Tòa Thành Tội Ác

Tòa Thành Tội Ác-Chương 228


Trước Sau

Tòa Thành Tội Ác

Chương 228: Phát Hiện

Chính diện đánh vỡ liên quân giúp Cink Leier tâm tình vui vẻ, nàng cưỡi lên hạt sư tùy ý đi lại giữa chiến trường ngổn ngang thi thể, hạt sư ngẫu nhiên cũng cúi xuống cắn gặm một vài cỗ thi thể. Con thú khổng lồ này vô cùng xoi mói, chỉ chịu cắn kỵ sĩ thần điện hoặc thi thể mục sư. Nếu như không phải thần chức giả mà lại dưới cấp 10 thì không gợi được chút hứng thú chú ý nào từ nó.

Hạt sư đi tới đâu, những kẻ đang vơ vét chiến lợi phẩm vội vã bỏ chạy. Con hung thú này sẽ không vì bọn họ chiến đấu anh dũng cho Cink Leier mà kính trọng, ngẫu nhiên khi buồn bực, nó cũng nắm lấy một người hơn nữa sờ soạng hắn như đồ chơi. Dưới trảo đầy kịch độc của nó, kẻ bị sờ soạng đương nhiên không thể còn sống.

Một đại ma pháp sư đi tới bên cạnh hạt sư, báo cáo chiến quả cho Cink Leier. Liên quân hai nghìn tám trăm người toàn quân tan tác, chỉ chạy thoát được một trăm người, không bắt được tù binh. Sau khi Salunweier chạy trốn, liên quân còn lại nhanh chóng tan vỡ, sau đó là chém giết một bên. Chiến sĩ liên quân đề kháng đến cùng, những kẻ côn đồ vùng đất Đẫm Máu cũng không chút mềm tay nên đương nhiên không có tù binh. Mà phe Cink Leier tổn thất ba ngàn năm trăm người, thương vong quá nửa.

Cink Leier có chút buồn bực phẩy tay nói: “Những kẻ góp cho đủ số chết thì thôi, chết nhiều cũng không đáng đau lòng! Trấn hùng kỵ sĩ của ta như nào?”

“Chết mất sáu người, bốn người trọng thương, trong đó có hai người căn bản không thể cứu chữa.” Đại ma pháp sư cung kính đáp.

“Chính là chỉ còn ba mươi mốt kẻ còn có thể chiến đấu?” Cink Leier cuối cùng nhíu mày hỏi.

“Dạ. Những trận chiến qua tổn thất có chút nhanh…” Lời đại ma pháp sư mới nói được nửa thì đã bị Cink Leier vung tay cắt ngang.

Nàng trầm tư chốc lát rồi thở dài một hơi nói: “Xem ra thời gian chơi đùa đã hết, đến lúc cần chăm chú rồi. Lần trước chúng ta đã từng thảo luận vị diện này liệu có truyền kỳ cường giả hay không. Giới tuyến thánh vực có thể phân chia tùy ý nhưng truyền kỳ thì khác, chỉ có đạt đến cấp 21, thu được năng lực truyền kỳ mạnh mẽ mới có thể xưng là truyền kỳ cường giả.”

“Có lẽ vị diện này không có truyền kỳ cường giả thật sự, có lẽ giống như thánh vực, đó chỉ là danh xưng mà thôi. Có lẽ cấp 17 hoặc 18 đã được xưng là truyền kỳ cường giả.” Đại ma pháp sư đưa ra suy đoán, đây cũng là giả thuyết ban đầu của Cink Leier.

“Không đúng!” Nàng khẽ lắc đầu, dùng tay vô ý thức xoa bờm hạt sư, khẽ suy tư nói: “Sau khi tiến vào vùng đất Đẫm Máu, ta đã giết hai thánh vực, tính cả hôm nay vừa giết là ba lại còn hai đại thần quan nữa. Thời gian cũng không dài, diện tích đi qua cũng không lớn, làm sao xuất hiện lắm kẻ cấp 16 thế được? Mà áp chế lực lượng ở vị diện này cũng không lớn như tưởng tượng thậm chí ta còn cảm giác không khác ở Noland là bao. Hiện tại ta có cảm giác bản thân sắp tăng cấp.”

