Tòa Thành Tội Ác

Tòa Thành Tội Ác-Chương 62


Trước Sau

Tòa Thành Tội Ác

Chương 62: Lên Đường (Thượng)

Gió lúc này mang theo tia thoải mái của mà xuân thay cho cái giá lạnh của mùa đông. Đi thẳng theo hướng đông cho đến khi tiếp giáp đế quốc thì sơn mạch Hằng Đông chuyển ngoặt về hướng bắc mà con đường rộng rãi đủ cho bốn chiếc xe ngựa sóng vai tách đôi ra, một hướng về phương bắc và một hướng sâu vào đế quốc. Đây cũng từng là nơi Richard chào tạm biệt Sơn Dữ Hải.

Richard ghìm cương chiến mã quay đầu lại nhìn, ở cuối tầm nhìn của hắn Thâm Lam hùng tráng đã dần chìm sâu vào sương mù chỉ còn đỉnh nhọn ẩn hiện. Thâm Lam không chỉ lưu lại năm năm sinh mạng của hắn mà còn lưu lại vô số ký ức quý giá và khoản nợ hơn hai ngàn vạn nữa. Trong không đến hai năm cuối, Richard dựa vào bán ma văn cấu trang cho Hắc Kim kiếm được hơn sáu trăm vạn kim tệ nhưng đại đa số này dùng để trả nợ. Hắn coi khoản tiền Tô Hải Luân vui vẻ là nợ nần mà sau này tất phải trả lại cho pháp sư truyền kỳ. Dù cho hôi ải nhân không hiểu vì sao Richard lại kiên trì như vậy nhưng vẫn rất hoan nghênh cách nghĩ này đặc biệt là Richard trước giờ chưa hề so đo chênh lệch giữa giá Hắc Kim mua và giá thị trường. Nhưng là tương lai có một ngày Richard trả hết nợ nần thì khoản tiền hơn ba ngàn vạn “Tô Hải Luân vui vẻ” kia cũng vẫn là khoản tiền quý báu nhất lòng hắn.

“Richard, phải đi rồi.” Thanh âm của Mordred truyền từ phía trước đến cắt đứt dòng suy nghĩ của hắn.

Richard khẽ âm thầm thở dài rồi vội thúc giục chiến mã đuổi theo Mordred cho đến khi sóng vai. Ánh mắt Mordred rơi trên chiến mã của Richard khẽ gật đầu tán thưởng: “Ngựa tốt.”

Chiến mã Richard cưỡi là thiết giáp mã nổi tiếng của hải vịnh Băng Nổi, nó thuộc về đời thuần dưỡng thứ 3 của Thâm Lam, bản thân vẫn còn thuộc tính mạnh mẽ nhưng đã bớt đi tính dữ dằn hoang dã. Con thiết giáp mã này cũng chỉ nhỏ hơn chiến mã của Mordred một chút mà thôi nhưng rõ ràng khi đứng bên cạnh chiến mã của Mordred, nó rõ ràng có dấu hiệu bất an làm Richard phải cố gắng khống chế mới duy trì được đi sóng vai. Mà ở trong mắt Mordred, phàm là chiến mã có thể sóng vai với con ‘dung nham’ của hắn đều là ngựa tốt.

Con ‘dung nham’ này khác với chiến mã bình thường, nó ăn thịt! Trong vô số lần chiến đấu sinh tử đều là nhờ ‘dung nham’ đá chết hoặc cắn chết tọa kỵ của đối phương mới giúp Mordred chiếm được thượng phong từ đó đánh chết đối thủ. Cho nên vô số ma thú cường hãn chết bởi ‘dung nham’ bởi thế ‘dung nham’ cũng như Mordred không lúc nào không tỏa huyết khí.

Thiết giáp mã có thể sóng vai với ‘dung nham’ mà Richard cũng có thể bình yên ngồi trên lưng ngựa như không cảm giác huyết khí trên người Mordred vậy. Hiện tại hắn đã là thanh niên, dung mạo hắn có ba phần giống Gordon còn lại thiên hướng nét đẹp của ngân nguyệt tinh linh. Chỉ có nụ cười nhàn nhạt không nhìn thấu nội tâm kia là không thuộc về Yilan hay Gordon. Mordred nhìn gương mặt góc cạnh rõ nét của Richard rồi khẽ cười. Có thể đứng bên cạnh hắn chứng tỏ sau này Richard sẽ không rụt rè nơi chiến trường máu tanh.

