Tòa Thành Tội Ác

Tòa Thành Tội Ác-Chương 41


Trước Sau

Tòa Thành Tội Ác

Chương 41: Đề Bài

Kiến nghị của hôi ải nhân là cho hai bên thêm nửa năm nữa, sau nửa năm sẽ cử hành so đấu xem thiên phú giữa Richard và Stevenson bên nào cao hơn. Mà đề bài so đấu do Tô Hải Luân điện hạ đưa ra, nửa năm này dùng để học tập và chuẩn bị so đấu. Kết quả lần so đấu này sẽ quyết định giữa Richard và Stevenson ai mới chân chính kế thừa tri thức ma văn cấu trang.

Tất cả đại ma đạo sư đều hiểu cái gọi là cơ hội nữa nói trắng ra chỉ là hôi ải nhân muốn kiếm thêm nửa năm học phí của Stevenson mà thôi! Nhưng tình huống tài chính của điện hạ đã kém đến mức này rồi sao? Nhưng là bọn họ lập tức hiểu ra, không, là tình huống tài chính của Thâm Lam có vấn đề!

Trong mắt những sinh vật lấy kiếm tiền làm mục tiêu thì thời gian vô cùng quý giá nhất là thời gian chủ vị diện – Noland đại lục. Cho nên sau khi đưa ra quyết định, pháp sư truyền kỳ căn bản không bỏ lỡ chút thời gian nào nhanh chóng đưa ra đề bài so đấu nửa năm sau.

Quyết định và đề bài này ngay sau đó được cùng lúc đưa đến Richard và Stevenson, đương nhiên Minnie cũng thu được tin tức nhưng không ai đặt hy vọng vào nàng. Tin tức Mourinho hầu tước thua trận đã sớm truyền đến cao tầng Thâm Lam, vòng tròn hạch tâm từ những đại ma đạo sư đến đám đệ tử bên dưới đã bắt đầu thay đổi cái nhìn với Richard. Trước kia họ cho rằng Richard chỉ là có thiên phú kinh người thêm vào may mắn được điện hạ sủng ái mà thôi. Mà hiện tại, theo gia tộc Archimonde quật khởi, bất cứ người nào cũng không dám dùng tư thế cao cao tại thượng nhìn Richard, nhiều nhất chỉ dám thầm mắng mấy câu kẻ mới nổi mà thôi.

Sau khi bóng đêm buông xuống, tiếng reo hò vang lên từ khu cư trú của Stevenson, Stevenson gần như không thể tin nổi nhìn vào tờ công văn trong tay! Dù cho hắn nhìn đi nhìn lại mười mấy lần cũng không dám tin tưởng đây là sự thật!

Lần đầu tiên long mạch thuật sĩ cảm thấy Tô Hải Luân thiên hướng hắn. Âm mưu nhuốm máu không những không bị trừng phạt, thậm chí cả nói đến cũng không nên việc hắn lo lắng nhất cứ thế nhẹ nhàng trôi qua. Nếu như cao tầng Thâm Lam đã đưa ra quyết định thì dù lực lượng ẩn giấu của Archimonde gia tộc hay Richard cao đến đâu thì cũng không thể trực tiếp báo thù. Mà điều làm hắn vui mừng nhất là cánh cửa cấu trang sư đã đóng với hắn lại mở ra, hơn nữa còn cho hắn cơ hội so tài công bằng với Richard!

Công bằng sao? Stevenson không cảm thấy như vậy. Hắn là long mạch thuật sĩ đã mười bảy tuổi, ma lực vượt quá cấp 10 hơn nữa còn có cả gia tộc chống đỡ mà quan trọng nhất là sau lưng hắn có một vị cấu trang sư thật sự! Thời gian so đấu là nửa năm sau mà đề bài bây giờ đã phát xuống, đây đương nhiên là cổ vũ hắn ăn gian! Dù cho đề bài yêu cầu phải do đích thân hắn chế tạo nhưng hắn có thể vận dụng gia tộc xử lý và cung cấp tài liệu đồng thời sử dụng phương án thiết kế của thánh Cruise! Thời gian nửa năm giúp hắn tự tin nắm chắc cấu trang thánh Cruise đưa ra!