Đại ma pháp sư vui vẻ nói: “Như vậy thật quá tốt!”

Cink Leier nếu như tăng lên cấp 16 thì có ý nghĩa quan trọng, xác suất chiến thắng chiến tranh vị diện sẽ tăng cao nhưng là nàng cũng không vui mà nhíu mày nói: “Không có gì để vui hết! Điều này chỉ nói rõ một chuyện, giới hạn lực lượng ở vị diện này trên truyền kỳ, những truyền kỳ cường giả kia cũng là thật! Sau khi tiêu diệt nhóm kẻ địch này, sắp tới chúng ta rất có thể phải đối mặt với lực lượng tinh nhuệ thực sự. Cho dù ta có là cấu trang kỵ sĩ cấp 3 thì cũng không chống đỡ được truyền kỳ!”

“Có lẽ chúng ta nên lẩn vào vị diện này hoặc ít nhất tránh khỏi những vương quốc tín ngưỡng chúng thần, chầm chậm phát triển. Dù sao chúng thần mới là kẻ địch lớn nhất của chúng ta.” Đại ma pháp sư suy nghĩ một chút rồi đưa ra kiến nghị.

Đây là một trong những sách lược đúng đắn nhưng thường chỉ chọn trong trường hợp bất khả kháng. Khi mới vào vị diện xa lạ, thông đạo truyền tống sẽ có hạn chế lực lượng, ví như vị diện mới hạn chế ở 18 cấp thì thông đạo chỉ chịu tải được cấp 15, nếu để người cấp cao hơn đi qua thì thông đạo không ổn định, tạo thành rối loạn thời không. Nhưng dưới ma văn cấu trang giúp đỡ, đội ngũ được truyền tống đủ lực đề kháng cường giả cấp cao nhất của vị diện mới, ít nhất cũng có lực phản kháng.

Nguyên nhân thăm dò vị diện thất bại có rất nhiều, ví như chúng thần bản vị diện trực tiếp can thiệp hoặc dân bản địa dùng chiến thuật biển người hay đen đủi là vào vị diện thiếu thốn tài nguyên, không tìm đủ tài liệu ma pháp để xây thông đạo truyền tống, từ đó bị khóa chết ở dị vị diện.

Nhưng hiện tại vấn đề Cink Leier gặp phải là đây không phải vị diện ban đầu họ định đến, từ đủ dấu tích xem xét thì Pháp La rất có thể là vị diện cao nhất trong hàng cấp thấp, điều này làm vũ lực của nàng không chiếm ưu thế mà còn ở liệt thế! Một khi bị cường giả đỉnh cấp vị diện chú ý thì kết cục nhất định không được tốt đẹp. Hiện tại sách lược tốt nhất là phủ phục, chầm chậm tích lũy thế lực sau đó phát triển.

Nhưng là vị đại ma pháp sư không hiểu tâm tình của Cink Leier lúc này, nàng là kẻ sở hữu cấu trang hắc ám hiến tế nên vô cùng mẫn cảm với thời gian vì nàng không thể thu được thần ân thời gian từ vĩnh hằng và thời quang chi long. Vì vậy nên nàng nào muốn lãng phí mười năm ở vị diện cấp thấp chứ, đấy là thời gian thanh xuân của nàng…

Nhưng là xem tình hình hiện tại thì không còn lựa chọn nào khác, bởi thế tâm tình của Cink Leier vô cùng không tốt. Thế là nàng cười, thần tình vũ mị, bộ dáng như muốn hấp dẫn càng nhiều nam nhân và nữ nhân. Đại ma pháp sư tâm tình khẽ thấp thỏm, hắn biết đây là dấu hiệu tâm tình nàng không tốt nên vội im lặng.

