Tòa Thành Tội Ác

Tòa Thành Tội Ác-Chương 83


Trước Sau

Tòa Thành Tội Ác

Chương 83: Âm Mưu (Hạ)

Sau bữa trưa, Richard và Wolin cùng đi ra từ điểm truyền tống thần miếu, men theo đường núi đẹp tươi tiến hướng Vĩnh Hằng Long Điện. Con đường này chỉ dài mấy cây số nhưng cảnh sắc xanh mát ven đường lại làm cả hai như muốn bước thêm thật lâu.

Richard đi một mình còn Wolin mang theo bốn người hầu, y phục trên ngực họ đều có tiêu ký Archimonde bắt mắt. Trên đường rất nhiều người tới lui, có cấu trang kỵ sĩ khôi giáp sáng loáng cũng có rất nhiều xe ngựa hoa lệ nhưng càng nhiều là người đi bộ. Vĩnh Hằng Long Điện là thánh địa trong tín ngưỡng Noland, nó có vô số tín đồ thánh kính. Vĩnh Hằng Long Điện không thể trùng kiến, nó chỉ có thể phát hiện nên nó càng thêm thần thánh trong mắt tín đồ. Đến gần Vĩnh Hằng Long Điện chừng một cây số thì tất cả mọi người bao gồm cả hoàng đế Philip khát máu sẽ xuống xe hay xuống ngựa đi bộ vào Vĩnh Hằng Long Điện để tỏ lòng thành kính của bản thân.

Richard và Wolin vừa đi vừa trò chuyện, Wolin sinh hoạt ở Faust đã một năm nên biết nhiều chuyện hơn Richard nhiều. Chỉ riêng nghe chuyện thâm cung bí sử của mười bốn hào môn và hoàng thất đã đủ nghe cả tháng rồi…

Khi bọn hắn sắp chuyển đến chỗ ngoặt sắp bước vào đại lộ đi hướng Vĩnh Hằng Long Điện thì đột nhiên đối diện xuất hiện một đám thanh niên quý tộc cười nói vô tư, theo sau cả đám là năm sáu tên người hầu. Có một thanh niên ở trung tâm được cả đám nịnh nọt, hắn mặc y phục hoa nhã đầy vẻ hào môn. Quan trọng nhất là huy hiệu ba thanh trường kiếm giao nhau trước ngực để lộ phân thận đệ tử trực hệ Joseph của hắn.

Richard hoàn toàn không biết ân oán giữa hai gia tộc Joseph và Archimonde mà Wolin lại nhanh chóng biến sắc hừ một tiếng chắn đường đám người này. Đám quý tộc kia đầu tiên khẽ ngớ sau đó mỗi người dồn dập căm tức tiến lên. Cử động của Wolin đã ngang với khiêu khích cho nên mấy người hầu theo sau đám thanh niên cũng xắn tay áo lên chuẩn bị tốt cho đánh nhau.

Bốn người hầu theo gót Wolin dù là số lượng hay hình thể đều thua kém nhưng lại không chút đổi sắc. Chẳng qua không sợ sệt không có nghĩa là ngu xuẩn, đã có một người hầu quay đầu chạy chuẩn bị báo cáo gia tộc. Xem ra lần xung đột này khó mà thiện được.

“Fokker, mấy ngày nay ngươi qua không tệ a?” Wolin rít ra từng chữ.

Đám quý tộc thấy cản mình là Wolin liền cười ha ha sau đó đầy khoa trương nói: “A! Đây không phải Wolin tiểu thiếu gia của gia tộc Archimonde sao? Ha ha, mấy ngày gần đây với ta không tệ chút nào, thần Thor tại thượng, đầu tiên ta kiếm được một khoản lớn ở đổ trường còn thắng được một đồ cổ gia truyền của bộ lạc tinh linh xa xưa nào đó nữa chứ! À, hôm nay ta còn nghe được một tin tức kinh người, các ngươi có muốn biết không?”

Những người trẻ tuổi bên cạnh Fokker lập tức làm bộ dáng chăm chú lắng nghe như chờ thần dụ vậy. Mà sắc mặc Wolin có chút phát xanh bởi vì vật cổ truyền kia chính là của hắn. Còn về Fokker muốn nói gì hắn không muốn biết nhưng hơi nghĩ cũng biết không phải lời hay gì.

Richard vốn đứng sau người Wolin nhíu mặt nhìn đám người Fokker, vô số con số kịch liệt biến động rồi biên độ biến động nhỏ đi, rất nhiều con số then chốt dần hiện rõ. Từ khí tức của Fokker và những người khác hắn có thể đại khái đoán được đẳng cấp của đối phương, giống như hắn có thể nhìn ba động ma pháp của pháp chức giả để tính được ma lực của đối phương vậy.

Fokker là chiến chức giả từ 10 đến 12 cấp mà những người hầu kia đại đa từ 8 đến 10 cấp. Còn về đám thanh niên vây lấy Fokker thì không có chiến lực gì, mạnh thì cũng chỉ ngang với Wolin.

Richard vỗ vai Wolin nói: “Chúng ta đi thôi, còn cần đi Vĩnh Hằng Long Điện nữa.”

