Tòa Thành Tội Ác

Tòa Thành Tội Ác-Chương 74


Trước Sau

Tòa Thành Tội Ác

Chương 74: Ngân Nguyệt Truyền Thừa (Hạ)

Richard đột nhiên nhớ đến một chuyện nên hỏi thẳng: “Có phải lão sư ta đã để lại bóng ma trong ngươi đúng không?”

“Sao có thể chứ!” Gordon tức giận gầm gừ định đứng dậy nhưng ngay khi mông đít vừa nâng lên hắn đã tỉnh lại thế là mạnh mẽ ngồi xuống làm bia mộ ben dưới vang lên ken két như thể lúc nào cũng có thể nứt vỡ! Nhưng dưới ánh mắt nghi ngờ của Richard, sắc mặt Gordon dần khó xem cuối cùng đành hừ một tiếng nói: “Bóng ma là có nhưng không sao cả, không phải chỉ là tiền thôi sao? Lão cha ngươi là cao thủ lĩnh quân đánh nhau, cùng lắm là đánh xuống mấy cái vị diện, thêm trăm tám mươi năm nữa là trả hết nợ!”

Những lời hào hùng này làm cho Richard có chút xa lạ. Richard vốn còn định hỏi trăm tám mươi năm này là thời gian vị diện hay thời gian Noland nhưng hỏi vậy có lẽ sẽ đả kích trầm trọng Gordon. Nhưng thời gian ở cùng Tô Hải Luân và Sơn Dữ Hải làm tính cách của Richard bị hai nàng ảnh hưởng không nhỏ ví như đuổi cùng giết tận!

Nhưng là Richard vừa định lên tiếng, Gordon lập tức cảm giác được không tốt nên lập tức ngắt lời hắn nói: “Được rồi nhóc à! Đừng nói những lời vô dụng nữa, quên những thứ rách nát ngươi học ở Thâm Lam đi. Ta sẽ dạy ngươi bản lĩnh thật sự có thể phát huy năng lực huyết mạch của ngươi!”

Gordon đứng lên nhìn Richard sắc mặt biến ảo khó định liền thở dài nói: “Đừng vội vã cự tuyệt, thứ ta dạy ngươi không thuộc về Archimonde mà là của mẹ ngươi. Nhưng hình như nàng chưa dạy cho ngươi nên chỉ đành do ta dạy thôi!”

“Mẹ ta?” Richard khẽ ngẩn người, hắn thủy chung cho rằng nàng chỉ là một ma pháp học đồ phổ thông mà thôi. Mặc dù thời gian học tập ở Thâm Lam giúp hắn đoán được thân phận của Yilan tuyệt không đơn giản nhưng chắc cũng không đến trình độ đại ma đạo sư.

Gordon gật đầu nói: “Đúng, mẹ ngươi là thành viên vương đình ngân nguyệt tinh linh, là tế tự của nguyệt thần Lucia. Cho nên thật ra ngươi cũng có truyền thừa ngân nguyệt tinh linh, giờ ta sẽ dạy ngươi bí kiếm lưu truyền của Nguyệt Thần điện ngân nguyệt tinh linh.”

Cổ tay Gordon khẽ rung, trong tay hắn đã hiện ra một thanh kiếm dài mét rưỡi, thân kiếm chỉ rộng bốn centimet, mũi kiếm thẳng tắp nhưng kỳ dị chỉ có một bên mở ra, có lẽ nói nó là tế đao siêu dài thì đúng hơn là kiếm. Gordon khẽ búng lên lưỡi đao, trường đao lập tức vang lên tiếng keng trầm dài, mũi đao cũng không ngừng run rẩy.

“Nhóc xem cho kỹ này! Đây là bí kiếm phá diệt!” Gordon đột nhiên tiến lên một bước, trường đao trong tay đột nhiên hướng lên chỉ thẳng phía trước!