Trong quá trình học từ Nayar, Richard không chỉ một lần chứng kiến hắn tra tấn thậm chí có những lần còn khủng bố hơn cả lần tra tấn Huyết Anh Vũ. Đến lần thứ ba thì Richard đã không cần thùng gỗ, đến lần thứ năm thì có thể trợ giúp Nayar, đến lần thứ tám thì còn dư lực giúp dọn dẹp. Huyết khí trên người Mordred còn nhạt hơn huyết khí bám trên thức ăn Nayar nấu sau mỗi lần tra tấn nữa. Chỉ là trong huyết khí của Mordred ẩn chứa vô tận sát khí.

Khi đi đón Richard và Yilan ở Ruttheran thôn, Mordred mang theo một đội trọng trang kỵ sĩ và hai đội khinh kỵ binh. Nhưng năm năm sau khi đến đón Richard, hắn chỉ mang theo hai vị kỵ sĩ! Chỉ hai cấu trang kỵ sĩ mà thôi!

Chỉ hai cấu trang kỵ sĩ cấp 2 mà thôi! Lực chiến đấu của cả hai bọn họ chỉ kém Mordred khi đi Ruttheran thôn một chút mà thôi, việc giết hai trăm trọng trang kỵ sĩ với bọn họ chỉ là vấn đề thời gian.

Richard một người một ngựa và một chiến mã gánh theo hành lý. Cứ như vậy bốn người năm ngựa chầm chậm tiến lên.

Thật ra trên Noland đại lục có rất nhiều phương thức lữ hành đường dài. Nếu như có đủ tiền chi trả thì có thể dùng song túc phi long hoặc Griffin đã thuần dưỡng hay thậm chí là song đầu ưng có thể bay ba ngàn cây một ngày một đêm. Chu nho tộc cũng nổi danh với kỳ tích phi thuyền, bên trong phi thuyền vô cùng thoải mái nhưng độ nguy hiểm thì luôn đồng hành với các sản phẩm luyện kim mà giá cả cũng cao hơn sử dụng ma thú nhiều. Nếu như không muốn chịu cái giá lạnh của gió trời thì đường thủy cũng là lựa chọn không tồi, cự hạm viễn dương mỗi ngày chạy hơn ngàn cây số nhưng khá là xóc nảy!

Lấy thực lực của gia tộc Archimonde hiện tại, thậm chí Richard còn mang theo mấy ngàn kim tệ đủ để dùng Griffin bay mấy vòng từ Thâm Lam đến Faust. Chỉ khi rời khỏi Thâm Lam, kim tệ mới thật sự là kim tệ!

Vốn nếu dùng Griffin đi đường thì chỉ mất một tuần nhưng Mordred lại chuẩn bị cưỡi ngựa trở về. Tạm không nói đến nguy hiểm trùng trùng chỉ riêng thời gian thôi đã mất hơn tháng! Đối với Richard, khoảng thời gian này vô cùng quý báu căn bản không thể dùng kim tệ đánh giá được. Hiện tại thủ pháp chế tạo cấu trang của hắn đã vô cùng thuần thục dù cho phải học vô số lớp học thì trong một tháng hắn cũng hoàn thành được hai bức sơ cấp mẫn tiệp, kiếm lợi mấy vạn kim tệ là chuyện bình thường.

Cho nên Richard nhanh chóng đưa ra dị nghị nhưng Mordred chỉ nói đây là quyết định của Gordon.

Khoảng cách từ Thâm Lam đến Faust là bảy ngàn cây số đường chim bay nếu dùng ngựa thì lên đến cả một vạn năm ngàn cây số, trên đường phải đi qua vô số núi đồng, rừng rậm, sông lớn… tràn đầy các loại nguy hiểm hơn nữa còn phải đi qua lãnh địa mười mấy gia tộc thù địch Archimonde. Có thể đoán được trên đường không thể thiếu chiến đấu, Gordon biết Richard tuyển chọn con đường ma pháp nên hắn hy vọng qua chuyến lữ hành này Richard có thể học được kinh nghiệm thực chiến, học được phối hợp chiến thuật với cấu trang kỵ sĩ.

Chỉ một câu nói, Gordon hy vọng trước khi Richard tiến vào Faust phải có đủ kinh nghiệm chiến đấu.


Trước Sau