Tòa Thành Tội Ác

Tòa Thành Tội Ác-Chương 43


Trước Sau

Tòa Thành Tội Ác

Chương 43: Giá Cả Chìm Nghỉm

Mà những tài liệu dính đến cự long không phải ai cũng có thể lấy được, dù cho là mới tấn cấp truyền kỳ cũng phải cẩn thận ứng phó với cự long mà sau đó còn phải nơm nớp lo sợ long tộc báo thù. Số cường giả có thể đồ long trên đại lục thật ra không ít nhưng có thể điên cuồng thu thập tài liệu thì rất ít! Bởi thế lễ cuồng hoan mùa hè của Thâm Lam dần thu hút. Dù cho quy mô của nó còn chưa sánh được đấu giá hội của ba đại đế quốc nhưng là ở phương diện tài liệu đỉnh cấp thì không chút thua kém.

Hắc Kim đã phải bận rộn chuẩn bị từ rất lâu trước. Quy mô lễ cuồng hoan năm nay gấp ba lần kỳ trước, đây mới chỉ là tính số thiệp mời đưa ra thôi vì thế độ khó và phức tạp của công tác chuẩn bị tăng gấp mười lần!

Bên cạnh chủ tháp Thâm Lam đã được dọn ra những khu trống chuẩn bị cho các vị quý tộc sử dụng. Mà lượng lớn thương đội, tùy tùng, chiến sĩ và lính đánh thuê có thể ở lại những thôn trấn quanh Thâm Lam. Hắc Kim đã phải thuê gần vạn nô lệ và ngàn công tượng để hoàn thành ba trấn nhỏ để cho khách sử dụng. Sau lễ cuồng hoan thì có thể an bài di dân đến những trấn nhỏ này.

Thâm Lam càng lúc càng phồn hoa, tác dụng của bến cảng cũng hiện rõ. Phương Nam dần biết đến sản vật và phì nhiêu của phương Bắc, từng hạm đội lớn lui tới hải vịnh Băng Nổi. Dù cho hiện tại còn chưa đến mùa sôi nổi nhất nhưng bến cảng đã có hiện tượng bão hòa cho nên Hắc Kim với ánh mắt dài lâu đã chuẩn bị mở rộng bến cảng hơn nữa còn mượn cơ hội lễ cuồng hoan này để các đại quý tộc nhận biết giá trị sản vật phương Bắc. Tài liệu đỉnh cấp là chiêu bài thu hút, sản vật phương Bắc là con đường lợi nhuận, đây mới là con đường kim tệ!

Một khi thực lực Thâm Lam vượt quá giới hạn nào đó, hôi ải nhân với dã tâm bừng bừng thậm chí còn suy xét đến việc mở rộng Thâm Lam về hướng bắc. Không sai, Bắc đại lục thuộc về thú nhân và hôi ải nhân địa cực thực lực hùng hậu hiếu chiến nhưng hôi ải nhân vùng địa cực cũng nổi danh dễ bị thu mua. Hắc Kim chuẩn bị lợi dụng thân phận đặc thù của mình từng bước xâm nhập bộ lạc hôi ải nhân và mục đích của hắn chính là mua sắm bộ lạc Chùy Gió Bão!

Nhưng là vẫn phải từng bước tiến tới mộng tưởng, công tác quan trọng nhất hiện tại là chỉnh lý những đồ vật chuẩn bị đấu giá. Hắc Kim phải nhanh chóng phân loại chúng, đưa ra giá ban đầu, bước đấu giá rồi giao cho họa sĩ làm mục lục đấu giá mà thời gian cũng không còn nhiều.

Trong một gian trong trên trăm mét vuông tràn đầy những loại đồ vật hiếm lạ cổ quái chồng cao lên đến cả mười mét! Trong đống tạp vật này còn chôn một bộ xương cự long hoàn chỉnh! Bất cứ vong linh pháp sư nào nhìn thấy nó cũng sẽ điên cuồng lên. Nhưng là tâm tình của hôi ải nhân lại hơi có dị dạng, đứng trước đống bảo vật khổng lồ này bản thân hắn đột nhiên nhỏ bé hơn nhiều. Nếu muốn chỉnh lý xong toàn bộ không phải việc nhẹ nhàng gì.