Lúc này một vị đại ma pháp sư tới trễ, hắn lúc trước không thanh lý chiến trường cũng không truy đuổi kẻ địch mà chỉ không ngừng bắt lấy một số người dò hỏi gì đó. Cuối cùng hắn vội vã chạy đến báo cáo: “Đại nhân, thuộc hạ đã có tin tức chính xác của Richard!”

“Richard? Richard nào?” Cink Leier một đường buông lỏng nên gần như đã quên mất mục đích ban đầu đến vị diện này.

“Richard Archimonde! Thuộc hạ trong lúc vô ý nghe được cái tên Richard, tuy ngôn ngữ vị diện này líu lo như chim hót nhưng là bọn họ nói thánh vực kiếm sĩ nào đó mua được một trang bị ma pháp tăng mạnh lực lượng, trang bị này cắm trên thân thể. Đại nhân, đó không phải là ma văn cấu trang sao?” Đại ma pháp sư này vô cùng hưng phấn tiếp tục nói: “Thuộc hạ hỏi một số người thì biết hắn còn từng ở lại Lam Thủy Lục Châu một thời gian, gần đây cũng có chút danh tiếng ở vùng đất Đẫm Máu. Chuyện liên quan đến Richard cũng không phải bí ẩn bởi số tiền lần giao dịch đó không nhỏ, đối tượng lại là mấy vị đại nhân vật. Chỉ cần bắt được Richard thì chúng ta có thể lấy được tọa độ Noland!”

Cink Leier lắc đầu nói: “Không đơn giản như vậy. Nếu ta đoán không sai thì Richard cũng giống chúng ta cho nên dù chúng ta có bắt được hắn hơn nữa tìm được cứ địa của hắn thì quá nửa sẽ thấy ngọn thời quang hải đăng dập tắt, giống như cứ địa của gia tộc Mensa mà thôi.”

Đại ma đạo sư kia ngạc nhiên, do dự một lát rồi hỏi: “Vậy chúng ta hiện tại…”

“Cho dù thời quang hải đăng dập tắt thì Richard cũng là cấu trang sư giá trị! Tìm hắn, bắt hắn, giết sạch những kẻ bên hắn, để hắn làm nô lệ cho ta, một đời chế tạo cấu trang cho ta, như vậy ta sẽ có cấu trang kỵ sĩ ùn ùn không ngừng. Hắn có thể giao dịch với dân bản địa như vậy nghĩa là đã thành công xóa bỏ thân phận kẻ xâm nhập tan vào vị diện này, đây là điều chúng ta cần nhất, mượn thân phận của hắn tiềm phục. Đợi khi có lượng lớn cấu trang kỵ sĩ mới chinh phục cả vị diện!

Vừa nói dứt lời, nàng vỗ mạnh xuống đầu con hạt sư làm nó khẽ lắc lắc đầu, lỗ mũi phun ra hắc khí như kháng nghị. “Khi vị diện rộng lớn trù phú này thành tài sản của ta thì chắc chắn sẽ tìm được cách trở về. Đến lúc đó ta muốn xem gương mặt những lão già trong gia tộc kia sẽ như nào a! Ta sẽ lột sạch mấy lão già đấy sau đó để thú nhân hung hăng chơi mông đít chúng!”

Cink Leier càng nói càng phấn khích, trên gương mặt tràn đầy nét hồng yêu dị. Nàng không chút che dấu căm hận cá nhân đối với gia tộc nhưng cả hai đại ma pháp sư đều không hiểu căm hận này đến từ đâu.

Nói đến câu cuối, nàng khẽ liếm môi, tròng mắt mông lung: “Ta nghe nói Richard rất trẻ mà lại đẹp trai, nếu như bắt được hắn thì nhất định phải thử mấy lần a.”

Một đại ma pháp sư ho khan nhắc nhở nàng: “Đại nhân, ý nghĩa của Richard là chế tạo cấu trang kỵ sĩ cho ngài.”

