Tòa Thành Tội Ác

Tòa Thành Tội Ác-Chương 76


Trước Sau

Tòa Thành Tội Ác

Chương 76: Yến Hội (Thượng)

Dịch giả: Phiêu

Biên Dịch: Phiêu

Nhóm Dịch: Đọa Lạc vương tộc

Khi đồng hồ ma pháp chỉ vào đêm, Faust cũng như bao tòa thành bị bóng đêm bao phủ. Nhưng ban đêm ở Faust không phải hai màu trắng đen mà tràn ngập màu sắc khác nhau. Trên trời lần lượt treo hai mặt trăng lam nguyệt và tử nguyệt đan xen tỏa ánh xanh và tím xuống mặt đất bên dưới. Không biết có phải vì chứng minh thế giới này là chân thực hay không mà nếu như lúc này đi ra cổng lớn Faust nhìn xuống cao nguyên Vĩnh Hằng thì ở đó trời đêm vẫn treo lam nguyệt và tử nguyệt nhưng do quá xa xôi nên khung cảnh đêm khuya ở đó chỉ có hai màu tráng và đen.

Ánh trăng không chia ngày đêm vẫn treo trên khoảng không Faust, chúng chậm rãi men theo quỹ tích huyền diệu xoay tròn. Bảy mặt trăng không ngừng di chuyển như mang theo quy luật nào đó, từ khi nhân loại tự chiếm Faust tới nay vẫn không thể công bố bí mật cầu vồng bảy mặt trăng. Đêm nay là phiên lam nguyệt và tử nguyệt mà trên cầu vồng bảy mặt trăng, lam nguyệt và tử nguyệt ảm đạm đi nhiều. Nhưng bất kể lúc nào, mặt trăng thứ bảy vàng kim nguyệt luôn ảm đạm nhất, chỉ có mấy ngày trong năm người thường mới nhìn được thấy nó.

Tầng mây vây quanh Faust thật ra là một ma pháp trận vô cùng lớn, nó tồn tại giúp khí hậu Faust ấm áp quanh năm hoàn toàn khác biệt với cao nguyên Vĩnh Hằng rét lạnh bên dưới. Vừa đến ban đêm, ngẫu nhiên sẽ có sợi tơ ma pháp di động trên tầng mây, ngàn ngàn vạn vạn sợi tơ ma pháp hội tụ cùng một chỗ tạo thành ánh sáng huyễn lệ cho ban đêm của Faust.

Phù đảo tầng cao tĩnh mịch bồng bềnh trôi mà phù đảo tầng sáu, tầng bảy lại san sát đèn đuốc sáng rỡ. Nơi này hội tụ những gia tộc mạnh nhất Thần Thánh Đồng Minh, mỗi giây mỗi phút đều có vô số âm mưu và giao dịch phát sinh ở đây. Mà hoàn cảnh phát sinh âm mưu và giao dịch tốt nhất không gì ngoài yến hội cho nên mỗi phù đảo đều có vô số mật thất, mỗi đêm đều có các loại yến hội khác nhau được cử hành.

Cho dù là Archimonde gia tộc cũng không ngoại lệ. Yến hội đêm nay quy mô không lớn không nhỏ được cử hành ở một tòa lầu gần rìa phù đảo. Tòa lầu ba tầng này vốn được thiết kế để dùng làm yến hội cỡ lớn hay hội nghị, bên ngoài tòa lầu còn được dựng vườn hoa theo thói quen quý tộc. Phía bắc tầng một và tầng hai có phòng lớn có thể linh hoạt phân chia thành các sảnh nhỏ theo nhu cầu sử dụng mà phía nam là những buồng nghỉ lớn nhỏ khác nhau. Lầu ba một nửa là ban công nhìn hướng trong đảo, nóc nhà làm đài phẳng có thể thưởng thức cảnh sắc mỹ lệ của Faust ở đây.

Hiện tại phòng lớn phía bắc tầng một được sử dụng hoàn toàn, đèn đuốc rực rỡ hai bên bàn dài bày đầy thức ăn, nữ nô và bộc dịch không ngừng vào ra dâng những chén hồng tửu lên tân khách rồi lại mang những chén không đi. Trong góc, một đội nhạc hăng say diễn tấu nhưng âm nhạc không được hoàn mỹ như trang phục họ mặc. Chẳng qua tân khách cũng không để ý âm nhạc hay mỹ tửu mà là cơ hội trò chuyện với nhau.

