Tòa Thành Tội Ác

Tòa Thành Tội Ác-Chương 81


Trước Sau

Tòa Thành Tội Ác

Chương 81: Âm Mưu (Thượng)

May mà sau khi kết thúc yến hội Gordon cũng không giục Richard lập tức quyết định bạn lữ. Thực tế nếu như không phải có hẹn từ trước thì hai người gần như không chạm mặt nhau. Căn phòng của Richard được phân chỉ là một phòng xép nhỏ hẹp nhưng lại rất gần đồ thư quán của Archimonde gia tộc vì vậy hắn thường ngẩn trong đó xem lịch sử địa lý đại lục, giáo nghĩa chư thần… để tránh bị quấy nhiễu.

Đương nhiên bia đỡ đạn trình độ này vô hiệu với Nika và Daimei, các nàng ngày hôm sau đã tìm gặp Richard. Nhưng là nữ thần may mắn một lần nữa chiếu cố Richard, các nàng gần đây đang tiến hành một khóa tu luyện quan trọng cho nên không có quá nhiều thời gian dừng lại và đành vô cùng tiếc nuối khi có đến bốn, năm ngày sau không có thời gian gặp Richard. Lần gặp gỡ này chủ yếu nói về ma văn cấu trang.

Đối mặt với hai thiếu nữ đầy hứng thú muốn quan sát quá trình chế tạo cấu trang, Richard đành lấy cớ chưa chuẩn bị tốt tài liệu để kéo dài. Nào ngờ Daimei và Nika lại nói Richard có thể ‘hiểu rõ’ khu vực chịu tải cấu trang trước. Bởi vì Daimei và Nika cùng lấy lý do phải ‘hiểu rõ’ vị trí đó thì mới giúp hắn dễ vẽ cấu trang được. Đây là một quá trình rất nguy hiểm, vạn nhất Richard ‘hiểu rõ’ nơi sâu hút kia thì ý nghĩa các nàng trở thành bạn lữ của hắn. Bởi vì trong lần đầu chỉ định bạn lữ, thiếu nữ Archimonde được yêu cầu phải duy trì trinh tiết bảo vệ huyết thống thuần khiết. Nhưng nếu như là đám hỏi với gia tộc khác thì không có yêu cầu này.

Cố gắng lắm mới vượt qua được các nàng, mấy ngày sau là mấy ngày bình tĩnh khó có được. Ngoài Bennington xuất hiện một lần đưa tài liệu chế tạo cấu trang ra thì Richard không gặp ai khác. Còn về những thiếu nữ còn lại trong yến hội thì hoặc không đủ tư cách hoặc định vượt qua lằn ranh tiếp cận Richard nhưng những điều này không cần Richard bận tâm.

Hắn tựa như trở lại những ngày ở Thâm Lam, tự chế tạo thời khóa biểu khắt khe cho mình, bắt đầu điên cuồng hấp thu tri thức chiến tranh vị diện, lịch sử Faust và Vĩnh Hằng Long Điện, phương án chế tạo cấu trang kỵ sĩ cho bản thân và thời gian minh tưởng. Ngoài ra hắn cũng không còn bao nhiêu thời gian dư thừa.

Nhưng là đằng sau bề ngoài bình tĩnh, sóng ngầm bắt đầu nổi lên.

Phù đảo 6-6 là lãnh địa của Joseph công tước. Là một trong mười đại gia tộc công thần sáng lập Thần Thánh Đồng Minh, tuy gia tộc này không tiến thêm bước nào nhưng cũng không suy bại. Theo thời gian trôi đi, tích lũy gia tộc càng lúc càng sâu dày như cổ thụ đâm sâu vào nền đất Thần Thánh Đồng Minh khó có thể lay động.

Khác với phong cách chiến tranh trên phù đảo 7-3 của Archimonde, phù đảo gia tộc Joseph càng thêm phù hợp mỹ quan quý tộc nhân loại. Mấy trăm năm khổ tâm kinh doanh làm phù đảo này trở thành kiến trúc nghệ thuật và vườn hoa nghệ thuật. Nếu như từ trên cao nhìn xuống, cả phù đảo như ẩn như hiện trong một màn che mỏng màu tím nửa hình tròn. Dưới ánh sáng sán lạn của Faust, màn che này rất khó nhận ra nhưng nếu như có ngoại vật xông vào từ trời cao thì nhất định sẽ hình thành từng gợn sóng tím ở nơi bị xâm nhập, tầng tầng khuếch tán như hoa sen nở rộ.

