Tòa Thành Tội Ác

Tòa Thành Tội Ác-Chương 73


Trước Sau

Tòa Thành Tội Ác

Chương 73: Ngân Nguyệt Truyền Thừa

“Có tâm sự gì sao?” Thanh âm Gordon đột nhiên vang lên cắt đứt cơn trầm tư của Richard.

“Không có gì.” Richard lập tức khôi phục bình tĩnh lắc đầu phủ nhận.

Gordon cũng không hỏi tiếp mà tùy ý đi hai bước ngồi lên trên một bia mộ, thật sự không thấy được chút tôn trọng nào với tổ tiên từ hành động này của hắn. Động tác này cũng làm Richard kinh ngạc không thôi, theo tri thức của hắn thì Noland đại lục vô cùng tôn trọng tổ tiên thậm chí nhiều chủng tộc còn có bí pháp bảo tồn linh hồn tổ tiên từ đó truyền thừa tri thức thậm chí thi triển bí kỹ mạnh mẽ. Bởi thế ngoài chúng thần với Vĩnh Hằng Long Điện là đại biểu ra thì sùng bái tổ tiên cũng là một tín ngưỡng quan trọng, thậm chí man tộc ở Carling đại lục và rất nhiều thủy tộc còn sùng bái tổ tiên hơn cả chư thần!

“Có phải cảm thấy không thể tin nổi không?” Gordon khẽ cười nhìn Richard.

Dù cho có khúc mắc không thể gạt bỏ nhưng Richard không thể không thừa nhận mỗi cử động của Gordon đều tràn đầy mị lực!

“Archimonde chúng ta chỉ nhìn thực tế, nếu như muốn biểu đạt kính ngưỡng tổ tiên thì biện pháp tốt nhất là thức tỉnh lực lượng huyết mạch và truyền thừa lại, điều này còn tốt hơn bất cứ nghi thức nào. Tôn kinh là chảy nơi sâu trong huyết mạch và linh hồn! Được rồi, ngươi biểu diễn những thứ mấy năm qua học được cho ta xem, đừng nói đến ma pháp và cấu trang ta không hiểu những thứ này. Nhưng nhìn thân thể của ngươi thì rõ ràng có học chiến kỹ, biểu diễn nó cho ta xem đi!”

Gordon khoanh tay lại tùy ý ngồi đó, ánh mắt hắn không ngừng quét qua người Richard làm Richard có cảm giác tất cả bí mật đều bị nhìn thấu. Richard khẽ hít sâu bình tĩnh lại rồi lấy ra một thanh chủy thủ ảm đạm rồi bắt đầu biểu diễn chiến kỹ thế giới hắc ám học được từ Nayar. Tai Họa nổi tiếng với nguyền rủa nhưng Richard không thể học được mà dù có học được hắn cũng không muốn học, dù sao hắn cũng là cấu trang sư và ma pháp sư, kết quả học tập nhiều thứ chỉ là nắm vẻ ngoài và không tinh thông mà thôi.

Bộ chiến kỹ này cũng không phức tạp mà độ khó ở chính xác. Năm đó Tai Họa ra tay có thể một đao dễ như bỡn chém ba sợi tóc, kỹ nghệ dùng đao của hắn có thể xưng đệ nhất thế giới hắc ám. Chỉ là lực lượng thân thể hắn không đủ mạnh làm hạn chế chiến lực nhưng nhờ chiến kỹ tinh chuẩn hắn vẫn có thể khiêu chiến vượt cấp. Khi chưa rời khỏi thế giới hắc ám, Tai Họa chỉ 16 cấp nhiều lần dựa vào nguyền rủa và chiến kỹ thành công ám sát cường giả thánh vực.

Richard nhờ chữ số hóa nên có thể phát huy uy lực lớn nhất của bộ chiến kỹ này. Đương nhiên bản thân hắn không phải võ giả nên năng lực khống chế bản thân có hạn mà khi chiến đấu khác với chế tạo ma văn cấu trang. Khi chế tạo có thể lựa chọn hoàn cảnh thích hợp nhất cho bản thân nên Richard có thể khống chế độ chính xác trong khoảng 0,2. Mà khi độ chính xác đột phá 0,1 thì hắn đã bước qua cửa khó nhất để tiến bước đại cấu trang sư, điều thiếu chỉ là nắm giữ ma pháp, hiểu cấu trang và sáng tạo, tài liệu quý giá… những thứ này đều cần thời gian tích lũy. Nhưng là trong chiến đấu Richard cần phải rất cố khắng mới có thể khống chế được độ chính xác ở 1 mà theo lực lượng tăng thêm càng khó khống chế độ chính xác.

