Tòa Thành Tội Ác

Tòa Thành Tội Ác-Chương 70


Trước Sau

Tòa Thành Tội Ác

Chương 70: Ma Pháp Truyền Kỳ (Thượng)

Dịch giả: Phiêu

Biên Dịch: Phiêu

Nhóm Dịch: Đọa Lạc vương tộc

Gordon chỉ nhìn vào Richard không nói câu nào. Richard thì thản nhiên đáp lại ánh mắt của hắn căn bản không có chút sợ hãi nào. Nhưng rất nhanh thôi, mồ hôi đã đổ khắp trán Richard hơn nữa còn chảy thành dòng xuống gương mặt hắn mà lúc này trang phục hắn đã ướt đẫm. Đối mặt với Gordon phải chịu áp lực lớn không thể tả được, trong nháy mắt thân thể Richard bắt đầu run rẩy, hắn cảm giác bản thân có thể ngã xuống bất cứ lúc nào nhưng lại liều mạng cắn chặt răng đứng thẳng dù cho chỉ đứng được thêm một giây nữa thôi.

Ngay khi tầm nhìn Richard bắt đầu mơ hồ thì loại áp lực như núi này đột nhiên biến mất. Richard thở phào một hơi rồi đột nhiên cảm giác mệt yếu vô cùng suýt thì té ngã xuống đất nhưng ý chí mạnh mẽ giúp hắn còn đứng vững được.

Gordon đột nhiên cười ha ha nói: “Không sai không sai! Xem ra nữ nhân Tô Hải Luân kia hạ không ít tiền vốn lên ngươi! Điều này thật là hiếm thấy a làm ta cũng không dám mắng nàng sau lưng! Tới, nhóc qua đây nào, cha già cho ngươi xem thứ hay!”

Richard không khỏi nhíu mày khó chịu với cách xưng hô của Gordon nhưng là hắn không nói gì đi tới trước ma pháp địa đồ.

“Nhìn thấy không? Đây là một phần địa đồ Hugh Lan vị diện. Cái tên Hugh Lan là do ta đặt, số trong Vĩnh Hằng Long Điện là 17658. Ta đã chinh chiến vị diện này mười năm cũng chiếm chừng một phần năm thổ địa nhưng đây chỉ là con số ước chừng thôi vì đến hiện tại ta vẫn chưa tìm được điểm cuối đại lục vị diện.”

Từ ma pháp địa đồ có thể thấy địa hình Hugh Lan khá đầy đủ, có sơn mạch, có sông lớn, có hải dương, có bình nguyên. Căn cứ tính toán thì địa đồ này biểu hiện hơn trăm vạn cây số vuông mà những mảng xanh trên địa đồ biểu thị đây là đại lục sinh cơ dạt dào. Ở đó hẳn không thiếu tài nguyên có thể mang về gia công hoặc trực tiếp bán đi kiếm lượng lớn tiền, dù cho Gordon chỉ chiếm một phần năm diện tích địa đồ thì cũng là hai mươi vạn cây số vuông! Diện tích lãnh địa rộng như này nếu ở Noland đại lục cũng đủ lập nên đại công quốc!

Gordon nở nụ cười mê người rồi nói với Richard: “Nhóc à! Ngươi biết vì sao ta cho ngươi xem địa đồ Hugh Lan không?”

Richard đương nhiên không biết, Gordon cũng sớm biết điều này nên nói ngay: “Toàn bộ thuế thu của ta ở vị diện Hugh Lan và vị diện Templeton nhỏ hơn chính là học phí ở Thâm Lam của ngươi đó. Dù cho ngươi đã trở về nhưng ta vẫn phải nộp năm năm thuế thu nữa. Hiện tại ta đã mở ra cục diện tốt ở hai vị diện này, mỗi năm thu nhập tiền thuế đã vượt quá một trăm vạn kim tệ hơn nữa trong năm năm sau, mỗi năm con số này sẽ tăng thêm hơn 30%.”

Richard lúc này trầm mặc lại, không cần phải suy nghĩ hắn cũng biết trong năm năm sau, tiền thuế từ hai lãnh địa này đã vượt quá ngàn vạn kim tệ! Điều này làm dù hắn quen với vật giá ở Thâm Lam cũng không khỏi ngạt thở. Tạo ra một cấu trang kỵ sĩ nhiều nhất cần năm mươi vạn kim tệ, ngàn vạn kim tệ ý nghĩa hai tiểu đội cấu trang kỵ sĩ!