Phần lớn mặt đất được bao bởi thực vật rậm rạp xanh tươi, dưới nắng ấm quanh năm, các loại hoa cỏ vĩnh viễn duy trì được sắc thái đẹp nhất như tiến vào vườn hoa của thần trong truyền thuyết vậy. Từng tòa kiến trúc rải rác với phong cách cao nhã cổ điển và lều hoa và chòi nghỉ mát. Một dòng suối chảy từ đỉnh núi phía tây nam xuống hội tụ thành một hồ nhỏ, pháo đài được xây bên hồ. Quảng trường trong pháo đài bốn phía tỏa ánh ma pháp nhu hòa phụ trợ những bức tượng điêu khắc tinh mỹ, suối phun xa hoa sừng sững nơi trung tâm chính là tiêu điểm hấp dẫn phòng khách.

Trong một phòng đọc sách tư nhân, ba nam nhân hoặc tinh minh, hoặc lão luyện, hoặc ngoan độc ngồi thành một dãy, điểm chung của bọn họ là cùng tỏa khí cường giả. Đứng trước mặt bọn họ là một thanh niên quý tộc đang ôm sách không ngừng tra duyệt gì đó. Hắn mặt thường phục vừa khít thân hình, mang theo kính mắt thủy tinh, trong dung nhan anh tuấn không ngừng toát lên nét trí tuệ nhưng thân hình lại có chút ốm yếu.

Hắn vừa lật sách vừa nói: “Tin tức xác nhận chưa?”

Lão già tinh minh bên trái nói: “Đã thông qua nhiều đường lối, có thể xác nhận Richard Archimonde là sơ cấp cấu trang sư. Nhưng là phía Thâm Lam không thu được tin tức tỉ mỉ hơn, không thể xác nhận trình độ của Richard đến đâu. Ở Thâm Lam, tin tức về Richard vô cùng ít mà biểu hiện của đám con buôn cũng rất kỳ quái, không phải vừa hỏi là nói không biết mà ném cho chúng ta một đống tình báo vô dụng, hiện chưa thể thêm một bước hiểu rõ.”

“Cần gì chứng thực nữa? Một cấu trang sư mười lăm tuổi, tương lai còn cần chứng thực sao?” Một nam nhân cao lớn khác lành lạnh nói sau đó vung tay chém về phía trước: “Dù cho Richard cả đời là sơ cấp cấu trang sư nếu như để hắn lớn lên thì Archimonde gia tộc sẽ có bao nhiêu cấu trang kỵ sĩ? Đáng ra nên giết hắn trên đường trở về! Dù cho hắn chỉ là ma pháp sư tầm thường thì cũng đã học 5 năm ở Thâm Lam, lý do này đủ để giết hắn rồi! Bởi vì hắn là một đại ma đạo sư trong tương lai!”

Một ma pháp sư cười lạnh nói: “Sybil, ngươi nói nhẹ nhàng nhỉ, muốn giết Richard là giết được sao? Gordon phái ra tên ma vương Mordred đi đón đấy! Ở địa hình dã ngoại phức tạp cho dù ngươi có năng lực chặn đánh thì muốn trả giá như nào mới giết được Richard? Nếu như tương lai Richard chỉ là đại ma đạo sư thì làm vậy có ý nghĩa không? Trả giá gấp mấy lần đại ma đạo sư đấy. Mà đấy còn là chuyện tương lai, trong mỗi gia tộc có bao nhiêu đệ tử có tiềm lực, chẳng lẽ phải giết sạch sao? Trừ phi có thể giết chết Mordred nhưng nếu như hắn muốn chạy trốn thì ai nắm chắc vây giết được? Hiện tại ngươi mới biết Richard là cấu trang sư, nói những lời này không cảm thấy quá muộn sao?”

Hắn nói xong ý còn chưa hết tiếp tục gầm gào với tráng hắn: “Hay là Naxi ngươi dẫn đội phục kích Mordred kia đi, giết chết tên ma vương kia hữu dụng hơn giết một vị cấu trang sư tương lai nhiều!”

Tráng hán tên Naxi lập tức tức giận đỏ bừng mặt gầm gào: “Gavin, ngươi có ý gì?”

Pháp sư Gavin cười lạnh nói: “Ngươi vừa rồi có ý gì thì ta có ý đó! Nếu như ngươi cảm thấy mưu lược của ta không được vậy ngươi phụ trách lĩnh quân phát huy thêm tác dụng đi. Thu thập Mordred khó thì tùy tiện mười hai kỵ sĩ nào dưới trướng Gordon cũng được. Derek? Colin? Hay là Lena đây?”

