Tòa Thành Tội Ác

Tòa Thành Tội Ác-Chương 91


Trước Sau

Tòa Thành Tội Ác

Chương 91: Nền Tảng Anh Hùng

Tin tức thẩm phán nội bộ gia tộc Archimonde rất nhanh đã truyền khắp hào môn Faust. Tin tức này ngoài chấn nhiếp một số người cũng làm một số người khác phải nghĩ kỹ. Trên phù đảo 6-6, trong phòng sách tư nhân, Leimeng nghe xong toàn bộ quá trình thẩm phá, hắn trầm tư hồi lâu rồi nói với Phelan: “Gordon lần này định chỉnh đón lại gia tộc một phen, hắn cũng nói cho hào môn ở Faust biết chuyện này chưa kết thúc. Hắn đã chết một đứa con mà Fokker vẫn còn sống.”

Phelan trầm mặc lại, sắc mặt rất trầm trọng. Âm mưu lần này thất bại nhưng bề ngoài Archimonde không chiếm lý, thậm chí còn làm trọng thương Fokker và rất nhiều thanh niên quý tộc. Những thanh niên đó tuy không phải thành viên mười bốn hào môn nhưng cũng là đệ tử quý tộc định cư ở Faust. Vì chuyện này, Goliath bá tước ít nhất phải trải qua một vòng chất vấn ở đồng minh nghị hội. Tuy Gordon cũng là thành viên nghị hội nhưng phù đảo tầng bảy chỉ có một phiếu biểu quyết mà không có quyền phủ quyết.

Nhưng kết quả chuyện này chắc chắn là bỏ mặc. Nghị hội đồng minh đúng với cái tên của nó, chẳng qua là nơi thương nghị mọi chuyện mà thôi còn chấp hành như nào còn phải xem ở lực lượng đối quyết! Bởi thế cũng không có khả năng vì mấy thanh niên quý tộc thương tàn mà thẩm phán thực tế với Goliath thực lực mạnh mẽ lại có đất phong bá tước!

Ngoài ra tuy nghị hội đồng minh cho phép gia tộc khác đến nghư nhưng quyền quyết định chỉ có ghế nghị sĩ của mười bốn hào môn và hoàng thất, ít nhất những gia tộc này biết rõ chuyện Fokker. Làm khó Goliath một thời gian cũng chỉ là để những gia tộc kia cảm thấy dễ chịu chút, tìm về chút mặt mũi mà thôi, hiện tại Thần Thánh Đồng Minh đang trong giai đoạn hòa bình nên chút bề ngoài vẫn cần làm đủ.

Nhưng Gordon không những nhanh chóng nắm được chứng cứ mà đêm đó còn mở thẩm phán trong tộc, công khai xử tử Wolin! Thẩm phán lớn như vậy không thể giữ bí mật được mà Gordon cũng không định giữ bí mật. Cho nên hiện tại kết quả là Gordon mất một đứa con cho nên Joseph công tước cũng phải mất một đứa con mà không phải là Fokker. Ở phương diện khác, Gordon cũng truyền ra tin tức rõ nét, đó chính là Richard là nghịch lân không được động vào, ai có mưu đồ với Richard thì chuẩn bị đối mặt với chiến tranh đi!

Phelan đứng lên nghiêm túc nói: “Thiếu gia, địa vị của Richard ở Archimonde hơn xa tính toán của chúng ta. Gordon còn tuyên bố hắn là thành viên hạch tâm gia tộc mà hắn còn chưa từng làm ra cấu trang kỵ sĩ thật sự! Ta nghĩ còn có tình báo nào đó chúng ta không biết, xem ra chúng ta phải chuẩn bị chiến tranh rồi.”

Leimeng có chút đành chịu than thở nói: “Chiến tranh giữa chúng ta và Archimonde chưa từng dừng lại. Chỉ là như vậy chúng ta không thể xuống tay với Richard ở Faust nữa nếu như lại làm âm mưu như lần trước sẽ không phải đả kích Archimonde mà là khiêu khích ‘Philip khát máu’. Phelan lão sư, ngươi chuẩn bị một chút, cúng ta phải nhanh chóng đi Cummings vị diện, cần phải thay đổi thế cục nơi đó mới rút được quân đội tinh nhuệ của gia tộc ra. Ngoài ra cần sưu tầm thêm tình báo, ta cần nắm giữ càng nhiều tình báo về vị diện của Gordon, khi cần chúng ta cũng không ngại chủ động xuất kích.”

Phelan gật đầu nói: “Thiếu gia cũng không cần lo lắng, Archimonde tuy có thêm Richard nhưng nhiều nhất chỉ kéo hai bên về ngang nhau mà thôi, thiếu gia ngài không phải cũng là cấu trang sư sao?”

Leimeng lắc đầu nói: “Trên phương diện cấu trang ta không làm được tấm cực phẩm cấu trang kia nên kỹ nghệ của ta kém hơn Richard.”