Trợ thủ của Hắc Kim trong những đại ma đạo sư luôn là ít nhất, ít đến nỗi khi hắn an bài xong xuôi các công tác khác thì phát hiện bên cạnh không còn trợ thủ nào! Hắc Kim vừa phân loại đống bảo vật vừa suy nghĩ đến kiếm thêm trợ thủ nhưng cứ nghĩ đến thù lao sẽ xuất phát từ túi tiền của hắn là hắn lại kiên quyết lắc đầu và càng thêm nhiệt tình công tác.

Nguyên tắc pháp sư truyền kỳ lựa chọn vật đấu giá vô cùng đơn giản, nàng sẽ đem những thứ cất chứa quá lâu, không rõ tác dụng, xem không đẹp cùng với không nỡ bỏ đi vứt ra. Theo thời gian trôi qua, bảo vật cất chứa của pháp sư truyền kỳ cũng biến hóa. Đầu tiên là số lượng tuyệt đối tăng thêm sau đó là tăng tốc nhanh các loại tài liệu sinh vật hiếm thấy. Một loại khác cũng tăng lên là những quáng sản kim loại hy hữu Noland không sản xuất. Mà tiền tệ trong giới cường giả, các loại ma pháp thủy tinh cũng ổn định tăng lên. Vì thế rất nhiều thứ trước kia là quý giá nhưng theo thời gian trôi đi càng lúc càng khó lọt vào mắt pháp sư truyền kỳ, cho đến khi chúng bị thanh lọc ra. Kho của pháp sư truyền kỳ chủ yếu là bán vị diện, nơi đó không gian dù có lớn thì cũng có lúc đầy!

Ví như bộ xương rồng kia chính là trung tâm yêu thích của Tô Hải Luân nhưng hai mươi năm sau biến thành rác rưởi lãng phí không gian quý báu. Mà từ danh sách vật phẩm đấu giá, người có tâm thậm chí còn đại khái đoán ra được thực lực và tài phú của pháp sư truyền kỳ. Theo lễ cuồng hoan càng lúc càng xuất hiện nhiều tài liệu đỉnh cấp, Thâm Lam cũng đưa ra tín hiệu rõ ràng là thực lực của pháp sư truyền kỳ đang tăng nhanh. Cho nên sau mỗi kỳ lễ cuồng hoan, Thâm Lam đều sẽ đón bốn năm phát triển cao tốc.

Lễ cuồng hoan là yến hội thật sự của Thâm Lam. Đây là cơ hội trong mơ, là cơ hội một đêm bỗng giàu! Phần lớn quý tộc đến Thâm Lam đều mượn cơ hội này tuyển thêm nhân thủ, người bình thường có thêm cơ hội tiếp xúc với kẻ quyền thế, có khả năng thu được cơ hội thăng tiến. Lễ cuồng hoan còn tràn ngập hơi rượu cùng với đông đảo thiếu nữ hoặc tình nguyện hoặc không bị kéo lên giường.

Thật ra ba tháng trước Thâm Lam đã chuẩn bị cho lễ cuồng hoan. Chỉ là ngày lễ này với Richard và Stevenson căn bản không có ý nghĩa. Richard vẫn tiến từng bước nhanh gọn làm người khác ngạt thở. Stevenson thì vẫn gian khổ luyện tập đặc biệt. Mà hiện tại, do lựa chọn sách lược kim tệ mở đường nên Stevenson đặc biệt coi trọng lễ cuồng hoan. Nếu như hắn có thể mua vài tài liệu đỉnh cấp phụ ma thì khả năng chiến thắng so đấu sẽ lớn hơn nhiều.

Thánh Cruise đưa ra mấy chục phương án nhưng với kỹ thuật hiện tại của Stevenson còn chưa thực hiện được, nhưng những phương án này còn có giá trị, nếu như có thể tìm được tài liệu quý giá thì có thể thực hiện được. Ví như nếu có băng long long nha thì thỏ trắng sẽ tăng thêm khả năng kháng băng và sở hữu ma pháp thương băng và cú đâm của băng. Hỏa long bì có thể giúp thỏ trắng chống lại hoàn toàn ma pháp băng. Ma tinh của vực sau thực hủ cự thú sẽ giúp thỏ trắng phun độc, đừng nói là sói tuyết dù có là voi nếu bị phun trúng cũng để lại mấy hố sâu trên người!

