Tòa Thành Tội Ác

Tòa Thành Tội Ác-Chương 68


Trước Sau

Tòa Thành Tội Ác

Chương 68: Những Kỵ Sĩ (Thượng)

Sườn đông của quảng trường là một tháp tên cao đến hai mươi mét, trên đỉnh tháp đặt một cự nỏ với hai kỵ sĩ canh gác cảnh giác nhìn bốn phía. Tháp tên này bao phủ truyền tống trận và khoảng không bên trên để sẵn sàng đối phó với bất cứ kẻ địch nào đến xâm phạm. Nhìn chất liệu thì tòa tháp có vẻ vừa mới được dựng lên nhưng dấu tên, dấu vết sửa chữa trên tháp cho thấy nó đã trải qua chiến tranh khảo nghiệm.

Diện tích phù đảo cũng không phải quá lớn, Richard có thể nhanh chóng nhìn ra đường kính của nó chỉ rộng chừng năm trăm mét. Trên phù đảo hơn nửa là địa thế phập phồng, ở nơi cao nhất phía bắc cao hơn quảng trường Richard đang đứng chừng năm mươi mét. Cho đến khi bước lên phù đảo Richard mới biết cảnh tượng ở đây không giống với trong mô hình. Dù là trong mô hình hay là nhìn xa từ cao nguyên Vĩnh Hằng, cảnh vật trên phù đảo đều là có non có nước, cây xanh bát ngát. Nhưng ở phù đảo này lại có một ngọn núi lửa mà ngọn núi lửa này vẫn còn sống và không ngừng tỏa khói xám bên trên miệng núi. Điều kỳ dị là ngoài miệng núi lửa màu xám ra, thân núi được bao phủ bởi từng mảng cây xanh.

Bên dưới núi lửa, một tòa pháo đài dựa theo thế núi được dựng lên, đỉnh tháp nhọn và tường đen gợi cho Richard nhớ đến pháo đài Hắc Hoa Hồng nhưng pháo đài này thiếu đi trầm ổn mà tăng thêm vẻ hung dữ. Ở bên ngoài pháo đài kiến trúc chi chít dựa vào thế núi, đại đa kiến trúc đều có tường kiên cố và cửa sổ nhỏ hẹp nếu tiến hành hạng chiến thì đây sẽ là lá chắn vững chắc. Mà ở những nơi điểm cao là những tháp tên sừng sững, tất cả phù đảo đều nằm trong tầm bắn của những tháp tên này.

Nhìn thấy ngọn núi lửa này không biết vì sao nhịp tim Richard lại tăng nhanh mấy phần, thậm chí mùi vị lưu huỳnh ẩn ẩn trong không khí cũng làm hắn cảm thấy thân thiết.

Lúc này hai vị kỹ sị đến đón lấy dung nham và thiết giáp mã. Mordred thì dẫn theo Richard đi đến pháo đài. Con đường đi hướng pháo đài tuy rộng rãi nhưng quanh co, cứ ở những chỗ khúc ngoặt sẽ có một lô cốt kiên cố trấn thủ. Từng thanh nỏ ngắm thẳng đến con đường, trong phạm vi ngắn không đến mười mét như này thì những nỏ mạnh như vậy có thể bắn thủng giáp ngực trọng giáp kỵ sĩ.

Số người đi lại trên con đường này không nhiều, cũng có phụ nữ thậm chí người già và trả em nhưng tỷ lệ chiến sĩ vô cùng cao. Chỉ trong mấy trăm mét thôi mà Richard đã nhìn thấy ít nhất hai vị kỵ sĩ thêm hai cấu trang. Bọn họ tuy chưa đạt được tiêu chuẩn cấu trang kỵ sĩ nhưng cũng là tinh anh trong bộ chiến kỵ sĩ. Quang trọng nhất là những kỵ sĩ này tuổi còn trẻ, còn có không gian tăng cấp, chỉ cần thể chất họ tăng thêm chịu được một cấu trang nữa họ sẽ trở thành cấu trang kỵ sĩ cấp thấp nhất. Cấu trang kỵ sĩ cấp thấp nhất thường sở hữu năm cấu trang, đối với những chiến sĩ này, bọn họ cần thêm tọa kỵ chịu được hai ma văn cấu trang nữa hơn nữa còn phải trải qua một năm huấn luyện đặc thù mới có thể trở thành dự bị cấu trang kỵ sĩ. Nhưng thông thường chi phí bồi dưỡng một tọa kỵ chịu được hai cấu trang bằng chi phí bồi dưỡng cả mười bộ chiến kỵ sĩ hơn nữa lực chiến của tọa kỵ không bằng kỵ sĩ cho nên tổ hợp thường thấy là kỵ sĩ sở hữu bốn cấu trang và tọa kỵ sở hữu một cấu trang.

