Tòa Thành Tội Ác

Tòa Thành Tội Ác-Chương 79


Trước Sau

Tòa Thành Tội Ác

Chương 79: Lời Mời (Thượng)

Ở bên người thiếu niên bàng chi, hai thiếu nữ đã bắt đầu chuyển từ ám đấu sang minh tranh. Tuy chỉ có mấy đứa con của Gordon có quyền lựa chọn nhưng nếu như một đôi thiếu nam thiếu nữ ưa thích lẫn nhau xin được làm bạn lữ của nhau thì rất dễ được gia tộc đồng ý nếu không bị người có quyền lựa chọn chen chân.

Nhưng số người có quyền lựa chọn vô cùng ít mà có quyền lựa chọn số nhiều thì gần như không có. Dù cho là con của Gordon nhưng Bennington, Daimei và Nika chỉ có hai quyền lựa chọn mà còn cần phải qua cao tầng gia tộc đồng ý. Chỉ có Richard có quyền lựa chọn quyết định đó là hắn muốn ai thì là người đó. Ví như Richard xem trúng Nika thì quyền lựa chọn của Nika sẽ bị thủ tiêu! Đây là pháp tắc cao đè thấp!

Ngay khi Richard đang quan sát xung quanh thì đột nhiên nhìn thấy Daimei rời khỏi đám người đi đến bên mình.

“Ta là Daimei, có thể nói là em gái của ngươi.”

“Richard.”

Daimei gần như cao bằng Richard, tóc hồng dài của nàng uốn lượn đến vai, sâu trong đôi mắt hồng kia như có hỏa diễm hừng hực cháy. Đây là tiêu chí thức tỉnh lực lượng huyết mạch, có thể thức tỉnh lực lượng huyết mạch trước 15 tuổi ở cả Archimonde cũng không thấy nhiều. Daimei rất đẹp, vóc người nóng bỏng và khí chất cao ngạo càng tăng thêm mị lực cho nàng đặc biệt là thêm phần tự tin nhờ lực lượng cá nhân nữa. Giúp nàng tự tin không chỉ vì chức nghiệp cấp 10 mà còn vì chức nghiệp chú thuật sư nữa.

Chú thuật sư là một nhánh của ma pháp sư, trước yếu sau mạnh, vượt qua cấp 10 là khác biệt rõ rệt có thể dễ dàng chiến thắng ma pháp sư cùng cấp. Chú thuật sư dùng suy yếu và nhiễu loạn đối thủ là chính, ngoài những đối thủ có thuộc tính tinh thần mạnh mẽ ra bất cứ ai gặp chú thuật sư cũng vô cùng đau đầu. Sau cấp 10, chú thuật sư có thể phóng ma pháp diện rộng, lúc đó sự khủng bố của họ mới lộ hết mà chỉ có trên chiến trường mới là nơi phát huy uy lực chú thuật sư lớn nhất.

Daimei nhìn thẳng vào tròng mắt Richard nói chuyện, thanh âm nàng thanh thúy mang theo chút khàn khàn khá là hấp dẫn. Nàng đứng khá gần Richard, dáng đứng của nàng ngạo nghễ cao ngất nên ngực nàng trắng nõn gần như chạm đến lễ phục của Richard. Mà theo hô hấp phập phồng lên xuống của nàng, ngẫu nhiên cũng phát sinh va chạm nho nhỏ.

“Richard, ta đã từng theo phụ thân chinh chiến vị diện một năm, hiện đã là pháp sư theo quân hợp cách. Ngươi cũng từ tư liệu biết được thực lực của ta rồi đó.” Daimei ngạo nghễ nói.

Những lời này của nàng làm Richard kinh ngạc không thôi, còn nhỏ như vậy đã theo Gordon chinh chiến vị diện rồi? Chiến trường thật sự mỗi giây mỗi phút đều có biến hóa dù cho có bối cảnh cường đại thì ma pháp và tên bay cũng không có mắt, dù cho có cao thủ theo sát bảo vệ thì luôn có lúc không chiếu cố kịp. Pháp sư trên chiến trường luôn là đối tượng ưu tiên đánh chết, cấp bậc ưu tiên chỉ sau mục sư bởi vì pháp sư trên chiến trường quá nguy hiểm. Lúc này Richard mới hiểu được vì sao khi Daimei đến gần hắn lại cảm nhận được sát khí nhàn nhạt. Thiên phú của Daimei rất cao mà nàng cũng rất điên cuồng, đủ nét đặc trưng của Archimonde.

Richard theo tập quán cẩn thận quan sát nhưng do nàng đứng quá gần nên không thể quan sát toàn thân và không thể phân tích toàn bộ số liệu được. Nhưng do cúi mặt xuống là thấy bờ ngực trắng nõn no đủ kia nên số liệu nơi đó càng thêm bắt mắt. Nếu như theo tiêu chuẩn cấu trang sư chia bộ ngực nữ nhân làm bảy cấp thì không nghi ngờ Daimei ở cấp 4 còn Nika đến gần cấp 5. Còn về cấp 6 và 7 thì giống như ma văn cấu trang vậy cho dù không thuộc về truyền thuyết thì ít nhất Richard còn chưa từng thấy.