Tài liệu đỉnh cấp còn có một đặc tính là hạ thấp độ khó chế tạo cấu văn. Ví như dùng hỏa long bì thì độ khó giảm gấp 10. Có thể nói, bởi vì bản thân tài liệu mạnh mẽ cho nên chỉ cần phát huy được một phần năng lực của tài liệu là đủ hoàn thành yêu cầu của thánh Cruise. Mà Stevenson đã nghe ngóng được từ Hắc Kim là lần đấu giá này sẽ có một vài tài liệu liên quan đến cự long.

Đây thật ra là cách làm dùng tiền đập vào nhưng Suo Lamu gia tộc vì bồi dưỡng một vị cấu trang sư đã đầu tư đến cả ngàn vạn kim tệ nên dù có thêm hai ba trăm vạn nữa thì cũng không để ý. Nếu không thì cả ngàn vạn kim tệ trước đó sẽ là công cốc. Hôi ải nhân chính là xem trọng điểm này nên mới cố vấn pháp sư truyền kỳ tổ chức so đấu nửa năm sau. Vì đạt được mục đích, Suo Lamu gia tộc nhất định sẽ đưa kim tệ cuồn cuộn đến Thâm Lam! Điều này đúng với dự đoán của hôi ải nhân.

Cho nên trong một làn hội nghị gần đây, hôi ải nhân đầy đắc ý khoe khoang thành quả hơn nữa còn gọi khoản tiền đầu tư ban đầu ngàn vạn kim tệ của Suo Lamu gia tộc là “giá cả chìm nghỉm”. Bởi vì trong mắt hôi ải nhân, khoản tiền này giống như thuyền lớn chìm vào đại dương, nếu để nó chìm xuống thì sẽ biến mất hoàn toàn nhưng nếu muốn cứu nó thì lại kéo theo càng nhiều thuyền nhỏ xuống đáy đại dương! Giá cả chìm nghỉm làm rất nhiều người đi càng xa trên con đường sai lầm!

Những đại ma đạo sư không khỏi kinh ngạc, không ngờ Hắc Kim có thể lĩnh ngộ đạo lý từ kim tệ và âm mưu con buôn thông thường. Vì vậy bọn họ không khỏi thay đổi quan điểm về Hắc Kim. Dù cho đã cộng sự cả mười năm nhưng rất nhiều thành kiến đã là thâm căn cố đế rất khó thay đổi. Dù cho sau khi Tô Hải Luân đưa Hắc Kim lên làm tài vụ quan, Thâm Lam một mực phát triển phồn vinh nhưng mọi người đều nghĩ đó là nhờ lực lượng mạnh mẽ của pháp sư truyền kỳ không liên quan gì đến hôi ải nhân cả. Mà trong mười năm, hôi ải nhân cũng cố gắng thay đổi quan điểm này trong đầu mọi người, đó chính là tài vụ quan không phải chỉ để ký nợ!

Thượng tầng có chính trị của thượng tầng, trung tầng có áp lực của trung tầng mà hạ tầng thì chỉ cần hoàn thành công việc được giao là được, cũng không cần làm tốt. Nếu như yêu cầu này cũng không thể thực hiện được vậy thì chỉ có hai con đường, một là đọa lạc đến tầng đáy của xã hội, hai là dứt khoát đánh vỡ quy tắc giai tầng, dùng phương thức bạo lực lật đổ thượng tầng rồi sau đó thu được quyền lợi thượng tầng rồi lại đọa lạc đến tầng đáy xã hội.

Đây là quy luật, Thâm Lam là như thế, Thần Thánh Đồng Minh là như thế mà Noland đại lục cũng là như thế! Ở trình độ nào đó, tuy lấy được tư cách nhập học nhưng phải nhờ khoản tiền pháp sư truyền kỳ vui vẻ để học tập thì Richard giống như hạ tầng. Còn Stevenson được gia tộc chi viện liên tục thì giống với trung tầng. Cho nên khi hai giai cấp gặp nhau vào đêm trước ngày lễ cuồng hoan đương nhiên sẽ không vui vẻ gì!


Trước Sau