Đằng sau đại sảnh lúc này mở ra tám buồng nghỉ mà số buồng nghỉ tầng hai mở ra càng nhiều, đây là những không gian riêng có thể dùng để trò chuyện hay trộm tình. Nếu như là vấn đề sau thì rất nhiều người ưa thích vườn hoa hơn, dù cho tỷ lệ bị cắt ngang lớn hơn nhưng theo đó là kích thích lớn hơn mà lại đại đa người cũng không để ý bị người khác nhìn thấy.

Yến hội đêm nay thuộc về lớp trẻ Archimonde gia tộc, Gordon và mười ba kỵ sĩ truyền kỳ đều không xuất hiện. Những người tuổi trẻ tụm năm tụm ba vừa dùng thức ăn và mỹ tửu vừa đàm luận. Đương nhiên trong trường hợp này những thứ đàm luận đều là có thể bàn công khai, đàm phán và giao dịch bí mật đều được bàn trong những phòng nghỉ.

Trừ mười bốn gia tộc trên phù đảo ra thì ở mặt đất thành Faust có không ít thành viên hoặc điểm liên lạc của các gia tộc thuộc Thần Thánh Đồng Minh. Nhưng chỉ có mười bốn gia tộc chiếm phù đảo mới là hào môn cho nên dù cho Archimonde là hộ mới nổi nhưng có thể được đến thiếp mời của Archimonde gia tộc vẫn là tượng trưng thân phận cao quý. Nhất là sau khi Gordon chiếm lấy phù đảo 7-3 thì các gia tộc khác càng thêm nhận thức chiến lực của Archimonde gia tộc.

Do âm mưu ngăn trở Archimonde tiến đóng Faust thất bại nên quan hệ giữa những gia tộc lâu đời bắt đầu xuất hiện vết nứt, cũng có gia tộc bắt đầu thử lôi kéo Gordon, tính thử dùng nghị sự và yến hội buộc lại hung thú này, hướng nó tới kẻ địch của mình.

Cho đến khí Gordon thành công tiến đóng Faust, Archimonde mới giống một gia tộc. Rất nhiều Archimonde chinh chiến bên ngoài đưa con em mình đến Faust, một là để bọn họ mở mang tầm mắt, hai là có cơ hội phát triển tốt hơn, ba là có thêm cơ hội lựa chọn bạn lữ. Nhưng là chịu đưa lứa trẻ đến phần lớn là những Archimonde không nổi danh trên đại lục còn những kẻ đang thịnh thì không mấy để ý Gordon thậm chí còn tiến nhanh nhịp bước ngầm so đấu với hắn.

Trong đại sảnh có khoảng mười người tuổi trẻ Archimonde nhưng Richard không ở đây, hắn hiện tại đang trong một tiểu sảnh yến hội, đây mới là trung tâm yến hội thật sự.Trang sức tiểu sảnh vô cùng độc đáo, nơi nơi dùng trang sức liên quan dung nham, thậm chí vách tường còn có một ngọn lửa hừng hực thiêu đốt. Thậm chí vị trí những bức tranh cũng là kim loại và quáng thạch, không có tranh treo tường hay màn che quý tộc thường dùng. Nhiệt độ trong phòng rất cao thậm chí còn tỏa mùi lưu huỳnh nhàn nhạt, hoàn cảnh có chút giống với phần mộ gia tộc nhưng không nóng cực đoan và khốc nghiệt bằng.

Ngoại trừ Richard, trong sảnh còn có bốn thiếu nam và chín vị thiếu nữ, toàn bộ đều từ mười ba đến mười tám tuổi, bọn họ tự nhiên chia thành ba nhóm khác biệt. Nơi này có hai huynh đệ và ba muội muội cùng cha khác mẹ của Richard còn lại đều là đời trẻ của các phân tộc, tất cả bọn họ đều có một điểm chung là chưa có bạn lữ.

Những thiếu nam thiếu nữ đều tự nhiên trò chuyện, chủ đề không nằm ngoài chiến tranh và năng lực. Yến hội lần này là một cơ hội để làm quen và tuyển chọn. Ngoài Richard ra, Wolin, Bennington hai con trai của Gordon, Nika và Daimei hai con gái của Gordon cũng có quyền lựa chọn bạn lữ. Nhưng là quyền lựa chọn này chỉ có một phần, đối tượng bọn họ muốn chọn phải báo cáo lên cao tầng xem xét sau đó quyết định đôi bên có phù hợp hay không.

Mà Richard là có thể chỉ định, cho nên bọn họ đều biết Richard mới là vai chính đêm nay. Trong cả yến hội chỉ có hai người không hòa vào nhóm người, một là Richard – hắn đứng một mình bên sảnh còn lại là một thiếu nữ nhu nhược, an tĩnh ngồi trên ghế sofa trong góc.


Trước Sau