Tòa Thành Tội Ác

Tòa Thành Tội Ác-Chương 94


Trước Sau

Tòa Thành Tội Ác

Chương 94: Tế Phẩm (2)

Richard không ngừng lướt nhìn danh sách tài liệu cấp 2 ít đến đáng thương và đành chịu lắc lắc đầu, lần đầu tiên hắn phát hiện chính mình phải tính toán cẩn thận tài liệu.

Hắn lên kế hoạch thiết kế lần này rồi nhưng phải dừng kế hoạch này lại vì thiếu gần nửa tài liệu. Trong dự định hắn định dùng cấu trang ‘bạo phát’ không phải tiêu chuẩn phối hợp thêm hai cái cấu trang ‘sơ giai lực lượng’ tiêu chuẩn và cấu trang ‘sức sống’ không phải tiêu chuẩn, tọa kỵ thì cắm cấu trang ‘đột tiến’ không phải tiêu chuẩn như vậy cấu trang kỵ sĩ có lực công kích trong nháy mắt vô cùng đáng sợ, có hai cấu trang lực lượng thêm vào bạo phát làm lực công kích tăng đến 150%. Lực công kích khủng bố này đủ để nháy mắt phá vỡ phòng ngự của cấu trang kỵ sĩ cấp 1 mà cấu trang sức sống giúp tăng cao năng lực khôi phục giúp họ có thể nhanh chóng quay lại chiến trường. Nhưng hạch tâm của phương án này là ba cái cấu trang không phải tiêu chuẩn kia!

Sau khi xem xét danh sách tài liệu có thể sử dụng, Richard không thể không vứt bỏ phương án sử dụng cấu trang không phải tiêu chuẩn nhưng là hắn lại ghi một danh sách bên trên liệt kê mười mấy tài liệu cần thiết để tăng hiệu quả cấu trang rồi giao cho nữ pháp sư đi mua. Hắn vừa mới hỏi rõ ràng tòa thí nghiệm vẫn còn một khoản tiền tự do, chỉ cần mua tài liệu trong khoản tiền này thì không cần báo cáo lên trên. Sau khi an bài xong, Richard bắt tay vào những tài liệu đã có. Một khi đắm chìm trong thế giới ma pháp, Richard liền tạm thời quên đi phiền não.

Hắn vẫn giữ thói quen cũ, từ thu nhặt tài liệu đã tự mình động thủ, Richard quyết định tự mình chế tạo cấu trang kỵ sĩ đầu tiên trong đời. Từng khối tài liệu dần luyện chế thành hình, những bước phức tạp như được in sâu trong đầu Richard căn bản không cần đọc sách hay bút ký kiểm tra. Từng lớp da ma thú dày nặng bị tách thành ba phiến, bàn tay Richard dùng đao vững như nham thạch đến mức mắt thường không thể thấy ba phiến này có độ dày khác nhau hay không.

Khi chế ma pháp trận Richard chuẩn xác như máy móc thường thường vận hành liên tục mấy giờ cũng không có sai lầm nhỏ nào. Từng nét ma pháp xuất hiện nơi đầu bút, mỗi đường cong không chút khác biệt so với tiêu chuẩn. Mỗi khi Richard bắt đầu chế tạo ma pháp trận, hai vị trợ thủ không tự chủ được ngừng hô hấp không dám phát ra thanh âm nào lại cũng không muốn bỏ qua một chi tiết nào. Nhưng là bọn họ nằm mơ cũng không ngờ được những ma pháp trận này giống hệt như khắc từ sách ra, không có tia biến hóa nào thậm chí không có chút lệch lạc nào! Đây là thế giới cấu trang sư sao?

Bọn họ thử nhớ kỹ từng động tác từ xử lý tài liệu đến thủ thế khắc ma pháp của Richard, đây là phúc lợi lớn nhất của trợ thủ: có thể cự ly gần quan sát cao giai pháp sư. Hiện tại bọn họ có thể học được rất nhiều thủ pháp và bí quyết từ Richard. Bọn họ không có thiên phú cấu trang sư nhưng nếu tăng được năng lực chế tạo ma pháp trận thì sẽ rất có ích mà nếu như bọn họ có thể thành thạo một vài bước thì tương lai bọn họ dễ nhận công việc cao hơn.