Lúc này lão già ho khan một tiếng nói: “Gavin, Naxin, hiện tại các ngươi tranh cãi không có ý nghĩ gì cả. Không chút nghi ngờ, Archimonde gia tộc có thêm một đứa nhóc thiên phú nhưng hiện tại mới là thiên phú thôi. Vấn đề bây giờ là chúng ta nên ưu tiên bao nhiêu cho Richard đây?”

Người tuổi trẻ dừng bước chân lại ngẩng đầu lên nói: “Đúng rồi, ta suýt thì đã quên, vị tiểu thiếu gia để chúng ta tôn kính từng nói Richard đang chuẩn bị làm một cấu trang tăng phúc ma lực. Đây không phải cấu trang tiêu chuẩn, các ngươi cho rằng hắn hiện tại có thể làm cấu trang cấp 2 không?”

“Không phải cấu trang tiêu chuẩn?” Hô hấp của Gavin dần ngưng trọng, hắn cũng có ít nhiều tri thức với cấu trang: “Như vậy tương lai Richard nhất định sẽ trở thành đại cấu trang sư!”

Phán đoán này làm giá trị của Richard tăng lên gấp năm lần hơn nữa trình độ nguy hiểm của hắn đã thuộc hàng đầu lứa trẻ Archimonde hơn nữa còn nằm trong top 10 cả gia tộc Archimonde!

“Các vị, ta còn vừa tra được một tin tức thú vị liên quan đến đấu giá hội một năm trước.” Người trẻ tuổi nâng kính mắt lên chỉ vào một hàng sách nói: “Lần đấu giá hội năm đó chói mắt nhất là một bức sơ cấp mẫn tiệp, yêu cầu chịu tải của nó rất thấp đến có thể phụ gia trên cấu giai cấp 3 mà biên độ gia tăng cao đến 41%, hoàn toàn đạt đến cấu trang cấp 2 tiêu chuẩn! Bức cấu trang này đấu giá lên đến 500 vạn đủ để thuyết minh tính quý giá và hiếm hoi của nó. Nhưng là càng làm người hứng thú là cấu trang này đến từ Thâm Lam!”

Người trẻ tuổi ngẩng đầu lên đầy ưu nhã mỉm cười: “Chúng ta đều biết trước nay Thâm Lam không sản xuất cấu trang, Tô Hải Luân điện hạ yêu cầu cực đoan với cấu trang và căm ghét cấu trang sư cho nên cấu trang sư bình thường không có chỗ sinh tồn ở Thâm Lam. Vì vậy chúng ta có thể lớn mật phỏng đoán rằng bức cấu trang này rất có khả năng là do Richard chế tạo. Nếu như là như vậy thì hắn đáng giá chúng ta ra tay toàn lực, nếu như không phải thì hắn cũng tương đương đại cấu trang sư, đáng để chúng ta trả giá lớn!”

Khẽ dừng lại một lát, hắn cười khẽ nói: “Tất cả những thứ chúng ta có thể trả được đối với Joseph gia tộc cũng chỉ là giá lớn mà thôi!”

Thế là tất cả mọi người đều rõ, bọn họ không tiếc tất cả tiêu diệt Richard!

“Cần chuẩn bị chiến tranh sao?” Naxi trầm thấp hỏi. Nhắc đến chiến tranh, khóe mắt hắn bắt đầu nổi lên tơ máu, tuy vẫn còn duy trì lễ tiết nhưng tứ chi kích động biểu thị rõ hắn đang kiềm chế hưng phấn.

Người tuổi trẻ khép lại quyển sách nhè nhẹ đặt nó lên bàn, sau đó dùng giọng nói trầm ổn và tự tin không xứng với tuổi nói: “Không, tạm thời không cần. Hiện tại tranh đấu giữa chúng ta và Archimonde còn nằm ngoài chiến trường, chỉ cần chúng ta làm đủ hoàn mỹ không để hắn nắm đằng chuôi thì dù là Gordon cũng không muốn bước lên con đường chiến tranh. Hắn rất thông minh cũng thừa hiểu chiến tranh đối với đôi bên không có chỗ tốt gì, chỉ làm tiện nghi lão già Julius kia mà thôi. Hắn sẽ chờ đợi, chờ đợi đến khi Archimonde khôi phục lại từ đả kích này, chờ đợi ưu thế nắm ở phía hắn. Nhưng mà…”

Người tuổi trẻ cười đầy thâm thúy nói: “Thời gian không nhất định đứng về phía Gordon!”


Trước Sau