Tòa Thành Tội Ác

Tòa Thành Tội Ác-Chương 63


Trước Sau

Tòa Thành Tội Ác

Chương 63: Lên Đường (Hạ)

Faust là đích đến cuối cùng của chuyến đi này!

Thời gian luôn có ma lực, năm năm trước khi Richard rời khỏi pháo đài Hắc Hoa Hồng, tiến đống Faust chỉ là giấc mộng điên cuồng của Gordon mà hiện tại Archimonde gia tộc đã chính thức là một thành viên của Faust.

Ở Thần Thánh Đồng Minh, những câu chuyện thi nhân hay kể luôn là đoạn lịch sử hùng tráng của gia tộc nào đó công chiếm Faust. Rất nhiều gia tộc vì có thể chiếm đóng Faust mà chuẩn bị quá cả trăm năm thậm chí sau khi chuẩn bị đủ vẫn phải chờ một hai nhân vật anh hùng thật sự dẫn dắt gia tộc đi qua con đường của máu và lửa, của vinh quang và sinh mạng tiến bước Faust và ổn định căn cơ sau vài chục năm. Có thể nói mỗi một gia tộc ở Faust đều là một bộ sử thi sống!

Chỉ là việc này đến tay Gordon thì quá trình tích lũy giảm từ một trăm năm xuống còn ba năm, tràng thơ dài lê thê hoa mỹ biến thành điệu ca kích động cao vút!

Năm nay Richard mười lăm tuổi, hắn cũng chính thức trở thành cấu trang sư. Gordon hiển nhiên không phải không nghe không hỏi mà đã sớm phái Mordred tới đón hắn mà lại có dự định cho tương lai của hắn. Từ thời gian Mordred tới Thâm Lam, có thể thấy Gordon biết rõ mọi tiến triển của con mình. Mà Richard cũng không còn không biết chút gì với cha mình nữa.

Gordon chỉ định điểm gặp mặt là Faust, điều này không đơn giản chút nào. Đối với những gia tộc ở Thần Thánh Đồng Minh, tiến đóng tòa thành truyền kỳ Faust chỉ là bước đầu để tiến bước con đường quyền lực nếu muốn thật sự lên đến đỉnh thì còn những con đường rất dài phải đi.

Bất cứ gia tộc nào công đóng Faust thành công thì mười năm sau đó đều chịu những gia tộc khác ngoài sáng trong tối công kích đương nhiên cũng có gia tộc lâu đời tham gia nhưng là bí ẩn và để ý danh dự rất nhiều. Cho nên phàm có thể công chiếm Faust đều cần minh hữu mạnh mẽ như vậy mới đảm bảo được gia tộc có thể chống đỡ vượt qua thời kỳ gian khó.

Trong ba trăm năm gần đây, sử thi ghi lại có hơn năm mươi ba gia tộc tiến lên đại lộ Faust, trong đó hai mươi mốt gia tộc thành công chiếm đóng nhưng là số lượng gia tộc ở Faust thủy chung duy trì con số mười bốn!

Richard cũng không biết minh hữu của Gordon mạnh đến đâu nhưng hắn biết địch nhân của Gordon nhất định rất nhiều. Archimonde mới tiến vào Faust có thể nói là bốn phía thụ địch mà hiện tại mới trôi qua hai năm, theo lý thuyết đây vẫn là thời kỳ khó khăn của Archimonde nhưng Gordon có thể đưa kỵ sĩ mạnh nhất dưới trướng đến đón mình hơn nữa còn xa xỉ đến mức đưa hai cấu trang kỵ sĩ đến làm tùy tùng điều này nói rõ là Gordon đã thành công ổn định cục diện Faust!

Đối với Richard mà nói đây là một tin tức nửa tốt nửa xấu!

Ngày đầu tiên rời khỏi Thâm Lam, đội ngũ bắt đầu khi mặt trời còn chưa ló mà đến tận hoàng hôn mới nghỉ ngơi, bữa trưa với họ là lương khô và túi nước lạnh trên lưng ngựa! Sau mười giờ liền bôn ba, Richard đã cách Thâm Lam hơn ba trăm cây mà phía trước không xa là nơi Mordred dự định nghỉ lại.