“Nhưng học thức, lãnh binh và chính trị của ngài hơn xa Richard, ngài mới là anh hùng thật sư đưa Joseph phù đảo lên tầng thứ năm!”

“Anh hùng?” Leimeng cười tự giễu nói: “Thân thể ốm yếu như ta có thể trở thành anh hùng sao, có lẽ đời này ta đừng hòng đột phá chiến chức cấp 5.”

Trên mặt Leimeng lóe lên tia đau khổ: “Nhưng thiếu gia ngài còn có thiên phú ma pháp, hiện tại không phải ngài đã là ma pháp sư 12 cấp sao mà còn là học giả pháp sư Solomon bảo nữa.”

“Nói cũng đúng!” Leimeng ha ha cười lớn như thể thế giới của hắn tràn ngập ánh sáng vậy.

Nhưng Phelan cũng hiểu rõ Leimeng thiếu nhất là thời gian, nếu như không có đột phá chiến chức thì sinh mạng của Leimeng chỉ còn chưa đến hai mươi năm. Hai mươi năm trong chiến tranh vị diện ngắn ngủi vô cùng… mà thể chất trời sinh yếu đuối làm cho chỉ có kỳ tích xuất hiện mới có thể giúp Leimeng đột phá chiến chức.

Trong chiến tranh vô tận vị diện, trong thời gian cuộn trào chảy trôi, sinh mạng là hòn đá tảng tạo nên anh hùng!

Ở Faust dù là tầm nhìn hay địa vị hư vô, phù đảo tầng năm luôn cao cao tại thượng. Quỹ tích bay của chúng nó đã trên Faust thậm chí đã đến gần Vĩnh Hằng Long Điện. Muốn đưa Joseph gia tộc lên tầng thứ năm thì có lẽ cần phải dùng mấy trăm năm tính toán, hai mươi năm không đủ tạo thành bọt nước nho nhỏ trong dòng lịch sử.

Vị hoàng đế ‘Philip khát máu’ của thần thánh đồng minh không mấy vĩ đại nhưng mạnh mẽ tuyệt đối! Phù đảo 5-4 rộng lớn với đường kinh trăm cây số nhưng cũng khó thả xuống hoàng cung khí thế rộng lớn của Thần Thánh Đồng Minh, ngoài vận dụng lượng lớn không gian ma pháp ra còn phải hy sinh không ít thiết kế phụ. Hoàng cung dựa núi xây thành, đỉnh núi thì bị nhân công tiêu diệt và chủ thể cung điện nằm trên mái phẳng đó. Đây là một tòa lâu cao mười bảy tầng, mỗi một hành lang mỗi một cột chống đều điêu khắc vô số kiến trúc bày đầy giá trị nghệ thuật và lịch sử. Nhưng tất cả chất đống cùng một chỗ lại có vẻ không kết hợp được.

Khi ánh sáng vàng vẩy khắp bữa sáng hoàng cung, bàn ăn hình chữ nhật đã được bày đủ điểm tâm và rượu khai vị. Mười thị nữ bưng lên khay bạc đứng một bên chờ phục vụ, vài quan viên cung đình đội tóc giả chờ tranh thủ báo cáo trong khi hoàng đế dùng bữa sáng.

Trong sảnh vang lên tiếng chuông đồng thanh thúy, ở nơi nóc nhà con chim diễm lệ còn lớn hơn sơn ưng kêu lên: “Hoàng đế tới! Hoàng đế tới!”

Sảnh bữa sáng mở ra, một nam nhân vô cùng khôi ngô béo tốt tiến vào. Hắn cao quá hai mét hai mươi mang theo mái tóc giả màu vàng, làn da như ánh dương quang của Faust. Bất kể là da mặt run rẩy theo nhịp bước hai râu mép uốn khúc vểnh lên đều lóe lên ánh dầu mỡ. Vòng bụng to đến kinh người được áo gấm mạ vàng bọc lấy rồi dùng đai lưng vang ghìm chặt lại khỏi xệ. Trên đai lưng khảm đầy các loại bảo thạch thậm chí ở vòng móc còn nạm một viên Isa tinh toản! Đây chính là tinh toản dùng làm cấu trang cấp 5 hoặc truyền kỳ vật phẩm nhưng lại chỉ là đồ trang sức cho một vật bình thường, thậm chí không trao cho chút hiệu quả ma pháp nào.

Nam nhân trang sức hoa lệ đến có chút buồn cười này là hoàng đế bệ hạ chí cao vô thượng của Thần Thánh Đồng Minh – Philip. Hoàng đế chuyển động thân thể như núi của hắn đến gần bàn ăn, gian nan nhét bản thân xuống cái ghế to gấp ba ghế thường rồi thở dốc nói: “Cái ghế lại nhỏ đi rồi!”


Trước Sau