Dung nham là ngoại lệ, con ma mã này cùng cấp bậc với ‘ám nguyệt hỏa sơn’ và ‘ám nguyệt hắc viêm’ của Gordon.

Chỉ từ những gì mắt thấy Richard cũng có thể đưa ra được kết luận tòa phù đảo này được trang bị đến tận răng, thậm chí có thể sánh nó với pháo đài bay. Nhưng là Archimonde có truyền thống binh nghèo hiếu chiến, Gordon lại mới tiến đóng Faust không bao lâu nếu như phù đảo này có chậu hoa bể cá mới là chuyện lạ. Nghĩ tới đây Richard không khỏi hiếu kỳ không biết trên phù đảo gia tộc đứng cuối trông như nào.

Còn không đợi Mordred gọi cửa, tấm cửa dày nặng của pháo đài đã dần mở ra để lộ quảng trường lộ thiên nho nhỏ phía sau nhưng là bốn vách quảng trường đều cao đến hơn mười mét và được thiết kế tháp tên nhắm thẳng xuống quảng trường. Cho nên dù cho cửa pháo đài bị công phá thì địch nhân cũng chịu đả kích trí mạng trên quảng trường nhỏ trước mắt.

Toàn pháo đài tràn ngập vẻ âm u nên đặc biệt cần đèn ma pháp hoặc lửa nhiên liệu chiếu sáng. Đường trong pháo đài cũng không rộng mà lại rất phức tạp quanh co, khắp nơi là những kho ngầm với binh khí chất đầy. Binh khí được mài nhọn hoắt, tấm chắn được đánh bóng đến có thể soi bóng người nhìn được, những hung vật này cũng không phải dùng để trang trí mà để chuẩn bị sẵn cho chiến tranh nếu nó ập đến. Rất rõ ràng, khi thiết kế tòa pháo đài này đã làm tốt chuẩn bị tử chiến bên trong pháo đài…

Cả tầng đáy đều là kho binh khí, kho hàng, kho lương và đường ngầm, từ tầng hai trở đi mới có phòng khách và khu cư trú. Khi đi đến sảnh chỉ huy tầng bốn, Richard gặp được cha hắn, Gordon Archimonde.

Giửa sảnh chỉ huy có một đài đá khổng lồ, bên trên tỏa ánh ma pháp mênh mông soi rọi đến mười centimet trên đài biểu hiện ra một bức ma pháp địa đồ lập thể. Khóa học địa hình đại lục là khóa học bắt buộc của Richard, loại địa đồ này phạm vi biểu thị lên đến ngàn cây số nếu như miêu tả bất cứ ngóc ngách nào ở Noland thì Richard cũng có thể nhận ra ngay. Nhưng địa đồ trước mắt hoàn toàn xa lạ, các loại ký hiệu cũng không rõ ý nghĩa nên xem ra không thuộc về Noland đại lục.

Ngoài Gordon ra, bên cạnh ma pháp địa đồ còn có bốn người nữa.

Kỳ lạ nhất là một nam nhân vẻ mặt thành kính hơn bốn mươi tuổi, trường bào thầy tu trên người hắn đã cũ kỹ, ngay cả hoa văn nơi cánh tay cũng đã cũ mòn. Quyển giáo điển được hắn treo bên eo thuần màu đen, bên trên bìa đen là hình hoa hồng bằng đồng nhưng không nhìn ra được là giáo nghĩa của thần nào.

Bên phải giáo sĩ là một tráng hán cao đến hai mét năm, một thân cơ thịt rắn chắc chứng tỏ lực lượng của hắn vô cùng đáng sợ. Hắn chỉ mặc một giáp da để nghiêng lộ ra hơn nửa ngực trái và cả cánh tay. Dưới lớp lông rậm ở ngực và cánh tay có thể thấy rõ từng vệt xanh làm tráng hán càng thêm hung dữ. Nhưng Richard vừa nhìn đã có thể nhận ra những vệt xanh kia chính là ma văn cấu trang cấp 3, chỉ nhìn diện tích lộ ra thì cũng có ít nhất là hai cấu trang thậm chí có thể là ba cấu trang! Lấy thân thể tráng kiện của hắn thì chí ít cũng có thể chịu được năm cấu trang.


Trước Sau