Một vòng lam nguyệt yên ắng xuất hiện trên đỉnh đầu Gordon, ánh trăng xanh thẳm chiếu đến thân hắn thế là trường đao cũng tỏa ánh xanh lam, thân thể to lớn của Gordon như được lực lượng thần bí thúc đẩy đột nhiên tiến lên trước mười mét, trường đao trong tay vô thanh vô tức đâm về phía trước! Một đao này mỹ lệ thê lương, mặt đất nơi Gordon lướt qua nhuốm đầy lam sắc mà lực lượng mặt trăng thứ tư lam nguyệt theo kiếm đâm lên phía trước dù cho phía trước là cự long có lẽ cũng bị một đao này đâm thủng lồng ngực!

Không biết lúc nào Gordon lại đứng trước mặt Richard. Hắn đã thu kiếm nhưng lam nguyệt như vượt qua không gian hàng lâm nơi này, nó vẫn hiện trên đỉnh đầu Gordon mà ánh trăng lạnh lẽo vẫn chiếu rọi lên thân hắn.

Gordon khẽ vuốt ve trường đao trong tay rồi buồn bã nói: “Đây là một kiếm năm xưa mẹ ngươi dùng nên ta còn nhớ rõ. Các kiếm khác là thành quả nghiên cứu lúc nhàn rỗi của ta nhưng ta không có huyết mạch ngân nguyệt tinh linh cho nên cũng không biết đúng hay không, ngươi cứ học theo trước đợi tương lai có cơ hội thì hoàn thiện đi.”

Ngay lúc này lam nguyệt trên đỉnh đầu Gordon chuyển thành màu đỏ biến thành mặt trăng đầu tiên hồng nguyệt, khí thế của hắn cũng đột nhiên dâng lên, thân thể vẫn tiến lên một bước nhưng trường đao trong tay mang theo ánh hồng đỏ đậm bổ xuống!

Nếu như một đao đầu khí thế như đơn kỵ phá quân một đi không về thì đao này như ngàn quân cùng tiến! Theo quỹ tích trường đao, ánh trăng trên không từ từ hạ xuống vẽ lên một hình trăng non trên không gian. Đây chính là bí kiếm ứng với hồng nguyệt: trăng non chém giết!

Sau đó là mặt trăng thứ hai hổ phách nguyệt: bí kiếm vận mệnh chi hoàn, đây là đòn công kích bốn phía xung quanh. Mặt trăng thứ năm: tử nguyệt thì là bí kiếm vũ lạc chi nguyệt phiêu hốt bất định dùng để đối phó đối thủ mau lẹ. Mặt trăng thứ sáu màu bạc đi kèm bí kiếm sương sa chi nguyệt dẫn theo vòng xoắn ốc ngăn chặn công kích địch nhân.

Sau cùng khi trăng non trên đỉnh đầu Gordon chuyển thành xanh biếc thì hắn đột nhiên thu đao đứng đó, ánh trăng trút qua hai vai hắn như dòng sông lưu động tràn ra xung quanh khuếch tán đến mấy mét mới dừng lại.

Phàm là nơi ánh trăng đi qua đều có khí tức sinh mạng nồng nặc khuếch tán, thế là trên nền dung nham đen dần mọc lên những ngọn cỏ non! Mặt trăng thứ ba ứng với bí kiếm: kiền tín giả cầu khấn có thể khôi phục sinh mệnh lực!

Khi mặt trăng thứ ba tan chậm rãi tan biến, khí tức sinh mạng cũng theo đó trôi đi, không khí nóng bỏng một lần nữa thống trị, những ngọn cỏ non mới sinh lập tức khô vàng héo đi thành tro tàn rồi tan biến. Tất cả đều khôi phục lại như cũ phảng phất sáu mặt trăng biến ảo vừa rồi chỉ là giấc mộng vậy.

“Bộ bí kiếm này hẳn còn có mặt trăng thứ bảy xích kim nguyệt nhưng ta nghĩ thế nào cũng không ra được.” Vừa nói Gordon vừa vứt trường đao trong tay cho Richard: “Thanh đao này ta cướp từ quốc gia tinh linh ở dị vị diện, hiện tại cho lại ngươi sau này ngươi tự đặt tên cho nó.”

