Tòa Thành Tội Ác

Tòa Thành Tội Ác-Chương 93


Trước Sau

Tòa Thành Tội Ác

Chương 93: Tế Phẩm (1)

Còn về những máy móc khác cũng y như đài thí nghiệm vậy, chúng kém Thâm Lam không phải một cấp bậc mà là ít nhất ba cấp! Chỉ riêng giá trị đài thí nghiệm vương thất chuyên dùng ở Thâm Lam còn đắt hơn tất cả đồ trong ba tòa thí nghiệm trên phù đảo này.

Hai vị trợ thủ một nam một nữ đã đứng chờ hắn từ trước, tuổi của họ đều hơn hai mươi. Nam là pháp sư cấp 8 mà nữ là pháp sư cấp 10. Khi Richard tiến vào bọn họ đang cùng một thiếu nữ tạp dịch cẩn thận lau rửa các dụng cụ trong phòng.

Bóng dáng thiếu nữ tạp dịch vô cùng quen thuộc, khi nàng ngẩng đầu lên Richard lập tức thốt lên: “Cocoa?”

Thiếu nữ này chính là Cocoa hắn từng gặp ở yến hội. Đêm đó dưới hoàn cảnh ánh đèn mờ tối và không gian núi lửa, Richard quả thật bị thu hút bởi khí chất nhu nhược của nàng nhưng chỉ đến đó mà thôi, sau đó hắn gần như quên sạch. Nếu nói đến bị thu hút thì nàng còn kém xa Daimei và Nika.

Ở đây gặp nàng làm Richard có chút kinh ngạc xem ra người cha kỵ sĩ của nàng không thể trợ cấp cho nàng nhiều. Archimonde gia tộc sẽ giúp đỡ ít nhiều với lứa trẻ trên phù đảo nhưng đại đa là miễn phí dạy dỗ chứ rất ít cung cấp vật dụng sinh hoạt.

Vật giá ở Faust không khoa trương như Thâm Lam nhưng phương thức lại khác nhau. Thâm Lam tràn ngập siêu cao cấp đối với ngoại giới đó hoàn toàn là xa xỉ phẩm cho nên giá cả ở Thâm Lam kỳ thật cũng đúng thôi. Mà giá cả Faust cao ở phương diện lương thực trang phục, dù sao thì bao gồm cả Faust và cao nguyên Vĩnh Hằng bên dưới đều không trồng được cây nông nghiệp, chỉ riêng khoản tiền vận chuyển hàng hóa lên đỉnh núi đã không phải con số nhỏ.

Nhìn thấy Richard đến, Cocoa rõ ràng có vẻ khẩn trương lui lại phía sau một bước y như muốn giấu mình đến phía sau vị trợ thủ vậy. Nhưng là không gian nơi này có hạn, nàng vừa lui về sau lập tức đụng phải giá ma pháp dược tề, mười mấy ống nghiệm bên trên rung loạn lên suýt thì rơi xuống.

Nữ pháp sư nhíu đôi chân mày quát mắng:”Cocoa! Ngươi sao lại vụng về như vậy! Nếu như làm đổ thì ngươi đền được sao? Nếu như mỗi khi Richard thiếu gia nghiên cứu ma pháp ngươi đều vụng về như vậy thì làm sao được? Gia tộc để ngươi làm việc ở đây là một cơ hội vô cùng khó có đừng nghĩ mượn cơ hội này làm gì đó, vị trí bạn lữ của Richard thiếu gia không phải ngươi có thể mơ tưởng!”

“Xin lỗi, xin lỗi!” Cocoa sắc mặt tái nhợt không ngừng hành lễ xin lỗi, nước mắt nàng đã đọng lại nhưng cố nén không cho nó chảy xuống. Nghe thấy nữ pháp sư chỉ trích nàng chỉ dám lắp bắp giải thích: “Không, ta không có ý đó, thật sự không muốn.”

“Không muốn thật sao? Ha ha!” Nữ pháp sư cười lớn lên còn nam pháp sư nhíu mày không nói. Trở thành bạn lữ của Richard là cơ hội tốt nhất cho thiếu nữ Archimonde ngay cả Daimei và Nika cũng mong cùng trở thành bạn lữ của Richard.

Huyết mạch là yếu tố quan trọng mà tài hoa, tiền đồ, dung mạo của Richard cũng vô cùng tốt đẹp. Sau khi thẩm phán nội bộ diễn ra, tin tức Richard trở thành thành viên hạch tâm của gia tộc cũng truyền ra điều này ý nghĩa hắn chính thức bước vào danh sách người có quyền, dù cho hiện tại nói đến quyền như nào còn quá sớm nhưng cũng không nên quên Richard mới 15 tuổi, mọi chuyện mới bắt đầu!