Thi triển hết bộ chiến kỹ chỉ mất không đến ba phút, thật ra gọi là chiến kỹ nhưng có rất nhiều động tác cổ quái như động tác bò như thằn lằn dưới đất từng cứu Richard một mạng. Bộ chiến kỹ này hắn đã thi triển gần như hoàn mỹ dù là Tai Họa nhìn cũng phải khen không dứt miệng nhưng không biết vì sao ở trước mặt Gordon, hắn lại không tự chủ được muốn biểu hiện hoàn mỹ nhất.

Richard cũng không phải chiến sĩ dù cho sinh hoạt trong núi giúp hắn có thể lực tốt nhưng chọn chức nghiệp ma pháp sư làm hắn không thể cường tráng như chiến sĩ nên bộ chiến kỹ yêu cầu chính xác này rất phù hợp với hắn. Nhưng trong cái nhìn của Gordon không có vui vẻ và thưởng thức gì mà hắn lại lắc đầu nói: “Nhóc, vứt thanh chủy thủ ngươi cầm cho ta xem!”

Richard theo lời đưa thanh chủy thủ cho Gordon xem, thanh chủy thủ này dùng thép đen tinh luyện thêm vào phụ ma ‘mịt mờ’ và ‘bén nhọn’. Mịt mờ giúp chủy thủ ảm đạm không ánh sáng nên rất khó bị phát hiện trong đêm đen còn bén nhọn giúp tăng 20% sát thương, ở trong tay sát thủ thích hợp, thanh chủy thủ này có thể phát huy uy lực không tệ nếu như bán nó ra ngoài thì ít cũng phải kiếm được 8000 kim tệ.

Cái giá này ở Thâm Lam không đáng kể chút nào nhưng nó là một trong số vũ khí Tai Họa lưu giữ cuối cùng tặng cho Richard phòng thân bởi thế có thể thấy khoảng cách không thể vượt qua giữa truyền kỳ và không phải truyền kỳ.

Gordon hừ một tiếng nắm thanh chủy thủ thành nắm thép tròn rồi thuận tay vứt vào miệng núi lửa nói: “Thứ này chỉ đàn bà mới dùng! Ngươi là con của ta, là con của Yilan, ngươi là cấu trang sư, là ma pháp sư chứ không phải những kẻ âm hiểm trốn trong bóng tối đâm mông đít người khác! Đương nhiên, đâm mông đít cũng có thể đâm đến truyền kỳ nhưng đó không phải con đường của ngươi, ngươi cũng không có thiên phú đó. Cũng may kẻ kia chỉ dạy ngươi những thứ cơ sở miễn cưỡng có thể coi là chiến kỹ thông dụng không làm ảnh hưởng đến tương lai phát triển của ngươi nếu không, hừ, ta sẽ đích thân đến Thâm Lam băm tên kia thành ngàn mảnh!”

Hiện tại Richard không chỉ là thanh niên mười lăm tuổi, vô số tri thức khảo nghiệm trí tuệ hắn cho nên tri thức của Richard hiện tại tương đương với người ba mươi tuổi! Đối với ngôn ngữ hùng dũng của Gordon, Richard lại không chút chịu thua nhàn nhạt đáp lại: “Nghĩ muốn đối phó người dạy ta bộ chiến kỹ này không cần ngươi đích thân đi đúng không? Thậm chí không cần Mordred, chỉ cần một trong bốn người vừa rồi cũng đủ rồi nhưng vì sao ngươi muốn tự đi, có phải vì sợ lão sư ta không?”

“Ta sao có thể sợ nàng chứ? Trò đùa!” Gordon nhảy bật xuống bia mộ sắc mặc xanh đen gầm gào lên. Richard chưa từng thấy hắn thấy thái như thế mà Gordon cũng lập tức ý thức được không đúng thế là cười khan một tiếng rồi lại ngồi lên bia mộ như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

Nhưng là khi mở miệng lên tiếng, thái độ kiêu ngạo tự tin của hắn thay thế hoàn toàn bằng thâm trầm uy nghiêm. Đây mới giống bộ dáng của gia chủ hào môn nhưng Richard nhìn ra được đây chỉ là thủ đoạn che dấu lúng túng của Gordon mà thôi.

“Hừ! Ta sao có thể sợ nữ nhân Tô Hải Luân kia chứ? Nhưng là, ừm nói lời thật thì lão cha ngươi rất lợi hại nhưng chưa đến mức một mình đánh năm con hắc long được,… ít nhất phải qua một thời gian nữa. Cho nên đơn đấu với nữ nhân tham tiền kia rất không hiện thực. Nhưng nếu như chỉ đi tới Thâm Lam giết một tiểu nhân vật thì còn chưa đến mức nàng đuổi giết ta. Mà vì nguyên nhân nào đó ta cũng không thể ra tay với nàng được.” Gordon khẩu khí nghiêm túc nhưng khí thế thì yếu đến đáng thương…


Trước Sau