Đây là một trấn nhỏ không tên bởi vì khá gần công lộ đế quốc mà tương đối phồn vinh. Trấn nhỏ chỉ có không đến trăm hộ nhưng lại có đến sáu nhà trọ, hiển nhiên là dựa vào khoản thu này để sinh sống! Cưỡi ngựa đường dài vô cùng mệt nhọc cho nên khi đi vào trấn, trên gương mặt Richard không thể che đi nét uể oải nhưng đôi mắt hắn vẫn lấp lánh sáng, cả người vẫn còn đầy sức sống. Thiết giáp mã nổi danh với lực bạo phát và yếu về bôn ba đường dài nhưng không ngờ cũng đi được một ngày dài.

Mordred cùng hai vị cấu trang kỵ sĩ ngoài có chút phong trần ra thì không có gì khác lúc sáng sớm. Nếu cần thì bọn có có thể liên tục phi nhanh trong một ngày một đêm nên hành trình như này với họ không đáng kể chút nào. Nhưng là ánh mắt hai vị cấu trang kỵ sĩ nhìn Richard lại có chút tán thưởng, Mordred thì trực tiếp nói: “Richard, ngựa không tồi, ngươi cũng khá đấy!”

Bọn họ đều biết Richard hiện tại chỉ là một ma pháp sư cấp 8 mà ma pháp sư thì luôn yếu đuối! Đương nhiên cũng không phải thân thể ma pháp sư quá yếu mà chỉ là yếu hơn nhiều thân thể chiến sĩ thôi, ma pháp sư cấp càng cao thì thân thể càng khỏe mạnh. Nhưng là Richard mới chỉ cấp 8, ma lực có hạn làm hắn không thể thời gian dài duy trì trạng thái của ma pháp tăng ích như man ngưu lực lượng, phong chi mẫn tiệp… cho nên trong chuyến bôn hành đường dài này hắn rất khó mượn lực lượng ma pháp.

Hơn nữa vì để tiết kiệm thời gian hay còn có nguyên nhân nào khác, quá nửa đường đi của bọn họ không phải công lô, đôi khi lựa chọn gò đồi suối chảy… nên độ xóc nảy không cần phải bàn. Theo tính toán của bọn họ thì hiện tại đáng nhẽ Richard phải mệt đến sức cùng lực kiệt mới đúng nào ngờ hắn như vẫn còn sức lực, rõ ràng thân thể hắn mạnh mẽ hơn pháp sư cùng cấp nhiều lắm.

Lần này Mordred ngoài muốn rèn luyện năng lực thực chiến cho Richard thì còn chuẩn bị rèn luyện thể phách và nghị lực cho hắn nữa nhưng có vẻ ba trăm cây trong kế hoạch có chút đánh giá thấp Richard. Đây chính là vì Richard trải qua năm năm pháp sư truyền kỳ dốc lòng bồi dưỡng, các phương diện thân thể hắn cường hãn không có gì kỳ quái dù sao pháp sư từ Thâm Lam ra đều nổi tiếng với thân thể mạnh mẽ nhưng làm sao một con thiết giáp mã lại chịu lực được lâu như vậy?

Mordred nhìn Richard rồi lại nhìn thiết giáp mã, đột nhiên hắn nghĩ ra nói: “Richard, ngươi gắn cấu trang cho thiết giáp mã đúng không?”

“Ừm! Là cấu trang sơ cấp sức sống, có thể giảm tiêu hao thể lực và tăng tốc độ khôi phục!”

“Sức sống? Hình như ta chưa từng nghe đến cấu trang này?” Mordred có chút kinh ngạc hỏi. Hắn là cấu trang kỵ sĩ cấp cao cho nên hiểu rõ có những loại cấu trang nào.

“Đây không phải cấu trang tiêu chuẩn mà là ta tham khảo từ một ít ma pháp và thần thuật thiết kế ra.” Vừa nói Richard vừa kéo tay áo phải của hắn ra, từ đó để lộ những hoa văn phức tạp ưu mỹ: “Ngươi xem, ta cũng thêm cấu trang sức sống cho mình như vậy giúp tăng mạnh tốc độ khôi phục của ta.”

“Vì sao không dùng cấu trang tăng chiến lực, như là tăng hiệu quả ma pháp chẳng hạn?” Mordred nhíu mày hỏi.

“Đó là chuyện sau này.” Richard nói: “Sức sống giúp ta có nhiều thời gian và thể lực học tập và tu luyện ma lực hơn, xét lâu dài thì tốt hơn cấu trang tăng chiến lực nhiều. Đợi khi thân thể ta chịu tải được nhiều cấu trang hơn thì sẽ nghĩ đến cấu trang tăng chiến lực.”

Mordred khẽ sờ chòm râu ngắn cứng như sắt của mình cười nói: “Ngươi thật không giống mới mười lăm tuổi!”


Trước Sau