Tòa Thành Tội Ác

Tòa Thành Tội Ác-Chương 97


Trước Sau

Tòa Thành Tội Ác

Chương 97: Đường Đêm (Thượng)

Lúc này đã đến gần hoàng hôn, mặt trời dần chìm xuống đường chân trời, ánh đỏ kéo dài nhuộm khắp núi non cũng nhuộm đỏ Faust. Nhưng từ sau cánh cổng vòm, Faust vẫn bao phủ dưới ánh vàng nhạt phảng phất thời gian ngưng đọng, năm tháng tĩnh lặng vậy.

Richard thu lại bút ma pháp, du thú trước mắt hắn tỏa lên tầng sáng lóng lánh. Lại một bức cấu trang được hoàn thành, hiệu quả tuy chỉ tốt hơn cấu trang tiêu chuẩn chút nhưng nghĩ đến tài liệu là Richard có thể cảm giác hài lòng. Hắn bình tĩnh chờ đợi ma pháp trận hoàn toàn khởi động, đột nhiên cảm giác mệt mỏi trào dâng làm hắn muốn ngủ một giấc. Mỗi khi như vậy, uống một bình dược tề khôi phục tinh lực là lựa chọn đầu tiên của hắn.

Vừa xoa thái dương, Richard thuận tay mò sang bên nhưng thứ mò được không phải lọ thủy tinh lạnh lẽo mà là khối thịt ấm áp đàn hồi. Sau đó tiếng khẽ kêu nhẹ nhàng vang lên và khối thịt ấm áp kia nhanh chóng rời xa hắn. Richard khẽ ngớ người quay đầu lại nhìn thấy Cocoa lui lại xa một mét, trên mặt rõ ràng ửng đỏ mang theo kinh ngạc và nỗ lực khống chế phẫn nộ đang nhìn mình. Mà chỗ hắn vừa nắm phải là bộ mông của nàng…

Cảm giác không tệ nhưng chưa phải tốt nhất, đó là ý nghĩ đầu tiên trong đầu hắn. Ở Thâm Lam, Richard luôn đặt dược tề khôi phục tinh lực cạnh tay, khi mệt mỏi là tiện tay uống luôn. Nhưng Archimonde gia tộc rõ ràng không thể cung cấp điều kiện tốt như vậy, số ít dược tề cường hiệu khôi phục tinh lực đều là vật tư trữ bị chiến lược. Nhưng Richard mới rời khỏi Thâm Lam không lâu, thói quen năm năm không dễ dàng quên đi.

“Có lẽ nên nói lời xin lỗi?” Richard suy nghĩ một chút lại không biết nên giải thích như nào.

Hai trợ thủ đều ở bên cạnh, nói Archimonde gia tộc quá nghèo không thích hợp mà Richard cũng không cho rằng nghèo là sai lầm gì lớn. Hơn nữa giải thích chuyện này có ai tin, hiện tại Richard rõ rệt cảm giác được khác biệt giữa Thâm Lam và thế giới bên ngoài, một người cả đời không thấy một bình cường hiệu dược tề thì sao tin được chuyện dùng cường hiệu dược tề trong sinh hoạt chứ? Cho nên ngoài lúng túng ra Richard thật không biết nói gì cũng biết không có ai tin tưởng.

Nữ trợ thủ chỉ hừ một tiếng nghiêng đầu đi không nói gì. Nam trợ thủ thì khẽ ngắm mông đít vểnh cao của Cocoa rồi nhún nhún vai. Còn về Cocoa thì mặt đỏ bừng lên cắn chặt môi dưới, nơi khóe mắt lóng lánh nhưng một lời không nói vẫn làm mọi việc như bình thường chỉ là bắt đầu có ý giữ khoảng cách với Richard.

Thật ra với thân phận chênh lệch giữa hai người, việc sờ mông chẳng qua chỉ là chuyện nhỏ. Nếu như đổi lại người ra tay là nam trợ thủ thì cũng chỉ bị cấp trên quở mắng mấy câu mà thôi mà không biết chừng còn cho là Cocoa hấp dẫn nữa. Richard đã hiểu rất nhiều quy tắc quy tộc cũng rõ hiện tại nói câu xin lỗi sẽ đem đến phiền toái cho Cocoa. Nhưng biểu tình phẫn nộ và có ý xa lánh của nàng không biết vì sao lại làm Richard cảm giác không thoải mái trong lòng.

