Tòa Thành Tội Ác

Tòa Thành Tội Ác-Chương 89


Trước Sau

Tòa Thành Tội Ác

Chương 89: Trừng Phạt (Trung)

Lúc này Richard một mình ngồi bên giường hai tay nâng trán, từng chuyện diễn ra lúc chiều được thả chậm trong đầu hắn, từng hình từng hình vô cùng rõ nét. Chuyện xảy ra đột ngột mà Richard lại cảm giác được nguy hiểm cho nên vô cùng phẫn nộ với công kích của đám người hầu và lựa chọn toàn lực phản kích hơn nữa không chút lưu tình đánh tàn hai tên người hầu nhưng bị tên thứ ba đánh ngã. Đây cũng là kết quả được dự đoán trước rồi, hắn cũng không cho rằng bản thân có thể chiến thắng ba chiến sĩ cấp 8 vây công, có thể đánh ngã hai tên là vì bất ngờ và kỹ nghệ chiến đấu thôi.

Tuy lần đầu tiên trải qua xung đột kiểu này nhưng Richard biết biểu hiện của bản thân liên quan đến thể diện Archimonde. Xung đột như vậy ở Faust không hiếm thấy nơi nơi đều có, mỗi một gia tộc thành công tiến đóng Faust đều ít nhiều có thù mới hận cũ với những hào môn đến trước cho nên Richard cũng chuẩn bị tâm lý chịu vũ nhục rồi. Việc Fokker đạp chân lên đầu hắn cũng tính là vũ nhục chỉ là đi đến đỉnh điểm làm dẫn phát huyết thù nhưng một giây sau đó mọi chuyện đột ngột biến đổi.

Hiện tại hắn nghĩ lại lực lượng phát ra từ chân đối phương có thể dẫm nát đầu hắn như giẫm vỡ một bình sứ vậy! Trong tích tắc đó bóng ma tử vong bao phủ toàn bộ ý thức Richard! Fokker muốn giết hắn! Đó không phải hứng trí nhất thời mà là mưu tính từ lâu!

Chưa từng có lúc nào Richard đến gần tử vong như thế. Lần Huyết Anh Vũ ám sát đến quá đột ngột nên Richard không kịp cảm thấy sợ hãi. Nhưng lần này thì khác, áp lực khủng bố từ đế giày truyền đến cùng với xương đầu bị đè chặt xuống đất lần lượt tái hiện trong đầu hắn, một lần rồi lại một lần. Bàn tay Richard lạnh cóng không ngừng run rẩy, toàn thân hắn tràn ngập cảm giác vô lực như thể một giây sau sẽ mất đi ý thức chìm vào bóng đêm vô bờ bến. Từng cơn đau nhói từ ngón tay truyền đến do dùng quyền không chút kỹ xảo liên tục va chạm với thân thể chiến sĩ cấp 8 nhưng là Richard muốn cảm ơn những cơn đau này vì nó giúp hắn bảo trì thanh tỉnh. Mồ hôi tuôn ra như suối, y phục ướt đẫm gắt gao dính vào làn da vô cùng khó chịu.

Nếu như không phải Alizee và Goliath đột nhiên xuất hiện, nếu như một cước kia đạp xuống thì… Richard không kiềm được liên tục suy nghĩ, hắn muốn không chế bản thân nhưng lại không áp chế sợ hãi trong lòng. Khi phẫn nộ và nhục nhã tan biến chỉ còn lại sợ hãi với tử vong, đó là nỗi sợ khủng bố Richard trước giờ chưa từng tưởng tượng đến!

Hắn ngẩng đầu lên cưỡng ép chính mình quan sát khắp phòng hơn nữa cẩn thận quan sát từng chút một để xua đi sợ hãi. Nhưng thiên phú chính xác lúc này lại như mất linh, vô số chữ số xuất hiện nhưng Richard tựa như không hiểu rõ ý nghĩa của những con số này, ý thức hắn như sa vào hầm băng vậy. Cho đến khi thanh chiến đao kỳ dị xuất hiện trong tầm mắt, tâm tình hắn mới vọt động.

Gian phòng của Richard không lớn, chỉ là phòng xép hai gian. Diện tích phòng ngủ chẳng qua mười mấy mét vuông bởi thế thanh trường đao dài đến mét rưỡi này chiếm một khoảng không lớn trong phòng. Bởi vì còn chưa có vỏ đao nên nó được dùng da thú đơn giản bao lất đặt trên bàn trước cửa sổ, lúc này da thú mở ra một góc để lộ lưỡi đao sắc bén.