Trong khu cư trú của hắn có thêm hai cái lồng sắt, một lồng giam một con sói tuyết cường tráng. Loại sói tuyết này là thân cao hai mét, là ma thú hung hãn nổi tiếng vùng phương bắc, ngoài lực lượng thân thể to lớn ra nó còn có thiên phú thi triển ma pháp băng lãnh trì hoãn và băng tiễn mà nếu sống đủ lâu thì còn có thể phun khí băng nữa! Một cái lồng giam khác giam loại thỏ trắng vùng cực địa, loài thỏ này da dày chịu được rét lạnh, năng lực sinh nở nhanh, tốc độ mau lẹ và không có lực công kích, ở vùng cực địa này, loài thỏ trắng là loại thực vật xếp dưới đáy!

Đề bài Tô Hải Luân đưa ra là sử dụng ma văn cấu trang bản thân chế tạo cắm cho thỏ trắng để thỏ trắng chiến thắng sói tuyết. Rất đơn giản nhưng cũng rất khó. Sói tuyết lực lượng hơn xa, tốc độ cũng không chậm hơn thỏ trắng là bao mà nó còn có phạm vi công kích ma pháp ba mươi mét. Thỏ trắng đứng trước mặt nó chỉ có bước chịu chết mà thân thể thỏ trắng yếu đuối rất khó chịu được ma văn cấu trang. Bất cứ một ma văn cấu trang cấp thấp nào cũng không đủ để giúp thỏ trắng chiến thắng sói tuyết mà nếu thêm hai ma văn cấu trang trên người thỏ trắng thì không phải việc cấu trang sư cấp thấp có thể làm được.

Nhưng là đề bài có khó cũng có cách giải quyết, nếu như thánh Cruise không thể giải quyết thì Stevenson không tin Richard có thể làm được. Mà quy tắc cũng rất rõ ràng nếu như thỏ trắng hai bên không thể chiến thắng sói tuyết thì sẽ tính theo mức độ thương tổn của sói tuyết!

Sau khi vui mừng, Stevenson bắt đầu tỉnh táo lại chăm chú suy nghĩ đề bài. Vào ngày so đấu, sói tuyết Thâm Lam đưa ra khẳng định thực lực tương đương nhau nhưng thỏ trắng lại do Richard và Stevenson tự mình chuẩn bị. Cùng là thỏ trắng nhưng cũng chia lớn nhỏ mạnh yếu, cần phải chọn con to khỏe mới chịu được ma văn cấu trang. Thời gian nửa năm đủ để bồi dưỡng đời thỏ trắng thứ ba! Phải biết Suo Lamu gia tộc lấy bồi dưỡng ma thú nổi danh, nửa năm sau, Stevenson nhất đính sẽ dùng một con thỏ trắng khác biệt cho Richard kinh ngạc một phen!

Bồi dưỡng ma thú cần rất nhiều tiền nhưng ở giây phút này tất cả đều có thể bỏ qua, nếu như Stevenson thắng trận này như vậy tất cả đầu tư trước kia đều đáng giá. Sói tuyết và thỏ trắng trong lồng sắt là Thâm Lam đưa miễn phí nhưng chỉ có một lần này thôi nếu muốn sử dụng tiếp thì phải trả giá cao hoặc tự mình đi bắt!

Người trong tuyệt cảnh khi nhìn thấ vọng thường bộc phát năng lượng to lớn. Stevenson thừa nhận thiên phú bản thân không bằng nhưng cơ hội trước mắt giúp hắn dùng toàn lực gia tộc trải một con đường bằng vàng đưa hắn tới vị trí cấu trang sư!

Một phong thư miêu tả tiến triển mới nhất và quyết tâm của Stevenson biến mất trong ma pháp trận. Không lâu sau, ma pháp trận lại sáng lên, một phong thư được đưa trở lại. Phong thư này do đích thân Suo Lamu công tước viết, dù chỉ có mấy dòng như ý tứ vô cùng rõ ràng. Suo Lamu gia tộc sẽ ủng hộ Stevenson toàn lực giúp hắn giành được thắng lại. Ở cuối phong thư, công tước cũng đưa ra yêu cầu hắn không được làm chuyện gì ngốc nghếch nữa.

Stevenson đương nhiên rõ nghĩa câu này. Vào ngày vận mệnh, sự tích Gordon được truyền khắp đại lục, hiện tại địa vị gia tộc Archimonde không kém hơn gia tộc Suo Lamu. Nếu như Stevenson lại làm những chuyện ngu ngốc như ám sát thì không ai cứu hắn được.