Richard đón lấy thanh đao lại cảm giác nhẹ nhàng khác thường nên không khỏi kinh ngạc. Thân đao vẫn lưu lại khí tức sáu mặt trăng nên có thứ gì đó bên trong hắn như khẽ hô hào. Còn về mặt trăng thứ bảy ảm đạm nhất trong bảy mặt trăng, chỉ xuất hiện vào ít ngày mà dù xuất hiện thì ánh trăng vàng tối của nó cũng rất dễ bị lơ là, nguyệt lực từ nó cũng khó tìm kiếm nhất.

Đây là một trường đao không vỏ, Richard dùng tay khẽ mơn trớn thân đao nhưng hơi không cẩn thận ngón tay hắn đã bị cắt vỡ, một giọt máu tươi rơi trên thân đao nhưng giọt máu này nhanh chóng trơn trượt rơi xuống đất, trên thân đao không có chút vết màu náo.

Richard không tự chủ được nắm chặt lấy chuôi đao chỉ thẳng nó về phía trước. Mũi trường đao đột nhiên khẽ chấn động, phía trước đao ẩn hiện một tia lam sắc. Không biết vì sao Richard có cảm giác đặc biệt với bí kiếm đầu tiên Gordon thi triển, thậm chí hiện tại hắn còn cảm giác được nguyệt lực từ lam nguyệt.

“Có lẽ vì hắn từng thấy mẹ thi triển nên lĩnh ngộ bí kiếm này sâu nhất?” Richard cũng không biết lúc đó Gordon dùng lồng ngực và trái tim mình cảm nhận bí kiếm phá diệt này! Nhưng là Richard cũng lơ là một vấn đề vì sao Gordon có thể sử dụng bí kiếm chỉ lưu truyền trong Nguyệt Thần điện của tinh linh?

Gordon lại ngồi xuống bia mộ khôi phục bộ dáng tràn đầy mị lực nói: “Hiện tại nói cho ta biết sau này ngươi định làm gì? Ngươi có thể ở lại đây nghiên cứu ma văn cấu trang cũng có thể đến một lãnh địa của ta xây dựng tiểu đội cấu trang kỵ sĩ, tạm thời cho ngươi mười người. Đương nhiên muốn cùng quân đội của ta tham gia chiến tranh vị diện cũng được, ta sẽ an bài cho ngươi. Vốn Archimonde phải đi lên từ tiểu đội trưởng nhưng ngươi là cấu trang sư có thể trực tiếp trở thành pháp sư theo quân, cũng có thân vệ binh bảo vệ. Đương nhiên nếu như ngươi đồng ý cũng có thể lập phòng thí nghiệm của mình tiếp tục nghiên cứu ma pháp.”

Richard sớm đã nghĩ kỹ về tương lai của mình nên hắn hít sâu một hơi rồi nói: “Ta muốn tự mình chinh chiến vị diện.”

“Tự mình?” Gordon khẽ ngẩn người hiển nhiên hắn khó tin nổi Richard sẽ chọn như vậy.

“Đúng, là tự ta! Ta muốn tự mình thăm dò bí mật vị diện, đánh xuống vị diện của ta mà không phải hành động theo đại quân của ngươi!” Những lời của Richard vô cùng kiên định.

Gordon khẽ cười nói: “Cách nghĩ không sai nhưng chiến tranh vị diện không phải trò mạo hiểm tầm thường. Cho dù là trò mạo hiểm thì ngươi cũng phải có đội ngũ của mình, chiến tranh không phải trò chơi, chỉ bằng mình ngươi không thể chiếm được một vị diện.”

Richard nhíu mày nói: “Ta đã là cấu trang sư hợp cách, chỉ cần cho ta hai đến ba năm ta có thể gây dựng hai tiểu đội cấu trang kỵ sĩ. Đến lúc đó ta có thể giao cho ngươi mười vị kỵ sĩ, chính mình lưu lại mười vị làm bộ đội hạch tâm. Ta nhớ ở một vài vị diện cấp thấp thì cấu trang kỵ sĩ đả đũ vủ lực rồi. Mười kỵ sĩ giao cho ngươi có thể trả một phần gia tộc đầu tư cho ta, ta biết như này không đủ nhưng ta muốn sớm thăm dò vị diện.”


Trước Sau