Còn về Cocoa căn bản không có quyền tuyển chọn hay cự tuyệt cho nên nàng nói không muốn trở thành bạn lữ của Richard làm hai vị trợ thủ cảm thấy nàng quá giả dối. Những kẻ tới phù đảo này mục đích vô cùng rõ ràng.

Ở Noland, giá trị của một nữ nhân không nằm ngoài các yếu tố: lực lượng là đánh giá căn bản ngoài ra còn có khí chất, dung mạo, huyết thống, gia thế, giáo dục, bồi dưỡng. Mà như Cocoa, có thể lấy lên đài cũng chỉ có dung mạo thanh lệ và khí chất ôn nhu như nước, hai điểm này cũng không quý hiếm gì. Ở thị trường nô lệ quy mô hơi lớn có thể vơ được cả nắm thiếu nữ bán tinh linh sánh được với nàng. Mà thân thể Cocoa yếu kém, đẳng cấp mới là pháp sư cấp 2 nói rõ nàng không có thiên phú chiến chức và ma pháp. Như thế nàng cũng không thể trở thành tài nữ bởi vì không thể thi triển ma pháp cấp 2 thì sao có tri thức luyện kim phong phú được? Cho dù là đọc sách, cao giai ma pháp sư có ưu thế tuyệt đối về trí tuệ so với người thường. Còn về văn học, nghệ thuật, hội họa, thơ ca… những thứ này có tác dụng gì?

Nếu như nói Cocoa làm việc không thành thạo còn có thể nhẫn nhịn bỏ qua nhưng câu giải thích của nàng lại chạm đến giới hạn của hai vị trợ thủ. Nàng cũng nhận ra điều này nên không giải thích nữa mà cúi thấp đầu mặc cho nữ pháp sư quở mắng chỉ là nàng đã không thể ngăn nổi nước mắt để nó chảy dọc theo gò má. Đối với Cocoa phần công tác này vô cùng quan trọng nên cho dù nữ pháp sư ngôn ngữ khắc bạc đến đâu nàng cũng không dám phản bác hay bỏ đi. Ở Noland dưới tình huống đẳng cấp và lực lượng chênh lệch rõ rệt như này nếu như Cocoa dám bỏ đi thì không phải chỉ đơn giản là mất công tác.

Richard khẽ nhíu mày nói: “Được rồi, việc đến đây là dừng dù sao cũng chưa tổn thất gì. Hiện tại ta muốn làm thí nghiệm, khởi động đài thí nghiệm đi!”

Nam pháp sư bắt đầu rót ma lực vào đài thí nghiệm, Richard đưa danh sách tài liệu cho nữ pháp sư đi lấy. Trong lúc chờ đợi, Richard gọi lại Cocoa chuẩn bị rời đi bảo nàng chuẩn bị danh sách hàng tồn trong kho cho hắn. Khi Cocoa đưa danh sách lên nàng lại nhận được một danh sách ma pháp khí cụ Richard cần cho lần thí nghiệm này, hắn bảo nàng nhanh chóng lấy đầy đủ những thứ này.

Cocoa đầy phức tạp nhìn Richard rồi gật gật đầu sau đó chăm chú đi làm. Nàng biết đây là một hình thức bảo vệ của đối phương, nếu như nàng có thể làm tốt mỗi chuyện hắn giao thì tự nhiên sẽ nhận được thêm tiền lương. Ở đây không sợ nhiều việc chỉ sợ không có việc để làm, tóm lại nàng sẽ không bị điều khỏi tòa thí nghiệm này.

Khi nữ pháp sư chuẩn bị xong tài liệu, Richard cũng nhìn xong một lượt hàng tồn kho rồi ngầm thở dài. Tài liệu tồn kho trong Archimonde thua xa Thâm Lam chỉ riêng số lượng thôi đã không thể so sánh rồi. Trong danh sách này Richard không nhìn thấy bao nhiều tài liệu cấp 2 chứ đừng nói đến cấp 3, 4 quý giá. Noland phân chia tài liệu cũng theo cấu trang, cấu trang cấp 2 cần tài liệu hạch tâm được gọi là tài liệu cấp 2.

Theo phần danh sách này không chỉ những cấu trang không phải tiêu chuẩn Richard sáng tạo ra thiếu hụt tài liệu mà ngay cả cấu trang tiêu chuẩn cũng thiếu những tài liệu ma pháp quan trọng tăng cao thuộc tính. Từ góc độ trữ vật thì Archimonde khẳng định là nghèo nhất trong mười bốn hào môn thậm chí còn thua cả vài đại quý tộc chỉ có thể đặt chân ở chủ thành Faust.

Lúc này trong đầu Richard hiện lên câu đánh giá của Cương Nham với Archimonde: “Bọn họ rất nghèo!”

Ý nghĩ thứ hai lóe lên là những tài liệu mấy ngày trước Bennington đưa cho hắn không giống như lấy ra từ kho Archimonde nhưng hắn không có hứng thú với điều này, rất nhanh đã vứt sau não.


Trước Sau