Đồng hồ cát đã trôi qua hơn nữa nói rõ sắp đến buổi tối. Nhìn đống tài liệu còn chất đống trước mắt Richard không khỏi trào dâng cảm giác buồn phiền tiện tay ném công cụ xuống đứng lên muốn đi ra ngoài. Nhưng ngay khi hắn mới bước lên hai bước, đột nhiên thứ gì đó sâu trong linh hồn như nứt vỡ vang lên tiếng tách rõ rệt sau đó cảm giác băng lạnh đột nhiên xuất hiện như bóng ma tràn khắp ý thức hắn.

Richard lập tức kinh ngạc dừng lại bước chân nhưng vừa tập trung hắn không cảm giác được chút gì khác lạ như thể lúc nãy chỉ là ảo giác. Hắn không ngừng dùng cảm giác quét qua thân thể nhưng không phát hiện bất cứ khác thường nào. Thế nhưng cảm giác rất nguy hiểm khẽ dâng lên trong lòng phảng phất như chuyện gì đó rất quan trọng xảy ra chỉ là hắn không tìm được nguyên nhân thôi.

Lúc này từ hành lang vang lên tiếng bước chân, huyết thánh kỵ sĩ Semir hiện ra ở cửa nói với Richard: “Chủ nhân hiện tại muốn gặp ngươi, đi theo ta.”

Richard gật gật đầu phân phó hai trợ thủ cất lại cấu trang đã chế tạo rồi theo Semir ra ngoài. Sắc mặt của nàng vẫn trắng bệch còn có chút hư nhược. Nàng lấy ra một bình thủy tinh nói: “Trên đường uống hết nó, ngươi không có nhiều thời gian.”

Nhìn vào bình cường hiệu sức sống dược tề Richard không khỏi ngạc nhiên. Đây là dược tề khôi phục ma lực và thể lực còn quý hơn dược tề cường hiệu bình thường nhiều mà lại dùng để khôi phục cho mình thì rõ ràng có đại sự xảy ra. Richard không hỏi gì mà chỉ uống cạn sau đó đi theo Semir vào pháo đài.

Richard vẫn gặp Gordon ở phòng chỉ huy, ma pháp địa đồ ở giữa đã thay đổi không biết là vị diện nào nhưng với dung nham chảy bốn phía thì quá nửa là tầng địa ngục hoặc vực sâu nào đó. Gordon hai tay chống bên cạnh địa đồ ma pháp sít sao nhìn bản đồ, khí tức cường đại không ngừng tràn ra từ thân thể hắn gần như mắt thường có thể thấy rõ.

Hai bên địa đồ đứng hai vị trọng khải kỵ sĩ ngoài phần miệng ra thì không có chút nào lộ ra bên ngoài giáp dày ngay cả lòng bàn tay cũng đeo giáp. Khải giáp trên người bọn họ dày đến kinh người, từ phần vểnh lên có thể thấy độ dày không ngờ vượt quá mười lăm centimet!

Cũng không biết cần lực lượng lớn như nào mới có thể mặc được bộ giáp nặng này nữa. Kiểu khải giáp của bọn họ là kiểu giáp Hastings thường thấy trên đại lục chỉ là một người đeo huy chương Archimonde bên ngực trái, một người đeo bên ngực phải.

Kellan và Cade là đôi huynh muội song sinh cũng thuộc về mười ba cấu trang kỵ sĩ, dù cho trang bị trên người bọn họ phổ thông như không có gì tăng thêm nhưng khí thế chỉnh thể không chút thua kém Semir.

Mordred thì trầm mặc đứng sau người Gordon nhìn thấy Richard tiến đến liền toét miệng cười biểu lộ chào hỏi.

Gordon thở dài rồi đứng thẳng lên, ánh mắt hắn như ưng nhìn lên Richard: “Richard, ngươi đã đến, để ta xem ma lực của ngươi khôi phục đến đâu rồi… Ừm đã hơn nửa rồi, rất tốt, lát nữa khi hiến tế hẳn có thể khôi phục hoàn toàn. Semir! Lại đi cầm một bình cường hiệu sức sống dược tề nữa dùng trên đường đi.”

