời quang luôn là cạm bẫy nguy hiểm nhất thế gian.

“Chúng ta thật may a!” Richard khẽ cảm thán.

Lưu Sa thì cười nói: “Ta là thần quyến giả, ngươi cũng được vĩnh hằng và thời quang chi long quan chú cho nên vận may của chúng ta luôn rất tốt. May mắn cũng là một phần thực lực.”

Richard trải trang sách lên bàn rồi đặt bản lề hai trang sách liền với nhau. Còn chưa đợi hắn kịp suy nghĩ xem nên ghép lại như nào thì hai trang sách đã lóng lánh ánh sáng không rõ thuộc tính hơn nữa tự xích lại gần, càng lúc càng sát. Khi đến lúc vừa khít, ánh sáng kia chợt tỏa sáng mạnh làm gai mắt Richard làm hắn không tự chủ được phải nhắm mắt lại.

Khi hắn mở mắt ra lần nữa, hai trang sách đã biến thành một quyển sách mỏng, trên bìa là một đồ án tàn khuyết, chỉ có thể ẩn ẩn thấy nét vòng xoáy cũng không rõ mang ý nghĩa gì nữa. Mà sau khi mở bìa ra, có thể thấy hai trang sách nằm đó, màu giấy hơi ngả vàng, có chút giống da dê có chút năm tuổi nhưng chất liệu mềm dẻo bền chắc.

Khẽ mở trang sách, Richard chậm rãi đưa ma lực vào thử thi triển ma pháp trinh thám, phương thức sử dụng và đặc tính mới của quyển sách chịu lực lập tức hiện ra trong ý thức hắn.Hai trang sách hợp làm một có thể tăng thêm một ma pháp dự trữ, đẳng cấp giới hạn vẫn là cấp 6. Như vậy tức là quyển sách chịu lực trong tay Richard có thể giúp hắn tích trữ ba ma pháp cấp 6! Ít nhất trong giai đoạn chiến đấu hiện tại, ba ma pháp cấp 6 đủ để xoay chuyển thế cục, Richard giờ tương đương với một nửa đại ma pháp sư cấp 14!

Trong cứ địa của gia tộc Mensa còn có lượng lớn trang bị, giá trị của chúng cũng không nhỏ nhưng là Richard không thể dùng cứ địa này được. Giống với cứ địa của gia tộc Archimonde, nơi này đã nằm trong kiểm soát của thần điện, hắn căn bản không thể dùng được. Chỉ cần vừa sử dụng, khi phát hiện binh sĩ trấn thủ không báo cáo về, thần điện của Xerxes sẽ lại phái người điều tra. Thủ hạ của Richard không mạnh bằng mấy chục trấn hùng kỵ sĩ, mà dù cho đội ngũ của hắn có mạnh hơn nữa thì cũng không cuồng vọng đến bước có thể đối phó với một đoàn chiến đấu thần quan.

Richard thu lại tài liệu ma pháp, đổi trang bị cho thuộc hạ. Đáng tiếc thể hình dã man nhân quá lớn, không có áo giáp phù hợp, chỉ có thể chế tạo giáp ngực đơn sơ bằng sắt và giáp da cho phần còn lại. Richard đơn sơ tính toán thì chiến lực đội ngũ của hắn tăng ít nhất mộ thành rưỡi (15%).

Bất ngờ nữa là những chiến sĩ bị bắt đều đồng ý gia nhập đội ngũ của Richard. Cass sử dụng cách giống với Lưu Sa làm, ép những binh sĩ này không ngừng cầu khấn bảy ngảy nhưng nội dung không phải tín ngưỡng thần mà là nguyền rủa hơn nữa thi thoảng thêm vào phỉ nhổ! Bảy ngày nguyền rủa liên tục khiến trên người những binh sĩ này bao phủ thêm một lớp hắc khí. Tiết độc giả, đây là danh hiệu mới của những binh sĩ này. Hắc khí trên người họ nếu để thần chức giả của Xerxes nhìn thấy thì sẽ bị phát hiện ngay. Cho dù những binh sĩ này thuộc về thần điện thì chỉ cần trở về sẽ lập tức bị trói lên đài thiêu, đây chính là trừng phạt! Nếu như có người chủ động sám hối với thần, kể lại mọi chuyện đã phát sinh thì cũng bị đưa lên đài hỏa thiêu, đây gọi là cứu chuộc! Xerxes là thần mạnh, tín ngưỡng của hắn không được phép tiết độc, dù là sám hối cũng không thể hết tội.