Mà lần này Stevenson cũng quyết tâm đường đường chính chính đánh bại Richard. Tô Hải Luân đã thiên hướng hắn chỉ là khẩu vị của nàng có chút đặc biệt mà thôi. Long mạch thuật sĩ cảm thấy pháp sư truyền kỳ nếu có thể chấp nhận Richard thì tương lai sẽ có ngày đến lượt hắn. Nhưng nghĩ đến ngày đó hắn lại cảm thấy không đủ tự tin. Có một điểm quan trọng khó mà vượt qua chính là hắn mang long huyết nồng nặc nên bộ phận nam tính của hắn rất khó ngẩng cao đầu trước pháp sư truyền kỳ trừ khi nàng thu lại nghịch hướng long uy. Nhưng thứ này có thể thu lại sao? Ít nhất hắn biết long uy không thể thu liễm!

Trong khu cư trú của mình, Richard đang quỳ trước lồng sắt chăm chú quan sát sói tuyết và thỏ trắng. Quyết định của pháp sư truyền kỳ làm hắn vô cùng kinh ngạc thậm chí lúc đầu hắn còn nảy sinh ủy khuất và oán hận trong lòng. Nhưng là theo không ngừng nghiên cứu đề bài, Richard đã vứt bỏ hết tâm trạng không tốt, chuyên tâm đắm chìm trong thế giới ma văn cấu trang.

Hắn đã mở hết những quyển sách về cấu trang cấp thấp nhưng không thấy cấu trang nào giúp được thỏ trắng chiến thắng sói tuyết. Đặc biệt sói tuyết lại có năng lực kháng độc rất mạnh, cho dù có tẩm độc cho thỏ trắng thì sói tuyết ăn xong cũng chỉ cảm thấy không thoải mái mà thôi.

Richard tiếp tục lật tiếp, hắn bắt đầu tra đến những ma văn cấu trang cấp hai nhưng còn chưa có ma văn nào giúp được thỏ trắng chiến thắng sói tuyết. Ma văn từ cấp 3 trở đi mới có thể tăng thêm năng lực chứ không chỉ gia tăng thuộc tính như ma văn cấp thấp. Ma văn cấp 5 thậm chí còn có thể mô phỏng năng lực huyết mạch ví như thiên quốc vũ trang nổi tiếng có thể gia tăng thuộc tính thánh khiết, thêm vào các loại năng lực đến từ thiên giới.

Richard đóng các quyển sách lại, hắn cũng không xem tiếp những ma văn cấp cao hơn. Hắn hiện tại mới chỉ thành công chế tạo bán thành phẩm sơ giai cấu trang mà thôi, theo tốc độ tiến bộ bình thường, nửa năm sau hắn chỉ có khả năng chế tạo ma văn cấu trang cấp 1 căn bản không thể chế tạo ra cấu trang cấp 2 chứ đừng nói đến cấp 3 trở lên. Nhưng là Tô Hải Luân sẽ không đưa ra đề bài không thể hình thành cho nên Richard bắt đầu tìm tòi thêm.

Trong thế giới ma văn cấu trang có vô số khả năng xảy ra. Cấu trang tiêu chuẩn chỉ là một góc nhỏ mà thôi, những tác phẩm nổi danh lịch sử đều mang đậm dấu ấn cá nhân không thể mô phỏng. Nghĩ tới đây, Richard như có đáp án, nếu như ma văn cấu trang tiêu chuẩn không thể giải quyết thì dứt khoát vượt qua chúng nó!

Sáng tạo mới là chủ đề vĩnh hằng của thế giới cấu trang. Nghĩ tới đây, suy nghĩ của Richard thông thoáng hơn nhiều. Đề bài của pháp sư truyền kỳ chính là khảo sát năng lực cần có trên con đường trưởng thành của cấu trang sư, đó chính là sáng tạo!

Thánh cấu trang sư không thể là điểm cuối của hắn được bởi vì Thâm Lam vịnh ngâm vượt qua ma văn cấu trang cấp 5. Dù cho hiện tại hắn chỉ là học đồ cấp thấp nhưng kiêu ngạo lại làm hắn nguyện ý dồn hết sức lực hoàn thành lời hứa với Tô Hải Luân. Trong cuộc đời hắn, có lẽ lời hứa này quan trọng chỉ sau lời hứa hoàn thành nguyện vọng của mẹ hắn!

Mãi cho đến sau này Richard mới biết được kiêu ngạo từ sâu trong linh hồn này thật ra đến từ dòng máu Archimonde!


Trước Sau