Tòa Thành Tội Ác

Tòa Thành Tội Ác-Chương 71


Trước Sau

Tòa Thành Tội Ác

Chương 71: Ma Pháp Truyền Kỳ (Hạ)

“Là hồng long triệu hoán. Chính xác mà nói thì vào tay lão sư ngươi biến thành cự long triệu hoán.” Đáp án được Gordon đưa ra rất nhanh.

“Năm đó khi lão sư ngươi mới tiến cấp truyền kỳ không lâu có chút ma sát nhỏ với Archimonde gia tộc. Lúc đó ta tuổi trẻ khí thịnh háo thắng thế là mang theo sáu kẻ trong tộc như ta ước chiến với nàng. Khi đó chúng ta cũng không phải truyền kỳ nhưng số lượng đủ nhiều hơn nữa phối hợp chức nghiệp tốt nên tổng hợp chiến lực có thể đấu với truyền kỳ một trận. Tô Hải Luân mới chỉ tiến cấp truyền kỳ, bỏ qua ma pháp truyền kỳ thì nàng cũng chỉ là đại ma đạo sư đỉnh cấp mà thôi. Dù cho sẽ có người trong chúng ta bị ma pháp truyền kỳ của nàng giết chết nhưng một Archimonde thật sự sợ chết chóc sao?”

Gordon vừa ngẩng đầu lên nhìn cảnh tượng bên ngoài qua cửa sổ vừa chậm rãi kể chuyện xưa. Trên gương mặt của hắn vẫn còn vẻ kiêu ngạo và tự tin của tuổi trẻ. Bảy Archimonde trẻ tuổi dám khiêu chiến pháp sư truyền kỳ, không chỉ ở thời đó mà bất cứ lúc nào đều là chứng minh dũng cảm tốt nhất. Đương nhiên đại đa lúc dũng cảm và lỗ mang là song sinh không thể chia cắt, có lẽ còn phải thêm ngu xuẩn và mê muội vào nữa.

Quả nhiên sau khi kiêu ngạo nụ cười trên mặt Gordon biến thành cười khổ chậm rãi nói: “Ma pháp truyền kỳ đầu tiên của lão sư ngươi là hồng long triệu hoán. Trận đấu năm đó mở màn rất kinh điển, đại ma đạo sư trong nhóm chúng ta dùng thời gian đình chỉ phá vỡ thời gian đình chỉ của nàng nhưng nàng dùng ưu thế tốc độ làm phép trói buộc chúng ta sau đó thuấn di đến cách trăm mét hoàn thành ma pháp truyền kỳ. Khi chú ngữ của nàng niệm đến một nửa chúng ta đã biết là hồng long triệu hoán, lúc đó chúng ta còn nghĩ đến thắng lợi nữa. Dù sao bản thân hồng long không có lực lượng truyền kỳ, chúng ta có thể dùng hai người giữ chặt nó và những người còn lại công kích pháp sư truyền kỳ. Nhưng…”

Biểu tình Gordon đầy giãy dụa hiển nhiên trận đấu đó lưu lại ám ảnh không nhỏ trong lòng hắn: “Khi nàng hoàn thành chú ngữ thì xuất hiện trước mặt chúng ta là ba con cự long bao gồm một hồng long và hai hắc long! Sau đó rất đơn giản thôi, ba cự long lao đến đánh ngã tất cả chúng ta mà lúc đó vị lão sư đáng yêu kia của ngươi đã bắt đầu ăn trái cây.”

Richard không khỏi sợ hãi hỏi: “Vì sao lại là ba con cự long?”

“Sau này ta mới biết được năng lực huyết mạch của nàng là triệu hoán đại sư! Cho nên hồng long triệu hoán vào tay nàng biến thành cự long triệu hoán nhờ đó xuất hiện hắc long mạnh hơn hồng long mà lại không chỉ có một con. Đương nhiên thật ra lúc đấy hai hay ba thì cũng không có gì khác biệt.” Gordon đầy cảm thán sau đó lắc đầu cười với Richard: “Nếu như hiện tại nàng thi triển cự long triệu hoán khẳng định không chỉ gọi ra ba con cự long. Nhóc đã hiểu chưa, bất cứ kẻ nào nếu đơn đả độc đấu với lão sư ngươi thì kết quả sẽ rất thảm.”

Hồng long trưởng thành thực lực tương đương với võ sĩ thánh vực, thực lực khoảng từ cấp 18 đến 20. Bởi thế trong chiến đấu giữa cường giả truyền kỳ, có thêm một hồng long cũng là trợ lực lớn nhưng không đủ quyết định kết quả cuộc chiến nhưng ba con hồng long khẳng định có thể quyết định cuộc chiến! Mà hắc long chiến lực ổn định ở cấp 20 là tiếp cận truyền kỳ nhất, nó mạnh hơn hồng long nhiều!

Những lời của Gordon rất đơn giản, vị lão sư của Richard chính là người không để ý đơn đả độc đấu nhất vì thiên phú khủng bố của nàng! Nhưng là nếu đặt Tô Hải Luân và Gordon lên bàn cân, Richard khẳng định sẽ chọn Tô Hải Luân. Hắn lập tức đẩy những ý không tốt ra rồi tiếp tục hỏi kết cục: “Sau đó thì sao? Các ngươi chết mấy người?”

Gordon cười nói: “Không chết ai cả. Đôi bên không phải có thâm thù đại hận mà lão sư ngươi thích kiếm tiền hơn giết người. Nàng chẳng những bỏ qua chúng ta mà còn cho mỗi người chúng ta một khoản tiền dùng để chinh chiến vị diện. Cái giá phải trả là vị diện đầu tiên mỗi người chúng ta thu được phải trả cho nàng một nửa thu nhập. Trong mắt mọi người thì ta thu được nhiều tiền nhất nhưng chinh chiến vị diện không phải không có nguy hiểm, bảy Archimonde năm đó hiện tại chỉ còn ba người sống.”

