Tòa Thành Tội Ác

Tòa Thành Tội Ác-Chương 232


Trước Sau

Tòa Thành Tội Ác

Chương 232: Dạ Tập (Thượng)

Fontaine nam tước trong tích tắc có cảm giác khác thường, là thân tín của Thương Lang công tước nên ông biết lai lịch Richard có vấn đề, nghe nói có liên quan đến dị vị diện. Nhưng là vì nguyên nhân nào đó, công tước quyết định hợp tác cùng Richard nên hiện tại Richard là đồng minh.

Đêm nay, khi phe Richard có dị động, Fontaine nam tước đoán rằng không phải để đối phó bản thân nếu không thì cần gì rườm rà, trực tiếp động thủ là được. Đương nhiên khi Richard mới vào thành bảo, nam tước không phải không chút đề phòng, chỉ là trong quá trình tiếp xúc, nam tước càng lúc càng hân thưởng vị pháp sư tài hoa trẻ tuổi này, nếu như không phải biết một ít tin tức ông hoàn toàn không thể nhìn ra đối phương là người vị diện khác tới.

Nhưng là tin tức Richard đưa ra vẫn làm nam tước chấn kinh. Hành vi của Cink Leier đã nổi danh toàn bộ quốc độ loài người, tuy lời đồn càng lúc càng khoa trương nhưng người nghe luôn có một cảm nhận chung đó là không thể hợp tác thậm chí là thỏa hiệp với nữ ma quỷ này. Nàng hoàn toàn là người điên, biến thái và sát nhân cuồng.

Trong vài phút chờ đợi đội trưởng đội hộ vệ đến, thời gian này bỗng dài đến đáng sợ,”Chúng ta… Có lẽ có thể rời đi?” Fontaine thử đưa ra khả năng.

“Không, đã quá muộn.” Richard trầm trọng lắc đầu nói: “Chúng ta căn bản không chạy thoát khỏi nàng ta, một khi rời khỏi thành thì không có cứ điểm phòng thủ, chết càng nhanh mà thôi.”

Fontaine nam tước cũng là người quyết đoán, ông lập tức quyết định cố thủ chờ đợi. Nếu như Richard đã biểu thị muốn lưu lại thì đây cũng là trợ giúp không nhỏ. Bản thân Richard là ma pháp sư cấp 10, thực lực của hắn cũng không yếu, có thể cỗ lực lượng này giúp nam tước rất nhiều trong việc chống lại Cink Leier, điều này làm lòng tin trong ông tăng thêm một ít.

Đấy cũng chỉ là tăng thêm một ít mà thôi, nam tước không cho rằng bản thân ông có thể chống đỡ Cink Leier. Nàng đã toàn diệt liên quân thần điện và quý tộc! Hy vọng duy nhất của nam tước là tử thủ thành bảo, chờ viện quân của công tước đến. Nhưng hy vọng này cũng rất mù mịt, bởi vì viện quân nhanh nhất phải ba ngày nữa mới đến.

Đội trưởng đội hộ vệ rất nhanh đã đến. Fontaine nam tước ra một loạt mệnh lệnh, đầu tiên sai người thông báo quân phòng thủ tường thành chuẩn bị tốt, sau đó lệnh cứ mười phút phái ra một khinh kỵ binh, đi về hướng Richard chỉ. Ngoài ra còn có bốn khoái mã và hai người đưa tin, tùy lúc chạy hướng công tước cầu viện.

Sau khi hỏi rõ số lượng quân đội, năng lực và binh chủng Richard mang đến, ông phân phối quân đội của Richard phòng thủ từng chỗ một ngay ngắn gọn gàng. Cuối cùng nam tước sai người đi thông báo phu nhân và hài tử chuẩn bị, nhưng không vội gõ chuông cảnh báo toàn thành mà chờ đợi khinh kỵ quay về.

Sau chấn kinh ban đầu, Fontaine nam tước đã hoàn toàn khôi phục bình tĩnh. Ông tuy hoàn toàn tin tưởng Richard nhưng cũng không chỉ vì vài câu nói mà làm thành bảo hỗn loạn chó gà không yên mà Richard cũng không vội, tĩnh lặng ngồi uống trà chờ tin tức cùng nam tước.

Lúc này từ mẫu sào truyền đến ba động mãnh liệt, trong ý thức của Richard, mẫu sào không còn là điểm sáng mơ hồ nữa. Sau khi triệt để tiêu hóa bốn bức tượng tổ tiên của thú nhân, hấp thu lực lượng thần tính trong đó, lúc này mẫu sào thành công tăng lên cấp 3. Richard vội vã kiểm tra mấy năng lực của nó, trực tiếp bỏ qua lực chọn tăng thêm đơn vị chiến đấu mà dùng năng lượng cường hóa tốc độ di chuyển của mẫu sào. Hiện tại mẫu sào đã có thể phi hành khoảng cách ngắn, tốc độ khoảng hai mươi cây số một giờ, tốc độ này đã tăng gấp đôi so với trước kia.