Semir lên tiếng đáp còn Richard thì hoài nghi hỏi lại: “Hiến tế gì?”

“Hiến tế cho vĩnh hằng chi long! Nhóc con ngươi rất may mắn có đủ tế phẩm tốt. Nhưng vận may của ngươi cũng rất kém bởi vì ngươi không có thời gian cho ngươi chuẩn bị không nhiều. Cầm lấy thứ này!” Vừa nói Gordon ném một cái hộp đen tới.

Cái hộp vừa vào tay Richard lập tức cảm giác trầm trọng gần như thì tuột tay. Trọng lượng của hộp nhỏ này không ngờ gần trăm cân, Richard nháy mắt kích phát năng lực bạo phát khó khăn lắm mới ôm chặt được nó.

“Mở ra xem xem!”

Richard theo lời mở ra, khí tức nóng bỏng ập mặt mà đến càng làng hắn chấn kinh là lực lượng khổng lồ tỏa ra! Trong hộp là một viên thịt không ngừng phập phồng theo quy luật mà mỗi lần phập phồng đều tuôn trào lực lượng.

“Đây là trái tim ác ma!” Richard đột nhiên kinh hãi nói.

“Là trái tim ác ma tiểu lãnh chủ! Ngoài ra còn có thứ này!” Gordon lại ném tới một cái rương càng lớn. Cái rương này cũng rất nặng nhưng vừa đến trước mặt hắn là bồng bềnh trôi tựa như có bàn tay vô hình bắt lấy mà nắp rương cũng tự động mở ra.

Trong rương cũng có một mùi vị gắt mũi nhưng thiếu không khí nóng rực thay bằng hắc ám và khí tức ăn mòn. Đó là một đầu lâu ma quỷ, mười mấy tròng mắt hổ phách vẫn trợn tròn lên, phần sừng bén nhọn trên đầu vẫn được bảo tồn hoàn hảo không chút biến hóa nào. Đầu lâu này rõ ràng đã được cắt xuống thời gian dài, nó không còn khí tức sinh mạng nào nhưng hắc ám và lực lượng ăn mòn vẫn còn bảo lưu hơn nửa.

“Đầu lâu ma quỷ!” Richard lại khẽ hô.

“Là đại ma quỷ! Nhưng đã chết một thời gian rồi, đi kiếm cái đầu tươi mới không dễ chút nào cho nên cầm thứ này cho ngươi. Đây là đồ lão cha ngươi giữ riêng lần này cho ngươi!” Gordon vừa nói vừa đeo giáp tay như thể sắp đánh một trận.

Richard có chút không hiểu nhìn hai cái hộp rồi quét mắt nhìn những người khác nhưng phát hiện Mordred và Semir cũng có chút kinh ngạc, huynh muội Kellan và Cade mặt bao trong giáp trụ nên không thấy được biểu tình.

Ma quỷ và ác ma trước kia chỉ có thể nhìn thấy trong sách nay hiện ra cự ly gần trước mắt hắn, Richard nhanh chóng khởi động thiên phú chính xác ghi chép lại những số liệu hiếm có này. Đối với nhân loại mà nói, đi vào vực sâu hay địa ngục đánh chết đại ma quỷ hay đại ác ma vô cùng khó mà những kẻ giết được ác ma hay ma quỷ khi trở về Noland sẽ lập tức đi hiến tế cho nên muốn tận mắt nhìn thấy ác ma hay ma quỷ không dễ chút nào.

Ác ma đến từ vực sâu, ma quỷ đến từ địa ngục, cả hai đều là chủ vị diện như Noland mà còn rộng lớn hơn Noland. Hoàn cảnh nơi đó vô cùng đặc thù có tác dụng tăng phúc cho ác ma và ma quỷ mà các chủng tộc khác đến đó sẽ bị hạn chế. Vực sâu và địa ngục đều là nhiều tầng, mỗi tầng tương đương với vị diện nửa độc lập có kẻ mạnh mẽ thống lĩnh tất cả, không ai biết có bao nhiêu tầng vực sâu, địa ngục cả. Vực sâu và địa ngục do vô số vị diện tổ hợp thành.


Trước Sau