Mỗi khi làm xong một phần, Richard sẽ nghỉ ngơi một lúc. Mỗi phần ma pháp trận mất từ một đến ba giờ nhưng đợi khi Richard nghỉ xong thì thấy hai vị trợ thủ vẫn vô cùng mệt mỏi, học tập cũng tiêu tốn rất nhiều sức lực. Richard có cấu trang ‘sức sống’ nên tốc độ khôi phục thể hơn nhanh hai vị pháp sư này nhiều.

Như vậy trên thực tế hai vị trợ thủ không giúp đỡ được gì mà Cocoa một mực ở bên cạnh vận chuyển tài liệu, dụng cụ cho hắn thậm chí dưới chỉ dẫn của hắn còn thành công tẩy rửa một dụng cụ trung gian. Lần này nữ pháp sư không chỉ trích gì Cocoa bởi vì tinh lực của nàng hoàn toàn đặt trên học tập chỉ đành giao hết công việc cho Cocoa.

Bốn ngày sau, một bức ‘sơ giai lực lượng’ hoàn thành, tốc độ như này làm hai vị trợ thủ trợn mắt há mồm. Sau khi cất cấu trang vào hộp, Cocoa đưa lên một trang giấy, chữ viết xinh xắn bên trên ghi rõ số lượng tài liệu sử dụng, giá cả mua tài liệu ngoài thị trường. Đây là yêu cầu của Richard, từ trang giấy có thể thấy được nàng cẩn thận tỉ mỉ như nào. Ở cuối trang giấy là tổng số tiền tài liệu, cũng chính là giá tạo thành bức cấu trang này, con số sau cùng này là 17200 kim tệ. Con số này cũng làm Richard có chút kinh ngạc thế là khẽ cười nhìn Cocoa còn thiếu nữ khẽ lẽ lười đáng yêu. Nàng cũng hiểu sơ sơ về thế giới cấu trang nên cũng bị kinh ngạc với con số này.

Đương nhiên đây chỉ là giá tài liệu nếu thống kê đầy đủ thì phải thêm cả phí nhân công cho Cocoa và hai trợ thủ, tiền thuê tòa thí nghiệm và hao tổn thiết bị nữa. Và đương nhiên còn có một khoản vô cùng quan trọng nữa là thời gian và công sức của Richard. Nếu không tính đến khoản tiền thời gian này thì bức cấu trang này giá đại khái khoảng hơn 2 vạn, đối với cấu trang sư bình thường bởi vì tỷ lệ thất bại nên con số này thông thường là 6 vạn!

Nhưng Richard cũng không hài lòng với bức ‘sơ giai lực lượng’ này, bởi vì thiếu tài liệu cho nên chỉ có thể chế tạo theo phương án tiêu chuẩn nên hiệu quả tăng phúc là 30%. Nếu như bán bức cấu trang này thì đại khái thu được 710 vạn.

Dù cho không hài lòng như nào Richard cũng chỉ có thể tiếp tục làm bởi vì tài liệu trong tay chỉ có như vậy. Những tài liệu tăng cường hiệu quả hắn muốn mua không phải cứ muốn là có, giá cả không phải vấn đề chính ví như hỏa diễm đường vân thạch bởi vì tác dụng rộng rãi mà sản lượng thưa thớt nên khan hiếm quanh năm chỉ có thể đổi lấy từ vài gia tộc có quáng sản trong lãnh địa.

Lần này Richard đổi phương án thiết kế gồm một lực lượng, hai phòng ngự và một mẫn tiệp, tọa kỵ thì thêm lực lượng. Đây là mô hình cấu trang kỵ sĩ vạn năng có thể phát huy tác dụng ở bất cứ giai đoạn nào đương nhiên điều này cũng có nghĩa là không quá xuất sắc trong bất cứ giai đoạn nào, muốn phát huy hết tác dụng của bọn họ thì còn phải xem trí tuệ của thống soái. Một vị kỵ sĩ như này tiêu tốn khoảng 10 vạn kim tệ, giá thành trang bị vũ khí và tọa kỵ khoảng 2 vạn kim tệ nữa. Nhưng đấy là con số đã bỏ qua thời gian và tinh lực Richard đầu tư!

Richard vốn đã rất quen thuộc cấu trang tiêu chuẩn cho nên khi hắn trải tấm da thứ hai ra, hắn rất nhanh đã lại đắm chìm vào thế giới ma pháp.


Trước Sau