Đối với cống hiến của Cass, Richard cũng chỉ có thể lắc lắc đầu. Hắn đã hoàn thành hoàn mỹ mệnh lệnh của Richard, trói buộc đánh binh sĩ lên chiến xa của Richard, chỉ còn lại hai kỵ sĩ thần điện là không. Tín ngưỡng của họ kiên định hơn Cass nhiều, sau khi tỉnh lại thì không ngừng giãy dụa phản kháng, nắm chặt mọi cơ hội có thể đồng quy vu tận với những tiết độc giả này. Cuối cùng, Richard không thể không hạ lệnh xử tử hai kỵ sĩ thần điện.

Sau khi mang đi tất cả những đồ có thể mang đi, Richard dẫn đội rời khỏi cứ địa Mensa tiến hướng Hồng Sam vương quốc, đã đến lúc hoàn thành giao dịch với Ác Lang công tước. Đồng thời, Richard cũng chuẩn bị thời cơ, quyết tử chiến cùng Schumpeter và trấn hùng kỵ sĩ! Trấn hùng kỵ sĩ quá đặc thù, từ các dấu hiệu có thể thấy rõ bọn họ hoàn toàn chưa thể ẩn mình hoặc tan vào trật tự vị diện mới cho nên quá trình xuyên qua vùng đất Đẫm Máu của họ sẽ vô cùng ác liệt, phải liên tục chiến đấu với thế lực các phương, lực lượng sẽ không ngừng giảm yếu.

Richard hiện tại có thân phận kỵ sĩ khai thác bảo vệ, ngược lại không ngại mượn thế lực vị diện này thanh trừ trấn hùng kỵ sĩ. Hắn hiểu rõ giá trị mỗi trấn hùng kỵ sĩ, mỗi một tên chết đi là đả kích trầm trọng với gia tộc Schumpeter. Richard ngược lại không sợ bọn họ không tiến hướng phương nam vùng đất Đẫm Máu, bởi vì hắn sẽ hoạt động ở đó, hắn là mồi nhử lớn nhất, hắn không tin họ sẽ không mắc câu.

Thật ra sâu trong nội tâm Richard, hắn cảm giác tranh đấu với gia tộc Schumpeter căn bản không chút ý nghĩa. Nhưng hiện thực không phải do hắn lực chọn, hắn chỉ có thể bị động đón nhận. Từ khi trở về gia tộc, luôn có người giết đến, ùn ùn không ngừng. Ngay cả khi chạy đến vị diện xa lạ khai thác lãnh địa, cũng có người từ Noland đuổi giết đến. Trong cam chịu này, cũng ẩn ẩn có một ngọn lửa tức giận lặng lẽ thiêu đốt trong lòng Richard.

Đội ngũ trầm mặc men theo giải đông vùng đất Đẫm Máu, dần xuôi hướng phương nam.

Trong hành trình, Lưu Sa cuối cùng tiêu hóa hết lực lượng thời quang thu được từ cứ địa của Mensa, nàng thuật lợi tăng lên cấp 10. Dù cấp 10 chỉ giúp nàng thi triển thêm càng nhiều ma pháp cấp 5 nhưng xưng hiệu của nàng tăng lên ‘rạng đông’, giúp tăng cao năng lực phá giải và mượn dùng thần lực của thần minh khác.

Khi xưng hiệu ở cấp 1, Lưu Sa chỉ có thể tách khỏi số ít thần lực nhưng khi lên cấp 2, lượng thần lực Lưu Sa có thể tách ra tăng nhiều, hơn nữa có thể dùng thần lực bản thân dẫn động. Nghĩa là, Lưu Sa hiện tại không cần sửa chữa, có thể trực tiếp sử dụng quyển trục thần thuật hay vật phẩm thần thuật của thần minh khác, cái giá phải trả chỉ là số ít thần lực của bản thân.

Đây là một năng lực vô cùng khủng bố. Richard lập tức ngầm đánh giá trong lòng, thần quyến giả của vĩnh hằng và thời quang chi long quả nhiên đáng sợ, các nàng không chỉ có thể mượn thần lực của các thần minh khác mà còn có thể phân tích chúng, không biết xưng hiệu ‘bình minh’ của đại thần quan Lynn có năng lực khủng bố như nào. Nhưng là khi Richard đánh giá Lưu Sa thì lại quên đi thiên phú trí tuệ, chân thực và mẫu sào của bản thân.

Ngay khi Richard sắp đến mục đích thì ở vùng đất Đẫm Máu diễn ra một trận đại chiến hiếm thấy.


Trước Sau