Trái tim Richard kịch liệt lên xuống, hắn như mê mang nhảy xuống giường chầm chậm đi tới trước bàn nắm chặt chuôi đao rồi nhắm lại tròng mắt chậm chạp hô hấp. Đây là một thanh trường đao cổ xưa, do ở hình dáng và sinh để đâm nên sợi tơ quấn quanh chuôi đao đã hao tổn nhiều nhưng cầm lấy nó vẫn sinh cảm giác thoải mái. Khe khẽ hô hấp, ý thức Richard chậm chạp thấu qua chuôi đao tiến đến mũi đao mà huyết mạch ngân nguyệt tinh linh trong thân thể hắn bắt đầu chậm rãi lưu chuyển hấp thu nguyệt lực từ bầu trời rót vào trong đao. Thế là mũi đao ẩn ẩn phát sáng hơn nữa thay đổi theo nguyệt lực khác nhau.

Cho đến lúc này tâm tình Richard mới dần ổn định lại bởi vì cảm giác nắm đao trong tay, cảm giác sở hữu lực lượng. Hắn nhịn không được nhớ lại chuyện lúc trước nhưng lần này tình huống khác đi, hắn ở góc đường có thanh trường đao này trong tay, hắn cảm giác được nguy hiểm đúng lúc và có đủ thời gian dẫn phát nguyệt lực và phối hợp với lực lượng ‘bạo phát’ tăng phúc. Như vậy chiến lực của hắn sẽ tăng thêm gấp ba, một chiêu bí kiếm vũ lạc lĩnh vực đủ để chém giết đại đa người hầu và thanh niên quý tộc sau đó bí kiếm phá diệt đủ làm thương nặng Fokker.

Chỉ có thật sự đến gần tử vong thậm chí chạm vào lưỡi hái tử thần Richard mới chính thức biết cái gì là sợ chết, biết được lực lượng quan trọng như nào. Nếu như không có người kịp thời ngăn cản Fokker thì dù Archimonde gia tộc có truy cứu thì kết quả cũng chỉ là xử tử Fokker nhưng lúc đó Richard đã chết rồi! Người chết không thể thực hiện tâm nguyện hay ước mơ!

Tâm tư hắn chầm chậm bình phục, cảnh tượng trước mắt cũng bắt đầu khôi phục bình thường, Richard thở ra một ngụm khí dài rồi buông trường đao xuống. Hắn ngồi bên cửa sổ bắt đầu cẩn thận suy nghĩ mọi chuyện, rất nhiều điểm nghi vấn dần nổi lên. Hắn cảm giác được chuyện này rất không bình thường, lúc này hắn mới phát hiện bản thân hiểu biết quá ít về gia tộc cũng như quan hệ giữa gia tộc và bên ngoài, làm sao cũng không thể liên kết được các điểm nghi vấn lại với nhau được. Lúc này cảm giác mệt mỏi trào dâng làm hắn nhịn không được nằm gục xuống bàn ngủ say.

Không biết trải qua bao lâu, chuông ma pháp trong phòng reo lên đánh thức Richard khỏi cơn mê ngủ. Khẽ vuốt tròng mắt, lúc này đã là ban đêm, trong phòng đen nhánh chỉ có ánh trăng xuyên qua cửa sổ chiếu rọi khoảng không. Chuông vẫn còn reo lên biểu thị tiếng gõ cửa bên ngoài, Richard đành đi ra mở cửa, bên ngoài là quản gia nhưng không phải dẫn hắn đi ăn bữa tối mà xuống hầm ngầm tham gia thẩm phán nội bộ gia tộc.

Chốc lát sau, Richard mang theo nghi ngờ xuống tầm ngầm cùng quản gia. Nơi này khác với bên trên ẩm ướt, khắp nơi tràn ngập không khí khô ráo và nóng bức. Sau khi đi qua hai bộ chiến kỵ sĩ giữ cửa, Richard được đưa vào một đại sảnh quy mô dưới đất.

Đại sảnh này rộng đến trăm mét vuông có hai tầng lâu cao rộng, trên vách tường bằng nham thạch là những lá cờ hồng coi như vật trang trí. Phía cuối đại sảnh có năm cái ghế, Gordon ngồi giữa, Goliath ngồi bên phải Gordon xong đến Alizee. Bên trái Gordon lần lượt là một lão sư lớn tuổi và một nam tử trung niên gương mặt lạnh lùng toàn thân bao phủ trong giáp đen. Có rất nhiều tộc nhân Archimonde đứng hai bên vách tường quan sát, thậm chí còn có những thiếu nam thiếu nữ Richard từng gặp ở yến hội.

Richard cũng đến đứng cạnh đám thiếu nam thiếu nữ đó, lúc này cửa lớn đại sảnh chậm rãi khép lại, theo tiếng chuông thê lương, cửa bên đại sảnh mở ra, một võ sĩ cường tráng xích lõa nửa trên xách theo Wolin tiến vào giữa sảnh.


Trước Sau