Gordon nhìn Richard tiếp tục nói: “Ta nói cho ngươi biết những điều này là hy vọng ngươi biết thân phận cấu trang sư và ma pháp sư của ngươi là dùng cái gì để đổi. Archimonde rất công bằng, hiện có ba mươi bảy kẻ hiện thành niên hoặc gần thành niên trong đó có chín kẻ cũng là con ta và cũng chính là anh chị em của ngươi. Mà con số thành niên trong các nhánh Archimonde lên đến bảy mươi mốt người, trong số bọn họ thì ngươi được đầu tư nhiều nhất thậm chí còn lớn hơn tổng số của tất cả bọn họ. Nhưng đây mới chỉ là bắt đầu mà thôi, ta có thể đoán được tương lai ta và lão sư ngươi sẽ rót vào càng nhiều tài nguyên.”

Richard theo bản năng muốn lên tiếng cự tuyệt nhưng hắn lại thiếu đi niềm tin cự tuyệt bởi vì hắn biết rõ bản thân đã dùng rất nhiều tài nguyên của Gordon mà khi Gordon nhắc đến Tô Hải Luân thì Richard đã không có năng lực phản kháng. Năm năm ở Thâm Lam, Richard không gặp được Tô Hải Luân mấy lần và cũng rất ít được nàng chỉ điểm nhưng khi rời khỏi Thâm Lam, hắn mới biết Tô Hải Luân cho hắn thứ gì.

Toàn bộ tri thức ma pháp Thâm Lam rộng mở với hắn, đây là ưu đãi chỉ mình hắn có được. Mà thông qua Phil và các vị đại ma đạo sư, thông qua giáo trình Tô Hải Luân đã dạy hắn phương thức tư duy cũng đẩy hắn lên con đường sáng tạo. Thật ra đây mới là thứ quý báu nhất lão sư có thể cho học sinh, rất nhiều học đồ đi theo lão sư cả đời nhưng vĩnh viễn bình thường. Bọn họ có thể niệm không sai chú ngữ, khống chế chuẩn xác ma pháp nhưng bọn họ không hiểu ma pháp. Dù cho bọn họ có thể ném nhiều hỏa cầu hơn thì cũng không hiểu hỏa cầu thực chất là gì nên đương nhiên không thể cải tiến hỏa cầu được. Loại người cứng nhắc này không ít trên thế giới thậm chí trong thế giới cấu trang sư cũng tồn tại.

Gordon thấy Richard không từ chối mới hài lòng gật đầu nói: “Được, nhóc à ngươi đã hiểu chuyện rồi! Còn tốt hơn cha già này nhiều lắm nhưng là ngươi bằng tuổi ta muốn đạt được thành tựu như ta lại không dễ dàng. Chuyện khác tạm không nói, ta chỉ biết ngươi quá an tĩnh, không làm ồn không uống rượu không tán gái, như vậy sao được chứ? Nam nhân luôn phải có bạn bè anh em, chờ khi ngươi nhiều anh em thì không ai dám chọc ngươi. Quần ẩu mới là vương đạo!”

Đối với lời của Gordon, Richard theo bản năng muốn phản bác bất kể nó là gì: “Nhưng lão sư toàn dựa bản thân chiến đấu!”

Thực chất khi nói ra lời này Richard cũng không nắm chắc, dù sao ở Thâm Lam có mười bảy vị đại ma đạo sư và vô số pháp sư cấp cao. Mà những quyển sách miêu tả pháp sư truyền kỳ chiến đấu thì đều đã trải qua vô số sửa đổi rất khó để tin được. Hơn nữa sau khi nàng trở thành pháp sư truyền kỳ thì đương nhiên là đánh một minh nhưng đó là vì những kẻ dưới truyền kỳ không ai nhúng tay được vào chiến đấu của nàng ngoài những kẻ cấp 20 sắp tiến vào truyền kỳ.

Mà Richard từng tiếp xúc thân mật với Tô Hải Luân nên ẩn ẩn cảm giác được phong cách chiến đấu của nàng rất quỷ dị không phải loại hình dũng mãnh lao lên.

Lời của Richard vừa ra khỏi miệng thì sắc mặt Gordon vô cùng cổ quái. Hắn liều mạn xoa râu mép của bình nhưng không thể che đi cái miệng đang dần ngoác rộng ra thế là Richard hiểu hắn đang cố gắng kiềm chế nở nụ cười lớn mà thôi.

Thật không dễ dàng Gordon mới dừng lại được thế là hỏi Richard: “Nhóc, ngươi có biết ma pháp truyền kỳ của lão sư ngươi là gì không?”

Theo cấp bậc tăng lên, pháp sư truyền kỳ sẽ dần lĩnh ngộ được ma pháp truyền kỳ nhưng số lượng ma pháp truyền kỳ hiện có ít đến đếm được trên đầu ngón tay. Richard cũng từng tra từ điển nhìn thấy mà hắn biết Gordon hỏi như vậy là có nguyên nhân nên nỗ lực suy nghĩ rồi phỏng đoán: “Hồng long triệu hoán? Thái dương phong bạo? Hay là hấp huyết quỷ chi vụ?”


Trước Sau