Hắn từng đi theo Cink Leier một thời gian dài, đã từng thấy kết cục của rất nhiều nam nhân cường tráng sau khi bị Cink Leier chơi đùa. Richard là cấu trang sư cũng là ma pháp sư, khẳng định không dính được với hai chữ cường tráng.

Cink Leier có chút đồng ý gật đầu nói: “Vậy dùng ít chút vậy.”

Ở phía đông vùng đất Đẫm Máu, đội ngũ của Richard men theo biên giới di chuyện. Richard ngồi trên lưng ngựa sắc mặt ngưng trọng không ngừng suy tư. Phương xa đột nhiên khói bụi mù mịt, một tiểu đội kỵ binh bảo vệ một trung niên quý tộc chạy đến.

“Nhóm thứ tư…” Richard lặng lẽ nhẩm tính, vươn tay chỉ hướng đội kỵ sĩ hỏi: “Ngăn lại hỏi xem!”

Nhìn thấy đoàn Richard từ xa đến, vị quý tộc kia sợ đến mặt tái xám. Nhưng là kỵ thuật của hắn có hạn, làm sao vượt qua được sa dân chứ cho nên đành ngoan ngoãn đi tới trước mặt Richard.

Nhìn thấy trang phục ma pháp sư, huy chương biểu tượng quý tượng trên ngực áo của Richard, sắc mặt trung niên mới tốt hơn chút, vội vàng hỏi thăm: “Ta là Kim Phong Diệp tử tước Dieskau, xin hỏi ngài là?”

” Richard, khai thác kỵ sĩ của Hồng Sam vương quốc.” Richard khẽ cười đáp.

“A, khai thác kỵ sĩ…” Trên mặt Dieskau khẽ hiện vẻ kiêu ngạo nhưng là hắn lập tức che giấu đi, ánh mắt sắc bén chuyển hướng đội ngũ sau người Richard nên vô cùng phong độ và lễ nghi hỏi: “Như vậy xin hỏi lãnh chủ của ngài là?”

“Thương Lang công tước Sola.”

Ngực Dieskau càng thêm ưỡn thẳng, trên mặt không có chút khinh thường hay khó chịu nào, y như việc bị Richard chặn lại với vị quý tộc này chẳng sao cả vậy.

“Công tước là một nhân vật làm người khác phải nhớ kỵ, ông ấy là một vị kỵ sĩ đầy đủ tinh thần khai thác. Ngài có vị lãnh chủ như vậy vô cùng phù hợp với thân phận khai thác kỵ sĩ của mình.” Dieskau nói.

Câu nói của hắn rất xảo diệu, lời bình cũng rất chuẩn xác. Ở Hồng Sam vương quốc, Thương Lam công tước nổi danh hiếu chiến, gần như giây phút nào cũng nằm trong trạng thái chiến tranh. Mũi kiếm của ông có lúc chỉ hướng bên ngoài nhưng có lúc chỉ ngay nội bộ vương quốc, cho nên dù là trong nội bộ hay bên ngoài đều lén lút gọi ông là Ác Lang công tước.

Ba vị công tước lẫn nhau kiềm chế, hai vị còn lại cũng có mâu thuẫn với nhau nhưng phần nhiều là liên hợp ngăn lại dục vọng khoách trương của Ác Lang công tước. Cũng may là chính công tước và trong lãnh chủ dướ quyền không có quá nhiều tướng lĩnh xuất sắc, bọn họ phần nhiều dựa vào chiến thuật hung ác đánh lui kẻ địch! Chiến tranh quanh năm suốt tháng cũng hao phí lượng lớn tài lực. Lãnh địa Ác Lang công tước lớn nhất cũng vô cùng phù nhiêu nhưng tiền tài của công tước không tương xứng với địa vị.

Điều này cũng có thể thấy Dieskau già giặn tinh minh. Hắn không chỉ nhìn thân phận xem người như quý tộc tầm thường vì thế không chút khinh thường nào với Richard mới chỉ dính chút vẻ ngoài quý tộc.