Dưới những lời bình đảm của Gordon, Richard lại cảm nhận được tia thê lương. Bảy cường giả trẻ tuổi dám khiêu chiến pháp sư truyền kỳ nhưng lại có bốn người bỏ mình nơi vị diện xa xôi chỉ trong thời gian không dài.

Lúc này Gordon nhìn sắc trời bên ngoài rồi nghiêm túc nói: “Được rồi cũng không còn sớm nữa, không kể chuyện xưa nữa. Richard, hiện ngươi đã trưởng thành và đã là thành viên gia tộc Archimonde. Ta là tộc trưởng cũng là cha ngươi nên sẽ tiếp tục đầu tư tài nguyên cho ngươi nhưng để đền đáp, ngươi phải tuân theo ba điều truyền thống cổ xưa của gia tộc hơn nữa trước khi ngươi đền đáp hoàn toàn cần phải trung thành tuyệt đối với gia tộc.”

“Trước khi đền đáp hoàn toàn?” Richard hỏi.

“Vào ngày nào đó trong tương lai, khi cống hiến của ngươi đã vượt quá gia tộc đầu tư thì ngươi không chịu gia tộc khống chế nữa, ngươi có thể tùy ý phát triển. Rất nhiều Archimonde đều bước lên con đường này nhưng trước khi giải trừ nghĩa vụ ngươi phải tuân theo truyền thống cổ xưa của gia tộc, đó là trách nhiệm của mỗi Archimonde.” Gordon nghiêm túc nói.

“Ba điều truyền thống cổ xưa là gì vậy?”

Thần tình Gordon vô cùng nghiêm túc, thân thể hắn thẳng tắp trầm giọng nói: “Một, duy trì huyết mạch thuần khiết và tiếp diễn. Hai, thành viên gia tộc không được nội chiến. Ba, Archimonde mạnh nhất có nghĩa vụ bảo vệ khu mộ gia tộc.”

Hai điều đầu đều rất dễ hiểu nhưng điều đầu tiên Richard không biết phải hiểu ra sao. Gordon biết Richard thật ra biết rất ít về bí mật gia tộc nên giải thích tỉ mỉ. Archimonde gia tộc truyền thừa huyết mạch thần bí cổ xưa, năng lực huyết mạch này rất mạnh nhưng không ổn định, cho đến ngày nay đã có hơn hai mươi hai loại năng lực huyết mạch. Huyết mạch càng thuần khiết thì năng lực thu được càng mạnh từ đó càng dễ trở thành cường giả.

Bởi thế từ mấy trăm năm trước, Archimonde gia tộc đã đưa ra điều lệ duy trì huyết mạch thuần khiết và tiếp diễn là nghĩa của của mỗi Archimonde. Huyết mạch truyền thừa cần thế hệ sau mà huyết mạch thuần khiết thì cần hai Archimonde thông hôn với nhau. Cho nên mỗi tộc nhân Archimonde được gia tộc tài trợ đều cần phải lấy hoặc gả cho một vị Archimonde cho đến khi hoàn thành cống hiến với gia tộc hoặc sinh được một đứa con. Dưới rất nhiều tình huống một nửa khác của Archimonde là do tộc trưởng hoặc cường giả trong tộc chỉ định, bản thân người đó không có quyền lựa chọn. Thực lực càng yếu thì càng không có tiếng nói trong tộc. Trong lịch sử Archimonde có rất nhiều cuộc thông hôn thân tộc thậm chí không thiếu đám hỏi anh em ruột.

Hiện tại Richard mới hiểu được vì sao khi gặp mặt anh chị em mình trong pháo đài Hắc Hoa Hồng không khí lại quỷ dị như vậy.

“Tình huống không hỏng bét như ngươi tưởng nhóc à.” Gordon cười nói: “Làm cấu trang sư duy nhất của đời Archimonde này, ngươi có rất nhiều đặc quyền. Ngoài được đầu tư lớn nhất ra ngươi cũng có quyền chọn bạn đời cho mình. Đương nhiên quan hệ này chỉ duy trì đến khi các ngươi có con mà không lâu nữa ngươi sẽ biết ngươi có thể thu được gì từ gia tộc.”

Richard thở dài nói: “Ta muốn dựa vào bản thân.”

Gordon nhìn chằm chằm vào Richard, ánh mắt hắn như nhìn xuyên thấu nội tâm làm Richard không khỏi khẽ run rẩy.

“Nhóc, đừng vội đưa ra kết luận bởi vì tương lai ngươi nhất định sẽ hối hận vì quyết định này. Ta nghĩ đối với ngươi mà nói thì mẹ ngươi hẳn là điều quan trọng nhất.” Thanh âm Gordon tràn đầy ma lực làm Richard một lần nữa chấn động. Trong lúc nhất thời Richard còn nảy sinh hoài nghi không biết Gordon có biết nguyện vọng của Yilan không nữa nhưng bất kể thế nào hắn cũng không muốn nói ra bí mật này. Ngay khi Richard còn đang nghi ngờ, thanh âm Gordon đã vang lên: “Được rồi nhóc à, ta dẫn ngươi đi xem phần mộ gia tộc, đó là nghi thức thành niên mà mỗi Archimonde đều phải trải qua.”

Phần mộ gia tộc? Thanh âm mẹ hắn phảng phất vang lên bên tai hắn: “Nếu như tương lai có một ngày, Richard của mẹ trở thành đại nhân vật thật sự, như vậy con hãy chôn mẹ ở tầng cao nhất mộ gia tộc cha con.”


Trước Sau