Mẫu sào lúc trước nhận lệnh đã men theo bóng đêm một mực tiến hướng này, như vậy mẫu sào sẽ đến điểm chỉ định sớm hơn. Mà Hoàng Hôn thành bảo cách sơn mạch vùng đất Hỗn Loạn chỉ hơn năm mươi cây số, mẫu sào còn có cơ hội tiến vào chiến trường. Richard hơi suy nghĩ một chút, lập tức thay đổi mệnh lệnh, lệnh nó trực tiếp xuyên qua lãnh địa nam tước, tiến đến Hoàng Hôn thành bảo.

Trong rừng núi, mười mấy con phong nha đang tụ cùng một chỗ, bảo vệ hai quả trứng lớn hơn bình thường nhiều. Mẫu sào dù thành công tăng cấp thì tốc độ cũng chưa nhanh đến đâu, bởi thế nó quyết định đẻ hai quả trứng, để lại mười mấy con phong nha bảo vệ rồi mới rời đi.

Cả nửa giờ sau, trên hai quả trứng khổng lồ dần xuất hiện vết nứt, sau đó hai con phong nha to gấp rưỡi những con phong nha bình thường chầm chậm bò ra. Chúng nó đầu tiên là ăn sạch vỏ trứng, sau đó run run lắc hết nước bám trên vỏ rồi ngửa đầu lên trời huýt dài.

Tròng mắt hai con cự lang này lấp lánh đầy trí tuệ, rõ ràng khác xa phong nha bình thường. Chúng nó nhìn nhau một lát rồi dẫn theo những con phong nha còn lại, chia thành hai đội xuyên qua rừng rậm toàn lực chạy hướng Hoàng Hôn thành bảo.

Trong Hoàng Hôn thành bảo, Fontaine nam tước đã bố trí xong phòng ngự, chỉ cần gõ chuông cảnh báo là mọi chuyện hoàn thành rất nhanh thôi. Ông lần nữa nhìn chằm chằm lò sưởi trước mặt, sắc mặt càng lúc càng âm trầm, đã nửa giờ kể từ khinh kỵ binh đầu tiên rời đi rồi mà vẫn chưa có tin hồi báo.

Fontaine nam tước đột nhiên đứng lên, nắm chặt bội kiếm nói với đội trưởng vệ binh: “Đánh chuông cảnh báo!”

Cùng lúc này, lính liên lạc chờ sẵn bên chuồng ngựa vội vàng rời đi từ phía sau thành bảo. Men theo bóng đêm yểm hộ, họ nhẹ nhàng vượt qua hồ Mir, rời xa đường lớn trên lãnh địa nam tước, vội vã vượt rừng đi cầu cứu công tước.

Richard ngấm ngầm gật đầu, khẽ học cách bài trí của Fontaine nam tước.

Màn đêm tĩnh lặng bị tiếng chuông cảnh báp trầm thấp phá tan, cả Hoàng Hôn thành bảo lập tức tỉnh lại từ ngủ say.

Lượng lớn chiến sĩ ùn ùn rời khỏi doanh trại, bọn họ đã có nhiệm vụ rõ ràng nên nhanh chóng tiến đến khu vực của mình. Trên tháp tên cao nhất của thành bảo, những chiến sĩ kéo xuống vải che máy bắn tên, đặt từng mũi tên có khắc ma pháp trận to như thương kỵ sĩ lên đó. Những mũi tên này ngoài uy lực mạnh ra còn có chức năng tự động khóa và truy tung mục tiêu, tầm bắn lên đến ngàn mét.

Hoàng Hôn thành bảo xây dựng là để cho khách đến tham quan, các kiến trúc lấy mỹ quan và cảnh sắc làm chủ yếu. Tuy vòng ngoài cũng có chút nghĩ đến yếu tố chiến tranh nhưng là tổng thể vẫn phải hợp mỹ quan, vì vậy không thể tránh được có những chỗ cắt giảm làm lực phòng ngự suy yếu, hiện tại mấy máy bắn tên này lại trở nên vô cùng quan trọng.

Sau khi Fontaine nam tước đón nhận quyền quản lý thành bảo, tiến hành gia cố các nơi không ảnh hưởng vẻ ngoài hơn nữa tiêu lượng lớn tiền mua mấy cỗ máy bắn tên này. Nếu bị tên bắn trúng, cường giả dưới thánh vực ở Pháp La đều bị trọng thương!


Trước Sau