Kim Phong Diệp tử tước đương nhiên hiểu rõ quân sự, bản thân ông cũng có cấp 8 nên nhìn ra chiến lực đội quân của Richard không dưới bất cứ tử tước nào, thậm chí còn hơn một vài nam tước sinh sống an nhàn. Vì thế Dieskau đối đãi với Richard như một vị tử tước.

Richard cũng đang ngầm quan sát đối phương, dù chỉ là lần đầu gặp mặt nhưng danh xưng của vị tử tước này không xa lạ với hắn. Trong tư liệu của hắn, lãnh địa của Kim Phong Diệp tử tước chỉ cách thôn trang nhỏ lãnh địa chưa từng đến của hắn chưa đầy 200 cây số. Là một mảng thổ địa phù nhiêu, trong lãnh địa của vị tử tước này không chỉ có bình nguyên sản xuất lương thực, còn có mảng lớn vùng núi bao gồm quáng động thần bí, hơn nữa còn khai thác cây rừng giá trị.

Danh hiệu Kim Phong Diệp còn có nghĩa sau vị tử tước này là một gia tộc to lớn. Phong Lộ hầu tước ở phía bắc vương quốc chính là cha người này.

Richard dẫn theo quân đội cùng Dieskau lên đường, cũng tương đương ngầm hộ tống. Dọc đường hai người không ngừng tán gẫu, từ Dieskau, Richard cũng thu được chiến cuộc giữa liên quân và ma quỷ.

Dưới tự thuật trung lập mà chính xác, vô cùng phù hợp với chiến lực của trấn hùng kỵ sĩ trong ký ức Richard, chiến lực của hai vị đại ma pháp sư cấp 14 không chút phóng đại. Chỉ cần có cấu trang thích hợp, ma pháp sư cấp 14 ở Noland hoàn toàn có thể chiến thắng đại ma đạo sư cấp 16 ở vị diện cấp thấp.

Giống như chính Richard vậy, hắn căn bản không để ma pháp sư cùng cấp ở Pháp La vào mắt. Hiện tại hắn đã sắp đạt đến cấp 11, chỉ cần tiến cấp 11, hắn tự tin có thể chiến thắng đại ma pháp sư cấp 12 ở Pháp La!

Chỉ là từ Dieskau nghiệm chứng được một sự thật làm tâm tình Richard càng thêm trầm trọng, đấy chính là thiếu nữ được xưng ác mộng trên chiến trường. Phương thức giết chóc quỷ dị, ma thú khổng lồ như bò cạp như sư tử, chiến lực không thể ngăn cản… những điều này giúp Richard xác nhận thân phận của nàng, Cink Leier của gia tộc Schumpeter!

Danh tiếng song hoa của gia tộc Schumpeter thậm chí còn lớn hơn cả tộc trưởng, đặc trưng của các nàng đều được truyền rõ, đặc biệt là Cink Leier từ mười bốn tuổi đã tham gia chiến tranh vị diện, đến nay đã qua mười năm. Nếu như không phải nàng thiếu những trận đánh đối nội thì danh tiếng không bị Alizee đè ép.

Noland ngạo mạn thể hiện ở mọi phương diện ví như chiến tranh nội bộ chủ vị diện cao hơn chiến tranh vị diện, trừ khi là chiến đấu cùng chủ vị diện khác.

Từ truyền văn đã biết thêm vào biểu hiện trên chiến trường, Richard phát hiện chiến lực thực tế của Cink Leier rất có thể đã đến cấp 18. Ở giai đoạn hiện tại, đây là chiến lực không thể đề kháng. Nàng có thể giết bất cứ ai phe hắn trong nháy mắt trừ Bọt Nước rồi ung dung chạy mất. Trong quá trình rút lui, lại có thể nắm chặt sơ hở nhào lên cắn một đòn trí mạng, thông qua phương thức tằm ăn tiêu diệt hết chức nghiệp giả cấp cao trong đội hắn.


Trước Sau