Với thế cục trước mắt nếu thật sự động thủ thì kết quả chắc chắn là Wolin và Richard sẽ bị cuồng ẩu. Sáu người hầu mạnh mẽ thêm vào Fokker, dù cho Richard học được kỹ nghệ thế giới hắc ám cũng vô dụng. Hắn không phải là chiến sĩ, muốn chính diện chiến đấu giải quyết bảy vị trung cấp chiến chức thì trừ phi là thần ân nện vào đầu hắn mới được. Còn về ma pháp, ở khoảng cách gần như thế lại là vây đánh thì hắn còn không có cơ hội thi triển. Trên người hắn cũng không mang pháp trượng hay những vật tương tự có thể tích trữ ma pháp.

Mà lần này lại là Wolin chủ động khiêu khích, theo quy tắc quý tộc thì trận đòn này ăn không đòi lại rồi mà sau này còn thành trò cười nữa chứ. Richard không thích vô duyên vô cớ bị đánh đặc biệt là giao tình giữa hắn và Wolin còn chưa tốt đến mức này, trên cơ bản giữa hai người chưa từng có giao tình gì chỉ có một chút liên hệ huyết mạch mà thôi.

Wolin quay đầu lại rống lên: “Richard, ngươi biết gì chứ, tiểu tử này là người Joseph gia tộc đấy! Hắn là con thứ ba của công tước Joseph cũng là đứa làm người khác chán ghét nhất!”

Richard sắc mặt hơi biến thu hồi cánh tay đặt trên vai Wolin rồi nhanh chóng lùi về sau. Richard vốn không có hứng thú với chuyện gia tộc Archimonde mà tình huống rõ ràng là Wolin gây sự trước, từ lời nói của Fokker cũng nghe ra được thù hận giữa hai gia tộc là không nhiều, đây phần nhiều giống tuổi trẻ tranh đấu. Mà Richard cũng không thích bị người lợi dụng, bao gồm cả Archimonde.

Ngay lúc này, Fokker xem diễn đủ rồi khẽ cười nói: “Nghe nói sau khi tên nào đó thua chạy đi tìm nữ nhân a. Sau đó các ngươi đoán xem, con ** Nancy kia nói gì? Ài, tên kia chỉ kiên trì được năm phút mà thứ đó còn nhỏ hơn cả của địa tinh a! Ha ha!”

Đám thanh niên bên cạnh Fokker lập tức liều mạng cười lớn, trên giường chính là một chiến trường khác đôi khi còn quan trọng hơn chiến tranh thật sự nhiều. Thấy vậy sắc mặt Wolin tức đến chuyển từ đỏ thành tím, hắn gần như gầm gào: “Fokker! Ngươi nói ai?”

Trong mắt Fokker lóe lên tia ngoan độc: “Ta nói đứa con của nữ bình dân đấy! Làm sao, ngươi có lời gì muốn nói sao?”

Wolin đột nhiên kêu lên xông hướng Fokker, hung hăng đấm vào mặt đối phương. Wolin là cung tiễn thủ nên động tác mau lẹ thậm chí Richard còn chưa kịp phản ứng thì hắn đã xông lên.

Phốc! Thanh âm trầm thấp vang lên, nắm tay Wolin hung hăng nện lên mặt Fokker. Fokker không ngờ không chút né tránh hứng lấy một đòn của Wolin! Nhưng lấy độ cường tráng thân thể chiến sĩ cấp 10 của hắn thì chịu một quyền xong vẫn có thể đứng thẳng mà còn không lui về sau bước nào! Wolin tuy không mạnh về lực lượng nhưng một quyền toàn lực này cũng làm mắt trái Fokker sưng vù lên, khắp vành mắt là các mảng bầm tím lớn.

Fokker híp mắt lại nhfin Wolin, đầy hung dữ cười nói: “Con mẹ nó! Ta chờ lúc này lâu lắm rồi!”

Richard không khỏi lạnh lẽo toàn thân, cảm giác vô cùng nguy hiểm dâng lên toàn thân hắn. Hắn nhìn thấy sát khí trong mắt của Fokker! Lúc này hắn đã không kịp chuẩn bị ma pháp lập tưc vươn tay vào miệng túi nhưng không tìm được cái gì như chủy thủ. Thanh chủy thủ phòng thân Nayar tặng hắn đã bị Gordon ném vào miệng núi lửa phần mộ gia tộc. Mà lúc này Fokker đã hung hăng chỉ hướng Wolin nói: “Đánh những tên Archimonde chó nuôi này thành đầu heo cho ta!”

Những người hầu gia tộc Joseph lập tức xông lên bọc đánh cũng vây Richard vào trong vòng tròn. Sáu bảy quý tộc bên cạnh Fokker cũng hô to gọi nhỏ tiến lên, lực chiến đấu của bọn họ chẳng ra sao nhưng cũng có thể phát huy tác dụng lớn trong quần ẩu. Mà Fokker thì đứng nguyên tại chỗ đầu tiên là khẽ bóp ngón tay rồi mới cười lạnh tiến lên.


Trước Sau