Nhưng là Daimei vừa tới Richard đã biết phiền toái đến rồi. Hắn nhanh chóng xua đi những ý nghĩ rối loạn trong đầu rồi đầy phong độ đáp: “Quả thật, khi nhìn thấy tư liệu ta cũng vô cùng kinh ngạc. Chú thuật sư cấp 10 vô cùng hiếm thấy nếu như không có thiên phú có rất ít người có thể phát huy được uy lực ma pháp chú thuật hệ. Nếu ta không nhìn lầm thì ngươi đã thức tỉnh thiên phú huyết mạch đúng không?”

“Đúng vậy! Thiên phú huyết mạch của ta là tăng hiệu ma pháp.” Daimei ngạo nghễ nói.

Richard một lần nữa kinh ngạc cũng thêm hiểu thực lực đối phương. Huyết mạch có chia cao thấp, năng lực cũng có khác nhau. Ở Noland đại lục, huyết mạch được chia thành huyết mạch cấp thấp, huyết mạch trung cấp, huyết mạch cao cấp và huyết mạch truyền kỳ. Phân chia dựa theo số năng lực huyết mạch có thể mang lại, trong đó huyết mạch cấp thấp chỉ có ba năng lực trở xuống nhưng xác suất thức tỉnh khá cao. Huyết mạch trung cấp có từ ba đến mười năng lực. Huyết mạch cao cấp có hơn mười năng lực. Còn về truyền kỳ huyết mạch thì chỉ có những tồn tại xa xưa vô cùng khủng bố mới truyền xuống, xác suất thức tỉnh là rất thấp, y như truyền thuyết vậy. Chí ít tại Thần Thánh Đồng Minh hiện tại còn chưa có gia tộc nào có truyền kỳ huyết mạch!

Bình thường mỗi người có thể thức tỉnh năng lực huyết mạch chỉ có một, vài kẻ may mắn sẽ có hai hay ba nhưng thường thì xuất hiện nhiều chỉ có trong những gia tộc huyết mạch cấp thấp bởi vì huyết mạch càng cao tỷ lệ thức tỉnh càng thấp. Tỷ lệ này cũng giống như quy tắc kim tự tháp vậy, càng cao thì càng nhỏ.

Năng lực huyết mạch ở Noland được chia làm bảy cấp theo uy lực và tác dụng, trên cơ bản thì năng lực cấp 6 và 7 chỉ tồn tại trong truyền thuyết. Từ tác dụng của năng lực có thể chia làm kỹ năng, thiên phú và năng lực đặc thù. Kỹ năng là năng lực huyết mạch phổ biến nhất, là kỹ năng cần ý thức để sử dụng. Ví như ‘bạo phát’ của Richard có thể tạm thời tăng 50% lực lượng và tốc độ thân thể, vốn ‘bạo phát’ thuộc về năng lực cấp 1 nhưng biên độ tăng phúc của Richard khá lớn nên có thể coi như cấp 2.

Loại thiên phú thì ít hơn nhiều nhưng uy lực cũng lớn hơn nhiều lắm. Như ma pháp tăng hiệu của Daimei được liệt vào năng lực cấp 3. Cùng loại thiên phú còn có nhiều năng lực liên quan đến ma pháp như ma pháp cường hiệu, ma pháp xuyên thấu, ma pháp gia tốc… Đối với chú thuật sư thì ma pháp xuyên thấu giảm kháng ma của đối phương mới là thiên phú tốt nhất nhưng ma pháp tăng hiệu cũng không tệ. Còn về ma pháp cực hiệu, ma pháp thuấn phát do quá hiếm thấy và năng lực quá mạnh nên được liệt vào cấp 4.

Năng lực đặc thù là chỉ những năng lực cực mạnh rất ít người có được. Ví như của Tô Hải Luân là triệu hoán đại sư có thể giúp ma pháp triệu hoán đạt hiệu quả lớn hơn nữa có xác suất giúp tăng ma pháp triệu hoán lên hai cấp, năng lực này vô cùng đến gần cấp 6.

Nhưng cả Noland đại lục cả triệu vạn nhân loại nhưng gia tộc có huyết mạch truyền thừa ít đến đáng thương, mười không có một. Mà có huyết mạch không có nghĩa là thức tỉnh được năng lực, chỉ nhìn Archimonde mà nói, dòng họ tồn tại cả ngàn năm mà trong phần mộ gia tộc chỉ có hơn ngàn bia mộ đã thức tỉnh năng lực huyết mạch! Dù cho huyết mạch Archimonde thuộc về huyết mạch cao cấp nên tỷ lệ thức tỉnh thấp thì cũng có thể tưởng tượng trong toàn bộ nhân loại, những người có năng lực huyết mạch dù là cấp thấp nhất cũng là thiêu phú ưu tú.

Nhưng có năng lực huyết mạch không phải tất cả, dù cho có năng lực nghịch thiên triệu hoán đại sư mà chỉ là pháp sư cấp 10 thì cũng vẫn bị chiến sĩ cấp 15 chặt đôi! Cho dù triệu hoán hung bạo dã trư cấp 5 biến thành hung bạo hùng cấp 7 mà lại có ba bốn con thì cũng vẫn bị chiến sĩ cấp 15 tiện tay chém đầu!


Trước Sau